ที่พักดี เรสซิเดนท์ ที่พักภูเก็ตสุดชิล ใกล้ที่กินที่เที่ยวใจกลางเมือง!
 1. ที่พักดี เรสซิเดนท์ ที่พักภูเก็ตสุดชิล ใกล้ที่กินที่เที่ยวใจกลางเมือง!

ที่พักดี เรสซิเดนท์ ที่พักภูเก็ตสุดชิล ใกล้ที่กินที่เที่ยวใจกลางเมือง!

เที่ยวแบบชิค ๆ กับบรรยากาศชิล ๆ วันเดียวครบ เช็กอินย่านเมืองเก่าภูเก็ต กินอาหารพื้นเมืองร้านเด็ด ปิดท้ายด้วยการพักผ่อนเอนกายกันที่ “ที่พักดี เรสซิเดนท์” ภูเก็ต
writerProfile
21 ธ.ค. 2020 · โดย


สวัสดีครับทุกคน วันนี้อยู่กับคชาเองครับ และวันนี้คชาขออาสาพาทุกคนและทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ไปกิน นอน และเที่ยวที่เด็ด ๆ ในเมืองภูเก็ตกันครับ กับ 1 วันชิล ๆ ของคชา กับภารกิจการใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ใจกลางเมือง เริ่มเช็กอินกันตั้งแต่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต จะแชะภาพลงโซเชียล หรือเดินเที่ยวแบบชิค ๆ ก็เก๋ไม่ซ้ำใคร ตกเย็นเราก็ไปต่อกันที่ร้าน “ระย้า” กินอาหารพื้นเมืองรสเด็ดของภูเก็ตกันจนอิ่มใจ ปิดท้ายด้วยการพักผ่อนเอนกาย กับที่พักดี ๆ ใจกลางเมือง “ที่พักดี เรสซิเดนท์” ที่พักภูเก็ตที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สายชิลเป็นอย่างดี อยากรู้ว่าชิลแค่ไหนตามคชามาดูกันเลย

map ภูเก็ต
map ที่เที่ยวที่กินภูเก็ต

เริ่มต้นวันชิล ๆ ของคชากันที่นี่เลย “ย่านเมืองเก่าภูเก็ต” สถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ใจกลางเมืองภูเก็ต ขวัญใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นับเป็นจุดเช็กอินยอดฮิตของทุก ๆ คน เพราะบนถนนสายนี้มีทั้งสถาปัตยกรรมเก่าแก่สไตล์ชิโน-โปรตุกีส, Street Art, ร้านอาหารและคาเฟ่สุดชิค รวมไปถึงร้านขายของฝากแฮนด์เมดมากมาย เพราะฉะนั้นจะชิม ชอป แชะ หรือชิล ก็ฟินกันได้ง่าย ๆ แบบคชาเลยครับ

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต
มุมนี้ปังไม่ไหว ใครมาแล้วพลาดไม่ได้เลย

พอตกเย็นปุ๊บ ท้องคชาก็เริ่มร้อง ถึงเวลาที่เราควรต้องหาอะไรกินกันให้อิ่มท้องหน่อยแล้วแหละ พอนึกขึ้นได้ก็นึกถึงร้านอาหารร้านหนึ่ง ที่เป็นร้านอาหารพื้นเมืองร้านเก่าแก่ของภูเก็ต กับร้าน “ระย้า” ขอบอกก่อนว่าร้านนี้มีอะไรเด็ด ๆ เพียบ ทั้งอาหารพื้นเมืองสูตรต้นตำรับ บรรยากาศการตกแต่งร้านแบบผสมผสาน และบริการที่น่าประทับใจสุด ๆ ที่สำคัญร้านนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านเมืองเก่าภูเก็ตหรือถนนถลางอีกด้วย เดินมาประมาณ 5-10 นาที ก็ถึงแล้วครับทุกคน

หน้าร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ร้านระย้า
บรรยากาศสุดคลาสิกของร้าน “ระย้า” ภูเก็ต

