20 ครีมกันแดดสำหรับสาวๆ ไม่ต้องกลัวแดดอีกต่อไป สวยใสตลอดวัน
  1. 20 ครีมกันแดดสำหรับสาวๆ ไม่ต้องกลัวแดดอีกต่อไป สวยใสตลอดวัน

20 ครีมกันแดดสำหรับสาวๆ ไม่ต้องกลัวแดดอีกต่อไป สวยใสตลอดวัน

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ สาว ๆ มีครีมกันแดดตัวเด็ดในดวงใจรึยังคะ มาดูรีวิวมหากาพย์ครีมกันแดดในตำนานทั้ง 20 ตัว ที่ Wongnai Beauty คัดมาแล้วกันนน!
writerProfile
19 มิ.ย. 2022 · โดย

ขึ้นชื่อว่าประเทศไทยก็ต้องนึกถึงอากาศร้อน ๆ แดดเปรี้ยง ๆ กันอยู่แล้วเนอะ ยิ่งช่วงนี้อากาศร้อนนนนเป็นพิเศษ ต้องทาครีมกันแดด 2 ข้อนิ้วทุกวันไม่ให้หน้าดำ แต่บอกเลยว่าการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิวหน้าก็สำคัญนะคะ วันนี้เราชาว Wongnai Beauty เลยไม่พลาดที่จะพาสาว ๆ มาเลือกครีมกันแดดแบบแบ่งตามสภาพผิว มีทั้งครีมกันแดดผิวมัน ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย เราได้เอา 20 ครีมกันแดดตัวดังตัวเด็ดมาให้สาว ๆ แล้วจ้า เป็นครีมกันแดดราคาไม่แรง แถมมีแต่ตัวเด็ด ๆ มาฝากสาว ๆ กันด้วย แต่ก่อนที่เราจะไปดูว่ามีครีมกันแดดตัวไหนน่าสนใจบ้าง เรามีวิธีการเลือกซื้อครีมกันแดดมาฝากด้วยค่ะ

ครีมกันแดดที่ดี ต้องดูยังไง?

ค่า SPF เพียงพอ : โดยปกติเวลาเราเลือกครีมกันแดดเราก็มักจะดูค่า SPF กันก่อนอยู่แล้วใช่มั้ยคะ ค่า SPF ในครีมกันแดดบอกระยะเวลาที่ผิวสามารถทนแสงแดดได้ เช่น SPF50 จากปกติที่เคยทนแดดได้ประมาณ 15 นาทีผิวก็ไหม้แล้ว เมื่อทาครีมกันแดดก็จะทนได้ 50 x 15 = 750 นาที (แต่ก็แนะนำให้ทาซ้ำบ่อยๆ ระหว่างวันนะ เพราะเมื่อเหงื่อออก ครีมกันแดดก็อาจเสื่อมสภาพค่ะ)

ค่า PA ยังไหว : เพราะเราดูแค่ค่า SPF ไม่ได้ ค่า PA จะเป็นค่าที่บอกความทนแสงแดดโดยดูที่ความแรงของแสงแดดค่ะ มีตั้งแต่ PA +  ไปจนถึงค่าสูงสุดตอนนี้คือ PA++++ สำหรับคนทำกิจกรรมกลางแจ้ง ดังนั้นใครที่ไม่ได้โดนแดดจ้าขนาดนั้นก็สามารถลด PA ลงเหลือประมาณ PA++ ก็ยังไหวนะ

ประเภทครีมกันแดดเหมาะสม : เพราะครีมกันแดดจะมี 2 ประเภท ซึ่งป้องกันแดดด้วยวิธีต่างกัน โดยแบบ Physical จะเหนียวกว่า แต่ไม่ทำร้ายผิว และแบบ Chemical  จะไม่เหนียวเท่าแบบแรก แต่บางคนอาจแพ้สารเคมีก็จะใช้แบบนี้ไม่ค่อยเวิร์กค่ะ

