หน้าแห้งไม่ไหว สกินแคร์สำหรับสาวผิวแห้งแพ้ง่าย กู้ผิวให้กลับมาชุ่มชื่น
 1. หน้าแห้งไม่ไหว สกินแคร์สำหรับสาวผิวแห้งแพ้ง่าย กู้ผิวให้กลับมาชุ่มชื่น

หน้าแห้งไม่ไหว สกินแคร์สำหรับสาวผิวแห้งแพ้ง่าย กู้ผิวให้กลับมาชุ่มชื่น

หน้าแห้งไม่ไหว หน้าแห้งมากจนลอกเป็นขุย ผิวหน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี ช่วยกู้ผิวแห้งให้กลับมาชุ่มชื้น บำรุงผิวแพ้ง่าย มาดูสกินแคร์บำรุงผิวแห้งให้กลับมาชุ่มชื้นกัน
writerProfile
19 พ.ค. 2022 · โดย

เพื่อน ๆ ที่มีผิวหน้าแห้ง แสบ และลอกเป็นขุย ก็คงจะรู้สึกรำคาญใจไม่น้อย แถมยังทำให้แต่งหน้าได้ติดยากอีกด้วย ยิ่งช่วงที่อากาศแห้ง จะยิ่งทำให้ผิวแห้ง แสบ และลอกเป็นขุยมากกว่าเดิม หรือสาว ๆ ที่เริ่มอายุมากขึ้น ความยืดหยุ่นในผิวเริ่มหมดไป อาจจะเกิดริ้วรอยต่าง ๆ ตามมา ถ้าอยากกู้ผิวแห้ง บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น สุขภาพดี และเรียบเนียนมากขึ้นต้องทำอย่างไร ไปดูกันดีกว่า 

สาเหตุของสภาพผิวแห้ง ลอกเป็นขุย

เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น กรดไขมันที่ช่วยหล่อเลี้ยงผิวจะเริ่มลดลง อย่างสารที่เรียกว่าเซราไมด์ ซึ่งทำให้ผิวหนังของเราเริ่มแห้งและไม่ชุ่มชื้นเท่าแต่ก่อน ปัจจัยที่ยิ่งเร่งให้ผิวของเราสูญเสียสารที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว และทำให้ผิวแห้งมากขึ้น ก็มาจากปัจจัยอื่น ๆ อีก เช่น

 • ดื่มน้ำน้อย การดื่มน้ำน้อย นอกจากจะทำให้ผิวแห้งแล้ว ก็ยังทำให้เซลล์ในร่างกายขาดน้ำ และทำให้เซลล์เสื่อมสภาพไวมากกว่าเดิม ถ้าไม่อยากให้ผิวแห้ง ต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ ช่วยบำรุงร่างกายโดยรวมให้มีความชุ่มชื้น
 • อยู่ในห้องแอร์ที่มีอากาศแห้ง ห้องแอร์จะทำให้ผิวแห้งได้ง่ายกว่าปกติ และทำให้น้ำและไขมันที่เคลือบผิวระเหยออกไปได้ง่าย ทำให้ผิวแห้ง
 • โดนแสงแดดทำร้าย การโดนแสงแดดนาน ๆ ก็สามารถทำให้สูญเสียความชุ่มชื้นที่อยู่ในชั้นผิวได้เช่นกัน เพราะ UV ในแสงแดดทำร้ายผิว นอกจากนี้มลภาวะภายนอก ก็ทำให้ผิวแห้งได้
 • ทำเลเซอร์บ่อย เนื่องจากเลเซอร์มีความร้อน และเจาะไปสู่ชั้นผิว ช่วยรบกวนต่อมไขมันที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ และอาจจะทำให้ผิวบางลง
 • อาบน้ำอุ่นจัด อุณหภูมิของน้ำที่ร้อนจัด ก็มีส่วนทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้นได้เช่นกัน เพราะน้ำร้อนจะชะล้างน้ำมันบนชั้นผิวออกไปหมด
 • การใช้ยารักษาโรคบางชนิด อย่างการฉายแสง รักษาสิว ล้างไต ทำให้เสียความชุ่มชื้นจากร่างกาย
 • ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่แรงเกินไป หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะการใช้สบู่ และผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซัลเฟต ที่ช่วยลดแรงตึงผิว ทำให้ขจัดน้ำมันออกจากผิวหนังและน้ำในเซลล์ของเราออกไปเกินพอดี จนทำให้ผิวแห้ง

