After Yum ร้านยำพัทยา เผ็ดซี๊ดปาก คนแน่นตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด
  1. After Yum ร้านยำพัทยา เผ็ดซี๊ดปาก คนแน่นตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด

After Yum ร้านยำพัทยา เผ็ดซี๊ดปาก คนแน่นตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด

กระตุกต่อมน้ำลายในปากให้ซี๊ดซ๊าดซู่ซ่าไปกับยำซีฟู้ดสด ๆ ที่ร้าน After Yum ร้านยำเจ้าดังพัทยา เตรียมช้อนส้อมให้พร้อมแล้วตามมาเลย!
writerProfile
21 พ.ค. 2021 · โดย

#วงในบอกมา

  • เมนูยำทุกเมนูใส่ปลาร้าสูตรเด็ดของทางร้าน แต่ถ้าใครไม่กินปลาร้าสามารถบอกได้
  • แม่ค้าจะยำเป็นรอบ ๆ ถ้าอยากสั่งเพิ่มต้องรอรอบใหม่
  • ถ้าไม่อยากรอนาน ควรรีบมาตั้งแต่ก่อนร้านเปิดเพื่อมารับบัตรคิว
After Yum
ยั่วน้ำลายกันเบา ๆ

ในชั่วโมงนี้คงไม่มีร้านไหนในพัทยาจะเผ็ดเด็ดไปกว่าร้าน After Yum ร้านยำเจ้าดังพัทยา ที่เค้าว่ากันว่าเผ็ดตั้งแต่อาหารยันแม่ค้า คนมารอต่อคิวกันตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด คุณพระคุณเจ้าช่วย! อะไรจะขนาดนั้นคะคุณขา ด้วยความที่ทนเสียงลือเสียงเล่าอ้างไม่ไหว เจ้าหญิงแห่งวงการยำอย่างดิฉันขอพา เพื่อน ๆ ชาว Wongnai ไปพิสูจน์กันถึงที่ร้านว่าจะเด็ดเข็ดทรวงสมคำร่ำลือหรือเปล่า เอ้า! เตรียมช้อนส้อม แล้วตามมาโล้ด!

After Yum
After Yum

น้องมิ้วกี้เชอร์รีบอสซั่มสายข่าวให้ข้อมูลดิฉันมาว่าร้าน After Yum แห่งนี้ตั้งอยู่ในปั๊ม Caltex ที่พัทยากลาง ติดถนนสุขุมวิท โอ้จอร์จ! ในปั๊มเนี่ยนะ?! สารภาพว่าตอนนั้นแอบเบะปากนิดนึง ร้านในปั๊มมันจะมีคนมากินเหรอ แต่พอไปถึงร้านเท่านั้นแหละ แทบตบปากตัวเองไม่ทัน คนเต็มตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด แน่นจนคิดว่า ณเดชมาถอดเสื้อยำให้กิน ไอ้เราก็ว่ามาเร็วแล้วนะ ยังมีคนที่มาเร็วกว่าอีก ไม่ทราบว่าตั้งเต็นท์นอนรอกันตั้งแต่ไก่ยังไม่ขันหรือเปล่า หลังจากหายช็อกกับจำนวนคน ดิฉันก็ตั้งสติได้ว่าควรจะไปรับบัตรคิวก่อนที่จะไม่มีที่นั่ง หางตาเจ้ากรรมดันเหลือบไปเห็นโต๊ะว่างพอดีหนึ่งโต๊ะ รอช้าอะไรอยู่ล่ะคะ ใส่เกียร์หมาแล้วพุ่งชาร์จใส่โต๊ะทันที! ฉัน-ต้อง-ได้-กิน!

ร้านยำสีแดงแรงฤทธิ
ร้านยำสีแดงแรงฤทธิ
จงนับคนในรูปภาพนี้ (10 คะแนน)
จงนับคนในรูปภาพนี้ (10 คะแนน)