สภาพผิวกับครีมกันแดด : เพราะครีมกันแดดมีเนื้อสัมผัสหลายแบบ ทั้งเจล ครีม ฟองน้ำนม สเปรย์ ดังนั้นควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา ให้สามารถใช้ได้อย่างสบายผิว และไม่เกิดอาการแพ้ค่ะ 

ครีมกันแดดที่เหมาะกับสาว ๆ สภาพผิวต่าง ๆ 

ครีมกันแดดดผิวมัน

มากกว่าครึ่งของสาวไทยมักจะเป็นสาวผิวมันกันทั้งนั้นนน เพราะฉะนั้นเราขอเริ่มแนะนำเจ้าครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับสาวผิวมันกันก่อนเลยค่ะ ครีมกันแดดประเภทนี้มักจะเป็นสูตร Oil free หรือไม่มีน้ำมัน และเป็นพวกเนื้อเจล เนื้อมูส หรือแบบสูตรน้ำ จะให้ความเบาสบายผิวมากกว่าแบบครีม เพราะจะไม่ทำให้เหนอะหนะผิว ซึ่งเหมาะมากกกกับผิวมัน และเป็นสิวง่าย ที่สำคัญจะต้องมีคุณสมบัติที่ช่วยควบคุมความมันด้วย แต่แอบบอกไว้ก่อนเลยว่าใช้ครีมกันแดดแล้วต้องล้างหน้าให้สะอาดด้วยนะ ไม่งั้นอุดตันแน่!

Za True White Power Block UV

Za True White Power Block UV ครีมกันแดดผิวมัน ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ครีมกันแดดสำหรับสาวผิวมัน จะต้องเป็นครีมกันแดดเนื้อบางเบา ไม่อุดตัน ครีมกันแดด Za ตัวนี้เนื้อเหลว ทำให้เวลาทาแล้วสบายผิว ควบคุมความมันได้ดี แถมยังช่วยปกป้องรังสี UVA/UVB กันน้ำ กันเหงื่อได้อย่างดี แถมยังใช้เป็นเบสก่อนแต่งหน้าได้อีกด้วย ทำให้หน้าผ่องขึ้น แต่ต้องทำความสะอาดให้ดี จะได้ไม่เป็นสิวอุดตัน

ค่า SPF : SPF50+ PA++++

ปริมาณ : 50 ml

ราคา : 380 บาท (ml ละ 7.6 บาท)

พิกัด : Watson, Beautrium 

Source : 1

NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum

NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum ครีมกันแดดผิวมัน ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ครีมกันแดดคุมมันที่มี L-Carnitine ลดความมันในรูขุมขน ฟื้นฟูผิวจากแสงแดด ให้ผิวขาวกระจ่างใส ช่วยปกป้องผิวจากแดดให้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง เซรั่มเนื้อบางเบา ปราศจากพาราเบนและน้ำหอม ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิว เป็นรูปแบบหลอดเล็ก ๆ สามารถพกติดตัวไปใช้ได้ทุกที่ สาว ๆ ที่มีผิวผสมก็ใช้ได้นะ

ค่า SPF : SFP50 PA+++

ปริมาณ : 15 ml

าคา : 279 บาท (ml ละ 18.6 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Source : 1

L'Oréal Paris UV Perfect Matte & Fresh

L'Oréal Paris UV Perfect Matte & Fresh ครีมกันแดดผิวมัน ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ครีมกันแดดเนื้อแมตต์ ที่ช่วยคุมมันได้ดี เนื้อไม่เหนียว เวลาทาลงผิวแล้วไม่เหนอะหนะ ซึมลงผิวได้ดี เกลี่ยง่าย บีบ 2 ข้อนิ้วก็ไม่ทำให้หน้าวอก หน้าลอย มีสารสกัดจากพืช 3 ชนิด พร้อมสารกรองรังสี UV ของ L'oréal โดยเฉพาะ ช่วยควบคุมมันได้ดี ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน แถมยังช่วยเก็บกักน้ำให้ผิวด้วย เพราะมีส่วนผสมของไฮยารูโรนิก

