1. สูตรอาหารของ GopOpOp
photo

GopOpOp

YouTube : #ทำเองกินเองนักเลงพอbyช่างกบ IG : gop_op_op ... I’m the perfect chaos

เผือกทองคำเจ

เผือกทองคำเจ

อ่าน 88 ครั้ง

เผือกทองคำ หรือ เกล็ดมังกร เป็นขนมมงคลค่ะ เรามาทำค่ะสูตรเจกันค่ะ รสสัมผัสจะมี 3 แบบ คือ เวลากัดแล้วจะได้ความกรุบกรอบของเมล็ดแตงโม ผิวกรอบๆ ของเผือกกวน หอมฟุ้งมาก่อนเลยค่ะ แล้วพบความนุ่มของเนื้อเผือกกวน หวานหอม ไส้ในเป็นแปะก้วยรสมันๆ ทานกับน้ำชาอร่อยค่ะ
ถุงทองเจ 💰

ถุงทองเจ 💰

อ่าน 52 ครั้ง

กบมีหู่เมาะ เต้าหู้เหลืออย่างละนิดละหน่อยค่ะ เลยจับมาทำถุงทองเจไว้ทานเล่น ทำง่ายๆ สไตล์ช่างกบ 😎 รสสัมผัสแรกคือฟองเต้าหู้กรอบๆ หอมๆ พอกัดจะนุ่มทันทีค่ะ หอมซีอิ้วขาว เค็มอ่อนๆ มีรสสัมผัสของผัก 3 สีหวานกรอบแซม ทานกับน้ำจิ้มสามรสเผ็ดนิดๆ อร่อยค่ะ 🤤
ส้มตำเจ

ส้มตำเจ

อ่าน 86 ครั้ง

🎼.. ตำปาปาย่าป๊อกป๊อก 🤣🤣
ผัดหมี่ฮ่องกงเจ 🥢

ผัดหมี่ฮ่องกงเจ 🥢

อ่าน 58 ครั้ง

ผัดหมี่ฮ่องกงหอมกลิ่นคั่วกระทะมาแล้วจร๊าาาา ใช้ซีอิ้วขาวในการปรุงรสอย่างเดียวค่ะ เน้นความเหนียวนุ่มของเส้นที่คั่วจนหอมกลิ่นกระทะ ตัดรสสัมผัสกับเต้าหู้ทอด รสชาติของผักที่หวานกรุบกรอบ .. ตะเกียบพร้อม 🤤🥢
เกี๊ยวซ่าเจ 🥟

เกี๊ยวซ่าเจ 🥟

อ่าน 113 ครั้ง

เกี๊ยวซ่าเจ 🥟ทำง่ายๆ ค่ะ กบทอดแบบญี่ปุ่นคือเป็นการทอด+นึ่งนะคะ เนื้อแป้งจะนุ่ม ฐานเกี๊ยวจะกรอบ ทานกับน้ำจิ้มเค็มๆ เปรี้ยวๆ หอมงา และ ขิง ชื่นใจค่ะ 😊 พร้อมบอกเทคนิคการห่อเกี๊ยวให้สวย ฟังดีๆ นะคะ …. อันไหนไม่สวย ก็อย่าไปถ่ายรูปมันค่ะ 🤣🤣🥰
ผัดพริกเต้าหู้ทอดเห็ดชิเมจิสูตรเจ

ผัดพริกเต้าหู้ทอดเห็ดชิเมจิสูตรเจ

อ่าน 113 ครั้ง

เต้าหู้ทอดหอมๆ เปลือกชุ่มน้ำซอส ตัดรสสัมผัสกับเห็ดนุ่มๆ เผ็ดๆ เค็มๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากค่ะ
แกงเผ็ดเต้าหู้ทอดเจ

แกงเผ็ดเต้าหู้ทอดเจ

อ่าน 126 ครั้ง

ทำง่ายๆ ไวๆ ค่ะ วัตถุดิบไม่กี่อย่างเอง เราทอดเต้าหู้ทอดก่อน ทำให้เพิ่มความหอมของเต้าหู้ขึ้นไปอีก และเปลือกเต้าหู้จะอุ้มน้ำแกงเผ็ด เวลากัดที เปลือกเต้าหู้จะหนึบๆ เผ็ดอ่อนๆ ที่สำคัญคือจะคงรูปเต้าหู้ของเราไว้ อุ่นกี่ครั้งก็ไม่เละค่ะ
แยมโรลส้มเจ 🍊

แยมโรลส้มเจ 🍊

อ่าน 104 ครั้ง

เมื่อคืนเดินผ่าน 🍊 แล้วนึกเล่นไปว่าสีสวยดี น่าเอามาทำเค้ก คิดต่อเนื่องมาจน อืมมม ทำเจแล้วทำเป็นแยมโรลส้ม เอาแบบมีส้มอยู่ข้างบน ต้องน่ารักแน่เลย 🥰 ก็ลองเขียนสูตรออกมาลองทำดูค่ะ ทำง่ายๆ รสชาติหอมผิวส้มเน้นๆ แต่ไม่มีรส bitter หวาน นุ่ม กินเจไม่จำเจค่ะ
จุกบี้ทรงเครื่องเจ

จุกบี้ทรงเครื่องเจ

อ่าน 290 ครั้ง

จุกบี้ทรงเครื่องเจหอมๆ มาแล้วจร๊าาาาาา ทานเปล่าๆ หรือ จิ้มกับซีอิ้วหวานก็อร่อยเกินห้าม ❤️ รสชาติเค็มอ่อนๆ เวลาเคี้ยวจะสัมผัสข้าวเหนียวหนึบๆ ได้รสสัมผัสของเผือกทอด แปะก๊วยทอด เห็ดหอมทอด ถั่วต้ม อร๊ายยยย หยุดไม่ได้แล้ว 🤤
เต้าเจี้ยวหลนเจ

เต้าเจี้ยวหลนเจ

อ่าน 271 ครั้ง

เต้าเจี้ยวหลนเจ ทำง่ายสุดๆ กระพริบตา เสร็จละ 🤣🤣 จุดเด่นของจานนี้ต้องเป็นกลิ่นเต้าเจี้ยวนะคะ ต้องหอมเต้าเจี้ยวขึ้นมาก่อนเลย เค็มนำ เปรี้ยวหวานตาม อาหารไทยภาคกลางจะเป็นลักษณะ 3 รสค่ะ เผ็ดบางๆ ตบท้าย ทานคู่กับผักเคียง อร่อยค่ะ กินเจไม่จำเจนะจ๊ะ 😊