เปิดตำรา 10 น้ำปลาท้าให้เหยาะ ปรุงจานไหนก็หอมถึงรสชาติ!
  1. เปิดตำรา 10 น้ำปลาท้าให้เหยาะ ปรุงจานไหนก็หอมถึงรสชาติ!

เปิดตำรา 10 น้ำปลาท้าให้เหยาะ ปรุงจานไหนก็หอมถึงรสชาติ!

เหยาะนิด เทหน่อย ก็อร่อยถึงใจ ‘น้ำปลา’ ขวดไหนที่จะใช่สำหรับจานเรา รวมไว้แล้วที่นี่เลย ไม่ต้องไปยืนเลือกให้เมื่อยขาหรือนั่งชิมให้เมื่อยปากอีกต่อไป!!
writerProfile
25 ต.ค. 2023 · โดย

อาหารทุกจานที่อร่อย ก็ล้วนมาจากวัตถุดิบที่ปัง การปรุงรสอาหารถ้าจะให้กลมกล่อม หอมถึงใจ วัตถุดิบที่เราจะขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ‘น้ำปลา’ นอกจากความเค็มและความหอมที่มันจะมอบให้กับอาหารของเราแล้ว น้ำปลาก็ยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างยิ่งต่อร่างกายเราด้วยไม่ว่าจะเป็นโปรตีนหรือกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย เมื่อเห็นความสำคัญแล้ว การเลือกซื้อน้ำปลาที่ดีและมีคุณภาพจึงจำเป็นมาก ๆ เลยนะคะ 

วันนี้ Wongnai จึงมาเปิดตำรา 10 น้ำปลาท้าให้เหยาะ ปรุงจานไหนก็หอมถึงรสชาติ! ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักน้ำปลาให้ลึกยิ่งขึ้น มีทั้งยี่ห้อที่คุ้นหู และยี่ห้อที่แปลกตา แต่ว่ายี่ห้อไหนจะถูกใจดีต่อไตของเรา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่าา

น้ำปลาพรีเมี่ยมเมก้าเชฟ

น้ำปลาพรีเมี่ยมเมก้าเชฟ

Source : 1

น้ำปลายอดฮิตและเป็นที่เลื่องลือ ด้วยส่วนผสมที่ปราศจากกลูเตนและสารกันบูด และไม่ใส่ผงชูรสและสีสังเคราะห์ ทำจากปลากะตักสด หมักเข้ากับน้ำตาล 3%และเกลือทะเลที่มีคุณภาพดีที่สุด 27% หมักตามธรรมชาติเป็นเวลา 2 ปี! มีรสชาติที่กลมกล่อมและสะอาด ช่วยปรุงอาหารทุกจานตามฤดูกาล เหมาะสำหรับผัด แกงสีและความเค็มค่อนข้างเข้ม กลิ่นละมุนอ่อน ๆ มีติดรสหวานปลาย ๆ กลมกล่อม เรื่องกลิ่นสบายใจหายห่วง เพราะกลิ่นไม่ติดมือ!

ราคา : 48 บาท 

ปริมาณ : 700 ml (0.06 บาท/ml)

เหมาะกับใคร : เหมาะกับคนที่ชอบน้ำปลาที่ไม่มีการผสมสีหรือเจือจาง , ไม่ทานชูรส และชอบรสชาติกลมกล่อมที่ไม่เค็มโดด

ช่องทางสั่งซื้อ : Makro, ห้างสรรพสินค้า และช่องทางการขายในออนไลน์

น้ำปลาตรา Good Life

น้ำปลาตรา Good Life

Source : 1

น้ำปลาขวดนี้มีการหมักเป็นสูตรลดโซเดียม 40% ด้วยปลากะตัก พร้อมคงรสเค็มด้วยเกลือโปแตสเซียมที่ช่วยลดความดันโลหิตได้ จึงทำให้รสชาติของน้ำปลาเค็มบาง ๆ สีใส และกลิ่นไม่แรง เมื่อเทียบกับน้ำปลาสูตรปกติ และยังดีต่อสุขภาพ เหมาะกับสายเฮลตี้อย่างยิ่งเลยค่ะ

