1. สูตรอาหารของ Fuuki Fonn
photo

Fuuki Fonn

สปาเกตตี้ซอสมะเขือเทศ

สปาเกตตี้ซอสมะเขือเทศ

อ่าน 349 ครั้ง

สปาเกตตีซอสมะเขือเทศทานง่ายทั้งเด็กและผู้ใหญ่เป็นเมนูโปรดของที่บ้านอร่อยต้องเบิ้นสองจาน เครื่องเยอะนิดนึง แต่บอกเลยไม่เคยไม่อร่อย 😬🍝
ปลาหมึกกระเทียม

ปลาหมึกกระเทียม

อ่าน 318 ครั้ง

ปลาหมึกสดๆ คิดไรไม่ออกก็เอานี่แหละง่ายสุดและอร่อยมากอิ่มท้องสบายใจกับข้าวสวยร้อนๆ
ขนมจีนน้ำยาป่า

ขนมจีนน้ำยาป่า

อ่าน 943 ครั้ง

ทำง่ายเร็วทานแค่2-3 คน 2-3 จาน หม้อเล็กก็อร่อยได้ หอมแซ่บสมุนไพร ส่วนปลาแล้วแต่คนสะดวก จะใช้ปลากระป๋องก็ได้ ส่วนตัวชอบใชเสายพันธุ์ปลาทู สูตรนี้ง่ายที่สุด มาลองดูกัน
ต้มยำน้ำข้น

ต้มยำน้ำข้น

อ่าน 787 ครั้ง

ต้มยำน้ำข้นจะใส่เนื้อสัตว์อะไรก็ได้สำคัญคือรสชาติที่เข้มข้นหอมทั้งหมดที่ใส่ลงไปคือสมุนไพรและต้องใช้พริกแห้งนำไปคั่วและใช้น้ำมะนาวสดทุกอย่างจะอร่อยกลมกล่อมตามที่เราคิดทานกับข้าวสวยร้อนร้อนค่ะ
ขนมจีนน้ำยากะทิทีนไก่

ขนมจีนน้ำยากะทิทีนไก่

อ่าน 482 ครั้ง

อาหารที่กินแล้วไม่เบื่อ มีประโยชน์กลิ่นหอมกระชายและสมุนไพรทุกตัว เหมาะแก่คนชอบแซ้บๆ ขนมจีนจับเดียวไม่พอนะ😄 เหมาะสำหรับปาร์ตี้ อาหารรวมกลุ่ม สนุกสนาน
ยำมะม่วง

ยำมะม่วง

อ่าน 853 ครั้ง

ยำมะม่วงเมนูอาหารว่างที่แซ่บน้ำลายสอทำก็ง่ายหากใครชอบกะปิหรือข้าวคั่วก็นำมาเติมได้ใส่ปลากรอบที่เราชอบลงไปเสริมก็ทำให้อร่อยยิ่งขึ้นค่ะ
แกงส้มผักรวมปลากระป๋องใส่กุ้ง

แกงส้มผักรวมปลากระป๋องใส่กุ้ง

อ่าน 8.8k ครั้ง

แกงส้มตอนแรกคิดว่ายากแต่ทำไปทำมามันง่ายนิดเดียวเองจริงๆแล้วขึ้นอยู่กับพริกแกงที่เรานำมาใช้แล้วแต่ชอบบางคนก็ใช้พริกแกงส้มของใต้พริกแกงส้มจากเราทำเองเมนูนี้เรียกว่าเราชอบอะไรก็ใส่ลงไปชอบปลา,กุ้ง,ผักใดๆใส่ได้ทั้งหมด เสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆกับปลาทอด,ไข่เจียว
ต้มยำปลาทูน้ำใส

ต้มยำปลาทูน้ำใส

อ่าน 1.4k ครั้ง

ต้มยำปลาทูหากินง่ายวัตถุดิบหาง่ายบางคนคิดว่าทำยากสำหรับเราแล้วมันเพียงต้มและปรุงรสเท่านั้น ลองทำดูนะคะอร่อยชัวร์ ข้าวสวยร้อนๆ ไข่เจียวพร้อมไม๊ 😋
ราดหน้าเป๋าฮื้อเส้นหมี่

ราดหน้าเป๋าฮื้อเส้นหมี่

อ่าน 2k ครั้ง

เมนูเหนือความคาดหมายเป็นราดหน้าแต่เราจะใช้เป๋าฮื้อลอกเลียนแบบอาหารภัตตาคารจีนทำเล่นเล่นดูก็ใช้ได้แฮะ
สปาเก็ตตี้ผัดพริกกระเทียม

สปาเก็ตตี้ผัดพริกกระเทียม

อ่าน 759 ครั้ง

เมนูผัดพริกกระเทียมสูตรของฉัน สูตรใครสูตรมันเนอะ เพราะเราจะใช้ออริกาโน่ผัดไปพร้อมกับเนยและหอมใหญ่กลิ่นของเครื่องเทศจะทำให้เมนูนี้อร่อยหอมที่ขาดไม่ได้คือพริกแห้งและการหั่นกระเทียมบาง ทอดเบคอนด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันแคลไม่เกิน รับรองรีดสะกรอบหอมเลย