ร่วมสัมผัสบรรยากาศ Wongnai Top User's Party @ Kronen Brauhaus ขอนแก่น
  1. ร่วมสัมผัสบรรยากาศ Wongnai Top User's Party @ Kronen Brauhaus ขอนแก่น

ร่วมสัมผัสบรรยากาศ Wongnai Top User's Party @ Kronen Brauhaus ขอนแก่น

Kronen Brauhaus ร่วมกับวงในจัด Wongnai Top User's Party ณ ขอนแก่น พาอิ่มให้พุงกางกับอาหารสไตล์ยุโรปแท้ ๆ
14 ธ.ค. 2018 · โดย

สวัสดีครับ วันนี้ Wongnai จัดปาร์ตี้อีกครั้งที่จังหวัดขอนแก่น โดยพา Top User’s มาสัมผัสบรรยากาศสไตล์ตะวันตก กับห้องอาหาร Kronen Brauhaus ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรง Pullman ขอนแก่นนั้นเอง ครั้งนี้เราเชิญ Users มากัน 8 คนเพื่อร่วมสนุกกับกิจกรรมสนุก ๆ และอิ่มอร่อยจนพุงกางกันไปข้าง ในงาน Wongnai Top User's Party at Khon Kaen 2018

ด

บรรยากาศร้านจะแบ่งเป็นหลายโซนทั้งจีน , ญี่ปุ่น , เยอรมัน และอิตาลี โดยวันนี้เราจะมาเยี่ยมชมห้องอาหารอิตาเลี่ยน ซึ่งจะอยู่ข้างในสุดถัดจากโซนโรงเบียร์เยอรมันมา ห้องอาหารมีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ จัดแต่งสถานที่สวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังดินเนอร์อยู่แถบยุโรปจริง ๆ

ก
ขนมปังสไตล์เยอรมันและอิตาเลี่ยน

เดินทางมาหิว ๆ ทางห้องอาหารก็ไม่ทำให้ผิดหวังจัดเตรียมของว่างขนมปัง กันมาหลายชุด เรียกได้ว่าถ้าเผลอกินเยอะ ได้อิ่มก่อนจานหลักแน่นอน
ขนมปังจัดเสิร์ฟเป็น 2 สไตล์ คือแบบเยอรมันและแบบอิตาเลี่ยน ซึ่งอาจจะแตกต่างกันไปด้วยรูปร่าง หน้าตา และรสชาติ ที่เด่นๆทางฝั่งเยอรมันจะเป็นเพรสเซล ขนมปังเปลือกสีน้ำตาล ทานคู่กันกับตับบดรสชาติกลมกล่อม
และสำหรับสไตล์อิตาเลี่ยน ที่อยากจะแนะนำจะเป็นขนมปังฟอคคาเซีย ขนมปังเนื้อนุ่มที่อบอวลไปด้วยกลิ่นสมุนไพร และที่ขาดไม่ได้เลย! คือ "พิซซ่าเบรด" เป็นขนมปังอบคล้ายแผ่นพิซซ่า หอมอบอวลไปด้วยกลิ่นเครื่องเทศ กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กันกับมะเขือเทศซัลซ่า และเห็ดผัดเข้ากันสุดๆ เลยครับ

ด
ซุปกั้ง

ของว่างสำหรับวันนี้มีหลายอย่าง เริ่มกันด้วย ซุปกั้งเข้นข้น อัดแน่ไปเต็ม ๆ ด้วยรสชาติและกลิ่นของกั้ง ราดมาพร้อมครีม เพื่อเพิ่มความกลมกล่อมของตัวซุป ให้หวานมันให้มากขึ้น

ด
การ์เดนสลัด

การ์เดนสลัดจะถูกเสิร์ฟมาพร้อม อโวคาโด มะเขือเทศ หน่อไม้ฝรั่ง มะกอก พาร์เมซานชีส และผักสลัดนานาชนิด ตัวผักสดใหม่มาก รู้สึกถึงความกรุบกรอบของผัก และที่สำคัญเข้ากันได้ดีกับน้ำสลัดใสสไตล์อิตาเลี่ยน ที่ชูรสชาติด้วยน้ำสลัดจากโอลีฟออยล์ ขิงและกระเทียม

ด
ไส้กรอกหมูเครื่องเทศ

ต่อมาเป็นไส้กรอกหมูเครื่องเทศ เป็นอีกหนึ่งไส้กรอกที่เป็นสไตล์ Home Made เป็นไส้กรอกที่ทำมาจากเนื้อหมูบวกกับเครื่องเทศ กัดไปแต่ละคำจะรู้สึกและสัมผัสได้จากเครื่องเทศที่เตะขึ้นจมูก ทางร้านใช้ไส้กรอกเยอรมันแท้ ๆ รสชาติเลยทำออกมาได้เหมือนของต้นตำหรับ ทานคู่กับมันบดและผักดองที่มาด้วยกันจะเข้ากันที่สุด

Kronen

ระหว่างนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศสบาย ๆ ทางเชฟบอยหรือเชฟประจำห้องอาหารก็มี Cooking Show ทำเมนู “ก้อยปลาทูน่า” เชฟบอยเอ็นเตอร์เทนเก่งมาก ปล่อยมุขเยอะพอ ๆ กับระดับดาราตลกกันเลยเชียว!