ราคา : 52 บาท

ปริมาณ : 500 mL (0.104 บาท/ml)

เหมาะกับใคร : เหมาะกับสายเฮลตี้เข้าครัวที่ยังอยากทานอาหารที่มีรสชาติแต่ก็ยังรักสุขภาพได้เหมือนเดิม

ช่องทางสั่งซื้อ : BigC, ห้างสรรพสินค้า และช่องทางการขายในออนไลน์

น้ำปลาตราทิพรส

น้ำปลาตราทิพรส

Source: 1

น้ำปลาคู่ครัวคนไทย ใคร ๆ ก็ต้องเคยได้ยิน ส่วนผสมมาจากปลากะตัก 65.0%, น้ำเกลือ 30.5%, น้ำตาลทรายขาว 4.5%, ผสมไอโอดีน, ไม่ใช้ผงชูรส, ซัคคารีน และวัตถุกันเสีย ใช้เวลาในการหมักเป็นเวลา 1 ปีเต็ม! ซึ่งน้ำปลาทิพรสจะมีรสเค็มที่โดดออกมา เหมาะกับการปรุงอาหารมากกว่ามาเหยาะกินกับข้าวและยังมีกลิ่นน้ำปลาที่หอม

ราคา : 32 บาท 

ปริมาณ : 700 ml (0.045 บาท / ml)

เหมาะกับใคร : เหมาะกับพ่อครัวแม่ครัวที่ต้องการรังสรรค์อาหารที่ใช้ความเค็มและความหอมของน้ำปลาเพื่อชูรสชาติเมนู นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่ชอบทานรสเค็มอีกด้วย

ช่องทางสั่งซื้อ : Tops Online, ห้างสรรพสินค้า และช่องทางการขายในออนไลน์

น้ำปลาตราปลาหมึก

น้ำปลาตราปลาหมึก

Source : 1

น้ำปลาตราปลาหมึกมีส่วนผสมของปลากะตัก 75% และน้ำตาล สีของน้ำปลามีสีนํ้าตาลอมแดง ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่สี ไม่แต่งกลิ่น ไม่ใส่วัตถุกันเสีย มีโปรตีนจากปลาทะเล Gluten Free ใช้เวลาในการหมัก 18 เดือน ทำให้รสชาติของน้ำปลามีความเข้มข้น เค็มกำลังพอดี มีกลิ่นหอม กลมกล่อม เหมาะกับการนำไปปรุงหรือหมักอาหารได้ในทุก ๆ เมนู

ราคา : 28 บาท 

ปริมาณ : 700 ml (0.04 บาท / ml)

เหมาะกับใคร : เหมาะกับคนที่ชอบน้ำปลาแท้ ๆ ชอบความเค็มหอมของน้ำปลาแต่ไม่ได้อยากได้รสชาติที่เข็มแหลมออกมา ยังมีความหวานปลาย ๆ เพื่อให้ได้รสชาติกลมกล่อม

ช่องทางสั่งซื้อ : BigC, ห้างสรรพสินค้า และช่องทางการขายในออนไลน์

น้ำปลาตราหอยเป๋าฮื้อ 

น้ำปลาตราหอยเป๋าฮื้อ

Source : 1

น้ำปลาขวดนี้ของดีเมืองระยอง หมักด้วยวิธีธรรมชาติจากปลากะตักสด ๆ 76% คลุกเคล้ากับเกลือ 23% และเสริมรสหวานนิด ๆ ด้วยน้ำตาล 1% ผ่านการควบคุมตามมาตรฐานสากลอย่าง GMP, HACCP และ BRC อุดมไปด้วยโปรตีน 16% และกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย สีน้ำปลาค่อนข้างใส รสชาติเค็มปนหวาน อร่อยกลมกล่อม กลิ่นละมุน เหมาะสำหรับนำมาเหยาะคลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะมาทำน้ำจิ้มก็เริ่ดดดด

ราคา : 40 บาท 

ปริมาณ : 300 ml (0.13 บาท / ml)

