ไม่ต้องง้อตั๋วเครื่องบิน 8 สิ่งที่ทำให้คุณไปถึงญี่ปุ่น
  1. ไม่ต้องง้อตั๋วเครื่องบิน 8 สิ่งที่ทำให้คุณไปถึงญี่ปุ่น

ไม่ต้องง้อตั๋วเครื่องบิน 8 สิ่งที่ทำให้คุณไปถึงญี่ปุ่น

เที่ยวแบบประหยัดงบที่ย่านญี่ปุ่นกลางกรุงเทพฯ ใครอยากตามรอยไปหาอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ หรือเดินเล่นหาจุดถ่ายรูป หรือหากิจกรรมชิคๆ แบบญี่ปุ๊นน ญี่ปุ่นทำก็ตามมาดูเลย

เป็นสาวหมวยมานานวันนี้นึกคึกขึ้นมาอยากลองเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวญี่ปุ่นกับเค้าดูบ้าง แต่จะให้บินไปไกลถึงญี่ปุ่นงบก็น้อยเวลาก็ไม่มี เลยขอเปลี่ยนสไตล์มาเที่ยวแบบประหยัดงบที่ย่านญี่ปุ่นกลางกรุงเทพฯ แทนไปก่อนละกัน ใครอยากตามรอยไปหาอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ หรือเดินเล่นหาจุดถ่ายรูป หรือหากิจกรรมชิคๆ แบบญี่ปุ๊นน ญี่ปุ่นทำก็ตามมาดูได้เลย

Starchefs

1. เริ่มต้นวันด้วยการเติมพลังซักหน่อย กับการกินราเมงที่ร้าน Tan Tan men ราเมงสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ รสชาติกลมกล่อม ที่สั่งมามี “Shoyu Ramen บะหมี่น้ำซีอิ๊วญี่ปุ่น” (130.-) รสชาติอ่อนๆ แบบดั้งเดิม ซุปหอมๆ เส้นเหนียวนุ่ม หมูชาชูเนื้อเปื่อยจนแทบละลายในปาก ชามนี้ฟินค่ะ! อีกชามคือ “Ebi Curry Ramen บะหมี่แกงกะหรี่กุ้งทอด” (190.-) ชามนี้ค่อนข้างแปลกใหม่ เพราะเปลี่ยนจากน้ำซุปธรรมดาเป็นแกงกะหรี่ หอมมันเข้มข้น แถมด้วยกุ้งเทมปูระกรอบๆ ตัวใหญ่ ชามนี้ก็ยกใจให้ไปเลย

ร้าน Tan tan men
ร้าน Tan tan men

2. กินของคาวแล้วจะไม่ต่อด้วยของหวานก็ไม่ได้ เดินเข้าไปในซอยอีกนิดนึง ก็จะเจอร้าน Custard Nakamura ร้านเบเกอรี่ที่ขึ้นชื่อเรื่อง ชูครีม และคัสตาร์ด ร้านนี้ขอเบาๆ เก็บท้องไว้จัดเต็มต่อ เลยจัดมาแค่ Custard Pudding (48.-) คัสตาร์ดรสหวานอ่อนๆ เนื้อเนียนนุ่มละมุนมากๆ ค่ะ

ร้าน Custard Nakamura
ร้าน Custard Nakamura

3. กินไปสองร้านติดๆ กันแล้วเปลี่ยนมาเดินย่อยพักท้องกันก่อน ที่ร้าน Key books ร้านหนังสือญี่ปุ่นน่ารักๆ ในซอยเดียวกันค่ะ ที่ร้านมีหนังสือภาษาญี่ปุ่นที่มีรูปสวยๆ อยู่เต็มไปหมดเลย ใครอ่านไม่ออกก็ทำเป็นเนียนๆ เปิดดูรูปไปละกันเนาะ

ร้าน Key books

4. ใครสายแม่บ้านแม่เรือนต้องมาแวะที่นี่เลยค่ะ UFM Fuji supermarket สไตล์ญี่ปุ่น จะเดินเล่นดูของอย่างเดียวหรือจะช็อปอะไรติดไม้ติดมือกลับบ้านก็ตามสบายเลยค่ะ ที่นี่มีของครบครัน

ufm fuji super market

ออกจาก UFM Fuji ก็เจอร้าน Taiyaki อยู่ข้างหน้าเลยค่ะ หลายๆ คนคงเคยเห็นกันในการ์ตูนหรือหนังญี่ปุ่นแต่อาจจะไม่เคยลองกินเจ้าขนมรูปปลาสุดน่ารักนี้ ทางร้านแนะนำไส้ถั่วแดงค่ะ ราคาแค่ชิ้นละ 28 บาทเท่านั้นเอง เป็นแป้งนุ่มๆ หอมๆ ไส้ถั่วแดงบดแบบหยาบๆ นิดนึงพอให้ได้เทกซ์เจอร์ของถั่วแดง ชอบที่ไม่หวานมาก กินได้เพลินๆ ดีค่ะ

