รวม 10 แป้งฝุ่นคุมมัน ล็อคเมคอัพเป๊ะ หน้ามันแค่ไหนก็เอาอยู่!
  1. รวม 10 แป้งฝุ่นคุมมัน ล็อคเมคอัพเป๊ะ หน้ามันแค่ไหนก็เอาอยู่!

รวม 10 แป้งฝุ่นคุมมัน ล็อคเมคอัพเป๊ะ หน้ามันแค่ไหนก็เอาอยู่!

สาวหน้ามัน หน้าเยิ้มห้ามพลาดบทความนี้! กับ 10 แป้งฝุ่นคุมมันตัวฮิต ช่วยล็อคเมคอัพเป๊ะ หน้ามันแค่ไหนก็เอาอยู่ หมดปัญหาเรื่องเมคอัพหลุดระหว่างวันไปได้เลย!
writerProfile
19 พ.ค. 2022 · โดย

เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนมีจิตวิญญาณของ Makeup Artist อยู่ในตัว แต่ทว่าปัญหาหน้ามัน และหน้าเยิ้มระหว่างวัน มักจะทำให้หลายคนถอดใจจากการแต่งหน้าไปในที่สุด เพราะไม่ว่าจะแต่งยังไงเมคอัพก็หลุดระหว่างวันอยู่ดี วันนี้ Wongnai Beauty ก็มีไอเท็มที่จะมาช่วยแก้ปัญหาให้สาว ๆ แล้วค่ะ กับ 10 'แป้งฝุ่นคุมมัน' ที่ช่วยคุมมันยาวนาน แถมล็อคเมคอัพของสาว ๆ ให้ติดทนสวยเป๊ะตลอดทั้งวัน!

Lancôme Long Time No Shine Loose Setting powder

แป้งฝุ่นคุมมัน Lancôme

Source : 1


ใครกำลังมองหาแป้งฝุ่นคุมมันเนื้อบางเบา คุมมันได้ดีมาก พร้อมล็อคเมคอัพติดทนนานตลอดวัน เราแนะนำ Lancôme ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้าเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อแมตต์สูตรไร้น้ำหนัก ที่ช่วยควบคุมความมันพร้อมเซตเมคอัพสวยได้ตลอดวัน และด้วยคุณสมบัติของ Talcum, Silica และ Mica ที่ผสมอยู่ในแป้งฝุ่น จะช่วยให้เมคอัพบนใบหน้าของสาวๆ สวยเป๊ะอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เปลี่ยนสี ไม่เคลื่อนหลุดระหว่างวัน

เนื้อสัมผัส : แป้งฝุ่นโปรงแสงเนื้อละเอียดพิเศษ ยางเบาสบายผิว เหมาะกับทุกสีผิว

ปริมาณ : 15 g.

ราคา : 2,000 บาท (g. ละ 133 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ Lancôme ทุกสาขา 

Sulwhasoo Perfecting Power

แป้งฝุ่นคุมมัน Sulwhasoo

Source : 1


ความพิเศษของแป้งฝุ่นคุมมัน Sulwhasoo Perfecting Power ตัวนี้คือ เค้าเป็น 'ผงแป้งฝุ่นที่เคลือบความชุ่มชื้น' ซึ่งออกแบบมาเพื่อการยึดเกาะที่ดีพร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว จึงทำให้ Finish ลุคของสาว ๆ มีความเนียนสวยเป็นธรรมชาติ แลดูสุขภาพผิวดี อิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้านตกร่อง ที่สำคัญยังมีส่วนผสมของสควาเลนน้ำมันธรรมชาติที่สกัดได้จากพืช ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นและเปล่งประกายกระจ่างใส โดยไม่อุดตันรูขุมขน

เนื้อสัมผัส : แป้งฝุ่นเนียนละเอียดบางเบาที่เพิ่มคุณสมบัติมอบความชุ่มชื้น

ปริมาณ : 20 g.

ราคา : 1,900 บาท (g. ละ 133 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ Sulwhasoo ทุกสาขา

HOURGLASS Veil™ Translucent Setting Powder

แป้งฝุ่นคุมมัน Hourglass

Source : 1


มาต่อกันที่แป้งฝุ่นคุมมันจาก HOURGLASS กันค่ะ บอกเลยว่าตัวนี้ขายดีมาก ช่วงหลัง ๆ มานี้จะแอบหายากนิดนึง โดยตัวนี้จะเป็นแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง ช่วยเซตรองพื้นและเมคอัพต่าง ๆ ให้ติดทนนาน ช่วยให้ใบหน้าแลดูเรียบเนียน พร้อมอำพรางรูขุมขนและริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างเป็นธรรมชาติ ใครอยากได้ลุคเนียนสวยเป็นธรรมชาติ โดนแดดแล้วมีความเล่นแสงหน่อย ๆ ดูสวยงาม ตัวนี้ตอบโจทย์ค่ะ

เนื้อสัมผัส : แป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อเนียนละเอียด บางเบา ได้ความเป็นงานผิว

ปริมาณ : 10.5 g.