เหมาะกับใคร : เหมาะกับคนที่ชอบความเค็มปนหวาน มีความกลมกล่อม กลิ่นละมุน ชอบเหยาะน้ำปลาคลุกข้าว คลุกขนมจีนต้องลอง

ช่องทางสั่งซื้อ : BigC, ห้างสรรพสินค้า และช่องทางการขายในออนไลน์

น้ำปลาตราหอยนางรมทอง 

น้ำปลาตราหอยนางรมทอง

Source : 1

น้ำปลาตราหอยนางรมจัดเป็นน้ำปลาเกรด Premium ที่ผ่านการบ่มหมักตามธรรมชาตินานถึง 18 เดือนและมีคุณค่าทางอาหารสูงโดยมีโปรตีนมากถึง 21-22 % มีสีใส กลิ่นหอมละมุน ไม่คาวและไม่แรง แต่ก็ยังคงรสชาติความเค็มที่อร่อยกำลังพอดีไว้ในขวดนี้ ขวดเดียว ครบ จบ!

ราคา : 44 บาท 

ปริมาณ : 700 ml (0.06 บาท / ml)

เหมาะกับใคร : เหมาะกับคนที่ชอบ ความ Premium ในราคาไม่แรง และชอบน้ำปลาที่มีรสเค็มกำลังดี แต่ไม่ชอบกลิ่นคาวของน้ำปลาแรง ๆ นี้เป็นอีกช้อยส์ที่น่าสนใจมาก ๆ

ช่องทางสั่งซื้อ : Tops Online, ห้างสรรพสินค้า และช่องทางการขายในออนไลน์

น้ำปลาตราหยดทอง 

น้ำปลาตราหยดทอง

Source : 1

น้ำปลาตราหยดทอง เป็นน้ำปลาสัญชาติเวียดนาม ผสมผสานปลากะตัก 70% เข้าด้วยเกลือ 23.5%,​ น้ำตาล 6.5% ไอโอดีนเล็กน้อย ผ่านการพาสเจอร์ไรซ์ถึง 2 ครั้ง สะอาดปลอดภัย และไม่ใส่วัตถุกันเสีย, ซัคคาริน หรือใส่ผงชูรสใด ๆ เพื่อให้ได้รสชาติดั้งเดิม จนกลายมาเป็นน้ำปลาที่เค็มเบา ๆ อมหวานนิด ๆ กลิ่นหอมละมุนเป็นมิตรทั้งจมุกและร่างกายผู้ที่รับประทาน!

ราคา : 32 บาท 

ปริมาณ : 650 ml (0.05 บาท / ml)

เหมาะกับใคร : เหมาะกับคนที่ชอบรสเค็มบาง ๆ มีความหวานกำลังกลมกล่อม กลิ่นไม่แรง

ช่องทางสั่งซื้อ : Tops Online, ห้างสรรพสินค้า และช่องทางการขายในออนไลน์

น้ำปลาตราเด็ดดวง

น้ำปลาตราเด็ดดวง

Source : 1

น้ำปลาตราเด็ดดวง เป็นสินค้าจากกลุ่มแปรรูปผลผลิตชื่อ “กลุ่มสตรีต้มน้ำปลา” จ.สุโขทัย เป็นสูตรโบราณจากคุณยายอายุกว่า 100 ปีในชุมชน เป็นน้ำปลาดิบ ไม่มีการต้ม ทำจากปลาสร้อยในแม่น้ำยม นำมาคลุกเคล้ากับเกลือทะเล น้ำตาลทราย หมักต่อกับหอม ทำให้มีรสกลมกล่อม แล้วหมักตากแดดทิ้งไว้อีก 2 ปี จะได้น้ำปลาสีใสนำมากรองผ่านผ้าข้าวอีกรอบ จะได้น้ำปลาวิถีชาวบ้านดั้งเดิม ที่ถูกบรรจุอยู่ในขวดน้ำปลาเด็ดดวง รสชาติต้องขอบอกว่ากลมกล่อม เด็ดดวง ทุกอย่างลงตัวพอดี จะเอามาเหยาะ มาปรุงก็ได้หมด! เรียกได้ว่าน้ำปลาแท้ ๆ ที่ควรมีติดบ้านไว้ และยังเป็นการช่วยสนับสนุนสินค้าชุมชนอีกด้วยน้า

