ซู้ดให้สนั่น! ที่ “Bankara Ramen” สุดยอดราเมนขั้นเทพรสเข้มสูตรต้นตำรับ
  1. ซู้ดให้สนั่น! ที่ “Bankara Ramen” สุดยอดราเมนขั้นเทพรสเข้มสูตรต้นตำรับ

ซู้ดให้สนั่น! ที่ “Bankara Ramen” สุดยอดราเมนขั้นเทพรสเข้มสูตรต้นตำรับ

ไม่ต้องบินไกลถึงญี่ปุ่นก็ได้ลิ้มรสสุดยอดราเมนในตำนาน Bankara Ramen รสชาติเข้มข้นสุดฟิน จนลืมไปว่านั่งอยู่ใจกลางเมืองที่สุขุมวิท 39
[Ad] • 4 ม.ค. 2017 · โดย

ใครเป็นสาวกราเมนบ้างคะ!!! แน่นอนเลยว่าถ้าพูดถึงร้าน Bankara Ramen คนที่ชื่นชอบราเมนจะต้องมีร้านนี้ติดอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน ด้วยน้ำซุปที่เข้มข้นกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ยากที่จะเลียนแบบได้ บรรยากาศก็เหมือนกับนั่งทานที่ร้านอาหารญี่ปุ่น รวมไปถึงการบริการที่สุภาพ ยิ้มแย้มแจ่มใส ได้ใจไปเต็มๆ เลยล่ะค่ะ

หน้าร้าน Bankara Ramen
มาถึงหน้าร้านแล้วค่ะ! รีบบึ่งเข้าร้านเลยค่ะ มาตอนเที่ยงแบบนี้กลัวคนจะล้นร้านมากๆ

บรรยากาศภายในร้านดูคึกคักมากๆ เลยค่ะ มีความขลัง ได้ฟิลลิ่งญี่ปุ่นสุดๆ ส่วนที่นั่งจะมีแบบโต๊ะกลุ่มที่ต้องการเป็นส่วนตัวหรือเมื่อเรามากันเป็นครอบครัว และที่นั่งสำหรับมาทานคนเดียวค่ะ วันนี้มาทานกันเพื่อนยกแก๊ง ขอจัดเต็มเลยค่ะ! แต่ตอนเย็นมีนัดดูหนังกับแฟนต่อ ตอนแรกก็หนักใจนะคะ แต่ว่าเราพกหมากฝรั่ง Extra มา หายห่วงเลยงานนี้

บรรยากาศภายในร้าน Bankara Ramen
เครื่องปรุง ร้าน Bankara Ramen
ที่โต๊ะจะมีเครื่องปรุงวางเป็นระเบียบพร้อมน้ำเย็นๆ บริการฟรี
เมนู Kakuni Saramori ร้าน Bankara Ramen
งานนี้ขอลุยแบบเต็มพิกัด! เริ่มกันด้วย “Kakuni Saramori” (190.-) หมูสามชั้นตุ๋นสูตรพิเศษของ Bankara เมนูซิกเนเจอร์ที่มาแล้วต้องห้ามพลาดที่จะสั่ง หมูสามชั้นที่ตุ๋นร้อนๆ ถึง 3 วัน ราดด้วยน้ำซอสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมต้นหอมญี่ปุ่น รสเด็ดแบบที่ฟินตาค้าง เนื้อหวานนุ่ม ละลายในปาก หาทานที่ไหนไม่ได้จริงๆ
เมนู Kakuni Saramori ร้าน Bankara Ramen

ตามมาด้วยการลิ้มรส “Sankoichi Ramen” (275.-) ราเมนในซุปกระดูกหมูน้ำข้น “Tonkotsu soup” น้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวจนละลายได้เป็นซุปสีขาวข้น รสชาติหวาน มัน เค็ม อุดมไปด้วยคอลลาเจน วิตามินอี และ โปรตีน ดีต่อผิวพรรณ เสิร์ฟพร้อมหมูชาชู เห็ดหูหนูหั่นฝอย สาหร่ายแผ่น โรยด้วยต้นหอมไทยแบบเต็มที่และปิดท้ายด้วยสาหร่ายสี่แผ่น โอยยย ชามแรกความฟินก็พุ่งทะยานแล้วค่ะ!

