AEC Food Station ศูนย์รวมอาหารนานาชาติ ต่อต้านของแพง!
  1. AEC Food Station ศูนย์รวมอาหารนานาชาติ ต่อต้านของแพง!

AEC Food Station ศูนย์รวมอาหารนานาชาติ ต่อต้านของแพง!

AEC Food Station ร้านอาหารที่ดีในราคาสมเหตุสมผล เพื่อตอบสนองความต้องการของประชากรในยุคข้าวของแพง และช่วยลดภาระค่าครองชีพของคนเมือง
writerProfile
11 ก.ย. 2017 · โดย
AEC Food Station
AEC Food Station

ในสังคมปัจจุบันประชากรส่วนใหญ่เริ่มมีรายได้ไม่สัมพันธ์กับรายจ่ายมากขึ้น นอกจากนั้นยังมีค่าครองชีพที่สูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัจจัยในด้านอาหาร ซี่งเป็น 1 ใน 4 ของปัจจัยสำคัญ ที่เราต้องบริโภคในแต่ละวัน แต่ในปัจจุบัน เมื่อลองเปรียบเทียบค่าแรงขั้นต่ำกับค่าอาหารในร้านอาหารที่ศูนย์การค้า ถือว่ามีราคาที่แพงติดอันดับต้นๆ ของโลก ค่าครองชีพและรายได้ของประชากรในประเทศไม่ได้สัมพันธ์กันอย่างที่ควรจะเป็น ด้วยเหตุนี้ “นายธนวัฒน์ อเนกวิโรจน์” จึงคิดที่จะทำร้านอาหารที่ดีในราคาสมเหตุสมผล เพื่อตอบสนองความต้องการของประชากรในยุคข้าวของแพง และช่วยลดภาระค่าครองชีพของคนเมือง จึงได้เกิด “ศูนย์รวมอาหารนานาชาติ AEC Food Station” ขึ้น

AEC Food Station
AEC Food Station

“ศูนย์รวมอาหารนานาชาติ AEC Food Station” ตั้งอยู่ที่ริม ถ.กัลปพฤกษ์ เขตภาษีเจริญ (ห่างจากแยกกำนันแม้น 1 ก.ม. ติดปั๊ม ป.ต.ท. ขาเข้ากรุงเทพ) แหล่งรวมอาหารที่ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติต้องการ รวบรวมเมนูอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศ เน้นความเป็นนานาชาติ ทั้งอาหารไทย, จีน, ฝรั่ง, ญี่ปุ่น และซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีบ ซาลาเปา ลูกใหญ่ ไส้เยอะ, พิซซ่า สปาเก็ตตี้ เบอร์เกอร์, ราเมง ซูชิ ซาชิมิ คัดสดราวกับกินที่ญี่ปุ่น, ข้าวแกงรสชาติเยี่ยม, กาแฟ ชานมไข่มุก ราคาย่อมเยา, ข้าวเหนียวมะม่วงตามฤดูกาล และผลไม้นานาชนิด ทั้งไทยและเทศ เพื่อให้คุณได้อร่อยกับอาหารทั้งโลกได้ในที่เดียว และที่สำคัญต้องอยู่ในราคาไม่แพง สอดคล้องกับค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท ซึ่งตรงกับสโลแกนประจำศูนย์อาหารที่ว่า “ต่อต้านของแพงทั้งแผ่นดิน”

เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค “ศูนย์รวมอาหารนานาชาติ AEC Food Station” จึงได้นำเสนอเมนูอร่อย ปริมาณคุ้มค่า ราคาประหยัด ให้ผู้บริโภคเลือกหลายชนิด และนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความอร่อยเท่านั้น เริ่มนำทัพความอร่อยที่ร้านแรกที่ “Pizta Burg”

Pizta Burg
ร้าน Pizta Burg
พิซซ่าสไปซี่ซีฟู้ด
พิซซ่าสไปซี่ซีฟู้ด (ราคา 395 บาท)

ร้าน “Pizta Burg” (เปิดบริการทุกวัน 11.30 - 22.00 น.) บริการอาหารอิตาเลี่ยนคุณภาพ ทั้งพิซซ่าและพาสต้า ซึ่งหากใครชื่นชอบในการทานพิซซ่าแล้วละก็ห้ามพลาด “พิซซ่าสไปซี่ซีฟู้ด” (ราคา 395 บาท) พิซซ่าแป้งหนานุ่ม โดดเด่นด้วยการใช้กุ้งลายเสือตัวโต เนื้อสด เด้งกรอบ นอกจากนี้ยังมีปลาหมึก, แฮม, พริกสามสี ราดด้วยซอสมอสซาเรลล่าชีสหอมเย้ายวนใจ -----------------------2

ตำถาด แซ่บ ซี๊ดซาด
ร้าน ตำถาด แซ่บ ซี๊ดซาด
ตำถาด แซ่บ ซี๊ดซาด
บริเวณหน้าร้าน ตำถาด แซ่บ ซี๊ดซาด
ส้มตำถาด
ส้มตำถาด (ราคา 499 บาท)

