Wongnai Tasting @ Stella Palace ชั้น 79 Baiyoke Sky Hotel
  1. Wongnai Tasting @ Stella Palace ชั้น 79 Baiyoke Sky Hotel

Wongnai Tasting @ Stella Palace ชั้น 79 Baiyoke Sky Hotel

Wongnai Tasting พาไปกินบุฟเฟ่ต์โต๊ะจีนรสชาติต้นตำหรับที่เสิร์ฟแบบคาราวานบุฟเฟ่ต์ หนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่ห้องอาหาร Stella Palace ชั้น 79 @ Baiyoke Sky Hotel
24 มิ.ย. 2019 · โดย

วันนี้เรานัดกันเวลา 18.00 น. ที่ lobby ชั้น 18 โรงแรม Baiyoke Sky Hotel แล้วจะมีเจ้าหน้าที่มารับ พาเราขึ้นไปที่ห้องอาหาร Stella Palace ชั้น 79 ค่ะ

ห
ร้าน Stella Palace ชั้น 79 โรงแรม Baiyoke Sky Hotel
ห
ร้าน Stella Palace ชั้น 79 โรงแรม Baiyoke Sky Hotel
ม
ร้าน Stella Palace ชั้น 79 โรงแรม Baiyoke Sky Hotel

ทางโรงแรมได้จัดห้อง VIP วิวดีที่สุดของชั้นไว้ตอนรับเหล่า Top User ของเรา ความพิเศษของห้องนี้คือจะเป็นกระจกสูงโปร่ง สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศแสงไฟบนท้องถนนยามค่ำคืนไปพร้อมกับรับประทานอาหารมื้อพิเศษได้ ส่วนโต๊ะก็จะเป็นทรงกลมเหมือนโต๊ะจีนเลย แต่ขนาดใหญ่มาก สามารถนั่งทานกันได้อย่างสบาย ๆ ไม่อึดอัด และเราไม่ต้องลุกไปตักอาหารเอง จะมีรถคาราวานทั้งหมด 15 คัน นำอาหารมาเสิร์ฟบริการทุกท่านถึงในห้อง VIP นี้ค่ะ

ป
ห้อง VIP
ป
รถคาราวาน

เรามาเริ่มที่คาราวานขบวนแรกกันเลยดีกว่าค่ะ รถคาราวานออเดิร์ฟทั้งร้อนและเย็น ที่บรรจุออเดิร์ฟมาเรียกน้ำย่อยกันเต็มคันรถ ไม่ว่าจะเป็น ขาหมูเย็น ไก่แช่เหล้า แมงกะพรุนน้ำมันงา ขาหมูยัดไส้ สลัดกุ้งทอดผลไม้ กุยช่ายทอด และขนมผักกาดที่หาทานยากก็มีให้เลือกชิมได้อย่างจุใจ

ท
ขบวนออเดิร์ฟ
ม
ออเดิร์ฟจัดเต็ม
ม
ขนมผักกาด น่ากินมาก ๆ > <

ขบวนที่ 2 เอาใจคนรักติ่มซำนึ่ง ขนมาเต็มขบวน ไม่ว่าจะเป็นขนมจีบปู ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๊าหูฉลาม ซาลาเปาไส้ต่าง ๆ เห็นแล้วเรียกน้ำย่อยได้อย่างดี

ท
ติ่มซำ
ม
ติ่มซำ

ขบวนที่ 3 ต่อกันด้วยติ่มซำทอด หลากหลายทั้งก้ามปูทอด ทอดมันกุ้ง ฟองเต้าหู้ทอด ขนมปังหน้ากุ้ง และอีกมากมาย

ม
ติ่มซำ

ขบวนที่ 4 ส้มตำและยำผลไม้ ผลไม้สดคัดคุณภาพ หั่นพอดีคำสั่งระดับความแซ่บได้ตามชอบ

ม
ส้มตำและยำผลไม้

ขบวนที่ 5 ขบวนนี้ต้องลอง ทั้งฮือแซ ปลากระพงแดงสด นำเข้าวันต่อวัน แล่บาง ๆ กินสไตล์ซาชิมิแบบจีนที่ทุกคนต้องห้ามพลาด หาทานยากระดับที่ Top User ของเราถึงกับต้องเอ่ยปากชมเมนูนี้ และเบิ้ลกันหลายรอบเลยทีเดียวค่ะ