การดูแลผิว เคล็ดลับการบำรุงผิวสำหรับผิวแห้ง

สาวผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย ต้องยิ่งบำรุงมากกว่าคนปกติถึงสองเท่า เนื่องจากผิวหน้าที่บาง อาจจะทำให้เกิดอาการแพ้เล็ก ๆ น้อย ๆ จากมลภาวะจนทำให้รำคาญใจได้ อาจจะไม่สามารถรักษาหน้าที่แห้งลอก และเป็นขุยได้ในทันที แต่สามารถดูแลผิวให้ผิวกลับมาแข็งแรงได้ การดูแลผิวแห้ง ก็อย่างเช่น

 • ดื่มน้ำให้เยอะขึ้นกว่าเดิม
 • ทาครีมกันแดดก่อนออกแดด และเลี่ยงแสงแดดแรง ๆ ไม่ให้ทำร้ายผิว
 • ลดการทำเลเซอร์ หลีกเลี่ยงปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้ผิวแห้ง
 • ไม่ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจัด หรือน้ำร้อน ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง
 • ใช้เครื่องเพิ่มความชื้นในห้อง หรือทาครีมที่มีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์บ่อย ๆ ถ้าต้องอยู่ในห้องแอร์นาน ๆ
 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิวแห้ง เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม การแต่งกลิ่น
 • เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกลีเซอรีน, ไดเมธิโคน, เชียบัตเตอร์ และ โซเดียมไฮยาลูโรเนต เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
 • ห้ามเกา หรือจับใบหน้าบ่อย ๆ
 • มาร์คหน้าอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อเติมความชุ่มชื้นขั้นสุดให้กับผิว โดยใช้ของที่มีในบ้าน อย่าง น้ำผึ้ง น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว มาพอกไว้ 15-20 นาที

ขั้นตอนในการบำรุงผิวแห้ง

 • ล้างหน้าวันละครั้งก่อนนอน เพราะการล้างหน้าบ่อยเกิน จะยิ่งทำให้น้ำมันบนผิวหายไป ถ้าไม่อยากหน้าแห้งมากกว่าเดิม ต้องพยายามไม่ล้างหน้าบ่อย ถ้ารู้สึกไม่สบายผิว ให้ใช้เป็นการซับหรือเช็ดหน้าแทน
 • เช็ดหน้าด้วยคลีนเซอร์ เปลี่ยนจากการล้างหน้าด้วยสบู่แรง ๆ เป็นการเช็ดหน้าด้วยคลีนเซอร์ที่ปราศจาก SLS, น้ำหอม, แอลกอฮอล์ และส่วนประกอบที่ทำให้แพ้ เพื่อลดอาการแสบใบหน้า
 • ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว โดยการทาผิวด้วยสกินแคร์ที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว 2 ครั้งต่อวัน
 • ล้างหน้าด้วยน้ำที่อุณหภูมิพอเหมาะพอดี ไม่ควรล้างหน้าด้วยน้ำที่ร้อนเกินไป
 • เลี่ยงการขัด ถู และสครับใบหน้า เพราะจะยิ่งทำให้ผิวบอบบางแพ้ง่าย ลอก และแสบยิ่งกว่าเดิม

สกินแคร์ที่เหมาะกับผิวแห้ง

สำหรับคนที่ถามว่าผิวหน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี? ผิวหน้าแห้งมากใช้ครีมอะไรดี? ที่จะทำให้ผิวหน้าแห้ง ๆ ของเรากลับมาแข็งแรง และลดการลอก แสบ ของผิวหนังได้ ลองมาดูสกินแคร์สำหรับผิวแห้ง และสกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่ายกันค่ะ ว่าตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด

1. Neutrogena Hydro Boost Water Gel

Neutrogena Hydro Boost Water Gel ผิวแห้งมากใช้ครีมอะไรดี หน้าแห้ง ใช้ครีมอะไร

ใครที่ผิวแห้ง ขาดน้ำ ต้องลองใช้สกินแคร์เพื่อผิวแห้ง จาก Neutrogena เลย ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำนานถึง 72 ชั่วโมง ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ช่วยเติมออกซิเจนและบำรุงลึกถึงเซลล์ผิว ทำให้ผิวแห้ง ๆ กลับมานุ่มเด้ง กระชับ เรียบเนียน และดูเปล่งปลั่ง ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่อุดตันรูขุมขน และที่สำคัญ ออกแบบมาเพื่อผิวของคนเอเชียโดยเฉพาะ สาว ๆ ที่ต้องออกไปเผชิญกับอากาศแห้ง ๆ หรืออยู่ในห้องแอร์ยาว ๆ ตัวนี้เหมาะมาก