ราคา : 1,900 บาท (g. ละ 180 บาท)

พิกัด : Sephora ทุกสาขา

Bobbi Brown Sheer Finish Loose Powder 

แป้งฝุ่นคุมมัน Bobbi Brown

Source : 1


อีกหนึ่งแป้งฝุ่นที่ให้ความบางเบา คุมมันเลิศ ล็อคเมคอัพเป๊ะปังคงหนีไม่พ้น Bobbi Brown Sheer Finish Loose Powder เพราะแป้งฝุ่นคุมมันตัวนี้สามาถดูดซับความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ด้วยสูตรการผลิตที่ปราศจากน้ำมัน 100% ทั้งยังช่วยเซตรองพื้นและคอนซีลเลอร์ให้ติดแน่น เรียบเนียน ไร้ที่ติ ไม่เปลี่ยนสีระหว่างวัน แถมมีให้เลือกหลายเฉดสีตามสีผิวของเราเลยค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อแป้งฝุ่นเนียนละเอียด บางเบา เบสสีเหลืองใช้ได้กับทุกสีผิว ดูดซับความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

ปริมาณ : 9 g.

ราคา : 1,850 บาท (g. ละ 205 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ Bobbi Brown ทุกสาขา 

IPSA Loose Powder 

แป้งฝุ่นคุมมัน IPSA

Source : 1


ความดีงามของแป้งฝุ่นคุมมันจาก IPSA ตัวนี้คือ เค้ามี 2 สูตรให้เลือกตามสภาพผิวของสาว ๆ เลยค่ะ ได้แก่ สูตรสำหรับผิวมัน และสำหรับผิวแห้ง โดยจุดเด่นของสูตรสำหรับผิวมัน คือจะช่วยเบลอรูขุมขน และยังช่วยให้เมคอัพติดทนนานตลอดวันด้วยส่วนผสมของ Sebum Absorbing Powder ช่วยดูดซับและควบคุมความมันส่วนเกิน และ Sebum Solidifying Powder ช่วยป้องกันการเกิดความมันวาว บอกเลยว่าเหมาะกับสาวผิวมันสุด ๆ

เนื้อสัมผัส : เนื้อแป้งเนียนละเอียด บางเบา เกลี่ยง่าย เข้ากับทุกสีผิว

ปริมาณ : 12 g.

ราคา : 1,800 บาท (g. ละ 150 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ IPSA ทุกสาขา 

SHISEIDO Synchro Skin Invisible Silk Loose Powder

แป้งฝุ่นคุมมัน SHISEIDO

Source : 1


แป้งฝุ่นคุมมันจาก SHISEIDO ตัวนี้ ทางแบรนด์เค้าเคลมแรงมาเลยว่าเป็นแป้งฝุ่นสูตรละเอียดและบางเบาที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ ด้วยเนื้อสัมผัสเบาสบายราวกับอากาศ ช่วยเสริมให้เมคอัพของสาว ๆ ดูสวยสดชื่นยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยอำพรางรูขุมขน โดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และไม่เกิดเป็นคราบขาวหรือลอย ที่สำคัญควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 8 ชม. ผิวมันแค่ไหนก็เอาอยู่!

เนื้อสัมผัส : แป้งโปร่งใส เนื้อเนียนละเอียด บางเบาราวกับอากาศ

ปริมาณ : 6 g.

ราคา : 1,700 บาท (g. ละ 284 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ SHISEIDO ทุกสาขา 

LAURA MERCIER Translucent Loose Setting Powder 

แป้งฝุ่นคุมมัน LAURA MERCIER

Source : 1


ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นคุมมันที่ชนะเลิศรางวัลมากมายและได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ มาอย่างยาวนาน ช่วยให้หน้าเนียนผ่องและสว่างขึ้นแต่ก็ไม่ถึงกับวอก แถมทางแบรนด์ยังเคลมแรงมาเลยว่าสามารถเชตเมคอัพได้ยาวนานถึง 16 ชม. หมดกังวลเรื่องหน้ารองพื้นเปลี่ยนสีและเมคอัพหลุดลอกระหว่างวันไปได้เลยค่ะ แต่แป้งฝุ่นเจ้านี้เค้าไม่มีพัฟฟ์มาให้นะ ต้องซื้อแยกมาใช้เองต่างหากค่ะ

เนื้อสัมผัส : แป้งเนื้อละเอียดบางเบาไม่หนักผิว ไม่ตกร่องตามเส้นริ้วรอยและไม่เป็นคราบ

ปริมาณ : 29 g.

