1. สูตรอาหารของ GopOpOp
photo

GopOpOp

#ทำเองกินเองนักเลงพอbyช่างกบ

เต้าหู้ไข่ ไก่สับผัดน้ำพริกเผา

เต้าหู้ไข่ ไก่สับผัดน้ำพริกเผา

อ่าน 15 ครั้ง

จานนี้จะถูกใจ สว มากค่ะ 👵🏻 เราเลือกใช้ไก่สับจะไม่คาว เต้าหู้ไข่ที่ทอดมาหอมๆ หนึบๆ นอก นุ่มใน ผัดกับน้ำพริกเผาหอมหวาน มีความของใบโหระพาเข้ามาเพิ่ม ไม่คาว ไม่เหนียว ฟันปลอมเคี้ยวได้ หอมสมุนไพร แถมมีความเผ็ดเจือหวานทำให้เจริญอาหารค่ะ
หอยลายผัดฉ่า 💫

หอยลายผัดฉ่า 💫

อ่าน 23 ครั้ง

หลังจากผ่านพ้นวิกฤติแม่เข้าโรงพยาบาล 👵🏻 เราก็กลับมา ด้วยความคิดถึงทุกคนขั้นสุดค่ะ 🥰 วันนี้กบมีหอยลายผัดฉ่าที่ดูแซบอร่อยและสะอาดตาเป็นพิเศษ เพราะเรามีเทคนิคทำความสะอาดหอยดีๆ ค่ะ ผัดหอยลายจะอร่อย ต้องไม่มีดินมากวนใจนะคะ
ข้อไก่ตุ๋นยาจีน

ข้อไก่ตุ๋นยาจีน

อ่าน 106 ครั้ง

อร่อยกว่านี้ ก็คงจะมีแต่คนทำแล้วละ 🤣🤣🤣 ข้อไก่ตุ๋นยาจีน ทำง่ายกว่าที่คิดค่ะ ตัวยาไม่กี่อย่างเอง ราคาไม่แพง สูตรพวกนี้กบได้มาจากเพื่อนแม่ที่เป็นซินแสค่ะ ไปเล่นบ้านเค้าบ่อยๆ แล้วเค้าสอนมา กินแล้วสวยนะเอ้อ บำรุงร่างกาย คลอราเจนสู้งงงง
ยำมะระกุ้งสด 🦐

ยำมะระกุ้งสด 🦐

อ่าน 128 ครั้ง

งงอะเด้ 🦘ถ้างง … เราเป็นเพื่อนกัน 😆 กบก็ทำแบบงงๆ มั่วๆ ไป อร่อยเฉยค่ะ ไปเห็นเชฟท่านนึงทำ เป็นยำแบบสมัยใหม่แบบแซบ แต่กบคิดว่าเอามาทำยำโบราณแบบถั่วพู อร่อยนะคะ หอมน้ำพริกเผา รสมันของถั่วลิสง กับมะระ กรุบๆ เข้ากันดีเลยค่ะ มาม๊ะ มายำมะระกัน 😋
ไก่หวาน

ไก่หวาน

อ่าน 187 ครั้ง

หลังจากมีคนชิมหมูหวานกบแล้วบอกว่าอร่อยมาก ทำเป็นไก่บ้างซิ ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลยทีเดียว 😅 เพราะคุณสมบัติของไก่ต่างจากหมูมากค่ะ ถ้าทำแบบเดียวกัน จะกระด้าง ขาดรสละมุน แต่เมื่อมีโจทย์มา ไอ้เราก็ชอบแก้ปัญหาซะด้วย ช่างกบซะอย่าง จะทำอะไร ก็ … อร่อยยย 😋
ข้าวขยำหมู

ข้าวขยำหมู

อ่าน 278 ครั้ง

ช่วงนี้เค้าฮิตกันเหลือเกิน แน่นอน .. เราก็ฮิตมั่ง 😆 หมูทอดของกบจะหมักกะทิค่ะ ทำไมนะเหรอ? .. เหลือไง แต่ออกมาแล้วอร่อย เลยโม้ได้ 😆 หมูทอดของเราจะนุ่มสุดๆ ค่ะ รสจัด คลุกกับน้ำซอสเข้มข้น มะม่วงนิด หอมแดงหน่อย จริงๆ อร่อยมว๊าก … คัลแลนและพี่จองกล่าว 👨‍🌾
ปลากะพงทอดผัดกะปิ

ปลากะพงทอดผัดกะปิ

อ่าน 198 ครั้ง

ช่วงนี้งานเยอะมากค่ะ ทั้ง consult ออกแบบ ตกแต่ง งานระบบ ซ่อมบำรุง ไม่มีเวลาทำอะไรที่ซับซ้อนเลยค่ะ แต่พอดูคัลแลนกับพี่จองชอบกินปลากระพงผัดกะปิเท่านั้น ซับซ้อนแค่ไหนเพื่อปู้ชาย …. หนูก็ทำได้ ✌️ สไตล์ปลาเจี๋ยนแบบไทยๆ ค่ะ หอมเครื่องเทศ อร่อยมากค่ะ
หมูหวาน 💕

หมูหวาน 💕

อ่าน 181 ครั้ง

รักนะคะไอ้ต้าวอ้วน 💕 … ไงละ หมูหวานเจี๊ยบบบบ 😆 หมูหวานที่กบทำจะเป็นแบบนุ่มละมุนลิ้นไม่หวานจัด เน้นความหอมละมุนจากหอมแดงค่ะ กบจะใส่สันคอ กับ สามชั้นด้วยกันเพื่อไม่ให้มันมาก แต่ก็ยังคงความอร่อยอยู่ค่ะ มาซิคะ มาหวานด้วยกัน อรั๊ยยยยย 🫦
ผัดมันฝรั่งใส่เต้าหู้ทอด

ผัดมันฝรั่งใส่เต้าหู้ทอด

อ่าน 181 ครั้ง

สูตรนี้ได้คำแนะนำจากอาม่าท่านหนึ่งค่ะ ที่บ้านเค้าทำเป็นอาหารทำหรับผู้สูงอายุค่ะ เห็นแปลกๆ ก็ลองดู มันฝรั่งเอามาผัดจะนุ่มๆ ค่ะ มีหมูบดนิดๆ พอให้ซอสหวานๆ เข้มข้น เต้าหู้ทอดหอมๆ เพิ่มโปรตีน ชอบอยู่นะคะ อ้าว แสดงว่ากบแก่แล้ว 😆
ไก่ทอดหาดใหญ่

ไก่ทอดหาดใหญ่

อ่าน 172 ครั้ง

มีคนทักค่ะว่า … เฮ้ย ไก่ไหม้!!! เออ รู้แล้ว เอาหอมเจียวโปะขนาดนี้ยังเห็นอีก 🤣🤣🤣 ใครๆ ก็เคยทำเจ๊งกันทั้งนั่นแหละ อย่าได้ใส่ใจ ถ่ายรูปซ่อนความเสียหายได้เป็นพอ 🤣🤣🤣 ไก่ทอดหอมเครื่องเทศฟุ้งขึ้นจมูก หอมเจียวกรอบๆ ทานคู่กับข้าวเหนียวหุงไมโครเวฟ ฟินนน