1. สูตรอาหารของ Grace
photo

Grace

IG: Food.Place.Price (ว่างๆ แวะมาคุยกันนะคะ ^__^ )

Hokkaido Yuzu Shio Ramen

Hokkaido Yuzu Shio Ramen

อ่าน 214 ครั้ง

💚🧡💙❤🥰 ราเมงเส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเกลือ มีกลิ่นส้มยูสุปลายๆ หอมอร่อยเลยค่ะ พอดีเห็นว่าเป็น Yuzu Shio และเป็นของ Hokkaido ก็อยากให้มีความทะเลๆ หน่อย เลยลองใส่ปูอัดกับกุ้งลงไปด้วย ปรากฎว่าเข้ากันดีเลยอยากจะเอามาแชร์ค่ะ
Ichiran Tonkotsu Ramen

Ichiran Tonkotsu Ramen

อ่าน 531 ครั้ง

💚🧡💙❤🥰 ใครคิดถึงรสชาติของ Ichiran Ramen หรือราเมงข้อสอบของญี่ปุ่น สามารถซื้อแบบทำเร็จรูปจาก Donki มาทำทานที่บ้านได้นะคะ อร่อยไม่แพ้ที่ร้านเลยค่ะ ถึงจะเป็นราเมงแบบสำเร็จรูป แต่เราเชื่อว่า ทุกคนน่าจะใส่ส่วนผสมต่างกันไป วันนี้เราอยากมาแชร์ส่วนผสมของเราค่ะ
Kani Miso Don

Kani Miso Don

อ่าน 710 ครั้ง

💚🧡💙❤🥰 วันก่อนสั่งมันปูเกาหลีมาชิมดูค่ะ ชิมเปล่าๆ รสชาติดีนะคะ หอมๆ เค็มๆ มันๆ สามารถตักราดบนข้าวสวยร้อนๆ คลุกทานได้เลยโดยไม่ต้องอุ่น เราลองใส่ปูอัดกับไข่แดง เข้ากันดีนะคะ มันปูเค็มๆ เจอกับปูอัดรสหวานหน่อยๆ เพิ่มไข่แดงไป นัวขึ้นมาก เลยอยากเอามาแชร์ค่า
Dalgona Milo

Dalgona Milo

อ่าน 334 ครั้ง

💚🧡💙❤🥰 เมนูนี้ เราดัดแปลงมาจาก Dalgona Coffee สูตรกาแฟประเทศเกาหลี ที่มีโฟมกาแฟอยู่ด้านบนนมสด ดูสวยงามแปลกตาเชียวค่ะ เราไม่ดื่มกาแฟ เลยมาลองทำกับไมโลดูค่ะ วิธีทำต่างจาก Dalgona Coffee แต่หน้าตาออกมาเหมือนกันเลยค่า
SPAM Musubi

SPAM Musubi

อ่าน 633 ครั้ง

💚🧡💙❤🥰 เราเป็นคนนอนดึกค่ะ ปัญหาที่คนนอนดึกมักจะเจอคือความหิวนั่นเอง!! แล้วเราก็ทนหิวไม่ค่อยได้ด้วยค่ะ ง่วงแค่ไหน ถ้าหิวก็ต้องทานค่ะ เราจึงมักจะมี SPAM ติดบ้านเสมอ เพราะว่าสามารถเก็บไว้ได้นาน และนำมาทานได้ง่ายค่ะ
IKEA Plantball Poke Bowl

IKEA Plantball Poke Bowl

อ่าน 273 ครั้ง

💚🧡💙❤🥰 เราเชื่อว่าทุกคนสามารถช่วยกันเปลี่ยนแปลงโลกให้น่าอยู่ขึ้นได้ โดยเริ่มจากสิ่งเล็กๆ ใกล้ตัวในชีวิตประจำวัน เช่น การกิน การแยกขยะ หรือลดขยะ เป็นต้น วันนี้เรามาแชร์เมนูรักโลก รักสุขภาพ สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน สารอาหารครบ 5 หมู่ค่ะ
Tuna Afternoon Tea with Princess Belle Squad

Tuna Afternoon Tea with Princess Belle Squad

อ่าน 271 ครั้ง

💚🧡💙❤🥰 เราชอบทานอาหารจุบจิบระหว่างวันค่ะ บางวันก็จะเข้าครัวเองบ้าง วันนี้ขอแชร์เมนูที่นำอาหารในบ้านมาผสมผสานกันแบบง่ายๆ เน้นสารอาหารครบ 5 หมู่ ได้ออกมาเป็น 3 เมนูดังนี้ค่ะ Tuna Deviled Egg / Tuna Salsa Nacho / Tuna Salad Wrap