ค่า SPF : SPF50+/PA++++

ปริมาณ : 30 ml

ราคา : 379 บาท (ml ละ 13.3 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าทั่วไป, Beautrium

Source : 1

Srichand Luminescence Fabulous UV Shield

Srichand Luminescence Fabulous UV Shield ครีมกันแดดผิวมัน ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ครีมกันแดดสำหรับสาวไทยโดยเฉพาะ ปกป้องผิวจากแสงแดด ไม่ให้ผิวไหม้ แสบร้อน และเกิดริ้วรอย ใครที่ไม่อยากหน้าเหี่ยว ต้องทาครีมกันแดดทุกวันอย่าได้ขาด นอกจากจะมี SFP50 PA++++ แล้ว ก็ยังเนื้อบางเบา ทาแล้วไม่เป็นคราบ ไม่มีน้ำหอมและพาราเบนให้ระคายเคืองผิว แถมพกง่ายอีกด้วย

ค่า SPF : SFP50 PA++++

ปริมาณ : 15 ml

ราคา : 159 บาท (ml ละ 10.6 บาท)

พิกัด : 7-11, Eveandboy, Beautrium

Source : 1

Oriental Princess Natural Sunscreen Perfect Matte Milk For Face

Oriental Princess Natural Sunscreen Perfect Matte Milk For Face ครีมกันแดดผิวมัน ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ครีมกันแดดสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างน้ำนม เนื้อแมตต์จาก Oriental Princess ตัวนี้ สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสก่อนแต่งหน้าได้อีกด้วย สาว ๆ ที่ไม่ชอบใช้รองพื้น สามารถทาตัวนี้แล้วตบแป้งนิดหน่อย ก็ออกจากบ้านได้ได้เลย กันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยปกป้องมลภาวะต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายต่อผิว แถมคุมมันได้ถึง 12 ชม.

ค่า SPF : SFP50+ PA+++

ปริมาณ : 50 ml

ราคา : 715 บาท (ml ละ 14.3 บาท)

พิกัด : Oriental Princess ทุกสาขา

Source : 1

SUNPLAY Skin Aqua Tone Up Essence Sunscreen

SUNPLAY Skin Aqua Tone Up Essence Sunscreen ครีมกันแดดผิวมัน ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ครีมกันแดดที่แพคเก็จจิ้งสีสันน่ารักสดใส จาก SUNPLAY ตัวนี้ เป็นครีมกันแดดเนื้อเอสเซ้นส์ที่เหมาะกับสาวผิวมันโดยเฉพาะ ช่วยควบคุมความมัน แถมปรับสีผิวให้ขาวขึ้น 1 ระดับ มีส่วนผสมของไฮยารูลอนและวิตามินซี ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว กักเก็กน้ำให้ผิวได้ดี สามารถใช้แทนไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้าได้ด้วย

ค่า SPF : SPF50+ PA++++

ปริมาณ : 80 g

ราคา : 429 บาท (ml ละ 5.3 บาท)

พิกัด : Multi Beauty

Source : 1

Mistine Aqua SPF50 PA+++

Mistine Aqua SPF50 PA+++ ครีมกันแดดผิวมัน ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

เวลาไปข้างนอกแล้วลืมเอาครีมกันแดดมา ครีมกันแดด 7-11 คือคำตอบ! อย่าง Mistine Aqua ตัวนี้ ที่มีขายเป็นซองใน 7-11 ใช้ได้ประมาณ 2-3 ครั้ง แก้ขัด เป็นครีมกันแดดเนื้อแมตต์ ไม่ทำให้หน้าดูมันเยิ้ม อุดมไปด้วยสารสกัดจากพืช 9 ชนิด ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ มีวิตามินรวมและ Aloe & Chamomile Extract ที่ทำให้ผิวรู้สึกเย็นสบาย บำรุงและปกป้องผิวไปพร้อม ๆ กันได้ดี

