ลัดเลาะตามซอกซอย แวะชิลล์ที่ 5 คาเฟ่น่าเช็คอิน ย่านสุขุมวิท!
  1. ลัดเลาะตามซอกซอย แวะชิลล์ที่ 5 คาเฟ่น่าเช็คอิน ย่านสุขุมวิท!

ลัดเลาะตามซอกซอย แวะชิลล์ที่ 5 คาเฟ่น่าเช็คอิน ย่านสุขุมวิท!

สายคาเฟ่ต้องคลิก! พาทัวร์ 5 ร้านคาเฟ่ย่านสุขุมวิทที่ต้องแวะไปเช็คอิน แค่มีตัวช่วยดีๆ อย่าง Toyota Fortuner ก็ไม่ต้องกลัวหลง พร้อมเปรี้ยวรอบสุขุมวิทได้แล้ว!
[Ad] • 24 พ.ย. 2016 · โดย

ถนนเส้นสุขุมวิทนี่ถือเป็นแหล่งรวมสุดยอดร้านคาเฟ่ที่มีความ unique เฉพาะตัวเยอะที่สุดในกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ค่ะ เรียกว่าพูดชื่อร้านคาเฟ่ดังๆ ขึ้นมาทียังไงก็ต้องมีอยู่ที่ย่านนี้กันบ้าง ชาว cafehopping อย่างเราก็เรียกได้ว่าต้องใช้ชีวิตอยู่ในเส้นนี้กันเลยทีเดียว 555 วันนี้เราจะพาทุกคนไปตะลุยกับ 5 ร้านคาเฟ่สุดชิคย่านสุขุมวิทที่บอกเลยว่าต้องตามไปเช็คอินกันให้ครบทุกร้านให้ได้ค่ะ

แผนที่เส้นทางร้านกาแฟแถวสุขุมวิท
แผนที่เส้นทาง
ลิสต์ร้านกาแฟแถวสุขุมวิท
ลิสต์ร้าน

จะมาเปรี้ยวแถวเส้นสุขุมวิท ลัดเลาะไปคาเฟ่ตามตรอกซอกซอยนั้น บอกเลยว่าถ้าขาดรถไปคงจะลำบากสักหน่อย กับการที่ต้องมาโบกรถหรือเดินตากแดดร้อนๆ วันนี้เราและเพื่อนมาพร้อมกับรถยนต์คู่ใจอย่าง Toyota Fortuner รถอเนกประสงค์ที่แม้จะขนาดใหญ่กว้างขวาง แต่ก็ขับในซอยได้สะดวกสบาย พร้อมออปชันหลากหลายที่ทำให้การเดินทางเป็นเรื่องไม่ยาก ตามมาดูกันเล้ย!

1Butterfly Organic Place (สุขุมวิท 36)

เริ่มต้นกันเบา ๆ กับร้าน Butterfly Organic Place ร้านเล็กๆ ในซอยสุขุมวิท 36 เราขับรถไปจอดในซอยตรงหน้าร้านเลยนะคะ ความประทับใจแรกคือร้านน่ารักมาก เหมือนบ้านสีขาวๆ ด้านหน้ามีชิงช้าด้วย น่ารักมากมาย พอเข้าไปก็พบการตกแต่งโทนสีขาว และบรรยากาศสงบ ดีงามพระรามแปด เหมาะแก่การแวะมาพักกายพักใจจริงๆ ร้านนี้เขาเน้นที่โยเกิร์ตค่ะ ซึ่งเป็นโยเกิร์ตที่ทางร้านทำเองค่ะ แอบลองสั่ง "Yogurt with Chia Seed" (36.-) มา โยเกิร์ตทำเองของเขาเนื้อจะเซตหน่อยนะคะ ซึ่งเราชอบแบบนี้อยู่แล้ว ยิ่งบวกกับความกรุบๆ ของเมล็ด chia และความหวานหอมของน้ำผึ้ง คือใช่อะ อื้อหือ ฟินแบบเรียบง่ายจริงๆ แกล้มกับ "ครัวซองต์" (55.-) ก็อยู่ท้องแล้วล่ะสำหรับมื้อเช้า

