รวม 10 เซรั่มวิตามินซีตัวดัง หน้าขาวใส เปล่งประกาย ไร้จุดด่างดำ!
  1. รวม 10 เซรั่มวิตามินซีตัวดัง หน้าขาวใส เปล่งประกาย ไร้จุดด่างดำ!

รวม 10 เซรั่มวิตามินซีตัวดัง หน้าขาวใส เปล่งประกาย ไร้จุดด่างดำ!

รวมเซรั่มหน้าใสกู้ผิวหน้าหมองคล้ำ เผยผิวโกลว์ดูสุขภาพดี ด้วยเซรั่มวิตามินซี ตัวช่วยสร้างคอลลาเจนให้ผิว ลดรอยสิวปรับผิวเรียบเนียน และยังช่วยลดจุดด่างดำได้ดี๊ดี
writerProfile
17 เม.ย. 2024 · โดย

เซรั่มวิตามินซีทาหน้าถือเป็นไอเท็มฮิตที่กำลังมาแรงสุด ๆ ที่ใคร ๆ ก็ต้องมี บนโต๊ะเครื่องแป้งของสาว ๆ ต้องมีเซรั่มวิตามินซีติดไว้ใช้ซักหนึ่งตัวเป็นอย่างน้อย เพราะถ้าจะให้นับแล้ว เจ้าตัวเซรั่มวิตามินซีทาหน้านี้ถือว่ามีตัวเลือกที่เค้าขายกันในท้องตลาดเยอะมาก เพราะแต่ละแบรนด์ก็ต่างผลิตออกมาแข่งกันสุดฤทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ของไทยเอง จากฝั่งเกาหลี หรือแบรนด์ชั้นนำของฝรั่งก็ตาม ใครที่กำลังสนใจเซรั่มวิตามินซีอยู่ แต่ยังไม่รู้จะซื้อแบรนด์ไหนมาใช้ดี วันนี้ Wongnai Beauty จะมาแนะนำวิตซีตัวดัง จะมีตัวไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ!

TMYS Iconic Brightening Essence 

xx


ไบรท์เทนนิ่ง เอสเซนส์ เซรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้น (Pure C) นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมเป็นวิตามินบีสามบริสุทธิ์ (Pure B3) และไฮยาลูโรนิคแอซิดเข้มข้น ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดจุดด่างดำ ริ้วรอย และกระชับรูขุมขนให้ตื้นขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ไม่ผสมพาราเบน สี และน้ำหอม ที่สำคัญผลิตภัณฑ์เซรั่มหน้าใสตัวนี้เป็น Vegan ไม่ทดลองกับสัตว์ด้วยนะคะ 

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มวิตามินซีใส ๆ เกลี่ยง่าย ซึมไว

เหมาะสำหรับ : คนผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวเยอะ 

ราคา : 1,290 บาท (ml. ละ 43 บาท)

ปริมาณ : 30 ml.

พิกัด : TMYS THAILAND

Source :

It’s Skin Power 10 Formula VC Effector (Brightening Effect)

dd


เจ้าตัวนี้เป็นเซรั่มวิตามินซีทาหน้าบำรุงผิวสัญชาติเกาหลี มีคุณสมบัติหลักคือยับยั้งการเพิ่มขึ้นของกระ รอยด่างดำต่าง ๆ ให้ผิวดูขาวกระจ่างใส ส่วนประกอบสำคัญหลัก ๆ เลย คือ Vitamin C และ Green Tea Extract ที่ช่วยปกป้อง ฟื้นฟู ให้ผิวกลับมากระจ่างใส มีแพ็คเกจแบบหัวดร็อป ใช้หนึ่งปั๊มสำหรับทาทั่วหน้า ตัวนี้เค้าเคลมว่าไม่มีส่วนผสมที่ระคายเคืองต่อผิว และส่วนผสมก็เป็นสารสกัดจากธรรมชาติค่ะ 

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มวิตามินซีมีลักษณะข้น กลิ่นหอม

เหมาะสำหรับ : ผู้ที่มีปัญหาเรื่องกระ รอยดำต่าง ๆ 

ราคาประมาณ : 690 บาท (ml. ละ 23 บาท)

ปริมาณ : 30 ml.

