5 ตลาดสดในกรุงเทพฯ มีที่จอดรถ

5 ตลาดสดในกรุงเทพฯ มีที่จอดรถ

เชิญพบกับ 5 ตลาดสดในกรุงเทพฯ มีที่จอดรถให้ ไม่ต้องแอบไปจอดขวางหน้าบ้านใครให้มีปัญหา
writerProfile
23 ก.พ. 2018 · โดย

จากข่าวดังช่วงหลายวันที่ผ่านมาทั้งบนหน้าจอโทรทัศน์และโลกออนไลน์กรณีที่คุณป้าใช้ขวานจามรถของหญิงสาวที่จอดรถขวางหน้าบ้าน ตอนนี้อาจจะยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่ชัดว่าใครเป็นฝ่ายผิด แต่เพื่อป้องกันปัญหาเกิดซ้ำรอย วันนี้เลยจะพาไปรู้จักกับ 5 ตลาดสดในกรุงเทพฯ มีที่จอดรถให้ แบบไม่ต้องแอบไปจอดขวางหน้าบ้าน รับรองว่าปลอดภัยไร้ปัญหาแน่นอน!

1ตลาดสามย่าน

ตลาดที่อยู่ใจกลางชุมชนกว่า 10 ปี มีคนในชุมชนและพื้นที่ใกล้เคียงมาจับจ่าย เป็นตลาดที่เดินทางไปได้สะดวก มีระบบจัดการตลาดที่ดี เช่น มีบ่อกักเก็บไขมันที่เหลือจากการปรุงอาหารของร้านอาหาร ไม่ให้อุดตันท่อระบายน้ำ พร้อมถังขยะประจำทุกร้าน เพื่อป้องกันการทิ้งขยะเกลื่อนกลาด ที่สำคัญ ขนาดพื้นที่ประมาณ 4 ไร่ แบ่งออกเป็นพื้นที่จอดรถถึง 2 ไร่ จอดรถได้เป็นจำนวนมาก แบบนี้หายห่วงเรื่องที่จอดไปได้เลย

ตลาดสามย่าน

2ตลาดคลองเตย

เป็นตลาดสดแหล่งใหญ่เปิด 24 ชั่วโมง อยู่ใจกลางเมืองบนถนนพระราม 4 ขายสินค้าหลายอย่างรวมกัน ของกิน ของใช้ เครื่องครัว (ราคาสบายกระเป๋า) ของสด ปลาน้ำจืด ของทะเล มีหลายเจ้า มีซอยให้ซอกแซกเยอะซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของตลาดแห่งนี้ มาที่นี่สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถที่อยู่ฝั่งตรงข้ามตลาด ซึ่งอยู่ติดกับตลาดหลักทรัพย์ และเป็นของการรถไฟฟ้าขนส่วนมวลชนแห่งประเทศไทย ซึ่งสามารถจอดได้มากมาย

ตลาดคลองเตย

3ตลาดอ.ต.ก. 

จัดตั้งโดยองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรด้านการตลาดสินค้าเกษตร การเจรจา การจำหน่าย และการเก็บรักษาสินค้าเกษตรหรือผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร มีระบบจัดการดี เป็นตลาดสดต้นแบบที่จำหน่ายสินค้าคุณภาพดีได้มาตรฐาน และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิตู้ ATM ที่นั่งพัก พัดลม ป้ายบอกโซน ที่จอดรถมกามายและเพียงพอ พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เยี่ยมจริง ๆ

ตลาดอ.ก.ต.

4ตลาดยิ่งเจริญ

ศูนย์รวมของสดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ ด้วยพื้นที่รวมกันกว่า 30 ไร่ ที่นี่เป็นที่รู้จักทั้งในแง่ผู้บริโภคทั่วไปที่มาซื้อของสดเพื่อไปทำกับข้าว หรือหาของกินก่อนกลับบ้าน และในแง่พ่อค้าแม่ค้าที่มาเหมาของสดต่าง ๆ ไปขายต่อตามที่ต่าง ๆ มีที่ที่จอดรถมากถึง 700 คัน ซึ่งทางตลาดได้นำระบบ คอมพิวเตอร์ เข้ามาช่วยดูแลป้องกันรถยนต์สูญหาย แบบนี้ตลาดต้นแบบ

ตลาดยิ่งเจริญ

5ตลาดบองมาร์เช่

"บองมาร์เช่" ภาษาฝรั่งเศาแปลว่า ตลาดชั้นดี ตลาดชั้นเยี่ยม มีการตกแต่งที่สวยงาม ตรงกลางยังมีอาคารพลาซาเรียงรายล้อมรอบบึงน้ำที่เป็นเอกลักษณ์ของตลาดบองมาเช่ และเป็นอาคารที่มีห้างร้านมากมายแตกต่างจากแต่ก่อนอย่างมาก โดยรวมร้านแบรนด์ดังๆ ไว้อย่างมากมายหลายแบรนด์ด้วยกัน ด้านที่จอดรถได้มีการสร้างอาคาร 5 ชั้น เพื่อแก้ปัญหาการจราจรที่ติดขัดบริเวณตลาด ยกนิ้วโป้งให้รัว ๆ เลยอ่ะ! 

ตลาดบองมาร์เช่

นี่เป็นเพียงบางตัวอย่างของตลาดสดต้นแบบที่ตลาด ๆ อื่น ๆ ควรเอาเป็นตัวอย่างเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหนักอกหนักใจใครเหมือนอย่างกรณีคุณป้าและสาวขับรถกระบะตามที่เป็นข่าวในโลกออนไลน์