รถยนต์ Toyota Fortuner ที่ร้าน Butterfly Organic Place
หน้าร้าน Butterfly Organic Place ค่ะ
Yogurt with Chia Seed ของร้าน Butterfly Organic
Yougurt with Chia Seed
ครัวซองต์ ของร้าน Butterfly Organic
ครัวซองต์

2Grind Size (สุขุมวิท 31)

ขับรถออกจากซอย 36 ตรงมาเรื่อยๆ เลย Emporium แล้วก็เตรียมชิดขวาเลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 31 (พร้อมพงษ์) ตรงยาวไปเกือบสุดออกถนนเพชรบุรี ก็จะพบกับร้านกาแฟเก๋ๆ อย่าง Grind Size ที่ชาว cafehopping ในอินสตาแกรมต้องเห็นผ่านตากันมาบ้าง ขับรถไปจอดได้ที่ลานจอดของร้าน Shinsen Fish Market ได้เลยค่ะ ซึ่ง Fortuner รุ่นนี้ก็มีฟีเจอร์ที่เหมาะกับผู้หญิงที่เอ๊อะๆ อ๊ะๆ ตอนถอยรถจอดแบบเรา คือกล้องหลังนั่นเองค่ะ ถอยสะดวกดูง่ายเลยว่าได้ที่แล้วหรือยัง อิอิ ร้านนี้เป็นร้านกาแฟเล็กๆ แต่งโดนสีฟ้าน้ำทะเลสดใสโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ดีค่ะ ถ่ายรูปกาแฟกับโต๊ะสีนี้แล้วรู้เลยว่าร้านไหน ฮี่ เรากับเพื่อนสั่ง "Latte" (100.-) และ "Long Black" (100.-) มาคนละแก้ว ลาเต้ของเรารสนุ่มและมีความเข้มเล็กๆ ในตัว ถือว่าถูกใจเลยทีเดียว ดีงามค่ะ

กล้องหลังในรถ All New Toyota Fortuner
กล้องหลัง สะดวกเวลาถอยรถเข้าจอดค่ะ
ร้าน Grind Size
บรรยากาศร้าน Grind Size
Latte และ Long Black ของร้าน Grind Size
Latte และ Long Black

3Peace Oriental Teahouse (สุขุมวิท 49)

พอร์ต USB ในรถ All New Toyota Fortuner
มือถือแบตใกล้หมดก็ไม่ต้องกลัว เพราะในรถ Fortuner มีพอร์ต USB สำหรับเสียบสายชาร์จมือถือได้ค่ะ ที่สำคัญคือสามารถเล่นเพลงจากในมือถือให้ออกทางลำโพงรถได้เลย เจ๋งและสะดวกสุดๆ!

ขับรถไปฟังเพลงไปเพลินๆ แป๊บเดียวก็ถึงร้าน Peace Oriental Teahouse สามารถไปจอดรถได้ที่โครงการ The 49 Terrace หรือ Piman 49 ก็ได้ค่ะ เดินมาร้าน Peace Oriental Teahouse ที่นี่เป็นสาขาที่ 2 ของร้านที่เอกมัยค่ะ ตัวร้านก็โปร่งโล่ง มีทั้งเคาน์เตอร์และโต๊ะส่วนตัวแบบนั่งบนพื้น ส่วนตัวเราเคยได้ซึมซับกับความสุดยอดของร้านนี้มาจากสาขาเอกมัยแล้ว แต่เพื่อนที่มาด้วยกันยังไม่เคยได้ลอง เลยถือว่าพาเขามาเปิดมิติใหม่แห่งการดื่มชาเลยทีเดียว ที่สั่งกันก็แบบเบาๆ เป็น "Matcha Pastel - Hot - Purist" (140.-) ส่วนของเราเป็น "Matcha Pastel - Cold - Idealist" (220.-) พอสั่งไปแล้วถ้านั่งที่เคาน์เตอร์ก็จะได้ดูการชงไปเพลินๆ ด้วยค่ะ

