โปรโมทร้านของคุณได้ง่ายๆ แถมยังฟรีด้วย Wongnai Merchant App (WMA)
  1. โปรโมทร้านของคุณได้ง่ายๆ แถมยังฟรีด้วย Wongnai Merchant App (WMA)

โปรโมทร้านของคุณได้ง่ายๆ แถมยังฟรีด้วย Wongnai Merchant App (WMA)

ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เพราะ Wongnai Merchant App (WMA) ช่วยให้เจ้าของร้านอาหารโปรโมทร้านได้ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์แชร์ร้าน ฟรี!
writerProfile
20 พ.ค. 2020 · โดย

เสียไปเท่าไรกับค่าโฆษณาโปรโมทร้านอาหาร เพื่อให้เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมในวงกว้าง ปัญหานี้จะหมดไปเพราะตอนนี้แอปพลิเคชันรับออเดอร์ออนไลน์ หรือ Wongnai Merchant App (WMA) มีฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้เจ้าของร้านอาหารสามารถโปรโมทร้านได้ด้วยตัวเอง ฟรี! แถมยังเอาไปลงบนแพลตฟอร์มต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Twitter หรือแม้แต่กดบันทึกรูปเพื่อนำไปส่งต่อใน LINE ได้ด้วยเช่นกัน

พิเศษกว่าเก่า! ฟีเจอร์นี้ไม่เพียงแต่จะช่วยโปรโมทร้านอาหารคุณ แต่ฟีเจอร์นี้ยังสร้างลิงก์เดลิเวอรีอัตโนมัติ หากร้านไหนมี LINE Official Account (LINE OA) สามารถทำปุ่ม Rich menu ให้ลูกค้ากดเข้ามาหน้าสั่งเดลิเวอรีของทางร้านได้จาก LINE Official Account ได้เลย รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้า ไปเรียนรู้และโปรโมทร้านอาหารของคุณให้เป็นที่รู้จักกันเลย!

สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารที่มี Wongnai Merchant App อยู่แล้ว อย่าลืมอัปเดตเป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุดก่อนนะครับ แต่สำหรับท่านใดที่ยังไม่เคยดาวน์โหลดแอปฯ Wongnai Merchant App (WMA) สามารถกดดาวน์โหลดได้ตามลิงก์ด้านล่างครับ

นอกจากนี้ หากผู้ประกอบการร้านอาหารท่านใดต้องการทำความรู้จักกับ Wongnai Merchant App เพิ่มเติม สามารถอ่านต่อได้ที่ 

ขั้นตอนการโปรโมทร้านอาหารของคุณด้วย Wongnai Merchant App

1เข้าสู่แอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App (WMA)

  • เมื่อเข้าสู่ Wongnai Merchant App >> กดไปที่ แชร์ร้าน
Wongnai Merchant App (RMS)

2โปรโมทร้านผ่านสื่อออนไลน์ด้วยภาพสวยๆ

  • เมื่อเข้ามายังหน้า แชร์ร้าน จะพบกับส่วนแรกคือ โปรโมทร้านผ่านสื่อออนไลน์ ให้กดไปที่ เลือกรูป เพื่อเตรียมทำภาพสำหรับโปรโมทร้านอาหารของคุณ คุณสามารถเปลี่ยนรูปได้ตามต้องการ โดยแตะไปที่รูปเพื่อแก้ไขภาพ นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกรูปแบบของกรอบภาพได้อีกเช่นกัน 
Wongnai Merchant App (RMS)

3 กดแชร์ภาพไปยังแพลตฟอร์มต่างๆ ได้

  • เมื่อกดแชร์ไปยัง Facebook และ Instagram ข้อความการโปรโมทจะถูกคัดลอกโดยอัตโนมัติ เพียงแค่คุณกดวาง แคปชันการโปรโมทร้านอาหารของคุณก็จะปรากฏขึ้นมาพร้อมโปรโมท!
  • สำหรับ Twitter สามารถกดแชร์ เพื่อโปรโมทร้านของคุณได้เลย
Wongnai Merchant App (RMS)

4การบันทึกรูป เพื่อนำไปใช้ยังแพลตฟอร์มอื่น

  • กดปุ่ม บันทึก เพื่อบันทึกรูปและส่งต่อไปยังแอปพลิเคชันอื่น ก็ทำได้! 
Wongnai Merchant App (RMS)

5เชื่อมตรงเข้าระบบเดลิเวอรีด้วยลิงก์ร้านสุดง่าย

  • เมื่อกลับไปที่หน้า แชร์ร้าน ด้านล่างสุดของหน้าจะมีลิงก์สำหรับการสั่งเดลิเวอรี ที่จะช่วยให้ร้านอาหารสามารถรับออเดอร์ได้ง่ายๆ เพียงแค่คัดลอกลิงก์ไปแชร์ยังแพลตฟอร์มต่างๆ ลิงก์ดังกล่าวจะเชื่อมตรงเข้าสู่ระบบเดลิเวอรีให้ลูกค้าของคุณสั่งอาหารได้ทันที
Wongnai Merchant App (RMS)

6กดสั่งเดลิเวอรีได้จาก LINE OA (Official Account)

  • สำหรับร้านที่มี LINE OA (Official Account) สามารถกดไปที่ เพิ่มปุ่มเดลิเวอรีของ LINE OA (Official Account) เพื่อให้ลูกค้าสามารถกดสั่งอาหารได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องกดออกจากไลน์เพื่อเข้าแอปฯ สั่งเดลิเวอรี
  • ทางร้านสามารถดาวน์โหลดรูปสำหรับปุ่ม Rich menu ที่ได้เตรียมไว้ให้ไปใช้ได้เลย พร้อมคัดลอกลิงก์สำหรับการสั่งเดลิเวอรี เพียงเท่านี้ก็มีช่องทางให้ลูกค้ากดสั่งเดลิเวอรีของทางร้านได้ง่ายขึ้นอีกทาง
Wongnai Merchant App (RMS)

เพียงเท่านี้ เจ้าของร้านอาหารก็สามารถโปรโมทร้านของคุณ พร้อมมีลิงก์ให้ลูกค้ากดสั่งอาหารได้ง่าย แถมยังฟรีอีกด้วย! สะดวก ง่ายดาย และไม่เสียค่าใช้จ่ายแบบนี้ อย่าลืมเข้าไปโปรโมทร้านของคุณให้เป็นที่รู้จักใน Wongnai Merchant App (WMA) กันนะครับ 

สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร ร้านกาแฟ รวมถึงคาเฟ่ต่างๆ Wongnai ก็มีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการทำการตลาดออนไลน์ได้ฟรี! เพียง คลิกที่นี่ได้เลย!

ติดตามบทความเกี่ยวกับธุรกิจร้านอาหารเพิ่มเติม