ค่า SPF : SPF50 PA+++

ปริมาณ : 7 ml

ราคา : 20 บาท (ml ละ 2.8 บาท)

พิกัด : 7-11

Source : 1

MILLE Magic Oil Control Sunscreen SPF50/PA++

MILLE Magic Oil Control Sunscreen SPF50/PA++ ครีมกันแดดผิวมัน ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ครีมกันแดดแบบซอง ช่วยควบคุมความมันจาก Mille เป็นครีมกันแดดที่พกง่าย ใช้สะดวก มีส่วนผสมจากเมือกหอยทาก ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสก่อนแต่งหน้า เตรียมผิวหน้าไม่ให้หมองคล้ำ ไม่เหนียว ไม่ทำให้ผิวมันเยิ้ม แถมหาซื้อได้ง่ายสุด ๆ

ค่า SPF : SPF 50/PA+++

ปริมาณ : 6 g

ราคา : 69 บาท (9 ละ 11.5 บาท)

พิกัด : Eveandboy, 7-11

Source : 1

ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย

ส่วนใหญ่คนที่เป็นสิว มีผิวแพ้ง่าย ใช้อะไร ๆ นิดหน่อยก็แพ้ มีผื่นแดงขึ้น แถมหน้าลอก หน้าไหม้ สิวอุดตัน สิวเห่ออีกกก เลยทำให้หลาย ๆ คนไม่กล้าใช้ครีมกันแดด แต่บอกเลยว่าการใช้ครีมกันแดดมันสำคัญมากนะ ไม่เว้นแม้แต่สาว ๆ ที่ผิวแพ้ง่าย แต่เราอาจจะเลือกครีมกันแดดที่เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วรู้สึกสบายผิว และอย่าลืมเช็กก่อนด้วยว่าไม่มีพวกสารเคมีที่ทำให้แพ้ เช่น พาราเบน, สบู่, SLS, สี, น้ำหอม, แอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ผิวเสียสมดุล ระคายเคือง หรือคันจนเป็นผื่นแดงได้

MizuMi UV Water Serum

MizuMi UV Water Serum ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ครีมกันแดด mizumi แทบจะเป็นครีมกันแดดสามัญประจำบ้านของสาวผิวแพ้ง่ายเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นเซรั่มเนื้อน้ำ บางเบา แถมไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดอาการแพ้อย่างน้ำหอม และพาราเบน ตัวนี้ใช้สารกันแดดที่ใช้จะสะท้อนรังสีต่าง ๆ ไม่ได้ดูดซับลงในผิว ทำให้ผิวของเราไม่ดูดซับความร้อน และเกิดอาการระคายเคืองนั่นเอง

ค่า SPF : SPF50+ PA++++

ปริมาณ : 40 ml

ราคา : 890 บาท (ml ละ 22.25 บาท)

พิกัด : Multi Beauty, Beautrium

Source : 1

Bioré UV Aqua Rich Watery Essence

Bioré UV Aqua Rich Watery Essence ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ครีมกันแดด biore ตัวนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งขวัญใจสาวแพ้ง่าย ด้วยสูตร Micro Defense นวัตกรรมจากญี่ปุ่น ที่ทำให้ครีมกันแดดสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีถึงชั้นคอลลาเจนของผิว บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก แถมยังกันน้ำกันเหงื่อได้ดี จะสถานการณ์ไหนก็สามารถใช้ได้ ใครที่อยากลองใช้ โซนครีมกันแดดซอง 7-11 มีขาย ซื้อมาลองแล้วจะติดใจ

ค่า SPF : SPF50+ PA++++

ปริมาณ : 50 ml

ราคา : 420 บาท (ml ละ 8.4 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าทั่วไป, แบบซองที่ 7-11