“ร้านตำถาด แซ่บ ซี๊ดซ้าด” (เปิดบริการ 16.00 - 23.00 น.) สำหรับส้มตำถาด (ราคา 499 บาท) ที่ถือเป็นกระแสฟีเวอร์กันสุดๆก็มีให้ทานที่นี่เช่นกัน แต่เชื่อได้ว่าตำถาดที่ไหนก็คงสู้ที่ร้านนี้ไม่ได้ ด้วยความใหญ่ของถาดและปริมาณของอาหารภายในถาดนั้น นับได้ว่าใหญ่จนทานได้ถึง 4 คนเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีปลาทับทิม ตัวละ 1 โล ย่างให้ทานกันแบบสดๆ ทานกับอาหารจานหลักอย่างส้มตำกรอบเส้นเล็ก และเครื่องเคียงหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึก, กุ้ง, หมูยอ, ไข่ต้ม, ไข่เยี่ยวม้า, ขนมจีน และแคปหมู ที่สำคัญไม่ต้องกลัวเรื่องสารเคมีจากถาดมาเจือปน เพราะมีการรองใบตองมาให้ก่อน เรียกได้ว่านอกจากจะใส่ใจเรื่องความอร่อยของอาหารแล้วยังใส่ใจเรื่องสุขภาพของผู้บริโภคอีกด้วย

Daiichi
ร้าน Daiichi
Daiichi
บรรยากาศภายในร้าน Daiichi
Daiichi
ซูชิในราคาชิ้นละ 12 บาท เท่านั้น
ชาชูราเมง
ชาชูราเมง (ราคา 139 บาท)
แซลมอนซาชิมิ
แซลมอนซาชิมิ (ราคา 200 บาท)

หากใครชอบทานอาหารญี่ปุ่นก็ยังมี “ร้าน Daiichi” (เปิดให้บริการ 11.00 - 22.00 น.) ร้านอาหารญี่ปุ่นที่รวมรวมอาหารญี่ปุ่นหลากหลายทั้ง ซูชิ, ซาชิมิ และราเมน

จานเด็ดของที่นี่คงหนีไม่พ้น “แซลมอนซาชิมิ” (ราคา 200 บาท) สีส้มสด เนื้อปลาสด และชุ่มฉ่ำสุดๆ ความพิเศษอยู่ที่น้ำจิ้มที่มีให้เลือกทานถึง 2 แบบ ทั้งน้ำจิ้มโชยุและน้ำจิ้มซีฟู้ด ที่ให้รสชาติแบบไทยๆ อร่อยติดใจจนไม่กลับไปจิ้มน้ำจิ้มโชยุเลยทีเดียว นอกจากนี้ “ชาชูราเมง” (ราคา 139 บาท) ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูท๊อปฮิต ด้วยน้ำซุปกระดูกหมูที่เข้มข้น หมูชาชูชิ้นใหญ่เนื้อนุ่มจนแทบละลายในปาก บวกกับราเมงเส้นเล็กเหนียวนุ่มหนึบหนับ หากลองได้ทานแล้วละก็รับลองว่าอร่อยแบบฟินสุดๆ

ร้านตะหลิวเงิน ตะเกียบทอง
ร้านตะหลิวเงิน ตะเกียบทอง
ร้านตะหลิวเงิน ตะเกียบทอง
บริเวณหน้าร้านตะหลิวเงิน ตะเกียบทอง
ร้านตะหลิวเงิน ตะเกียบทอง
บรรยากาศภายในร้านตะหลิวเงิน ตะเกียบทอง

นอกจากนี้ยังมี “ร้านตะหลิวเงิน ตะเกียบทอง” (เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 - 22.00 น.) ภัตตาคารอาหารจีน ในห้องแอร์ ให้บริการอาหารซีฟู้ดสไตล์ฮ่อง หรือแม้กระทั่งอาหาร ปิ้ง ย่าง ที่สดใหม่ เหมาะสำหรับการนั่งสังสรรค์เฮฮากับเพื่อนๆในช่วงเย็น หรือจะพาครอบครัวมารับประทานอาหารก็ยิ่งทำให้อาหารมื้อนี้กลายเป็นมื้อที่อบอุ่นเป็นพิเศษ พร้อมเครื่องดื่มบุฟเฟ่ต์ในราคา 39 บาท (ไม่มีแอลกอฮอล์)

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (ราคา 180 บาท)
ทอดมันกุ้ง
ทอดมันกุ้ง (ราคา 150 บาท)
ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว
ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว 1 กิโล (ราคา 400 บาท)
ร้านซาลาเปาคุณเหวิน
ร้านซาลาเปาคุณเหวิน

ในยุคข้าวของแพง ประชากรอยู่ในช่วงปรับตัวเช่นนี้ “ศูนย์รวมอาหารนานาชาติ AEC Food Station” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ที่พร้อมช่วยลดภาระของคนเมือง นำเสนออาหารหลายประเภท สรรสร้างความคุ้มค่าในราคาประหยัด และยังอาสาเป็นตู้กับข้าวเคลื่อนที่ให้กับทุกคน ในถนนกัลปพฤกษ์และใกล้เคียง โดยบริการเดลิเวอรี่ 094-792-0888, 086-882-7875 และ 082-335-5099 ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น.

แผนที่

ถนน กัลปพฤกษ์

การติดต่อ

restaurantClosed
กุ้งผัดพริกเกลือ
Phone number : 094-792-0888
ถนน กัลปพฤกษ์,จอมทอง