พนักงานกำลังชงชาเขียว ที่ร้าน Peace Oriental Teahouse
นั่งที่เคาน์เตอร์ก็จะได้เห็นกรรมวิธีการชงอันแสนจะพิถีพิถัน
จิบชา ที่ร้าน Peace Oriental Teahouse
Matcha Pastel ของเราคือมันมีความหอมมันของชาแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยและเข้มข้นสุดๆ ในทุกๆ หยดที่เราได้ลิ้มรส และประกอบกับตัวถ้วยที่มีความเย็นจากการแช่มา ทำให้ความรู้สึกทั้งหมดมันพิเศษมากๆ จริงๆ แบบที่หาที่ไหนไม่ได้อีก

4Featherstone (สุขุมวิท 63 - เอกมัย 12)

Navigator ในรถ Toyota Fortuner
จิบชากันจนฉ่ำปอดแล้ว เราจะเดินทางไปร้านต่อไปค่ะ จุดนี้ขอกด Navigator เพื่อความชัวร์เล็กน้อย มีเจ้าตัวนี้ มั่นใจไม่กลัวหลง แม้ต้องซอกแซกตามซอกซอยสุขุมวิทก็ไม่หวั่น!
หน้าร้าน Featherstone
หน้าร้าน Featherstone

ลัดเลาะจากซอย 49 ทะลุด้านหลังแล้วมาโผล่ตรงซอยเอกมัย 12 ตรงยาวเข้าไปจะเจอร้านสุดเก๋อย่าง Featherstone อยู่ทางขวามือ จอดรถที่หน้าร้านแล้วเราก็เดินเข้าร้านมา ร้านนี้ตกแต่งสวยมากๆ มีความวินเทจของเคาน์เตอร์ เฟอร์นิเจอร์ และทุกๆ องค์ประกอบ เรียกว่าถ้าไม่ได้พกกล้องมาคือผิด! มาพูดถึงเมนูกันบ้าง ด้วยความที่เริ่มหิวเลยของสั่งของคาวอย่างพิซซ่ามาสักหน่อย เราเลือกเป็น “Proscuitto Rocket Pizza” (320.-) พอมาเสิร์ฟนี่หอมฉุย ตัวแป้งคือดีงามมาก มีความกรอบบางที่ขอบและนุ่มๆ ที่ตรงกลาง หอมมาก พาร์มาแฮมก็เข้มข้น ตัดรสด้วยผักร็อคเก็ตและลูกพรุนอบแห้ง

Proscuitto Rocket
Proscuitto Rocket Pizza

5Ekkamai Macchiato (สุขุมวิท 63 - เอกมัย 12)

อิ่มของคาวแล้วขอย้อนมาปิดท้ายเจอบ้านไม้สีขาวเล็กๆ อยู่ขวามือ นี่แหละร้าน Ekkamai Macchiato จุดหมายสุดท้ายของเรา ร้านนี้มีที่จอดหน้าร้านอีกเช่นกันนะคะ ประมาณ 4-5 คันได้  จอดรถเรียบร้อยแล้วเราก็เข้าร้านไป ตัวร้านเล็กๆ แต่มีความ homey สูงมากค่ะ สงบเงียบดี เราสั่งตัวที่เล็งมานานอย่าง “Adult Affogato” (180.-) เป็นไอศกรีมช็อกโกแลตส้ม ราดด้วยช็อตกาแฟเอสเปรสโซ กับเหล้า Grand Marnier (เหล้ากลิ่นส้ม) และตบท้ายด้วยช็อกโกแลตส้มขูด และส้มเชื่อม เมนูนี้คือเอาใจไปเลยยย ด้วยความที่ชอบรสชาติของส้มกับช็อกโกแลตอยู่แล้ว คือมันเข้ากันสุดๆ แถมยังมีความเข้มของช็อตกาแฟมาช่วยดึงรสชาติอีก เรียกได้ว่ารักเลยอะ!