Source : 1

SpectraBAN Sensitive SPF30 PA++

SpectraBAN Sensitive SPF30 PA++ ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

สาว ๆ ที่เป็นสิว แถมยังแพ้ง่าย จะใช้อะไรก็ต้องดูรีวิวครีมกันแดด และคิดไตร่ตรองเยอะแยะไปหมดก่อนซื้อ ตอนนี้ไม่ต้องลำบากเปิดรีวิวให้ปวดหัวเลยค่ะ เพราะครีมกันแดด SpectraBAN ตัวนี้ เหมาะกับสาวผิวแพ้ง่ายมาก ๆ ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน เนื้อบางเบาเหมาะสำหรับใช้ในทุก ๆ วันอีกด้วย มีทั้งสารกันแดด UVA/UVB กันน้ำกันเหงื่อ แถมไม่มีสารที่ทำให้เกิดอาการแพ้ ครบ จบในขวดเดียว!

ค่า SPF : SPF30 PA++

ปริมาณ : 20 ml

ราคา : 250 บาท (ml ละ 12.5 บาท)

พิกัด : Watson, Big C

Source : 1

Provamed Sensitive Sun Aqua Serum

Provamed Sensitive Sun Aqua Serum ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ครีมกันแดดเซรั่มเนื้อน้ำ เป็นเซรั่มที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายมากที่สุด เพราะสามารถซึมเข้าผิวได้ง่าย ไม่ทำให้อุดตัน และครีมกันแดดจาก Provamed ตัวนี้ ก็มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่เข้าไปช่วยฟื้นฟูและบำรุงให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่ทิ้งคราบขาวลงผิว มีเซราไมด์ที่ช่วยกักเก็บน้ำให้ผิว มีสาร Allantoin ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่ถูกทำร้าย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย

ค่า SPF : SPF50 PA+++

ปริมาณ : 40 ml

ราคา : 450 บาท (ml ละ 11.25 บาท)

พิกัด : Provamed

Source : 1

Canmake Mermaid Skin Gel UV

Canmake Mermaid Skin Gel UV ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ครีมกันแดดเมอร์เมดจาก Canmake ตัวนี้ นอกจากกันแดดแล้ว ยังเป็น Primer ที่เกลี่ยง่าย สบายผิวด้วย เนื้อครีมเป็นเจล อ่อนโยน ทาแล้วเนื้อเจลจะแตกตัวเป็นน้ำ ทำให้สามารถซึมเข้าผิวได้เร็ว ช่วยบำรุงและเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าได้อย่างดี แถมยังช่วยกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีคุณสมบัติแบบ 3in1 ในหลอดเดียว คุ้มสุด ๆ

ค่า SPF : SPF50+PA++++

ปริมาณ : 40 ml

ราคา : 300 บาท (ml ละ 10 บาท)

พิกัด : Watson, Eveandboy

Source : 1

KA UV protection Babyface SPF42 PA+++

KA UV protection Babyface SPF42 PA+++ ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ครีมกันแดด 7-11 อีกตัว ที่ควรค่าแก่การซื้อ เพราะเป็นครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ cc cream ช่วยอัพโทนผิวขึ้น ทำให้หน้าดูกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนให้อุดตันรูขุมขน มี Vitamin B3 และ Vitamin E ที่ช่วยบำรุงและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว และไม่มีแอลกอฮอล์ที่ทำให้เกิดการระคายผิว หาซื้อง่าย แถมราคาดีม๊าก!

