Pnskitchen

1995s. interior architecture student a traveller | a food lover

Recipes (10)
ผักโขมอบชีส เมนูสุดฮิตที่ไม่ยากเลยซักนิด
อ่าน 45 ครั้ง
เมนูที่ใครๆก็ชอบ สายชีสห้ามพลาด ผักโขมที่ผัดกับแฮม กลิ่นหอมเย้ายวน ด้านบนเป็นชีสสุดยืด ใครจะอดใจไหว
Poach Egg on toast อาหารเช้าสุดหรู ทำได้ไม่ยาก
อ่าน 16 ครั้ง
จะเป็น Breakfast หรือ Brunch ก็ได้ แค่วัตถุดิบไม่กี่อย่างก็เปลี่ยนขนมปังกับไข่ให้กลายเป็นเมนูที่ดูหรูหราได้แล้ว แต่เห็นสวยงามแบบนี้ ส่วนผสมง่ายนิดเดียว ใครๆก็ทำได้ :)
ข้าวผัดแฮม เมนูง่ายๆเพียง 5 นาที
อ่าน 127 ครั้ง
ในวันเร่งรีบแต่อยากทานอาหารอิ่มๆซักมื้อ เรามาทำข้าวผัดแฮมกันดีกว่า เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี แค่หั่นแล้วนำทุกอย่างมาผัดรวมกันก็เสร็จแล้ว ข้าวผัดแฮมร่วนๆแบบที่ไข่จะเคลือบตัวเมล็ดข้าวไม่เกาะเป็นก้อน แบบนี้แหละที่เราชอบ
ยำปลาแซลม่อนย่างกระทะแบบง่ายๆ
อ่าน 35 ครั้ง
ใครว่าอาหารคลีนจะต้องไม่แซ่บ โปรตีนและไขมันดีจากปลาแซลม่อน มาทานกับน้ำราดน้ำยำก็ทำให้จานนี้แซ่บขึ้นได้แล้ว เมนูนี้ทำไม่นานก็เสร็จแล้ว น้ำยำทำแบบง่ายไม่ต้องใช้ครก แค่คลุกก็อร่อยแล้ว เหมาะกับคนที่อยู่หอแบบเราๆ
อกไก่ย่างหมักนมเครื่องเทศเนื้อนุ่ม
อ่าน 166 ครั้ง
ใครว่าอกไก่จะต้องแห้งต้องแข็งรสชาติไม่อร่รอย แค่เราใช้เวลาในการหมักนิดหน่อยก็สามารถเปลี่ยนอกไก่ที่น่าเบื่อเป็นอกไก่แสนแสนอร่อยเนื้อนุ่มได้แล้ว
Cocoa Smoothie สมูธตี้โกโก้เข้มข้นฉบับคลีนๆ
อ่าน 86 ครั้ง
ต้อนรับเช้าวันใหม่ด้วยสมูธตี้โบว์โกโก้รสเข้มข้น แต่ได้สารอาหารครบถ้วน เพียงแค่นำทุกอย่างมาปั่นรวมกันใส่อโวคาโด้ทำให้มีรสสัมผัสเนียนนุ่มเหมือนกินมูส จะทานเป็นของว่างก็อร่อยแถมยังไม่อ้วนด้วย เช้าๆแบบเร่งรีบก็สามารถเตรียมไว้ตื่นมาแค่ปั่นก็พร้อมทานได้เลย
ต้มโคล้งปลาสลิดทอด
อ่าน 34 ครั้ง
ต้มโคล้งปลาสลิดทอดแซ่บๆ ไว้ซดคล่องคอ เมนูนี้เกิดจากมีปลาสลิดทอดเหลืออยู่เลยเอามาทำเป็นต้มโคล้งเปลี่ยนปลาทอดธรรมดาให้แซ่บยิ่งขึ้น เมนูนี้ทำง่ายมากๆแค่ใส่ทุกอย่างลงไปในหม้อก็เสร็จแล้ว <3
Greentea pudding พุดดิ้งชาเขียวแบบไม่อ้วน
อ่าน 191 ครั้ง
ของหวานอร่อยๆเนื้อเนียนนุ่ม กลิ่นชาเขียวเข้มข้น พุดดิ้งเนื้อละมุนจะเอามาทานกับน้ำผึ้งหรือเอามาใส่ในน้ำปั่นก็ได้ พุดดิ้งทำเองไม่ใส่น้ำตาลแบบนี้ไม่ต้องกลัวอ้วนเลย
สลัดโซบะเย็นแบบญี่ปุ่น
อ่าน 70 ครั้ง
ในวันอากาศร้อนๆแบบนี้เรามาดับเมนูดับร้อนกันดีกว่า ได้ปูอัดจากญี่ปุ่นเลยเอามาทำโซบะเย็น กินกับน้ำจิ้มพอนสึและผัก ทำให้มื้อกลางวันนี้สดชื่นขึ้นได้
ฟักทองอบ อาหารว่างสไตล์คลีนๆ
อ่าน 67 ครั้ง
เมนูของว่างง่ายๆได้สุขภาพ ใช้ความหวานของฟักทองทำให้ไม่ต้องใส่น้ำตาลเลย หรือจะเป็นเครื่องเคียงของมื้อก็ได้นะ
Load more...