พิกัด : ช็อป It's Skin ทุกสาขา, Lazada และ Shopee

Source :

Beauty Buffet Lansley Vitamin C Serum Bright and White

ss


แบรนด์คนไทยอย่าง Beauty Buffet ก็มีเซรั่มวิตามินซีเหมือนกันค่ะ  บรรจุใน Packaging ขวดหัวปั๊ม โดยเค้าเคลมว่าเซรั่มวิตามินซีทาหน้าของเค้ามีความคงตัวสูง ถูกพัฒนามาจากเทคโนโลยีของญี่ปุ่น ช่วยปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใส ลดการจับกลุ่มของเม็ดสีผิวที่เป็นสาเหตุการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และมี Chamomile Extract ที่ช่วยปรับสภาพผิว ลดการระคายเคือง ให้เซลล์ผิวแข็งแรงมากขึ้น เนียนนุ่มไปอีกหนึ่งสเต็ปด้วยจ้า

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อเซรั่มวิตามินซีกึ่งเจลกึ่งน้ำ เกลี่ยง่าย ซึมไว

เหมาะสำหรับ : สาว ๆ ที่ต้องการผลัดเซลล์ผิวให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

ราคาประมาณ : 500 บาท (ml. ละ 25 บาท)

ปริมาณ : 20 ml.

พิกัด: ช็อป Beauty Buffet ทุกสาขา, Lazada และ Shopee

Source : 1 

The Ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2%

the ordinary


ครีมเซรั่มวิตามินซีเข้มข้นจาก The Ordinary แบรนด์ที่มี Packaging เป็นเอกลักษณ์ เค้ามีคุณสมบัติช่วยทำให้หน้าขาวใส และทำให้จุดด่างดำจางลง เจ้าตัวเซรั่มหน้าใสนี้จะมีส่วนผสมหลักเป็น L-ascorbic Acid คือ วิตามินซีเข้มข้นที่ช่วยในเรื่องการปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส และช่วยชะลอวัยค่ะ ส่วน Sodium Hyaluronate ไฮยาลูโรนิก จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ให้ผิวดูอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มวิตามินซีใส แต่เข้มข้น เกลี่ยง่าย

เหมาะสำหรับ : คนที่ผิวแข็งแรงอยู่แล้ว ไม่เหมาะกับคนที่แพ้และอักเสบง่าย เนื่องจากวิตามินซีบริสุทธิ์มีความเข้มข้นสูง ทำให้ระคายเคืองผิวหน้าได้ค่ะ

ราคาประมาณ : 450 บาท (ml. ละ 15 บาท)

ปริมาณ : 30 ml.

พิกัด : ร้าน Pre-order หรือร้านหิ้วต่าง ๆ, Lazada 

Source :

Kielh’s Powerful Strength Line Reducing Concentrate

ss


เนื้อเซรั่มวิตามินซีเข้มข้น ที่มีวิตามินซีบริสุทธิ์ 12.5% ช่วยฟื้นบำรุงผิวจากอายุที่สูงขึ้น ช่วยต่อต้านริ้วรอย โดยตัวเซรั่มวิตามินซีทาหน้านี้เป็นสูตรใหม่ที่เค้าปรับปรุงให้ดีกว่าเดิม ด้วยการเพิ่มส่วนผสมของวิตามินซีและเสริมด้วยไฮยาลูโรนิก แอซิด ที่ผ่านการทดสอบว่าช่วยให้ริ้วรอยดูลดเลือนลง ผิวเปล่งปลั่งขึ้น ตัวนี้เค้าบอกว่าถ้าใช้ต่อเนื่องไปสักระยะ จะช่วยให้ริ้วรอยบนใบหน้าจางลงได้นะคะ  ทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสไปอีกกกก

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มวิตามินซีข้น แต่ซึมง่าย

เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการลดริ้วรอย หรือสาว ๆ อายุ 30+

ราคาประมาณ : 3,050 บาท (ml. ละ 61 บาท)

ปริมาณ : 50 ml.

