1. สูตรอาหารของ อะไรก็เกิดขึ้นได้ เสมอ
photo

อะไรก็เกิดขึ้นได้ เสมอ

เมี่ยงหมูสามชั้น

เมี่ยงหมูสามชั้น

อ่าน 3.6k ครั้ง

คนไทยกับอาหารประเภทยำ เป็นของคู่กันมานานมาก ปัจจุบันมีร้านอาหารประเภทตำยำมากมายหลายร้าน แต่ด้วยปัญหาหมูราคาแพง จึงทำให้บางร้านยกเลิกเมนูหรือลดปริมาณลง วันนี้จึงจะมาเสนอเมนูที่ทำง่าย อร่อยและทานหมูได้ตามต้องการ เมนูวันนี้คือ "เมี่ยงหมูสามชั้น"
ปากเป็ดทอด

ปากเป็ดทอด

อ่าน 3.6k ครั้ง

กับแกล้มอีกหนึ่งย่างที่อยากให้ทุกท่านลองทำทานดู นั่นคือ ปากเป็ดทอด ง่าย สะดวก อร่อย ลองทำดูครับ
เอ็นไก่ทอด

เอ็นไก่ทอด

อ่าน 78.6k ครั้ง

ของกินเล่นที่ใครก็ทำได้ ลองทำได้นะ
แกงเขียวหวานไก่

แกงเขียวหวานไก่

อ่าน 8.9k ครั้ง

แกงเขียวหวานทานกับขนมจีน อาหารประเภทเส้นต้อนรับปีใหม่ ยืดยาวไม่มีจบสิ้น อาหารทำง่ายๆที่ใครก็ทำได้
ซุปไก่อย่างง่าย

ซุปไก่อย่างง่าย

อ่าน 267.8k ครั้ง

อากาศเย็นๆ​ ถ้าได้ซดน้ำแกงร้อนๆสักถ้วย​ จะช่วยให้ร่างกาย​อบอุ่น​ได้เยอะ​เลย​ "ซุปไก่" เป็นเมนู​ที่​น่าสนใจ​ และทำไม่ยากอย่างที่คิด ป่ะ....ลงมือทำกัน
ไก่ทอดเกลือ

ไก่ทอดเกลือ

อ่าน 13.3k ครั้ง

ใกล้ปีใหม่แล้ว งานปาร์ตี้ก็กำลังจะมา หากกำลังมองหาเมนูกินเล่น ทำง่ายๆ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย วันนี้ขอเสนอ "ปีกไก่ทอดเกลือ" เมนูทำง่าย ไปทำกันเลยยยย
ตำยอดมะพร้าวกุ้งแช่น้ำปลา

ตำยอดมะพร้าวกุ้งแช่น้ำปลา

อ่าน 7.8k ครั้ง

"ส้มตำ" เป็นอาหารที่คนไทยนิยมรับประทานกันทั่วทุกภาค ไม่ว่าจะเป็นเจ้าขุนมูลนาย หรือชาวบ้านร้านตลาด ต่างก็นิยมชมชอบอาหารประเภทนี้ แต่จะมีกี่คนที่รู้ว่า ส้มตำ ไม่จำเป็นต้องทำจากมะละกอเท่านั้น เราสามารถใช้วัตถุดิบอื่นมาดัดแปลงได้ อย่างเช่น ยอดมะพร้าว เป็นต้น
กุ้งแช่น้ำปลา

กุ้งแช่น้ำปลา

อ่าน 2.8k ครั้ง

เมืองไทยของเรามีอาหารมากมาย จังหวัดที่ติดทะเลก็อุดมสมบูรณ์ด้วยกุ้ง หอย ปู ปลา การดัดแปลงอาหารทะเลพวกนี้จึงมีมากมาย หนึ่งในนั้นคือ "กุ้งแช่น้ำปลา" วันนี้เราจะทำกินกันนะครับ
ผัดเผ็ดไก่หน่อไม้ดอง

ผัดเผ็ดไก่หน่อไม้ดอง

อ่าน 123.2k ครั้ง

อาหารบ้านๆ อาหารง่ายๆ ที่ร้านข้าวแกงทำขายกันมากมาย แต่หาอร่อยยาก บ้านร้านก็มีแต่หนังไก่ บางร้านก็ไม่เผ็ด บางร้านก็มันเยิ้ม เพราะฉะนั้น ทำกินเองดีกว่า ได้อย่างใจ อร่อยสุดๆ
ไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง

ไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง

อ่าน 160.6k ครั้ง

ซุปฟักตุ๋นมะนาวดอง อาหารที่ไม่ยาก แค่รู้เคล็ดลับ ก็จะได้น้ำซุปใสๆ ซดร้อนๆ คล่องคอ แก้อากาศหนาวๆ ได้แล้ว (หนาวตรงไหน 555)