10 แบรนด์สีย้อมผมยอดฮิต ทำง่าย ติดทน ที่คนนิยมใช้
  1. 10 แบรนด์สีย้อมผมยอดฮิต ทำง่าย ติดทน ที่คนนิยมใช้

10 แบรนด์สีย้อมผมยอดฮิต ทำง่าย ติดทน ที่คนนิยมใช้

สาว ๆ หลายคนทำสีผมมาแล้วไม่ถูกใจ แถมยิ่งสระผมสีก็ลอกออกหมด เราจึงรวบรวม 10 แบรนด์สีย้อมผมสุดฮิต แถมยิ่งสระสีผมยิ่งสวยมาให้ทุกคนได้ดูกัน
writerProfile
18 มี.ค. 2022 · โดย

เดี๋ยวนี้อยากเปลี่ยนสีผมทั้งทีต้องนั่งหาข้อมูลกันเป็นวัน ๆ เห็นคนนู้นคนนี้ย้อมแล้วสีสวยมากกก พอเราย้อมตามบ้างกลับสีไม่สวยเหมือนเค้า คิดแล้วน่าน้อยใจชะมัด แถมพอสระผมเข้าทุกวันสีกลับลอกซะงั้น ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาว ๆ หลายคนที่ผ่านการทำสีมาก่อน วันนี้ Wongnai Beauty  ได้รวบรวม 10 แบรนด์สีย้อมผมสุดฮิต ยิ่งสระผมสีผมยิ่งสวยมาให้สาว ๆ ที่กำลังเครียดเรื่องสีผมได้เตรียมกำเงินในกระเป๋าไปชอปสีย้อมผมกัน จะมีแบรนด์ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ!

5 เคล็ดลับล็อคสีผมให้ติดทน

สระผมหลังทำสีผมไปแล้ว 2-3 วัน : เมื่อทำสีผมเสร็จไม่ควรรีบสระผมในทันที เพราะอาจจะทำให้สีผมไม่ติดทน และสีเฟดลงไปอีก ฉะนั้นควรสระผมหลังจากทำสีผมเสร็จเรียบร้อย 2-3 วัน เพื่อให้สีย้อมผมเซ็ตตัว

ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ : ต้องเลือกใช้ผลิตภัณทฑ์ที่ผลิตมาสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นแชมพู ครีมนวด หรือทรีทเม้นท์ เพื่อให้สีผมติดทน ไม่เฟดลง

ไม่ควรสระผมบ่อย : การสระผมบ่อย ๆ อาจจะทำให้สีผมจางลงได้เร็วกว่าการสระผมแบบวันเว้นวัน เพราะเมื่อผมของเราโดนชำระล้างบ่อย ๆ นอกจากจะทำให้สีผมจางลงเร็วแล้ว ยังทำให้ผมสูญเสียความชุ่มชื้นอีกด้วย ฉะนั้นควรสระผม 2-3 วันต่อสัปดาห์

สระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ : เนื่องจาการสระผมด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนจะทำให้สีผมจางลงได้ง่าย และยังจะทำให้เส้นผมของเราเกิดอาการแห้งเสียขึ้นได้อีก ดังนั้นควรใช้น้ำในอุณหภูมิปกติจะดีกว่า 

งดใช้ความร้อนกับผม : ควรงดการหนีบ ม้วน ดัด หรือการจัดแต่งทรงผมอะไรก็แล้วแต่ที่ใช้ความร้อน เพราะความร้อนเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้สีผมของสาว ๆ เฟดเร็วกว่าปกติ แถมความร้อนยังทำให้ผมแห้งเสียแตกปลายอีกต่างหาก ดังนั้นเลี่ยงได้เลี่ยงนะคะ

L’Oréal Paris Excellence Fashion Sparkling Visible Color 

สีย้อมผม, สีผม


สาว ๆ คนไหนอยากได้ผมออกสีชัดเจน L’Oréal Paris ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้สาว ๆ เพราะว่าสีที่ออกมาเป็นสีที่ค่อนข้างจะดูธรรมชาติ ย้อมแล้วจะช่วยให้เส้นผมเกิดประกายเงางาม แถมได้สีผมที่ติดทนทานอีกด้วย

จุดเด่น :
หลังใช้แล้วช่วยให้ดูเงางาม ไม่แห้งเสีย ถ้าใครที่ทำผมสีบลอนด์ทองเนี่ย ดูไม่เสียเหมือนเป็นไม้กวาดแน่นอนค่ะ