พิกัด : ช็อป Kiehl's ทุกสาขา, Lazada และ Shopee

Source :

Philosophy Turbo Booster C Powder

ss


เจ้าเซรั่มวิตามินซีตัวนี้ความพิเศษของมันก็คือ มันไม่ได้เป็นเนื้อเซรั่มวิตามินซีทาหน้าทั่วไปค่ะ แต่ว่าเป็นผงวิตามินซีที่เข้มข้นถึง 99.8% ใช้สำหรับผสมกับสกินแคร์ ครีมหรือเซรั่มที่เราใช้อยู่แล้วในชีวิตประจำวัน  คุณสมบัติเด่นของเค้าคือ เค้าจะเป็นเหมือนภูมิคุ้มกันที่ช่วยปกป้องผิวต่อมลภาวะในตอนกลางวัน และปรับสีผิวให้สว่าง กระจ่างใสขึ้น ช่วยลดเลือนริ้วรอย ความหย่อนคล้อย รวมไปถึงยกกระชับผิว และให้ผิวดูดซับน้ำได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วยจ้า

เนื้อสัมผัส : เป็นวิตามินซีแบบผง คล้ายผงแป้ง

เหมาะสำหรับ : คนที่มีเซรั่มหรือครีมที่ใช้ประจำอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพและความเข้มข้นขึ้น

ราคาประมาณ : 1,890 บาท (g. ละ 266 บาท)

ปริมาณ : 7.1 g.

พิกัด : เคาท์เตอร์ Philosophy

Source :

Oriental Princess Advanced Brightening Serum 

ss


เซรั่มวิตามินซีทาหน้าตัวดังจาก Oriental Princess มีวิตามินซีบริสุทธิ์ 100% เข้มข้น 10% ตัวนี้เค้ามีจุดเด่นคือ Prime C Complex ที่เป็นสารสกัดลิขสิทธิ์เฉพาะจาก Oriental Princess เลยค่ะ วิตามินซีเข้มข้นของเจ้าเซรั่มตัวนี้ จะเข้าไปรีไซเคิลประจุวิตามินซีในผิวเราให้กลับมาทำงานอีกครั้ง ! มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติอื่น ๆ ที่อ่อนโยนช่วย Detox ผิวเสียสะสมออกไป จนผิวกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มวิตามินซีเข้มข้น ซึมไว

เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการ Detox ผิวให้ผลัดเซลล์ผิวเสียให้หลุดออกไป และเหมาะสำหรับทุกสีผิว ไม่ได้เน้นขาวแต่เน้นเนียนใสค่ะ

ราคาประมาณ : 895 บาท (ml. ละ 29.83 บาท)

ปริมาณ : 30 ml.

พิกัด : ช็อป Oriental Princess ทุกสาขา, Lazada และ Shopee

Source :

Paula’s Choice Resist C15 Super Booster

เเ


เซรั่มวิตามินซีตัวนี้เค้ามีความเข้มข้น 15% ที่เค้าว่าช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ กระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด มีส่วนผสมของคอลลาเจนที่ช่วยกระชับผิวให้ตึง และยังช่วยฟื้นฟูผิวที่เหี่ยวย่น ริ้วรอย ร่องลึกต่าง ๆ และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซีทาหน้าเข้มข้นพร้อมส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มพลังให้ผิวอยู่หลายชนิดเลยค่ะ ด้วยฤทธิ์ของวิตามินซีมันจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปด้วยค่า

เนื้อสัมผัส : เนื้อผลิตภัณฑ์วิตามินซีเป็นสูตรน้ำมีความเบา ซึมเร็ว

เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว ที่ต้องการให้ผิวดูกระชับและเต่งตึงขึ้น

ราคาประมาณ : 2,200 บาท (ml. ละ 110 บาท)

ปริมาณ : 20 ml.

