Pnskitchen

1995s. interior architecture student a traveller | a food lover

  • Recipes (21)
  • Homework (0)
สปาเกตตี้เห็ดซอสครีมมะเขือเทศแบบอ้วนน้อย
อ่าน 106 ครั้ง
สปาเกตตี้เส้นบางกับซอสมะเขือเทศครีมมี่ใครว่าจะต้องอ้วนเสมอไป แค่เราเลือกวัตถุดิบดีๆก็อ้วนน้อยลงแล้ว เพิ่มเนื้อด้วยการใส่เห็ดลงไปผัด แค่นี้ก็เป็นอีกมื้อที่อิ่มท้องแล้ว
กุ้งผัดซอสมะขามแบบง่ายๆ
อ่าน 891 ครั้ง
เมนูกุ้งผัดซอสเปรี้ยวอมหวานทานกับข้าวสวยร้อนๆกำลังดีเลย
พิซซ่าแป้งบางกรอบ ซอสพิซซ่าแบบคลีนๆ
อ่าน 485 ครั้ง
ใครกลัวอ้วนแต่อยากกินพิซซ่าไม่ต้องเสียใจไป วันนี้มีสูตรการทำพิซซ่าที่แคลหายไปเกือบครึ่ง ! โดยที่เราทำซอสพิซซ่าเอง เลือกหน้าวัตถุดิบเอง แค่นี้ก็ลดแคลไปได้เยอะแล้ว อร่อยแบบหายห่วง :)
ผักโขมอบชีส เมนูสุดฮิตที่ไม่ยากเลยซักนิด
อ่าน 1k ครั้ง
เมนูที่ใครๆก็ชอบ สายชีสห้ามพลาด ผักโขมที่ผัดกับแฮม กลิ่นหอมเย้ายวน ด้านบนเป็นชีสสุดยืด ใครจะอดใจไหว
Poach Egg on toast อาหารเช้าสุดหรู ทำได้ไม่ยาก
อ่าน 128 ครั้ง
จะเป็น Breakfast หรือ Brunch ก็ได้ แค่วัตถุดิบไม่กี่อย่างก็เปลี่ยนขนมปังกับไข่ให้กลายเป็นเมนูที่ดูหรูหราได้แล้ว แต่เห็นสวยงามแบบนี้ ส่วนผสมง่ายนิดเดียว ใครๆก็ทำได้ :)
ข้าวผัดแฮม เมนูง่ายๆเพียง 5 นาที
อ่าน 253 ครั้ง
ในวันเร่งรีบแต่อยากทานอาหารอิ่มๆซักมื้อ เรามาทำข้าวผัดแฮมกันดีกว่า เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี แค่หั่นแล้วนำทุกอย่างมาผัดรวมกันก็เสร็จแล้ว ข้าวผัดแฮมร่วนๆแบบที่ไข่จะเคลือบตัวเมล็ดข้าวไม่เกาะเป็นก้อน แบบนี้แหละที่เราชอบ
ยำปลาแซลม่อนย่างกระทะแบบง่ายๆ
อ่าน 110 ครั้ง
ใครว่าอาหารคลีนจะต้องไม่แซ่บ โปรตีนและไขมันดีจากปลาแซลม่อน มาทานกับน้ำราดน้ำยำก็ทำให้จานนี้แซ่บขึ้นได้แล้ว เมนูนี้ทำไม่นานก็เสร็จแล้ว น้ำยำทำแบบง่ายไม่ต้องใช้ครก แค่คลุกก็อร่อยแล้ว เหมาะกับคนที่อยู่หอแบบเราๆ
อกไก่ย่างหมักนมเครื่องเทศเนื้อนุ่ม
อ่าน 365 ครั้ง
ใครว่าอกไก่จะต้องแห้งต้องแข็งรสชาติไม่อร่รอย แค่เราใช้เวลาในการหมักนิดหน่อยก็สามารถเปลี่ยนอกไก่ที่น่าเบื่อเป็นอกไก่แสนแสนอร่อยเนื้อนุ่มได้แล้ว
Cocoa Smoothie สมูธตี้โกโก้เข้มข้นฉบับคลีนๆ
อ่าน 247 ครั้ง
ต้อนรับเช้าวันใหม่ด้วยสมูธตี้โบว์โกโก้รสเข้มข้น แต่ได้สารอาหารครบถ้วน เพียงแค่นำทุกอย่างมาปั่นรวมกันใส่อโวคาโด้ทำให้มีรสสัมผัสเนียนนุ่มเหมือนกินมูส จะทานเป็นของว่างก็อร่อยแถมยังไม่อ้วนด้วย เช้าๆแบบเร่งรีบก็สามารถเตรียมไว้ตื่นมาแค่ปั่นก็พร้อมทานได้เลย
ต้มโคล้งปลาสลิดทอด
อ่าน 182 ครั้ง
ต้มโคล้งปลาสลิดทอดแซ่บๆ ไว้ซดคล่องคอ เมนูนี้เกิดจากมีปลาสลิดทอดเหลืออยู่เลยเอามาทำเป็นต้มโคล้งเปลี่ยนปลาทอดธรรมดาให้แซ่บยิ่งขึ้น เมนูนี้ทำง่ายมากๆแค่ใส่ทุกอย่างลงไปในหม้อก็เสร็จแล้ว <3
Load more...