1. สูตรอาหารของ Praewy
photo

Praewy

All of desserts are my life. ig : eatingwithsupreaw

ยำขนมจีน

ยำขนมจีน

อ่าน 409 ครั้ง

ยำขนมจีนแบบคลีน มีแค่น้ำปลาร้าที่ซื้อสำเร็จมา นอกนั้นวัตถุดิบเป็นของคลีนหมด ใช้หญ้าหวานเล็กน้อยแทนน้ำตาล อยากกินมากๆ แต่หาไม่ได้ ทำเองกินเอง อร่อยแบบฟินๆ ไปจ้า 😋
กล้วยต้ม

กล้วยต้ม

อ่าน 3.4k ครั้ง

กล้วยต้ม เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ หรือคนทั่วไปก็ทานเล่นได้ อิ่มท้อง แถมให้คุณประโยชน์มากมาย ขั้นตอนการทำก็ไม่ยาก เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี
มะเขือเทศผัดไข่

มะเขือเทศผัดไข่

อ่าน 479 ครั้ง

อยู่ๆ ก็คิดถึงเมนูที่ชอบกินสมัยเด็กๆ มะเขือเทศผัดไข่ เมนูที่ทำง่ายๆ แต่อุดมไปด้วยคูณค่าทางโภชนาการ เราใส่หอมหัวใหญ่เพิ่มเข้าไปด้วย นี่ทำเป็นคลีนนะ ไม่ใช้น้ำมัน เครื่องปรุงรสเป็น low sodium รสชาติอร่อยได้เหมือนกัน หายห่วง :)
ผัดกะเพราเต้าหู้ดำ

ผัดกะเพราเต้าหู้ดำ

อ่าน 262 ครั้ง

มีโอกาสได้ไปเที่ยวราชบุรี แล้วเห็นเค้ามีผัดกะเพราเต้าหู้ดำ กินแล้วอร่อยมาก วันนี้มาเจอคุณน้าทำเต้าหู้ดำขาย เลยลองซื้อมาผัดดู ถึงรสชาติตัวเต้าหู้จะไม่เหมือนกัน แต่ก็อร่อยอยู่นะ อ่อๆ อันนี้เราทำแบบคลีนด้วย ไม่ใช้น้ำมัน ผงปรุงรสทุกอย่างแบบ low sodium
BrownieBanoffee

BrownieBanoffee

อ่าน 559 ครั้ง

เอาใจทั้งคนรักบราวนี่และคนรักบานอฟฟี่ เลือกไม่ถูกใช่มั้ย? ไม่รู้จะกินอะไรดี กินมัน 2 อย่างในเมนูเเดียวไปเลยให้ฟินๆ ลืมเรื่องน้ำหนัก เรื่องแคลอรี่ไปแปป เอาความสุขตัวเองเป็นหลักก่อน ป.ล.ขั้นตอนจะแบ่งเป็นทำบราวนี่ แล้วเป็นส่วนของการทำคาราเมล แล้ววิปปิ้งครีม
กล้วยอบ

กล้วยอบ

อ่าน 448 ครั้ง

กล้วยน้ำหว้าอบ ของว่างทานเล่นง่ายๆ กินแล้วได้ประโยชน์ ไม่อ้วน ทำง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบก็มีแค่กล้วยน้ำหว้าห่ามๆ เท่านั้น
เค้กกล้วยหอมคลีน

เค้กกล้วยหอมคลีน

อ่าน 6k ครั้ง

เอาใจคนรักสุขภาพแต่ขาดขนมไม่ได้ด้วย ‘เค้กกล้วยหอมคลีน' เมนูที่ปราศจากนมวัว เนย น้ำตาล เรียกได้ว่าอิ่มและช่วยคุมน้ำหนักไปด้วยในตัว ทำก็ง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ลองดูนะ :)
บราวนี่ช็อคโกเนื้อหนึบ

บราวนี่ช็อคโกเนื้อหนึบ

อ่าน 1.1k ครั้ง

เอาใจคนรักช็อคโกแล็ตด้วยเมนูบราวนี่รสชาติเข้มข้น หวานน้อย เนื้อหนึบ ที่ทำง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยากและใช้เวลาไม่นาน แต่รับรองความอร่อย ลองทำดูนะ : )
ผัดกะเพราเต้าหู้เจ

ผัดกะเพราเต้าหู้เจ

อ่าน 89 ครั้ง

ยังคงอยู่ในช่วงของเทศกาลถือศีลกินผัก ทำเมนูเจกินอย่างต่อเนื่อง วันนี้อยากกินอาหารรสเผ็ดหน่อย เลยลงมือทำผัดกะเพรา เป็นแบบคลีนด้วยนะ เพราะใช้น้ำมันคาโนล่า เครื่องปรุงก็เป็นแบบลดโซเดียม 🍽😋
เต้าหู้ผัดขิงเจ

เต้าหู้ผัดขิงเจ

อ่าน 209 ครั้ง

เทศกาลถือศีลกินผักก็ต้องเข้าครัวทำอาหารกินเอง เต้าหุ้ผัดขิงแบบคลีนๆ ดีต่อสุขภาพ