เมนูที่คชาอยากจะแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้ เมนูแรกต้องเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่เลย “แกงเนื้อปูใบชะพลู” (ราคา 400 - 600 บาท) แกงกะทิสูตรพื้นเมืองของภูเก็ตที่อัดแน่นมาด้วยกรรเชียงปูชิ้นใหญ่เต็มคำได้กลิ่นหอมของใบชะพลูที่เข้ากันอย่างลงตัวกับน้ำแกงสุดเข้มข้น เมนูต่อมาต้องไม่พลาดกับเมนูพื้นเมืองขึ้นชื่อที่คนภูเก็ตทุกคนต้องรู้จัก กับเมนู “หมูฮ้อง” (250 - 350 บาท) หมูสามชั้นตุ๋นด้วยซีอิ๊วและเครื่องเทศนานาชนิด จนรสชาติ และกลิ่นหอมแทรกซึมเข้าไปในทุกอณูของเนื้อหมู ทำให้จานนี้เป็นที่พิเศษสุด ๆ ต่อกันกับเมนูไทย ๆ รสชาติจัดจ้าน อย่าง “น้ำพริกกุ้งเสียบสูตรโบราณ” (ราคา 200 บาท) น้ำพริกกุ้งเสียบสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับผักเคียงแบบจัดเต็ม ปิดท้ายกันที่เมนูเครื่องดื่มสุดฟิน อย่าง “ชาเย็น” (ราคา 60 บาท) หอมกลิ่นชาไทย รสชาติหวานกำลังดี พอได้ดื่มแล้วรู้สึกเย็นสดชื่นสุด ๆ ไปเลย

เมนูอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ของร้านระย้า
ได้เวลาลุย!
 • เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนดีบุก อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

สำหรับวันนี้คชาก็ได้ไปเที่ยวมาแบบเต็มวัน กับกิจกรรมมัน ๆ มากมาย ทั้งเดินเล่นและถ่ายรูปสวย ๆ กันที่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต แวะไปลิ้มลองเมนูเด็ด ๆ กันที่ร้าน “ระย้า” ต่อมาก็ได้เวลาของการพักผ่อนหย่อนใจ เอนกายไปกับที่พักสบาย ๆ กันแล้วกับ “ที่พักดี เรสซิเดนท์” ที่พักภูเก็ต ที่พักบรรยากาศชิล ๆ ใจกลางเมือง อยู่ไม่ไกลจากที่เที่ยวต่าง ๆ ที่คชาได้พาไปวันนี้ ขับรถไม่กี่นาทีก็ถึงแล้วครับ

บรรยากาศด้านหน้า ที่พักดี เรสซิเดนท์ ที่พักภูเก็ต
ถึงแล้วครับ ที่พักดี เรสซิเดนท์” ที่พักภูเก็ต 
บรรยากาศด้านใน ที่พักดี เรสซิเดนท์ ที่พักภูเก็ต
ได้เวลาเช็กอินแล้ว
บรรยากาศด้านใน ที่พักดี เรสซิเดนท์ ที่พักภูเก็ต
ห้องน้ำบริเวณล็อบบี้

ขอกระซิบบอกเลยว่าห้องพักที่นี่ราคาคุ้มค่า สบายกระเป๋ามาก ๆ พร้อมมอบประสบการณ์ที่เกินความคาดหวัง เพราะที่นี่มีห้องพักให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ทั้ง King Size, Twins Deluxe Room และ Triple Room ซึ่งในวันนี้คชาขอเลือกพักเป็นห้องแบบ King Size เตียงกว้างนุ่มสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำน้ำอุ่น, ทีวี, ตู้เย็น และอีกมากมาย อีกทั้ง “ที่พักดี เรสซิเดนท์” ที่พักภูเก็ตแห่งนี้ ยังให้ความใส่ใจทั้งเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยและการรักษาความสะอาดที่เข้มงวดอีกด้วย ในที่พักยังมีอีกหลากหลายโซน ให้เราได้ผ่อนคลายกัน ทั้งโซนคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อม Free wifi ใช้งานกันง่าย ๆ ไม่มีสะดุด หรือจะไปนั่งเล่นกันที่ Living Room ก็นั่งชิล ๆ กันได้ทั้งวัน

บรรยากาศห้องพักของ ที่พักดี เรสซิเดนท์ ที่พักภูเก็ต
เตียงนุ่ม ๆ ห้องก็สะอาด ประทับใจสุด ๆ ไปเลย
บรรยากาศห้องพักของ ที่พักดี เรสซิเดนท์ ที่พักภูเก็ต
มาเป็นกลุ่มใหญ่ก็ไม่หวั่นเลย
บรรยากาศห้องพักของ ที่พักดี เรสซิเดนท์ ที่พักภูเก็ต
จะนอนแบบ 3 คน ก็มีให้เลือกนะ สะดวกครบจบในที่เดียวเลย
ของใช้ภายในห้องพัก
ของใช้ภายในห้องพัก ครบครัน สะดวกสบาย
ห้องน้ำภายในห้องพัก
ห้องน้ำภายในห้องพัก กว้างขวาง สะอาด

แต่ไฮไลท์ของที่นี่คือการขึ้นมาที่ชั้นดาดฟ้าของที่พักในเวลาเย็น ๆ บอกเลยว่าตอบโจทย์ชีวิตสโลวไลฟ์ได้ดีสุด ๆ ยิ่งพอได้เห็นวิวแสงอาทิตย์ในยามเย็นตัดกับสีท้องฟ้าสวยงามอร่ามตาสุด ๆ ไปเลยครับทุกคน