สีที่แนะนำ :
6.13 สี Golden Nude Brown และ 7.1 สี Beige Light Brown

ราคา :
379 บาท 

พิกัด :
Watsons, Boost, Eveandboy

Source : 1

Schwarzkopf Freshlight Hair Color

สีย้อมผม Schwarzkopf


ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมเนื้อโฟมจากแบรนด์ชื่อดัง Schwarzkopf เป็นสูตรที่คิดค้นเป็นพิเศษเพื่อเส้นผมของคนเอเชียโดยเฉพาะค่ะ ให้สีที่เป็นประกายสวยสดใส แถมบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้นด้วยน้ำมันบำรุงที่รวมอยู่ในน้ำยาย้อมผม ใช้งานได้ง่ายด้วยหัวแปรงหวี ที่จะทำให้น้ำยากระจายบนศีรษะได้อย่างทั่วถึง 

จุดเด่น :
ด้วยความที่เป็นแปรงสีทำให้ใช้งานง่ายมากค่ะ เหมือนเราหวีผมเลย ทำให้สีผมแทรกตัวเข้าไปได้อย่างทั่วถึงและได้สีที่ชัดเจน

สีที่แนะนำ
: สี Airy Ash สีจะออกน้ำตาลหม่นอมเขียว และสี Creamy Chinamon สีน้ำตาลอ่อน 

ราคา
: 349 บาท

พิกัด : 
Watsons, Boots, Eveandboy

Source : 1

Dcash Master Supreme Color Cream[Ad]

10 แบรนด์สีย้อมผมยอดฮิต ทำง่าย ติดทน ที่คนนิยมใช้


ครีมเปลี่ยนสีผม Dcash เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบสีผมชัด ผมไม่แห้งเสีย ด้วยส่วนผสมของ OMEGA 3, ว่านหางจระเข้ และอาร์แกนออยล์บริสุทธิ์จากโมร็อกโกที่ช่วยปกป้องผมจากสารเคมี ลดอาการคัน และแสบหนังศีรษะขณะย้อม โดยมาพร้อมกับ 31 เฉดสี หลอดนิ่ม บีบง่าย ให้สีผมสวยชัด เงางาม ต้องลองพิสูจน์!

จุดเด่น : ให้ประกายสีผมสวยชัด ผสมสีกันก็สวยมาก ได้สีเหมือนไปทำที่ร้าน แต่ราคาหลักสิบ หลังย้อมให้ผมเงางามดูสุขภาพดี ผมไม่แห้งเสีย เหมือนทำสปาผมมา

สีแนะนำ : เบอร์ 0-00 ซูเปอร์ ไลท์ (ครีมลดระดับสีผม) และเบอร์ ME910 สีบลอนด์ออกเทาจัด

ราคา : 90 บาท

พิกัด : CJ SUPERMARKET, Shopee และร้านจำหน่ายอุปกรณ์เสริมสวยทั่วประเทศ

Garnier Olia Permanent Hair Color 

สีย้อมผม Garnier


Garnier Olia Permanent Hair Color
 สีย้อมผมที่ให้สีที่สวยเป็นประกายเงางาม ที่สำคัญอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ เพราะไม่มีส่วนผสมของสารแอมโมเนีย เรื่องกลิ่นหายห่วงเลยค่ะ ไม่มีกลิ่นฉุน กลิ่นจะออกเป็นดอกไม้จากธรรมชาติ มี Oil Delivery System ช่วยให้สีผมติดทนนานอีกด้วย 

จุดเด่น :
กลิ่นไม่ฉุน ทำแล้วไม่มีมึนหัว แถมสียังติดทนนานหลังจากสระอีกด้วยค่ะ เริ่ดมาก

สีที่แนะนำ
: Medium Blonde 8.0 ผมจะออกโทนน้ำตาลทองอ่อน 

ราคา
: 399 บาท 

พิกัด : 
Watsons

Source : 1

Syoss Oleo Intense Permanent Oil Color

สีย้อมผม Syoss


ถ้าอยากได้สีที่ชัดเจนเหมือนสีผมแบบสาย ฝ. ต้องยี่ห้อนี้เลยค่ะ Syoss Oleo Intense Permanent Oil Color เพราะว่าสีเด่นชัด ติดทนนานมาก ไม่ว่าจะสระ ไดร์ หรือหนีบผม สีก็ยังติดทน สีผมที่ได้เรียกได้ว่าใกล้เคียงกับที่ร้านทำผมทำให้เลยเราละ วิธีใช้ก็ไม่ยากค่ะสามารถย้อมสีผมเองได้สบาย ๆ เลย


