1. สูตรอาหารของ Yui Yuwadee Lertsangpetch
photo

Yui Yuwadee Lertsangpetch

ปลาช่อนต้มยำแห้ง

ปลาช่อนต้มยำแห้ง

อ่าน 1.4k ครั้ง

เป็นเมนูปลาที่รักสุขภาพมากๆเพราะใส่ผัก สมุนไพรไทยๆ เต็มพิกัด นอกจากรสจะแซ่บจี๊ดจ๊าดแล้วยังหอมทะลุซอยจนเพื่อนบ้านน้ำลายสอ อิอิอิ
โคขุนคะน้าน้ำมันหอย

โคขุนคะน้าน้ำมันหอย

อ่าน 1k ครั้ง

สูตรนี้ไม่ใช้น้ำมันพืชแต่ใช้น้ำมันหอยหมักและน้ำซุป(ตุ๋นเนื้อ) ใครจะลดความอ้วน เมนูนี้น่าสนใจมากโปรตีนสูงมีแอลคานิทีนจากเนื้อแดง(อย่าลืมคัดวัตถุดิบเป็นเนื้อส่วนที่ไม่ติดมันมาทำด้วยนะจ้ะ)
ไก่กระเทียมพริกไทผัดขิง

ไก่กระเทียมพริกไทผัดขิง

อ่าน 793 ครั้ง

สำหรับสาวๆ ธาตุน้ำอย่างดิฉัน เค้าบอกว่า สมุนไพรที่ดีต่อใจและสุขภาพที่สุด คือ "ขิง" โดยเฉพาะเวลาอากาศแปรปรวน เมนูนี้ดึงธาตุไฟมาสร้างสมดุลให้ชาวธาตุน้ำ..อร่อยดีมีประโยชน์อีกแล้วค่ะ ไปดูสูตรและทำกันได้เลย
ยำแอปเปิ้ลเขียว

ยำแอปเปิ้ลเขียว

อ่าน 4.9k ครั้ง

เมนูนี้เกิดจากการกินแอปเปิ้ลเขียวแล้วรู้สึกเปรี้ยวพอๆกับมะม่วง บางครั้งเลยต้องเคี้ยวน้ำปลาหวานมาแกล้มกับแอปเปิ้ลเขียว...เมนูนี้ก็คือ "ยำ" เหมือนยำมะม่วงเลยแค่เปลี่ยนวัตถุดิบเพราะโฮมเมดคือมีอะไรในตู้เย็นก็เอามาทำเน้อ!55555
ซัลซ่ามะม่วงไก่ย่าง

ซัลซ่ามะม่วงไก่ย่าง

อ่าน 772 ครั้ง

ดัดแปลงมาจากซัลซ่าที่มีมะเขือเทศอย่างเดียว เมนูนี้สามารถกินเล่นได้กับมันฝรั่งทอดกรอบสำเร็จรูป หรือจะกินกับอาหารอย่างอื่นก็ได้ ..ที่เคยดัดแปลงสูตรจากดั่งเดิมมาก็กินกับเนื้อสัตว์ เช่น ไก่ย่าง เนื้ออบ หมูทอด ไส้กรอก ไข่ต้มก็ยังเคย...อร่อยแบบฟรีสไตล์มาก
หมูหวานสูตรแม่บอกมา

หมูหวานสูตรแม่บอกมา

อ่าน 1.9k ครั้ง

"หมูหวาน" เป็นกับข้าวที่ชอบมาตั้งแต่ตอนเป็นเด็กจนโตเป็นผู้ใหญ่และแม่ก็ชอบทำให้บ่อยๆ พออยู่ไกลบ้าย ไกลแม่กินที่ไหนก็ไม่อร่อย เลยขอสูตรมาทำเอง ถ้าได้ไข่ดาวยางมะตูมทอดขอบกรอบๆโปะบนจานอีกนะ ฟินเลย ...ลองเอาสูตรนี้ไปทำดูเผื่อจะติดใจ
ยากิโซบะหมูเนื้อแดงพริกไทดำ

ยากิโซบะหมูเนื้อแดงพริกไทดำ

อ่าน 440 ครั้ง

วันหยุดอยู่บ้านชิลล์ๆ ทำอะไรรับประทานที่ใช้เวลาน้อยๆ แบบเมนูเส้น ถ้าเบื่อจะทำสปาเก็ตตี้แล้วอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศมาใช้เส้นยากิโซบะบ้าง ก็ดีนะ หากกลัวจะเลี่ยนตัดด้วยความเผ็ดร้อนของพริกไทยดำและเนื้อหมูเนื้อแดงดีๆไม่ติดมันหน่อยนะ แค่นี่ก็ได้รสนัวๆแล้วค่ะ
ฮันนี่โทรสช็อคโก

ฮันนี่โทรสช็อคโก

อ่าน 268 ครั้ง

เมนูนี้เป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยากเหมาะกับทุกเพศทุกวัย สามารถทำเป็นขนมโฮมเมด และปรับสูตรได้ตามใจชอบจากวัตถุดิบส่วนผสมที่นำมาปรุงแต่ง อากาศร้อนแบบเมืองไทยกลายเป็นเรื่องจิ๊บๆไปเลย...แต่ออกกำลังกายเบิร์นพลังงานด้วย หลังรับประทานแล้วจะดีงามมาก
ต้มยำปลาแซลม่อน

ต้มยำปลาแซลม่อน

อ่าน 800 ครั้ง

ปลาแซลม่อนเป็นเนื้อสัตว์ที่มีประโยชน์มากพอมาทำเมนูนี้ก็ยิ่งดีขึ้นไปอีกเพราะเครื่องต้มยำเป็นสมุนไพร..อร่อยด้วย มีคุณค่าสูงด้วย ชนะเลิศ !!!
ปลาหมึกผัดกระเพราะห่อไข่

ปลาหมึกผัดกระเพราะห่อไข่

อ่าน 1.1k ครั้ง

อร่อยกรุบๆ ...ได้!! แม้ไม่กินข้าวแต่ถ้าตักข้าวด้วยอิ่มจริงจัง