บรรยากาศดาดฟ้าของ ที่พักดี เรสซิเดนท์ ที่พักภูเก็ต
แวะมาชมพระอาทิตย์ตกบนดาดฟ้าของที่พักกันหน่อยครับ
มุมคอมพิวเตอร์ของ ที่พักดี เรสซิเดนท์ ที่พักภูเก็ต
มีมุมอินเตอร์เน็ตบริการด้วยนะครับ

หลังจากหลับเต็มอิ่มกันไปทั้งคืน ตื่นเช้ามาคชาก็ไม่พลาดที่จะมานั่งรับอากาศสบาย ๆ ยามเช้า ในสวนหย่อมบรรยากาศธรรมชาติที่จัดสรรไว้ให้เราสามารถมานั่งผ่อนคลายกันได้ จะนั่งอ่านหนังสือหรือจะนั่งกินของฟิน ๆ อย่าง ชา กาแฟ และขนม ที่นี่ก็มีบริการฟรีตลอดทั้งวันเช่นเดียวกันครับ

บรรยากาศห้องอาหาร ที่พักดี เรสซิเดนท์ ที่พักภูเก็ต
ที่นี่มีบริการอาหารว่าง และชากาแฟฟรี ด้วยนะครับ
บรรยากาศในสอนของ ที่พักดี เรสซิเดนท์ ที่พักภูเก็ต
บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายมากครับ

กินกันเสร็จก็ได้เวลาเช็กเอาต์กันแล้วครับ “ที่พักดี เรสซิเดนท์” ที่พักภูเก็ตแห่งนี้ ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางกลับกันเลย เพราะโรงแรมอยู่ใกล้กับ บขส.เก่า และ Shutter Bus มาก ๆ เดินเท้าไปประมาณ 2 นาทีก็ถึงแล้วครับ ทำให้การเดินทางกลับเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะไปที่ไหน ๆ หรือจะไปสนามบินภูเก็ตก็ง่ายนิดเดียว และที่นี่ยังอยู่ใกล้กับท่าเรือรัษฎา ซึ่งเป็นท่าเรือหลักในจังหวัดภูเก็ต ที่ให้บริการเรือเฟอร์รี่จากภูเก็ต ไปยังเกาะใกล้เคียง เช่น เกาะพีพี, เกาะลันตา, เกาะหลีเป๊ะ, อ่าวนาง และหาดไร่เลย์

บขส.เก่า และ Shutter Bus ใกล้ ที่พักดี เรสซิเดนท์ ที่พักภูเก็ต
ใช้บริการ Shutter Bus ไปสนามบินกันครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับทริป 1 วันชิล ๆ สไตล์คชา ที่วันนี้อยากจะชวนทุกคนมาชิลด้วยกัน กับ เที่ยว กิน นอน “ที่พักดี เรสซิเดนท์” ที่พักสุดชิลใจกลางเมืองภูเก็ต เด็ดแบบฉุดไม่อยู่ ใครอยากรู้ว่าจะชิล จะชิค และฟินแค่ไหน อย่าลืมตามคชามาค้นหาคำตอบกันนะครับบบ

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ๆ ที่พักดี เรสซิเดนท์ ภูเก็ต

 • ร้านอาหารภูเก็ตชื่อดัง เช่น ร้านระย้า, ร้านวันจันทร์, ร้านตู้กับข้าว เป็นต้น
 • ย่านเมืองเก่าภูเก็ต
 • Phuket Trickeye Museum
 • วัดเจริญสมณกิจ (วัดหลังศาล)
 • วัดวิชิตสังคราม (วัดควน)
 • Phuket Indy Night Market
 • สะพานหิน
ที่พักดี เรสซิเดนท์ ภูเก็ต

ที่อยู่ และช่องทางการติดต่อ ที่พักดี เรสซิเดนท์ ภูเก็ต

 • ที่ตั้ง : ถ.หลวงพ่อวัดฉลอง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
 • โทร : 076-540521-2 ,086-320-0646 ,089-301-9000

 • Facebook : www.facebook.com/teepakdee.pk
 • Instagram : teepakdee_phuket
 • LINE Official : @teepakdee

ไปลุยกันต่อกับที่เที่ยวภูเก็ต เด็ด ๆ อีกมากมายที่

เมนูห้ามพลาด

แกงเนื้อปูใบชะพลู, หมูฮ้อง, น้ำพริกกุ้งเสียบสูตรโบราณ

การติดต่อ

ที่พักดีเรสซิเดนซ์
22 54-56 ถนน หลวงพ่อ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000 ประเทศไทย,เมืองภูเก็ต