เมนู Sankoichi Ramen ร้าน Bankara Ramen
เมนู Sankoichi Ramen ร้าน Bankara Ramen
บดกระเทียมเพิ่มกลิ่นหอมและรสสัมผัสเล็กน้อยค่ะ
เมนู Sankoichi Ramen ร้าน Bankara Ramen
เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปก็ละมุน! 
เมนู Sankoichi Ramen ร้าน Bankara Ramen
เนื้อหมูก็นุ่มแทบจะละลายในปาก

ใครที่ชอบรสชาติจัดจ้าน ต้องชามนี้ค่ะ “Ookara Ramen” (270.-) ราเมนรสชาติเผ็ดจัดจ้านสไตล์ญี่ปุ่น ด้วย “Miso soup” น้ำซุปกระดูกหมูที่ผสมผสานความกลมกล่อมด้วยเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นต้นตำรับ Banmiso รสชาติออกเค็ม แต่เข้มข้นเข้าเนื้อสุดๆ เสิร์ฟพร้อมหมูชาชู หน่อไม้ญี่ปุ่น พร้อมถั่วงอกผัด และต้นหอมญี่ปุ่น รสเผ็ด โรยด้วยต้นหอมไทย

เมนู Ookara Ramen ร้าน Bankara Ramen
เมนู Ookara Ramen ร้าน Bankara Ramen
เมนู Ookara Ramen ร้าน Bankara Ramen

และที่พลาดไม่ได้อย่างยิ่ง กับเมนูโปรดของน้องหลุมดำจอมเขมือบ! “Chashu Men” (245) แค่เห็นหมูชาชูก็น้ำตาไหลด้วยความปิติอย่างที่สุด เมนูนี้จะเหมือนราเมน Bankara ต้นตำรับที่มีหน่อไม้ญี่ปุ่น สาหร่ายแผ่น และโรยด้วยต้นหอมญี่ปุ่น ความพิเศษของมันคือเพิ่มหมูชาชูถึง 6 ชิ้น งานนี้เอาอะไรมาแลกน้องก็ไม่ยอมเด็ดขาดดด

เมนู Chashu Men ร้าน Bankara Ramen
ส่วนน้ำซุปจะเป็น “Bankara Soup” น้ำซุปกระดูกหมูสูตรต้นตำรับของ Bankara ตามแบบฉบับที่ญี่ปุ่น ปรุงด้วยโชยุ เคี่ยวจนได้รสชาติหวานเค็ม กลมกล่อม หยุดซดไม่ได้เลยจริงๆ
เมนู Chashu Men ร้าน Bankara Ramen
จบมื้อได้หนักหน่วงจริงๆ ค่ะ แค่อ้าปากพูดก็รู้เลยว่าไปทานอะไรมา กลิ่นปากมีพลังที่รุนแรงมาก แถมตอนเย็นเรามีนัดต่ออีก...แต่ก็หายห่วง! มีตัวช่วยเพิ่มความมั่นใจอย่างหมากฝรั่ง Extra ที่แนะนำโดยองค์กรทันตกรรมโลก เป็นหมากฝรั่งที่ปราศจากน้ำตาล แบรนด์ยอดขายอันดับ 1 ของโลก มีให้เราเลือกถึงสามรสคือ เปปเปอร์มิ้นต์กลิ่นหอมสดชื่น มั่นใจตลอดวัน, เลมอนไอซ์ ที่ได้รสเปรี้ยวเย็นของเลมอนและมิ้นต์ เคี้ยวแล้วรู้สึกช่องปากสะอาดมากๆ และรสสตรอว์เบอร์รี เหมาะกับคนที่ชอบรสหวานอมเปรี้ยว มีให้เลือกทั้งแบบถุงและแบบแผง ให้เลือกแล้วแต่ชอบเลยค่ะ

การเดินทาง

เรียกได้ว่าสาวกราเมนไม่ควรพลาดร้านนี้จริงๆ ทั้งน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมแบบที่เบรกตัวเองไม่ได้ และ คาคุนิ หมูสามชั้นที่นุ่มแทบละลายในปาก แค่คิดภาพแล้วเขียนให้เพื่อนๆ อ่าน น้ำลายก็ไหลลงคอมติ๋งๆ อยากกลับไปอีก! พิกัดร้าน Bankara Ramen อยู่ในซอยสุขุมวิท 39 เข้าซอยไปประมาณ 800 เมตร ร้านอยู่ในโครงการ The Manor หาไม่ยากเลยค่ะ ตามไปด่วนนน

เมนูห้ามพลาด

Chashu Men, Sankoichi Ramen, Kakuni Saramori

แผนที่

เข้าซอยสุขุมวิท 39 ประมาณ 500 เมตร /ตั้งอยู่ใน The Manor ใกล้ร้านยามะจัง

การติดต่อ

image
32, ซอยสุขุมวิท 39, คลองตันเหนือ, กรุงเทพมหานคร, 10110, ประเทศไทย,วัฒนา