ราคา : 65 บาท (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับปริมาณ)

ปริมาณ : 750 ml (0.07 บาท / ml)

เหมาะกับใคร : สายชอบน้ำปลาที่กลมกล่อม ทั้งรสชาติและกลิ่น ชอบความออแกนิก และอยากสนับสนุนสินค้าพื้นบ้าน 

ช่องทางสั่งซื้อ : ผ่านเว็บไซต์ Otop Today และ Facebook Page น้ำปลาเด็ดดวง

น้ำปลาตราเด็กสมบูรณ์

น้ำปลาตราเด็กสมบูรณ์

Source : 1

นอกจาซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ที่เราเคยได้ยินจนคุ้นหูแล้ว เด็กสมบูรณ์ก็มีน้ำปลาด้วยนะ! โดยน้ำปลาตราเด็กสมบูรณ์ผลิตจากปลาไส้ตัน 60%, เกลือ 29%, น้ำตาล 5% ,ไอโอดีน 2 มิลลิกรัมต่อลิตร หมักด้วยวิธีธรรมชาติยาวนานถึง 12 เดือนเลย! ไม่ใส่ผงชูรส ไม่เจือสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย และปราศจากสาร 3-MCPD ผลิตจากโรงงานที่ได้รับการรับรองมาตราฐานระดับสากล GMP และ HACCP ตัวรสชาติของน้ำปลาเค็มหวาน สีใส แต่ก็ยังคงมีกลิ่นหอมฟุ้งของน้ำปลา ไม่เหม็นคาว

ราคา : 32 บาท 

ปริมาณ : 650 ml (0.05 บาท / ml)

เหมาะกับใคร : เหมาะกับคนที่ชอบน้ำปลาที่ไม่เค็มมากจนเกินไป ชอบให้มีรสหวานอยู่ที่ปลายลิ้น และยังต้องการได้กลิ่นหอม ๆ เข้ม ๆ ของความเค็ม ใช้น้ำปลาเป็นซอสจิ้มหรือเหยาะ

ช่องทางสั่งซื้อ : เซ็นโทซ่า, ห้างสรรพสินค้า และช่องทางการขายในออนไลน์

น้ำปลาตราคนแบกกุ้ง

น้ำปลาตราคนแบกกุ้ง

Source: 1

น้ำปลาขวดนี้หมักด้วยปลาไส้ตัน 66% น้ำตาลอีก 5% และผสมเกลืออีก 29% ไม่ใส่สารกันบูด ผงชูรส สารแต่งสี และสาร 3 – MPCD ผลิตด้วยมาตรฐานสากล น้ำปลามีสีน้ำตาลทอง ใสสวย มีรสเค็มเข้มข้นและกลิ่นหอมเข้มของน้ำปลาเหมือนกับสโลแกนว่า "ทุกเหยาะได้รส ทุกหยดสะอาด"

ราคา : 29 บาท

ปริมาณ : 700 mL (0.04 บาท/ml)

เหมาะสำหรับ : เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินรสเค็ม และชอบกลิ่นหอมของน้ำปลา เหมาะกับการนำไปผัด ทอด เพื่อรสชาติที่เข้มข้น

ช่องทางการสั่งซื้อ : BigC, ห้างสรรพสินค้า และช่องทางการขายในออนไลน์ 

เค็มถึงใจเลยไหมคะสำหรับเรื่องราวในวันนี้ หวังว่าเมื่ออ่านจบผู้อ่านทุกท่านจะมีน้ำปลาขวดที่ใช่ไว้ในใจสักขวดสองขวดเอาไว้ปรุงรสสำหรับมื้อหน้านะคะ สำหรับครั้งหน้าจะเป็นวัตถุดิบชนิดไหน อย่าพลาดเด็ดขาดดด!! รับรองว่าให้ทั้งสาระและความอร่อยแน่นอนค่ะ!