ค่า SPF : SPF42 PA+++

ปริมาณ : 7 ml

ราคา : 29 บาท (ml ละ 4.1 บาท)

พิกัด : 7-11

Source : 1

ครีมกันแดดผิวแห้ง

สำหรับสาวผิวแห้งทั้งหลาย เราว่าการเลือกครีมกันแดดผิวแห้งอาจจะง่ายกว่าสาวผิวมันหรือผิวแพ้ง่ายสักหน่อย เพราะครีมกันแดดส่วนใหญ่จะมีความมันอยู่ในตัวซึ่งไม่ค่อยมีผลกระทบต่อคนผิวแห้ง แต่อาจจะเลือกครีมกันแดดที่ให้ความชุ่มชื่นเพิ่มมาอีกสเต็ป คือมีความเข้มข้นสูงสักหน่อย อาจจะเป็นแบบเนื้อครีม ที่ช่วยลดการสูญเสียน้ำใต้ผิวและเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้นานยิ่งขึ้น เลี่ยงครีมกันแดดที่มีแอลกอฮอล์ และทางที่ดีควรเลือกครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ที่ช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้านได้ด้วยก็จะเริ่ดดด!

Anessa Perfect UV Sunscreen Aqua Booster

Anessa Perfect UV Sunscreen Aqua Booster ครีมกันแดดผิวแห้ง ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ครีมกันแดด anessa ของเขาก็มีด้วยกันหลากหลายสูตรตามสภาพผิว แต่สำหรับสาว ๆ ที่ผิวแห้ง ต้องเป็นสูตรขวดสีทองนี้เลย เป็นครีมกันแดดทาหน้าและครีมกันแดดทาตัว ที่มีส่วนผสมจากน้ำนม สามารถทาไปทำกิจกรรมกลางแจ้งและในน้ำได้ มีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด เช่น สารสกัดจากชาเขียว, Potentilla Erecta Root Extract, คอลลาเจน, สารสกัดจากชะเอมเทศ และมีส่วนผสมของสารไฮยาลูรอนิค และ Aqua Booster ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวได้อย่างดี

ค่า SPF : SPF50+/PA++++

ปริมาณ : 60 ml

ราคา : 859 บาท (ml ละ 14.3 บาท)

พิกัด : Eveandboy, Beauticool

Source : 1

Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion

Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion ครีมกันแดดผิวแห้ง ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

หลาย ๆ คนก็คงเคยใช้ครีมกันแดดทาตัวของ Banana Boat กันมาบ้างแล้ว นอกจากครีมกันแดดทาตัวแล้ว ครีมกันแดดทาหน้าของเขาก็ดีไม่แพ้กัน เพราะตัวที่ใช้ทาหน้า จะเป็นโลชันกันแดดเนื้อครีมที่มีเนื้อบางเบา ซึมเร็ว แถมยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ วิตามินซีและอี ให้ผิวเนียนนุ่ม กลิ่นหอมอ่อน ๆ และให้ความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ตอนนี้เขาปรับแพคเกจใหม่เป็นสีขาวแล้ว แต่คุณสมบัติยังเริ่ดเหมือนเดิม ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ

ค่า SPF : SPF50+ PA++++

ปริมาณ : 100 ml

ราคา : 350 บาท (ml ละ 3.50 บาท)

พิกัด : Watson และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Source : 1

Bioré UV Aqua Rich Watery Mousse

Bioré UV Aqua Rich Watery Mousse ครีมกันแดดผิวแห้ง ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ครีมกันแดด biore ตัวนี้เป็นครีมกันแดดทาหน้า และยังเป็นเมคอัพเบสได้อีกด้วย เนื้อครีมเป็นเนื้อมูส ช่วยปรับผิวให้สว่างใสเรียบเนียน ทำให้ทาเมคอัพง่ายขึ้น และทำให้เมคอัพติดทนมากขึ้นกว่าเดิม ทาลงผิวแล้วจะเป็นน้ำ ทำให้ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยเติมน้ำให้ผิว แถมยังช่วยกักเก็บน้ำในชั้นผิวได้ดีขึ้นอีกด้วย

ค่า SPF : SPF50+ PA++++

ปริมาณ : 33 g

ราคา : 290 บาท (g ละ 8.7 บาท)