Taiyaki
Taiyaki

5. บ่ายๆ อากาศร้อนๆ แวะไปเติมความหวานต่อที่ร้าน Parden cafe ในโครงการ The Manner ซอยสุขุมวิท 39 ดีกว่าค่ะ เป็นร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่มีเมนูเด็ดคือ พาร์เฟ่ต์ วันนี้เลยสั่ง “Parden Fruits Parfait” (185.-) พาร์เฟ่ต์ผลไม้ออร์แกนิกหลากชนิด สดชื่นดับร้อนได้ดีมาก ยิ่งตักกินพร้อมกับไอศกรีมยิ่งเพิ่มความ สดชื่น ร้านนี้ถือเป็น Hidden Gem ที่ต้องมาลองจริงๆ ค่ะ เพราะนอกจากพาร์เฟ่ต์แล้วยังมีของกระจุกกระจิกน่ารักๆ ให้เลือกซื้อเต็มไปหมดเลย

ร้าน Parden Fruits Parfait
ร้าน Parden Fruits Parfait

ร6. จะทำตัวเป็นสาวญี่ปุ่นทั้งที จะพลาดการแช่ออนเซ็นไปได้ยังไงกันคะ รู้มั้ยว่าตอนนี้ในไทยก็มีบ่อออนเซ็นแบบญี่ปุ่นแล้วนะ แถมอยู่ใจกลางเมืองที่ A Square นี่เอง ชื่อว่า “Yunomori onsen” ที่นี่มีบ่อออนเซ็นให้ได้แช่กันแบบสบายๆ ไม่จำกัดเวลา ในราคาแค่ 450 บาทต่อคน จะมาแช่ตั้งแต่เช้ายันร้านปิดเลยก็ได้ค่ะ แถมมีบริการชุดยูกาตะให้เปลี่ยนด้วยค่ะ สำหรับสาวๆ ที่จะมาแช่ออนเซ็นไม่ต้องกลัวว่าจะเขินใครนะคะ เพราะว่ามีชุดชั้นในแบบใช้แล้วทิ้งให้ แต่ถ้าใครใจกล้าพอจะไม่ใส่อะไรเลยก็ไม่ว่ากัน แถมใน Yunomori Onsen ยังมีคาเฟ่ไว้บริการ ขึ้นจากแช่ออนเซ็นร้อนๆ มากินน้ำแข็งใสก็ฟินไปอีกแบบ บอกเลยว่าที่นี่เป็น The Must ที่ต้องมาให้ได้ค่ะ รับประกันเลยว่าใครได้มาต้องฟินจนอยากกลับมาซ้ำอีกแน่นอน

Unomori onsen
Unomori onsen
Unomori onsen
“Strawberry kakigori” (120.-) น้ำแข็งใสเกล็ดหิมะปุยนุ่มๆ ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่ หวานอมเปรี้ยว

7. จะทำตัวแบบญี่ปุ่นทั้งที จะขาดเนื้อย่างกับเบียร์ได้ยังไง นี่เลยค่ะ มาปิดท้ายวันแบบฟินๆ ที่ร้าน Daimasu แค่บรรยากาศร้านก็นึกว่าอยู่ที่ญี่ปุ่นจริงๆ แล้วค่ะ ที่ร้านมีเมนูเนื้อย่างหลากชนิด จะสั่งเป็นเนื้อมาปิ้งกันเองบนเตาถ่านหรือจะเป็นแบบเสียบไม้ที่ทางร้านย่างมาให้แล้วก็ได้ค่ะ ฟินทั้งคู่ ยิ่งจิบเบียร์เย็นๆ ไปด้วย แกล้มด้วยอิดามาเมะหรือถั่วแระญี่ปุ่นแล้วยิ่งฟินจนหยุดไม่อยู่จริงๆ ค่ะ

ร้าน Daimasu
ร้าน Daimasu
ร้าน Daimasu

เป็นหนึ่งวันที่เต็มอิ่มกับความเป็นญี่ปุ่นจริงๆ ค่ะ ทั้งกิน เที่ยว ช็อป ครบได้ใจกลางกรุงเรานี่เองไม่ต้องเสียค่าเครื่องบินไม่ต้องไปไหนไกล แถมประหยัดงบกว่าเยอะเลย ถือว่าพอจะทดแทนกันไปก่อนได้แหละเนาะ รอเวลาพร้อมเงินพร้อมค่อยไปญี่ปุ่นจริงๆ

8. แต่ถ้าใครที่ไม่อยากเหนื่อยไปตระเวนเที่ยวทั้งวัน ก็สามารถสัมผัสกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นง่ายๆ ได้ที่บ้าน กับ “Japanese curry with Beef” แกงกระหรี่ญี่ปุ่นเนื้อวัว ซึ่งเป็นสูตรที่ปรุงพิเศษจากเชฟ “มร.ยาสุจิ โมริซุมิ” ชาวญี่ปุ่น ฝีมือเชฟระดับ “มิชลินสตาร์” และ “ชนะเลิศรางวัลทีวีแชมป์เปี้ยน” แค่แกะกล่องแล้วฉีกซองใส่ภาชนะ อุ่นในไมโครเวฟ 1 นาที (กำลังไฟ 800 วัตต์) หรือต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่ทั้งซองต้มเป็นเวลา 3 นาที ระหว่างนั้นก็เตรียมข้าวสวยได้เลย เสร็จแล้วก็เอามาราดข้าว พร้อมทานทันที! ง่ายมากๆ รสชาติก็เข้มข้นถูกปาก มีทั้งชิ้นเนื้อและหัวหอมใหญ่แบบเต็มที่ ฟินเหมือนได้ไปญี่ปุ่นแบบนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วล่ะค่ะ

Starchef
Starchef
Starchef