ด

อะไรที่เป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่น ที่นี่ก็จะต้องจับเอามาเป็นสเปเชียลอยู่เสมอ อย่างเช่นก้อยทูน่า โดยการนำเนื้อปลาทูน่ามาผนวกกับเครื่องเคียงสมุนไพร ตามสไตล์ก้อยของชาวอีสาน หอมด้วยกลิ่นข้าวคั่ว ใบมะกรูด รสชาติแซ่บตามรสปากคนขอนแก่น เคี้ยว ๆ แล้วจะมีความกรุบกรอบของข้าวคั่ว และ หอมแดงที่ใส่ลงไปกำลังพอดี้พอดี! ยิ่งได้ทานคู่กันกับเบียร์ที่โครเนนแล้ว บอกได้เลยว่าฟิน!

ก
ขาหมูเยอรมัน

มาถึง เมนูขาหมูเยอรมัน เมนูเด็ดของทางห้องอาหาร ที่มาแบบขาใหญ่สุด ๆ ผ่านการหมักด้วยเครื่องเทศนานาชนิดตามสูตรเยอรมันหนังกรอบ โดยเราจะใช้วิธีการอบขาหมูแทนที่จะเป็นการทอดเหมือนเช่นที่อื่น จึงทำให้ขาหมูที่นี่หนังกรอบฟู เนื้อหมูก็นุ่มหอมเข้าเนื้อดีมาก ทานคู่กันกับมันบด สลัดกระหล่ำปลี น้ำซอสเกรวี่ และน้ำจิ้มสามรสสไตล์ไทย ๆ  ยกให้เป็นพระเอกของค่ำคืนนี้เลย!

ก
พาสตาผัดพริกแห้งกระเทียมและหม่ำหมู (Fettueine Alla Hmum)

ถึงจุดนี้ใครไม่อิ่ม ทางห้องอาหารก็จัดเสิร์ฟ "พาสตาผัดพริกแห้งกระเทียมและหม่ำหมู" มาอย่างต่อเนื่อง สำหรับจานนี้เป็นการนำเส้นพาสต้าสไตล์ HomeMade มาผัดกับพริกแห้ง กระเทียม พริกไทยดำ โหรพา และหม่ำ หม่ำเป็นอาหารท้องถิ่นของภาคอีสาน รสชาติจะคล้าย ๆ กับไส้กรอกอีสานแต่ก็ไม่คล้ายซะทีเดียว จานนี้ผัดแบบต้นตำหรับสไตล์อิตาเลี่ยน แต่รสชาติจะออกไปทางไทย มีรสเผ็ดพอดี ๆ หอมกลิ่นกระเทียมจนแทบหิวอีกรอบ ใครที่ชื่นชอบเมนูพาสต้ากับไส้กรอกอิตาเลี่ยนอยู่แล้ว ขอแนะนำเมนูนี้เลยว่าจะต้องชอบ

ระหว่างงานก็มีกิจกรรมให้ User ร่วมสนุกเพื่อชิงรางวัลมากมาย เช่นทายปริศนาคำจากภาพ และภารกิจของ Users ที่เรามอบหมายให้ โดยภารกิจของแต่ละคนจะมีความยากง่ายต่างกันครับ บรรยากาศเต็มไปด้วย เสียงหัวเราะ และรอยยิ้ม จบด้วยการจับฉลากรางวัลใหญ่ งานนี้ลุ้นกันทั้งโต๊ะ!

ด
ด
ด
ด
ด
ด
ด
ด
เค้กมะตูม

ปิดท้ายมื้อค่ำสุดพิเศษแบบนี้ด้วย เค้กมะตูม ตัวเค้กมีเนื้อมะตูมผสมอยู่ เนื้อสัมผัสนุ่ม กัดไปทุกคำจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นมะตูมสไตล์เค้กไทย ๆ แต่กลับเข้มข้นไปด้วยรสชาติ ทานคู่กับผลไม้แห้งนานาชนิดเช่น ลูกพรุน และ แอปริคอตอบแห้ง สำหรับจานนี้ทำหน้าที่ของหวานได้ดีเป็นที่สุด ใครที่ชื่นชอบเค้กกล้วยหอมที่นี่มีเค้กมะตูมให้ลองด้วยนะ!

สำหรับใครอยากมาสัมผัสประสบการณ์ปาร์ตี้ชิมอาหารสนุก ๆ แบบนี้ง่าย ๆ เลยแค่ไปรีวิวร้านอาหารอร่อยกับเรา แค่นี้คุณก็มีสิทธิมาร่วมสนุกกับ Wongnai Top User's Party แล้ว! มาจอยกันน้าาา

ด