ราคา : 499 บาท
ปริมาณ : 50 g
พิกัด : Watson, Big C

Source : 1

2. LANEIGE Water Sleeping Mask

LANEIGE Water Sleeping Mask

มาร์คหน้าก่อนนอนจากเกาหลีตัวนี้ก็เหมาะกับคนหน้าแห้งมาก ๆ เพราะสกินแคร์ตัวนี้เขาให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวในระหว่างนอนหลับด้วยเทคโนโลยี Sleeping Micro Biome ที่ช่วยให้ผิวได้นอนหลับอย่างเต็มที่ พร้อมตื่นมาแล้วสวยเลย! คนที่ผิวมันแต่ขาดความชุ่มชื้นก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน ตื่นมาจะรู้สึกว่าหน้าเนียนนุ่มขึ้น กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ใครที่ไปเที่ยวต่างประเทศตอนหนาว ๆ ตัวนี้ตัวเดียวเอาอยู่!

ราคา : 1,200
ปริมาณ : 70 ml
พิกัด : Laneige

Source : 1

3. Eucerin pH5 Skin-Protection Lotion

Eucerin pH5 Skin-Protection Lotion

โลชั่นทาผิว สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย จาก Eucerin ที่มีค่า pH เป็นกลาง เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย เพราะเขาช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ให้ความชุ่มชื้นถึง 24 ชั่วโมงจาก Citrate Buffer, Dexpanthenol และ Glycerin เนื้อครีมเข้มข้นแต่ไม่เหนอะหนะ ซึมซาบเข้าผิวได้เร็ว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ลอกออกได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่ทำให้ผิวไม่ไวต่อมลภาวะหรือสิ่งกระตุ้นต่าง ๆ

ราคา : 470 บาท
ปริมาณ : 400 ml
พิกัด : Central, Eveandboy

Source : 1 

4. CeraVe Moisturising Cream

CeraVe Moisturising Cream

ปกป้องผิวที่ลอกและแห้ง คัน ด้วยครีม CeraVe ที่เนื้อครีมเข้มข้นสุด และมีส่วนผสมของเซราไมด์ ที่ช่วยทำให้ผิวที่แห้งให้กลับนุ่ม ชุ่มชื่นได้ ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ช่วยบรรเทาอาการผิวหนังอักเสบหรือโรคสะเก็ดเงิน มีเทคโนโลยีเอ็มอีวีเดลิเวอรี ที่ทำให้ไฮยาลูโรนิค แอซิดและเซราไมด์ กระจายเข้าสู่ชั้นผิวได้มีประสิทธิภาพอย่างช้า ๆ ช่วยปกป้องผิวและให้ความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ใช้เป็นประจำแล้วผิวที่แห้งจะค่อย ๆ ชุ่มชื้นขึ้น

ราคา : 795 บาท
ปริมาณ : 454 ml
พิกัด : Central, Boots

Source : 1

5. Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion (Light)

Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion (Light)

สาว ๆ ที่เคยใช้ฮาดะลาโบะมา ก็น่าจะรู้กิตติมศัพท์เขาอยู่แล้ว ว่าช่วยเรื่องให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ ตัวนี้เป็นตัวซุปเปอร์ไฮยารูโลนิคที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว สำหรับผิวขาดน้ำ เนื้อเป็นโลชั่นที่มีความบางเบา ไม่หนักหน้า ซึมไว สำหรับคนผิวผสมหรือผิวมันที่ขาดน้ำก็สามารถใช้ได้ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอมและสี ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

ราคา : 520 บาท
ปริมาณ : 170 ml
พิกัด : Watson

Source : 1

6. Smooth E Cream

Smooth E Cream

สาว ๆ ที่ผิวแห้ง อยากได้ครีมบำรุงและช่วยลดรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ต้องใช้ Smooth E ตัวนี้เลย เพราะช่วยบำรุงทั้งให้ความชุ่มชื้น และทำให้รอยแผลเป็นดูจางลง ช่วยลดรอยเลเซอร์ รอยสิว และริ้วรอย ทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น เนื้อครีมเข้มข้น มีส่วนผสมจากโจโจ้บาออยล์ ว่านหางจระเข้ และใบบัวบก ผสานคุณค่าจากธรรมชาติ และได้รับรองจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้อย่างสบายใจ