ม
กินสไตล์ซาชิมิแบบจีน

ขบวนที่ 6 สำหรับผู้ที่ซื่นชอบเป็ดต้องโดน เพราะมาทั้งเป็ดปักกิ่ง และเป็ดหนังกรอบฮ่องกง รับประทานกับ 3 ซอส ทั้งน้ำซีอิ๊วเป็ดย่างหรือน้ำราดเป็ดย่าง ซอสบ๊วย และน้ำมันพริกเกลือ เมนูนี้เรียกได้ว่าถ้าไม่ได้ลองเรียกได้ว่ามาไม่ถึงภัตตาคารจีน Stella Palace นะคะ

ห
เป็ดปักกิ่ง
ใ
เป็ดปักกิ่ง

ขบวนที่ 7 ตื่นตาตื่นใจไปกับขบวนหมู หมูหันฮองกง หมูแดงและหมูกรอบ ด้วยกรรมวิธีการหมักจากสูตรต้นตำรับที่ห้ามพลาดอีกเช่นกันค่ะ

ม
ขบวนหมู
มม
หมูหันฮ่องกง สูตรต้นตำรับ
ท
หมูแดง สูตรต้นตำรับ

ขบวนที่ 8 เมนูเหลาอีก 1 คาราวาน นำทัพด้วย เป่าฮื้อน้ำแดง และหอยหน่อไม้ กระเพาะปลาน้ำแดง รสชาติกลมกล่อมเด็ดไม่แพ้กัน

ม
เป่าฮื้อน้ำแดง
ม
กระเพาะปลาน้ำแดง

ขบวนที่ 9 และ 10 กินโต๊ะจีนทั้งที ก็ต้องปิดท้ายด้วยเมนูเส้น เพื่อชีวิตจะได้ยืนยาวตามความเชื่อของชาวจีน เสิร์ฟในรูปแบบหม้อดิน ทั้งกุ้งอบวุ้นเส้น บะหมี่ขาห่านอบหม้อดิน ต่อด้วยบะหมี่เคาหยก และบะหมี่ไก่ซีอิ๊ว บะหมี่อบร้อนรสชาติกลมกล่อมกำลังดี

ม
บะหมี่ขาห่านอบหม้อดิน

ขบวนที่ 11 ซีฟู๊ดฮองเฮา ปิดท้ายขบวนอาหารคาว ให้คุณได้ DIY เลือกวัตถุดิบ ทั้งผักสด อาทิ ผักบุ้งจีน ผักกาดขาว เห็ดออรินจิ ผักกวางตุ้งไต้หวัน และอื่น ๆ มาพร้อมขบวนซีฟู๊ดทั้งกุ้งแม่น้ำ ปลาหมึก ปลา หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปูม้า มาต้มเองร้อน ๆ ในน้ำซุปสูตรพิเศษซดคล่องคอ

ห
ซีฟู๊ดฮองเฮา
ห
ขบวนซีฟู๊ดจัดเต็ม

ขบวนที่ 12 ผลไม้สดคัดพิเศษหมุนเวียนให้เลือกอร่อยได้ไม่ซ้ำ ทั้งเมล่อน มะม่วงน้ำดอกไม้ เงาะ แตงโม สัปปะรดภูแล องุ่น ส้ม และอื่น ๆ

ม
ผลไม้สดคัดพิเศษ

ขบวนที่ 13 เครปซูเซท ทำสดจานต่อจาน แป้งบางเนื้อนุ่ม มีให้เลือกหลากหลาย ทานคู่กับไอศกรีมโฮมเมด