จุดเด่น :
สีชัด และใกล้เคียงกับบนกล่องมาก ๆ ยิ่งใครทำสีอ่อนและมีพื้นผมสีอ่อนอยู่แล้ว ได้สีผมที่ตรงเป๊ะถูกใจแน่นอนค่ะ

สีที่แนะนำ
: Light Ashy Blond สีบลอนด์สว่าง

ราคา
: 259 บาท 

พิกัด :
Watsons

Source : 1

Loland Pixxle Color Cream 

สีย้อมผม Loland


ถ้าหากพูดถึงสีย้อมผมที่ติดทนและให้สีที่เป๊ะตามชาร์ตสีล่ะก็ ต้อง Loland Pixxle Color Cream เลยค่ะ แต่จะใช้เจ้าตัวนี้ย้อมผมบอกเลยว่าอาจจะต้องบำรุงผมให้ดีก่อนย้อม เพราะผมอาจจะแห้งได้ กลิ่นของตัวครีมจะฉุนนิดนึง และถ้าสาว ๆ คนไหนผมยาวต้องใช้ประมาณ 2-3 กล่องนะคะ

จุดเด่น :
ได้สีเป๊ะตามชาร์ตสี สีไม่หลุด

สีที่แนะนำ
: เบอร์ P44 สีบลอนด์เข้มประกายเขียว (Deep Ash Green) ค่ะ

ราคา
: 69 บาท 

พิกัด :
Tops, ร้านอุปกรณ์ทำผมทั่วไป

Source : 1

Berina Hair Color Cream

สีย้อมผม Berina


หากพูดถึงครีมเปลี่ยนสีผมที่นิยมที่สุดสำหรับสาว ๆ คงหนีไม่พ้น Berina Hair Color Cream เพราะแบรนด์นี้มีสีย้อมผมให้เลือกเยอะมาก จะย้อมสีปกติก็สวย หรือจะเอาสีมาผสมกันก็เก๋ไปอีกแบบ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์เสริมสวยทั่วไปอีกด้วย ที่สำคัญราคาถูกมากค่ะ

จุดเด่น : ราคาไม่แรง แถมสีเข้มชัดกำลังดี ผสมสีกันก็สวย แต่อาจจะต้องมีคนช่วย หรือทำละเอียดนิดนึงเพราะเป็นแบบเนื้อครีมที่ต้องใช้แปรงทำค่ะ

สีที่แนะนำ
: A13 สีน้ำตาลทองแดง และ A27 สีน้ำตาลอ่อนธรรมชาติ ยิ่งสระผมสีผมจะออกสีน้ำตาลแดงหรือสีน้ำตาลทอง 

ราคา
: 49 บาท 

พิกัด :
Tops, Big C และร้านอุปกรณ์ทำผมทั่วไป

Source : 1

L’ANGEL Luxury Angelic Hair Color Cream

สีย้อมผม L’ANGEL


เทรนด์ผมสีเทายังฮิตกันอย่างต่อเนื่อง สาว ๆ คนไหนที่อยากทำผมสีเทาต้องเจ้าตัวนี้เลย ครีมเปลี่ยนสีผมจาก L’ANGEL สูตรเม็ดสีเข้มข้นพิเศษ ช่วยให้สีผมที่ได้ติดทนนานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินบำรุงผม และน้ำมันต่าง ๆ อีกหลากหลายชนิด เพื่อลดความแห้งเสียของเส้นผม และให้ผลลัพธ์สีผมที่อิ่มสวย เป็นประกายเงางาม 

จุดเด่น : ถ้าแบรนด์นี้ต้องยกให้สีอ่อน โดยเฉพาะสีเทา ที่จะได้เทาแบบสะใจ 

สีที่แนะนำ
: 0.11 แม่สีเทา ได้สีเทาอ่อนแบบที่กำลังฮิตอยู่เลยค่ะ ถ้าใครพื้นผมสีเข้มอาจจะต้องกัดสีผมก่อน