Adult Affogato ของร้าน Ekkamai Macchiato
Adult Affogato

เรียกว่าวันนี้เต็มอิ่มกับร้านคาเฟ่กันสุดๆ แล้ว แต่ยังมิวายสั่ง "Iced Latte" (100.-) และ "Banana Bread" (70.-) จากร้าน Ekkamai Macchiato ติดไม้ติดมือกลับมาทานบนรถด้วย ซึ่งไม่ต้องกลัวว่าเครื่องดื่มจะหกเลอะเทอะเลยค่ะ เพราะเขามีที่วางแก้วน้ำตรงทั้งตรงที่นั่งคนขับ และที่นั่งข้าง รวมทั้งด้านหลังด้วย 

นั่งกางโน้ตบุ๊กทำงานในรถ All New Toyota Fortuner
ขากลับค่อนข้างรถติดเล็กน้อย เพื่อนเราเมลงานเด้งพอดีค่ะ เลยมีโมเมนต์ของการกางคอมขึ้นมาทำงานในรถ 555 ซึ่ง Fortuner คันนี้ก็กรี๊ดสุดๆ ตรงที่มีปลั๊กไฟ 220v ให้เสียบชาร์จคอมได้เลยด้วย โอ้พระเจ้าจอร์จ! นี่แหละ เอาใจชาวฟรีแลนซ์และชาวเวิร์กฟอร์มโฮมที่แท้จริง 555
พื้นที่กว้างขวางในรถ All New Toyota Fortuner
เพลิดเพลินสุดๆ กับพื้นที่กว้างขวางในรถ Fortuner ฟังเพลงไป จิบกาแฟไป ละเลียด Banana Bread ไป ชีวิตดี๊ดี
รถ All New Toyota Fortuner
รถ Fortuner ขับซอยเล็กซอยน้อยก็ไม่เป็นปัญหา

เป็นยังไงกันบ้างคะกับทริปกินเที่ยวเปรี้ยวตามร้านคาเฟ่ย่านสุขุมวิท บอกเลยว่าเป็นทริปเล็กๆ วันเดียวจบที่ฟินฉ่ำปอด ชาร์จแบตตัวเองได้เต็มที่ พร้อมลุยงานวันต่อไปจริงๆ แนะนำให้ทุกคนรีบหาวันว่างมาตามรอยกันนะคะ! :) 

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของแต่ละร้านที่เราไปได้ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก ตามนี้ค่ะ
- ร้าน Butterfly Organic Place: https://www.facebook.com/butterflyorganicmilk/
-
ร้าน Grind Size: https://www.facebook.com/Grindsize/
-
ร้าน Peace Oriental Teahouse: https://www.facebook.com/peace.t.house/
-
ร้าน Featherstone: https://www.facebook.com/featherstonecafe/
-
ร้าน Ekkamai Macchiato: https://www.facebook.com/ekkamaimac/
และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับรถ Fortuner ได้ทางเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/TOYOTAFortunerThailand/ ค่ะ :)

เมนูห้ามพลาด

Adult Affogato, Matcha Pastel

แผนที่

BTS ทองหล่อ เข้าซอยนภาศัพท์ แยก 2

การติดต่อ

PROFILE_244928My_1581243235
Phone number : 0917743653
152-153 ซอย เพชรบุรี 38/1 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110,วัฒนา
image
Phone number : 0636370508
Instagram : peace.teahouse
49, ซอยสุขุมวิท 49, คลองตันเหนือ, กรุงเทพมหานคร, 10110, ประเทศไทยเดอะ 49 เทอเรซ,วัฒนา
image
Phone number : 097-058-6846
Instagram : featherstone_cafe
60 Ekkamai 12 (soi Charoenjai,Soi Pridi Phanomyong 31), Sukhumvit road, Klongton Nuea, Wattana, Bangkok, Thailand 10110,วัฒนา
PROFILE_227018DD_1583370747
Phone number : 080-169-9824
Instagram : ekkamaimac
6/2 ถนน สุขุมวิท ซอย เอกมัย 12,วัฒนา
ประเภท