ม
ทำสดจานต่อจาน
ม
เครปซูเซท

ขบวนที่ 14 ขนมหวานร้อนและเย็นแบบจีน นำขบวนมาด้วยแปะก๊วยน้ำแข็ง บัวลอยน้ำขิง เต้าฮวยน้ำขิง และแตงโมเกล็ดหิมะ และที่แนะนำเลยคือเมนูสาคูแคนตาลูปกะทิปั่นค่ะ

ม
ขนมหวานแบบจีน

ขบวนที่ 15 ปิดท้ายขบวนด้วยเบเกอรี่และขนมอบสไตล์ฮ่องกง ทางโรงแรมจะทำสดอบร้อนใหม่ ๆ ทุกวันค่ะ

ม
ขบวนเบเกอรี่
ม
ขบวนเบเกอรี่

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ ยังมี ซุป ข้าว และ Main Course ให้ทุกคนออเดอร์พิเศษได้ ไม่ว่าจะเป็น ซุปเป๋าฮื้อจักรพรรดิ ซุปหูฉลามทรงเครื่อง ซุปรังนก ซุปเกี๊ยวกุ้งน้ำ และซุปเยื่อไผ่ มาพร้อมเมนูข้าวที่ให้คุณได้เลือกอิ่มอร่อยทั้งข้าวผัดหยางโจว ข้าวผัดปลาเค็มไก่สับ ข้าวอบ Stella โจ๊กฮ่องกง หรือบะหมี่ฮกเกี้ยน ทำใหม่จานต่อจานตามคุณสั่ง

ม
โจ๊กฮ่องกง
ม
มีซุปให้เลือกมากมาย

และยังต่อเนื่องด้วย Main Course ระดับพรีเมี่ยมให้เลือกอีกคนละ 1 จาน ได้แก่ ราดหน้ากุ้งแม่น้ำจัมโบ้ย่างมันเยิ้ม สเต๊กเนื้อแบบจีน สเต๊กหมูแบบจีน ซี่โครงหมูตุ๋นทอด สตูว์ลิ้นวัวแบบจีน และสะโพกเป็ดซอสส้ม รับรองความอิ่มเอิบและประทับใจกับมื้อพิเศษในค่ำคืนนี้ไปแสนนาน

ก
ราดหน้ากุ้งแม่น้ำจัมโบ้ย่างมันเยิ้ม
ก
สเต๊กเนื้อแบบจีน
ก
สตูว์ลิ้นวัวแบบจีน
ก
สะโพกเป็ดซอสส้ม

พบกับมื้อพิเศษสุดประทับใจได้ที่ Stella Palace ชั้น 79 โรงแรม Baiyoke Sky ในราคาเพียงท่านละ 890 บาท และไม่จำกัดเวลา ฟรีชาจีนและเก๊กฮวยแบบไม่จำกัด เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.30 - 23.00 น. ค่ะ

ม
Top User ของเรากำลังอิ่มเอิบกับมื้อพิเศษ

หลังจากที่ทุกคนรับประทานกันอิ่มเรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ที่มาดูแลพวกเราก็ได้พาพวกเราขึ้นไปย่อย ชมวิวชั้นที่ 84 จะได้ชมวิว 360 องศาแบบหมุนรอบตึกได้ด้วยค่ะ

ห
แนะนำเมนูอาหาร

Wongnai Tasting ในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณห้องอาหาร Stella Palace ชั้น 79 และทีม PR ของใบหยก คุณแอนและคุณกิ๊งที่ตอนรับและดูแลพวกเราอย่างอบอุ่น มื้อนี้อิ่มอร่อยและเพลิดเพลินมาก ๆ ค่ะ

ห

ส่วนท่านใดสนใจมาร่วมกิจกรรม Wongnai Tasting มื้อพิเศษกับทางเราก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงเขียนรีวิวแบ่งปันข้อมูลร้านอาหารกับ Wongnai อย่างสม่ำเสมอ เท่านี้ก็มีสิทธิ์ได้รับเชิญมาร่วมก๊วนชิมอาหารอร่อย ๆ ในบรรยากาศสนุก ๆ กับเหล่า Top User ของ Wongnai แล้วค่ะ รีบส่งรีวิวเข้ามานะคะ แล้วพบกันค่า :D