1. สูตรอาหารของ GopOpOp
photo

GopOpOp

YouTube : #ทำเองกินเองนักเลงพอbyช่างกบ IG : gop_op_op ... I’m the perfect chaos

ยอดมะพร้าวผัดพริกตับไก่

ยอดมะพร้าวผัดพริกตับไก่

อ่าน 97 ครั้ง

ยอดมะพร้าวกรุบๆ ชุ่มซอสผัดพริกเผ็ด เค็ม หวานเจือนิดๆ ตับไก่นุ่มๆ หอมใบมะกรูดฉีกอ่อนๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากค่ะ
น้ำพริกปลาแซลมอน 🦈

น้ำพริกปลาแซลมอน 🦈

อ่าน 150 ครั้ง

อร่อยดี มีโอเมก้า …. สู้งงงงงง!!!!! 🤣🤣🤣🤣 อาหารลดน้ำหนัก ทำไมต้องน่าเบื่อ ทำให้อร่อยก็ได้ ง่ายนิดเดียว ✌️✌️อะโด่ ถ้าไม่กลัวว่าจะกินไม่หมด จะจับปลาฉลามมาทำน้ำพริกแล้ว 🤣🤣🤣🤣
ปลาดุกผัดเผ็ด 🌶

ปลาดุกผัดเผ็ด 🌶

อ่าน 139 ครั้ง

ถ้าจะมีอะไรเผ็ดกว่านี้ก็ต้องพี่แล้วววววว 🤣🤣🤣 …พี่เผ็ชชชช 🌶🌶🌶
เต้าหู้ปลาผัดผงกะหรี่

เต้าหู้ปลาผัดผงกะหรี่

อ่าน 278 ครั้ง

เปลี่ยนบรรยากาศค่ะ เราทอดเต้าหู้ปลา ให้ผิวหอมๆ เวลาทาน ทั้งหอมทั้งหนึบผิวด้านนอก นุ่มใน พร้อมซอสผงกะหรี่ น้ำพริกเผา ผสมไข่นุ่มๆ หอมต้นหอม ขึ้นฉ่าย เค็มนิด หวานหน่อย เผ็ดน้อยๆ อร่อยจังเลย 😋
หมูสามชั้นทอดแม็กกี้

หมูสามชั้นทอดแม็กกี้

อ่าน 195 ครั้ง

หมูสามชั้นทอดแม็กกี้ ใช้วัตถุดิบแค่ 3 อย่างค่ะ (เกลือใช้ล้างคาว ไม่นับ 😛) จะง่ายไปถึงไหน 🤣🤣 รับรองหมูจะนุ่ม แม้กระทั่งหนังก็ยังนุ่มค่ะ หวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ อร่อยลิ้น 😋 รับรองไม่กระเด็นค่ะ
ส้มตำทอด

ส้มตำทอด

อ่าน 199 ครั้ง

ถ้ามีใครบอกว่า กินส้มตำแล้วผอม 🥰 ให้ตอบเค้าว่า ..หวาย กุ๊ยๆ กินแล้วไม่อ้วน เสียตังเปล่า 🤣🤣เป็นคนนิสัยไม่ดี อ้วนแล้วพาล 🤣🤣ส้มตำทอด อารมณ์เหมือนไปนั่งตามร้านอาหารไทยหรูๆ ค่ะ แต่ทำง่ายค่ะ เพิ่ม option ด้วยการใส่กุ้งฝอยในมะละกอตอนทอดเพิ่มความหอมค่ะ✌️
บัวลอยสาคูต้น-ไข่หวาน

บัวลอยสาคูต้น-ไข่หวาน

อ่าน 218 ครั้ง

สาคูต้น เป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติค่ะ จะมีสี และ กลิ่นเฉพาะตัว ถ้าคนไม่คุ้นชิน จะติงเรื่องนี้ แต่กบเอามาทำในขั้นตอนแบบนี้จะทำให้กลิ่นหมดไปค่ะ เหลือแต่ความอร่อยของสาคูต้นเพียวๆ เลยค่ะ อยากให้ทานผลิตภัณฑ์ธรรมชาติกันนะคะ ช่วยเกษตรกรค่ะ 😊✌️
วาฟเฟิลกรอบ Crispy Waffle 🧇

วาฟเฟิลกรอบ Crispy Waffle 🧇

อ่าน 375 ครั้ง

เห็นใครฮิต กบฮิตด้วย 🤩 เค้าบอกว่าฮิตมาก ขนาดรอคิวเป็นชั่วโมงเลยนะคะ ⏰ วันนี้เรามาทำกินเอง เด็กๆ ก็ทำได้ค่ะ น่าจะสนุกด้วย 😊 ใช้คนๆ แป๊บเดียวก็เสร็จ ขอแค่มีเครื่องทำวาฟเฟิลค่ะ สูตรนี้จะหวานน้อยนะคะ กบจะเอาไปทานกับแฮม+ชีส เป็นอาหารเช้าค่ะ 😊🫰
Cube Egg 🐣 เหลี่ยมรัก 💕

Cube Egg 🐣 เหลี่ยมรัก 💕

อ่าน 211 ครั้ง

ไข่ ทำไมต้องกลม? เป็นเหลี่ยมบ้างจะเป็นไร 😆 Cube egg 🥞 เหลี่ยมรัก 💕 ขนมที่มีผิวนอกหอมนุ่มหวานอ่อนๆ สัมผัสด้านในเป็นไข่ยางมะตูม หอมละมุน มีรสมันไข่แดงเข้มข้นค่ะ 😆 ทานกับไอศกรีมหวานเย็นชื่นใจดับร้อน ทานได้ทั้งกับเชอร์เบจ หรือ รสอื่นๆ ตามชอบเลยนะคะ😆✌️
ปีกไก่ทอด สูตรหม้อทอดไร้น้ำมัน

ปีกไก่ทอด สูตรหม้อทอดไร้น้ำมัน

อ่าน 404 ครั้ง

หลานอยากทานไก่แต่ป๋าม๊าไม่ให้กินของทอดน้ำมัน ก็แปลก กลัวน้ำมัน แต่สั่งไก่เกาหลีให้ลูกกิน มันทอดน้ำหรือไง? 🙄🙄🙄 เด็กสมัยนี้ใช้ชีวิตยากแท้เหลา 😅 เอาๆ ป้ากบทำให้นะลูก ไว้ป๊าม๊าไม่อยู่ เดี๋ยวป้าจะสั่งของต้องห้ามทั้งหลายแหล่มาให้กิน เพราะป้าก็ชอบ 😆😆😆