ราคา : 130 บาท
ปริมาณ : 7 g
พิกัด : Smooth E

Source : 1

7. Physiogel AI Cream

Physiogel AI Cream

แทบจะเป็นยาสามัญประจำบ้านไปแล้ว สำหรับรักษาผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ด้วยครีมจาก Physiogel ตัวนี้เป็นเวชสำอางค์ที่เหมาะสำหรับคนผิวแผ้งและผิวแพ้ง่ายมาก ๆ เพราะว่าเนื้อครีมเข้มข้น มี Triple relief ที่ช่วยรักษาอาการคัน และผื่นแพ้จากครีมลดรอยสิวได้ ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่มีปัญหาให้กลับมาแข็งแรง ปราศจากน้ำหอม สี สารกันเสียที่ก่อให้เกิดอาการแพ้

ราคา : 599 บาท
ปริมาณ : 30 ml
พิกัด : Eveandboy

Source : 1

8. OLAY Regenerist Micro-Sculpting Cream

OLAY Regenerist Micro-Sculpting Cream

ครีมที่ให้ความชุ่มชื้นและช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดจากผิวแห้งไปพร้อม ๆ กัน สาว ๆ ที่รู้สึกว่าผิวหน้าสูญเสียความยืดหยุ่นหรือความชุ่มชื้น ต้องใช้ครีมจาก OLAY ตัวนี้เลย หรือวัย 40-50+ ที่อยากบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นขั้นสุด ให้ผิวที่ขาดน้ำกลับมาเต่งตึงอีกครั้ง ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ มีอะมิโน-เปปไทด์ คอมเพล็กซ์, ไฮยาลูรอนิค แอซิด และไนอะซินาไมด์ ที่ช่วยเสริมสร้างผิวชั้นนอกให้แข็งแรง ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว และเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทาแล้วนวดวน ๆ บนใบหน้าซักนิดหน่อย ให้ซึมเข้าผิว

ราคา : 999 บาท
ปริมาณ : 50 g
พิกัด : Tops, Boots

Source : 1

9. Cetaphil moisturising cream

Cetaphil moisturising cream

สาว ๆ ผิวแห้ง ถึงผิวแห้งมากกก และมีอาการแพ้ง่าย ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ของ Cetaphil ช่วยกู้ผิวพัง ให้กลับมาปังได้ เพราะเนื้อครีมเข้มข้น ช่วยบำรุงผิวแห้งได้ขั้นสุด ช่วยลดอาการคัน บำรุงผิวที่แห้งแตก ลอกเป็นขุย มีผื่นคันให้ดีขึ้น เป็นโลชั่นที่มีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์ สามารถคงความชื้นได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งที่ต้องการบำรุงเป็นพิเศษ

ราคา : 980 บาท
ปริมาณ : 453 g
พิกัด : Central, Lazada

Source : 1

10. Curel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream

Curel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream

ซ่อมแซมความแห้งกร้านให้ผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ครีมจาก Curel ครีมที่มีเซราไมด์ ที่เหมาะสำหรับบำรุงผิวแห้ง ให้ความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยเนื้อครีมที่บางเบา ซึมเข้าผิวได้ง่าย ทำให้ผิวชุ่มชื้นจากภายใน ช่วยลดอาการผิวแห้ง ผิวแตกเป็นขุย ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ แถมครีมตัวนี้เขาได้อันดับ 1 จากนิตยสาร Cosme ที่ญี่ปุ่นถึง 2 ปีซ้อน การันตีได้ว่าใช้แล้วดี สำหรับผิวแห้ง

ราคา : 1,000 บาท
ปริมาณ : 40 g
พิกัด : Lazada, Watson, Shopee

Source : 1

11. Pharmacok’f Burnova Gel Plus

Pharmacok’f Burnova Gel Plus

มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ บัวบก และแต่งกวา ช่วยให้ความชุ่มชื้นสำหรับผิวแห้งแพ้ง่าย ช่วยลดรอยสิว รักษารอยแผลเป็นจากการเลเซอร์ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มและสุขภาพดีขึ้น ปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ที่ก่อให้ผิวเกิดอาการแพ้ ลดอาการคัน ลอกเป็นขุยได้ดี ลดอาการแสบร้อนของผิว ปลอบปะโลมผิว ลดรอยดำ รอยแดง แก้ปัญหาผิวได้รอบด้าน สารสกัดเป็นออร์แกนิค วางใจได้ว่าไม่แพ้แน่นอน