ราคา
: 120 บาท 

พิกัด : 
ร้านอุปกรณ์ทำผมทั่วไป

Source : 1

3CE Treatment Hair Tint

สีย้อมผม 3CE


มาต่อกันที่แบรนด์จากเกาหลีอย่าง Stylenanda เลยค่ะ นอกจากจะมีพวกเครื่องสำอางแล้วเนี่ย ก็ยังมีสีย้อมผมด้วย แพ็คเกจจิ้งสีชมพูน่ารัก สมกับเป็นสาว 3CE มาก ๆ มาในรูปแบบหลอดบีบง่าย และทำง่ายมาก ๆ เพียงแค่ชโลมไปบนศีรษะ ทิ้งไว้ แล้วล้างออกก็ได้สีใหม่แบบง่ายดายเลยค่ะ

จุดเด่น :
เนื้อครีมทำง่าย เพราะอันนี้ไม่ต้องใช้แปรง กลิ่นไม่ฉุน มีสีจี๊ดจ๊าดให้เลือกเยอะ

สีที่แนะนำ :
สี Chocolate Brown เป็นสีนำ้ตาลอ่อน ช่วยขับผิวให้หน้าดูซอฟต์สุด ๆ ไปเลยค่ะ

ราคา :
390 บาท

พิกัด :
ช็อป Stylenada

Source : 1

Mise En Scene Hello Bubble Foam Color

สีย้อมผม


ยังอยู่ที่ฝั่งเกาหลีกับ Mise En Scene Hello Foam Color เป็นแบรนด์ที่เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนน่าจะเคยสั่งพรีออร์เดอร์กันมา มีความโดดเด่นในเรื่องของสีที่หลากหลาย มีตั้งแต่สีเข้มไปจนถึงสีอ่อน เป็นเนื้อโฟมที่ทำง่ายมาก ๆ ที่สำคัญหนึ่งกล่องใช้กับผมหนา ๆ ได้ คุ้มมากก

จุดเด่น :
สาวกสีหม่นต้องไม่พลาดแบรนด์นี้ เพราะมีสีหม่นให้เลือกเยอะ และสีค่อนข้างตรงตามกล่อง ที่สำคัญเป็นฟองโฟมนุ่ม ๆ ทำง่ายมากเว่อร์

สีที่แนะนำ :
 7K Ash Khaki Brown Hair Color Treatment สีน้ำตาลทองออกหม่น ๆ แบบสาวโรเซ่ Blackpink เลยค่ะ

ราคา :
ประมาณ 300 บาท

พิกัด :
ร้านพรีออร์เดอร์เกาหลีทั่วไป

Source : 1

Liese Creamy Bubble Color

สีย้อมผม Liese


จะขาดไปไม่ได้เลยกับ Liese Creamy Bubble Color เพราะเชื่อว่าสาว ๆ ที่เริ่มทำสีผมหลายคนต้องเคยลองใช้แน่นอนค่ะ เพราะเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่เป็นโฟม ทำง่าย เพียงหมักโฟมไว้ 30 นาทีก็ได้สีผมสวย ๆ แล้วค่ะ แถมตัวนี้กลิ่นก็ไม่แรงมากด้วย

จุดเด่น :
 เป็นเนื้อโฟมทำง่าย กลิ่นไม่ฉุน และค่อนข้างอ่อนโยนมาก ๆ ค่ะ

สีแนะนำ :
 Milk Tea Brown ได้สีน้ำตาลทองอ่อน ๆ แบบหวาน ๆ สีนี้หน้าไบรท์สุดค่ะ

ราคา :
349 บาท

พิกัด :
Watsons, Eveandboy, Beautrium

Source : 1

ใครชอบแบรนด์สีย้อมผมตัวไหน ถ้าลองใช้แล้ว อย่าลืมมารีวิวให้เรากันบ้างน้า ที่สำคัญหลังจากที่สาว ๆ ทำสีผมไปเรียบร้อยแล้วนั้น อย่าลืมหาผลิตภัณฑ์บำรุงผมดี ๆ มาใช้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นครีมนวดผม หรือทรีทเม้นท์ผมแบบเข้มข้น เพื่อที่ผมจะได้นุ่มสลวย ไม่แตกปลายหลังทำสีผม และสำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะทำสีผมอะไร เราก็มีไอเดียทำสีผมมาแนะนำค่ะ 

รวมบทความไอเดียทำสีผมที่สาว ๆ ห้ามพลาด!