พิกัด : ช็อป Paula's Choice Siam Discovery ชั้น 3, New You Clinic (เจริญกรุง 39)

Source : 1 

The Body Shop Vitamin C Skin Boost

gg


เซรั่มวิตามินซีทาหน้าเข้มข้นตัวนี้จะเป็นเนื้อเจลสีส้ม ใช้งานได้ง่าย โดยจะเน้นปรับผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส ดูมีชีวิตชีวาแบบเร่งด่วน เซรั่มหน้าใสตัวนี้เค้าให้ใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังทาครีมกันแดดนะ เพราะเนื้อเจลค่อนข้างจะเข้มข้น เวลาใช้ทาเหมือนได้เคลือบผิวไปอีกชั้น จนมันสามารถใช้เป็นเหมือน Primer ได้เลย เพราะเค้าบอกว่ามันจะช่วยเบลอรูขุมขนได้ด้วย

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มวิตามินซีเป็นเจลสีส้มเข้มข้น กลิ่นส้มค่อนข้างชัดเจน

เหมาะสำหรับ : คนที่พักผ่อนน้อยจนผิวหน้าหมองคล้ำลง ไม่สดใส

ราคาประมาณ : 1,320 บาท (ml. ละ 44 บาท)

ปริมาณ : 30 ml.

พิกัด : ช็อป The Body Shop ทุกสาขา, Lazada และ Shopee

Source :

Cute Press Super Strength 10% Vitamin C Booster Serum

ss


เซรั่มวิตามินซีตัวนี้เข้มข้น 10% และวิตามินซีที่ใช้เป็นอนุพันธ์ในขวดนี้คือ Ascorbyl Glucoside ซึ่งไม่มีความเป็นกรด ตัวนี้จะช่วยในเรื่องของรอยแดง รอยดำ ให้หน้าขาวกระจ่างใสขึ้น แต่บางคนเค้าว่าเวลาใช้แล้วอาจจะรู้สึกว่าหนักหน้าได้ เนื่องจากเป็นเนื้อเซรั่มวิตามินซีที่มีความเข้มข้นกว่าตัวอื่น ๆ ทำให้ไม่เหมาะกับคนที่เป็นสิวหรือผิวแพ้ง่ายนะคะ เพราะอาจจะเกิดสิวอุดตันตามมาได้ค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อผลิตภัณฑ์เซรั่มวิตามินซีจะออกเป็นกึ่งเนื้อครีมหน่อย ๆ ไร้สี ไร้กลิ่น ไร้แอลกอฮอล์ ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เหมาะสำหรับ : ไว้แต้มรอยแดงจากสิว

ราคาประมาณ : 499 บาท (ml. ละ 16.63 บาท)

ปริมาณ : 30 ml.

พิกัด : ช็อป Cute Press ทุกสาขา, Lazada และ Shopee

Source : 1 

เซรั่มวิตามินซีแต่ละตัวที่เราแนะนำไปน่าใช้ทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะค้า แต่สาว ๆ ต้องพิจารณาเซรั่มวิตามินแต่ละตัวดี ๆ ก่อนแล้วเลือกใช้ด้วยนะคะ เพราะเซรั่มวิตามินซียี่ห้อไหนดีที่สุดคงต้องขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคน จะได้เกิดผลอย่างชัดเจนสูงสุดด! นอกจากเซรั่มวิตามินซีทาหน้าแล้ว เรายังมีบทความรวมสกินแคร์ประเภทอื่น ๆ ที่สาว ๆ ควรใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า โทนเนอร์ ครีมบำรุงผิว หรือครีมกันแดด ใช้ให้ครบขั้นตอนผิวหน้าจะได้เด้งดึ๋งดั๋งไปด้วยกันเล้ยยย!