พิกัด : Biore, Multibeauty

Source : 1

Sunplay Super Block SPF50 PA+++

Sunplay Super Block SPF50 PA+++ ครีมกันแดดผิวแห้ง ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ครีมกันแดดสำหรับทาหน้า ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดจากแสงแดด และเติมเต็มความชุ่มชื่น ให้ผิวนุ่มนิ่ม เนื้อจะเป็นโลชั่นเหลว ๆ ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ก่อนใช้ต้องเขย่าซักเล็กน้อย เพราะเนื้อครีมกับน้ำอาจจะแยกชั้นกันได้ ทาแล้วจะรู้สึกเย็น ๆ ผิวเล็กน้อย อาจจะต้องทาซ้ำเรื่อย ๆ ถ้าออกแดดนาน ๆ

ค่า SPF : SPF50 PA+++

ปริมาณ : 35 g

ราคา : 329 บาท (g ละ 9.4 บาท)

พิกัด : Watson และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Source : 1

SUPERGOOP! Everyday Sunscreen Broad Spectrum

SUPERGOOP! Everyday Sunscreen Broad Spectrum ครีมกันแดดผิวแห้ง ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ครีมกันแดดตัวนี้ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลย เป็นสูตรกันน้ำ และเนื้อครีมมีส่วนผสมของข้าวโอ๊ต เบต้ากลูแคน ช่วยให้ความชุ่มชื่นยาวนานแบบไม่มีน้ำมัน สามารถทาแล้วลงเล่นน้ำหรือโดนน้ำได้ต่อเนื่องประมาณ 80 นาที เหมาะสำหรับทาไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ใช้ได้ทั้งหน้าและตัว สำหรับคนผิวแห้งที่ใช้เป็นครีมกันแดดทาหน้า ตัวนี้จะทำให้หน้าดูฉ่ำวาวขึ้น

ค่า SPF : SPF50 PA++++

ปริมาณ : 71 ml

ราคา : 840 บาท (ml ละ 11.8 บาท)

พิกัด : Sephora

Source : 1

Smooto Hya C Bright Up Sunscreen

Smooto Hya C Bright Up Sunscreen ครีมกันแดดผิวแห้ง ครีมกันแดดตัวไหนดี 2022

ปิดท้ายที่ครีมกันแดด 7-11 อย่างแบรนด์ Smooto กันบ้าง ตัวนี้เป็นครีมกันแดดสูตรเย็น เหมือนกับติดแอร์ให้ผิว เหมาะสำหรับทาตอนอากาศร้อน ๆ สุด ช่วยปรับสีผิว กันแดด แถมยังช่วยกันน้ำได้อีกด้วย คุณสมบัติครบมาก สำหรับประเทศไทยที่อากาศร้อนตอนเช้า ฝนตกตอนเย็น ราคาดีมาก และที่สำคัญคือหาซื้อง่ายเพราะมีขายใน 7-11

ค่า SPF : SPF50 PA+++

ปริมาณ : 30 g

ราคา : 49 บาท (g ละ 1.6 บาท)

พิกัด : 7-11

Source : 1

Cover source : 1, 2, 3, 4, 5

ได้รู้จักครีมกันแดดทั้ง 20 ตัวกันแบบจุใจไปแล้วววว สาว ๆ มีตัวเลือกในใจกันหรือยังเอ่ยยยย รีบไปสอยมาด่วน ๆ เลยนะ เพราะช่วงนี้หน้าร้อนแดดแรงเว่อร์ ๆ ถ้าไม่รีบใช้ครีมกันแดดผิวหน้าและผิวกายของเราจะค่อย ๆ คล้ำขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัวแน่ ๆ จ้าา เอาล่ะ ๆ นอกจากครีมกันแดดแล้ว เราก็ยังมีบทความรีวิวผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่เชื่อว่าต้องเป็นประโยชน์กับทุกคนแน่นอน ไปดูกันเล้ยยยย!