ราคา : 1,590 บาท (g. ละ 55 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ LAURA MERCIER ทุกสาขา 

JUNGSAEMMOOL Pro-Lasting Finish Powder

แป้งฝุ่นคุมมัน JUNGSAEMMOOL

Source : 1


มาต่อกันที่แป้งฝุ่นคุมมันจากแบรนด์ดังอย่าง JUNGSAEMMOOL กันบ้างค่ะ ความดีงามของตัวนี้คือ เค้าผลิตโดย Makeup Artist มืออาชีพ ที่ผสมผสานเทคโนโลยีจากประเทศอิตาลี ทำให้ได้เนื้อแป้งละเอียดขนาด Micro ช่วยเบลอรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียน ช่วยควบคุมความมัน และช่วยล็อคเมคอัพให้ติดทนตลอดทั้งวัน

เนื้อสัมผัส : เนื้อแป้งนุ่มละมุนบางเบา ให้ฟินิชลุคที่แห้งและบางเบาไร้ความมัน

ปริมาณ : 12 g.

ราคา : 1,300 บาท (g. ละ 109 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ JUNGSAEMMOOL ทุกสาขา 

TARTE Amazonian Clay Smooth Operator Finishing Powder

แป้งฝุ่นคุมมัน TARTE

Source : 1


อีกหนึ่งแป้งฝุ่นคุมมันที่ไม่อยากให้สาว ๆ พลาด นั่นก็คือแป้งฝุ่นคุมมัน TARTE Amazonian Clay Smooth Operator Finishing Powder ตัวนี้นั่นเองค่ะ เพราะตัวนี้เค้าโดดเด่นในเรื่องควบคุมความมันส่วนเกินได้ยาวนาน ทำให้เมคออัพติดทน ไม่เคลื่อนหลุดระหว่างวัน ที่สำคัญอ่อนโยนด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ และยังไม่มีส่วนผสมของสารกันเสียอีกด้วย บอกเลยว่าเหมาะกับสาว ๆ ผิวมัน ผิวแพ้ง่ายสุด ๆ

เนื้อสัมผัส : เนื้อแป้งสีขาว เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์

ปริมาณ : 8.5 g.

ราคา : 1,290 บาท (g. ละ 152 บาท)

พิกัด : Sephora ทุกสาขา

MAC Prep and Prime Transparent Finishing Powder 

แป้งฝุ่นคุมมัน MAC

Source : 1 


แป้งฝุ่นคุมมันของแบรนด์ดังอย่าง MAC ตัวนี้ออกมาแค่สีเดียวค่ะ เป็นสีออกขาว ๆ หลายคนคงกลัวว่าทาแล้วจะวอกรึเปล่า แต่บอกเลยว่าไม่ค่ะ แนะนำให้ใช้แตะ ๆ ที่เนื้อแป้งฝุ่นแค่นิดเดียวแล้วค่อยทาทั่วใบหน้า ไม่ต้องใช้เยอะเลยค่ะ มันจะช่วยอำพรางริ้วรอยและรูขุมขนบนใบหน้า แถมยังติดทน และคุมมันได้เลิศมาก ที่สำคัญตัวนี้ไม่มีส่วนผสมน้ำหอม ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ และผ่านการทดสอบโดยจักษุแพทย์ อ่อนกับทั้งผิวและดวงตาเลยค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อแป้งฝุ่นสีขาว เนื้อละเอียดเป็นแบบโปร่งแสง ไม่มีสี คุมมันดีมาก ๆ

ปริมาณ : 8 กรัม

ราคา : 1,100 บาท (กรัมละ 138 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์และช็อป MAC ทุกสาขา 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 'แป้งฝุ่นคุมมัน' ที่เรารวบรวมมาให้ในบทความนี้ มีแต่แป้งฝุ่นคุมมันตัวฮิตจากแบรนด์ดังทั้งนั้นเลยใช่ไหมคะ และถึงแม้แป้งฝุ่นคุมมันจะเป็นไอเท็มที่ช่วยให้รองพื้น และเมคอัพของสาว ๆ ติดทน แต่การเลือก 'รองพื้น' ที่ดีก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเมื่อใช้รองพื้นและแป้งฝุ่นคุมมันที่ดีร่วมกัน จะยิ่งทำให้การแต่งหน้าของสาว ๆ ติดทน และสวยปังแบบไร้ที่ติ!

บทความแนะนำ