1. สูตรอาหารของ Grace
photo

Grace

IG: Food.Place.Price (ว่างๆ แวะมาคุยกันนะคะ ^__^ )

DIY Chacuterie Board

DIY Chacuterie Board

อ่าน 188 ครั้ง

มาจัด Charcuterie Board กันค่า ทานเล่นคู่กับชา Keemun จากเมืองฉีเหมิน ประเทศจีนค่ะ Keemun เป็นชาดำ Full-body รสแน่น หอมแนว Floral/Fruity ผสมกับกลิ่น Smoky หน่อยๆ ทานกับ Cheese และ Cold Cut เข้ากันดีค่ะ
DIY Sandwich

DIY Sandwich

อ่าน 103 ครั้ง

มี Spread อร่อยๆ จาก Ewta Online อยู่พอดี เลยอามาจัด DIY Sandwich Board ได้ทานไปด้วย เล่นทำ Sandwich ไปด้วย สนุกและอร่อยค่ะ ชงชา English Breakfast ดื่มคู่กัน เหมาะมากค่ะ รสเข้มและแน่น ไปด้วยกันได้ดีกับแซนวิชเลยค่ะ
Sourdough with Chicken Liver Pate and Fruits

Sourdough with Chicken Liver Pate and Fruits

อ่าน 96 ครั้ง

วันนี้มี ‘ตับห่านผสมตับไก่บดกลิ่น Truffle’ จาก @PraesKitchen มาฝากค่า เป็นหนึ่งในเมนูโปรดของเรา ใครชอบทานตับบด แนะนำสุดตัวเลยค่ะ😍 วันนี้เราทานกับแยมสตรอว์เบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ มะม่วงน้ำดอกไม้ เลยอยากเอามาแชร์ค่ะ
Hokkaido Yuzu Shio Ramen

Hokkaido Yuzu Shio Ramen

อ่าน 1.1k ครั้ง

💚🧡💙❤🥰 ราเมงเส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเกลือ มีกลิ่นส้มยูสุปลายๆ หอมอร่อยเลยค่ะ พอดีเห็นว่าเป็น Yuzu Shio และเป็นของ Hokkaido ก็อยากให้มีความทะเลๆ หน่อย เลยลองใส่ปูอัดกับกุ้งลงไปด้วย ปรากฎว่าเข้ากันดีเลยอยากจะเอามาแชร์ค่ะ
Ichiran Tonkotsu Ramen

Ichiran Tonkotsu Ramen

อ่าน 2.8k ครั้ง

💚🧡💙❤🥰 ใครคิดถึงรสชาติของ Ichiran Ramen หรือราเมงข้อสอบของญี่ปุ่น สามารถซื้อแบบทำเร็จรูปจาก Donki มาทำทานที่บ้านได้นะคะ อร่อยไม่แพ้ที่ร้านเลยค่ะ ถึงจะเป็นราเมงแบบสำเร็จรูป แต่เราเชื่อว่า ทุกคนน่าจะใส่ส่วนผสมต่างกันไป วันนี้เราอยากมาแชร์ส่วนผสมของเราค่ะ
Kani Miso Don

Kani Miso Don

อ่าน 2.1k ครั้ง

💚🧡💙❤🥰 วันก่อนสั่งมันปูเกาหลีมาชิมดูค่ะ ชิมเปล่าๆ รสชาติดีนะคะ หอมๆ เค็มๆ มันๆ สามารถตักราดบนข้าวสวยร้อนๆ คลุกทานได้เลยโดยไม่ต้องอุ่น เราลองใส่ปูอัดกับไข่แดง เข้ากันดีนะคะ มันปูเค็มๆ เจอกับปูอัดรสหวานหน่อยๆ เพิ่มไข่แดงไป นัวขึ้นมาก เลยอยากเอามาแชร์ค่า
Dalgona Milo

Dalgona Milo

อ่าน 516 ครั้ง

💚🧡💙❤🥰 เมนูนี้ เราดัดแปลงมาจาก Dalgona Coffee สูตรกาแฟประเทศเกาหลี ที่มีโฟมกาแฟอยู่ด้านบนนมสด ดูสวยงามแปลกตาเชียวค่ะ เราไม่ดื่มกาแฟ เลยมาลองทำกับไมโลดูค่ะ วิธีทำต่างจาก Dalgona Coffee แต่หน้าตาออกมาเหมือนกันเลยค่า
SPAM Musubi

SPAM Musubi

อ่าน 2.8k ครั้ง

💚🧡💙❤🥰 เราเป็นคนนอนดึกค่ะ ปัญหาที่คนนอนดึกมักจะเจอคือความหิวนั่นเอง!! แล้วเราก็ทนหิวไม่ค่อยได้ด้วยค่ะ ง่วงแค่ไหน ถ้าหิวก็ต้องทานค่ะ เราจึงมักจะมี SPAM ติดบ้านเสมอ เพราะว่าสามารถเก็บไว้ได้นาน และนำมาทานได้ง่ายค่ะ
IKEA Plantball Poke Bowl

IKEA Plantball Poke Bowl

อ่าน 523 ครั้ง

💚🧡💙❤🥰 เราเชื่อว่าทุกคนสามารถช่วยกันเปลี่ยนแปลงโลกให้น่าอยู่ขึ้นได้ โดยเริ่มจากสิ่งเล็กๆ ใกล้ตัวในชีวิตประจำวัน เช่น การกิน การแยกขยะ หรือลดขยะ เป็นต้น วันนี้เรามาแชร์เมนูรักโลก รักสุขภาพ สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน สารอาหารครบ 5 หมู่ค่ะ
Tuna Afternoon Tea with Princess Belle Squad

Tuna Afternoon Tea with Princess Belle Squad

อ่าน 784 ครั้ง

💚🧡💙❤🥰 เราชอบทานอาหารจุบจิบระหว่างวันค่ะ บางวันก็จะเข้าครัวเองบ้าง วันนี้ขอแชร์เมนูที่นำอาหารในบ้านมาผสมผสานกันแบบง่ายๆ เน้นสารอาหารครบ 5 หมู่ ได้ออกมาเป็น 3 เมนูดังนี้ค่ะ Tuna Deviled Egg / Tuna Salsa Nacho / Tuna Salad Wrap