ราคา : 180
ปริมาณ : 70 g
พิกัด : Watson

Source : 1

12. Ezerra Cream

Ezerra Cream

ครีมบำรุงผิวแห้ง อ่อนโยนต่อผิว เด็กก็สามารถใช้ได้ ช่วยรักษาภาวะผิวแห้งจากการสูญเสียน้ำในผิวได้ อาการผิวแห้งที่ทำให้เกิดอาการลอกเป็นขุย คัน และหยาบกร้าน สามารถรักษาได้ด้วยครีมนี้เลย นอกจากที่จะป้องกันการสูญเสียน้ำที่อยู่บนผิวได้ ก็ยังช่วยให้ความชุ่มชื้นได้ ด้วยสารสกัดจากเชียร์บัตเตอร์ อาร์แกนออยล์ และ spent grain wax ช่วยปลอบปะโลมผิวที่แพ้ง่ายและให้ความชุ่มชื้นไปพร้อมกัน ไม่มีส่วนผสมของสเตียร์รอยด์ สามารถใช้ติดต่อกันเป็นระยะยาวได้ โดยไม่มีผลข้างเคียง

ราคา : 750 บาท
ปริมาณ : 25 g
พิกัด : Shopee

Source : 1

13. Kiehl's Ultra Facial Cream

Kiehl's Ultra Facial Cream

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวดังจากคีลส์ ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวตลอด 24 ชั่วโมง ให้ผิวเนียนนุ่มและดูสุขภาพดีขึ้น แอนตาร์กติซีน ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวไม่ให้ผิวแห้ง มีกลีเซอรีนจากพืช ช่วยให้ผิวอิ่มฟูและยืดหยุ่น และมีสควาเลน จากการสกัดผลมะกอกให้ได้น้ำมันใกล้เคียงกับผิว ช่วยให้ซึมซาบต่อผิวได้ง่ายขึ้น และให้ผิวชุ่มชื้นได้ยาวนาน สาวที่ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายลองใช้แล้วจะติดใจจนอยากสอยตัวอื่น ๆ ของคีลส์มาใช้ให้ครบเซ็ต

ราคา : 1,450 บาท
ปริมาณ : 50 ml
พิกัด : Kiehls

Source : 1

14. Biotherm life plankton essence

Biotherm life plankton essence

เอสเซ้นส์จาก Biotherm หรือน้ำตบแพลงก์ตอน ที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย ช่วยผลัดเซลล์ผิว ขจัดความหมองคล้ำ สาว ๆ ที่ผิวแพ้ง่ายหรือผิวขาดน้ำสามารถใช้ตบ ๆ เข้าไปในผิวเบา ๆ ในตอนเช้าและเย็น ช่วยเพิ่มสารอาหารให้ผิวดูเต่ง และสุขภาพดีขึ้น เนื้อเอสเซ้นส์ซึมเข้าผิวได้ดี เหมาะกับผิวแห้งและลดการระคายเคืองผิว

ราคา : 3,350 บาท
ปริมาณ : 200 ml
พิกัด : Biotherm

Source : 1

15. CLINIQUE Moisture Surge Intense Skin Fortifying Hydrator

CLINIQUE Moisture Surge Intense Skin Fortifying Hydrator

ปิดท้ายที่มอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น แต่เนื้อครีมบางเบา จาก CLINIQUE ที่ช่วยบำรุงผิวให้ฉ่ำนานถึง 100 ชั่วโมง มีสารสกัดจากว่านห่งจระเข้ผสานกับวิตามิน C และ E ที่จำเป็นต่อการบำรุงผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ทั้งแสงแดด แสงสีฟ้าจากหน้าจอ อากาศที่แปรปรวน อากาศแห้งบนเครื่องบิน และยังช่วยปลอบประโลมผิวใต้แมสก์ได้อีกด้วย กักเก็บน้ำในผิวให้ชุ่มชื้น ลดอาการแพ้ ลอกเป็นขุย

ราคา : 1,950 บาท
ปริมาณ : 50 ml
พิกัด : Clinique

Source : 1

Cover Source : 1, 2, 3, 4, 5

ผิวแพ้ง่ายหรือผิวแห้ง อาจจะต้องใช้สกินแคร์ที่ให้ความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ และทั้งหมดก็คือครีมมอยเจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวที่คัดมาให้เพื่อน ๆ แล้ว สามารถเลือกซื้อตามการบำรุงผิวที่เพื่อน ๆ ต้องการได้เลย ส่วนเพื่อน ๆ ที่อยากได้เคล็บลับดูแลผิวอื่น ๆ สามารถตามไปอ่านบทความด้านล่างนี้ได้เลย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