หลังจากจับจองโต๊ะเป็นที่เรียบร้อย ดิฉันก็หยิบเมนูขึ้นมาติ๊กไปรัว ๆ อย่ารอช้า ตามสโลแกนประจำตัวที่ว่าเสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้ หลังจากพนักงานรับเมนูทุกโต๊ะแล้วนั้น ก็ได้เวลาบันเทิงแล้วค่ะ คุณแม่ค้าขายยำคนสวยก็หยิบไมค์ขึ้นมาพูดเสียงดังฟังชัดชนิดที่ว่าได้ยินตั้งแต่พัทยาเหนือจรดใต้ว่า “กราบสวัสดีลูกค้าที่น่ารักทุกท่าน ดิฉันเป็นแม่ค้ามือใหม่หัดยำ ยำทุกจานด้วยความรัก…..” และอีกหลายประโยค มากมายที่ดิฉันจับใจความไม่ค่อยได้ เพราะสติหลุดตั้งแต่ประโยคแรก เอาเป็นว่าพอคุณพี่เค้าพูดแนะนำตัวจบ พี่เค้าก็เรียกชื่อลูกค้าแต่ละคิวแล้วพูดทวนเมนู โอกาสนี้แหละเป็นโอกาสสุดท้ายที่คุณจะเพิ่มหรือลดเมนู เพราะว่าหลังจากหมดรอบนี้ไป ต้องรออีกเป็นชั่วโมงกว่าจะเริ่มยำอีกรอบ ใครจะสั่งเผื่อญาติโยมที่ไหนก็สั่งมาเลย เอาให้คุ้ม!

พี่เจ้าของร้านยำคนสวยที่สุด
พี่เจ้าของร้านยำคนสวยที่สุด
ยิ้มหวานอย่างเป็นมิตร
เผ็ดกว่ายำก็แม่ค้านี่แหละค่า!
สวยไม่พอยังยำเก่งอีก!
สวยไม่พอยังยำเก่งอีก!

รอประมาณเกือบ ๆ ชั่วโมง ในที่สุดยำที่เรารอคอยก็มาเสิร์ฟถึงโต๊ะ เมนูแรกก็คือ "ยำกุ้งสด" (200 บาท) กุ้งสดสะดิ้งเหมือนเพิ่งขึ้นมาจากทะเล ยำด้วยน้ำยำผสมปลาร้าสูตรเด็ดเผ็ดทรวงจากทางร้าน กัดเข้าไปคำแรก ความฉ่ำหวานของกุ้งแผ่ซ่านไปทั่ว นี่แหละ! ยำที่โลกต้องการ เอ๊ะ ๆ แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าใครนิยมกินของสุก ร้านนี้เค้าก็มีแบบยำกุ้งสุกให้เลือกจ้า หรือถ้าใครรักพี่เสียดายน้องก็สามารถสั่งรวมทั้งสุก และดิบได้เลย!

ยำกุ้งสด
ยำกุ้งสด
ยำกุ้งสดผสมสุก
ยำกุ้งสดผสมสุก
Two in One ไปเลยจ้า!
Two in One ไปเลยจ้า!

ลาบปากกับเมนูแรกไปแล้ว เราก็มาต่อที่เมนูต่อมากันเลย “ยำหอยแครง” (160 บาท) หอยแครกลวกมาแบบพอดี เคี้ยวดังกรุบ ๆ คลุกเคล้ามากับน้ำยำรสแซ่บซี๊ด บอกเลยเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมค่า~

ยำหอยแครง
ยำหอยแครง
หอยแครงสดเวอร์
หอยแครงสดเวอร์

ปิดท้ายล้างปากกันที่เมนูกินเล่นเบา ๆ สบายท้อง (เหรอ?) นั่นก็คือ “หมูสามชั้นทอด” (60 บาท) และ “คอหมูทอด” (80 บาท) ช่างถูกใจผู้หญิงตัวเล็กกินน้อยอย่างทางเรามาก! หมูสามชั้นทอดมากรอบสุด กัดทีได้ยินทั่วพัทยา หมูมีความนุ่มฉ่ำด้านใน ส่วนคอหมูทอดเนื้อนุ่มไม่เหนียว ปรุงรสชาติเค็มกำลังดี กินคู่กับยำคือไปสุดมาก

หมูสามชั้นคือที่หนึ่งในใจ
หมูสามชั้นคือที่หนึ่งในใจ
คอหมูเนื้อเน้น ๆ ไม่มัน
คอหมูเนื้อเน้น ๆ ไม่มัน
อาหารกินเล่นเบา ๆ
อาหารกินเล่นเบา ๆ
กินเพื่อหุ่นที่ดี
กินเพื่อหุ่นที่ดี

อ่านมาจนถึงขนาดนี้ หลายคนน่าจะหายสงสัยกันแล้วใช่มั้ยคะว่าทำไมร้านยำเล็ก ๆ ในปั๊มน้ำมัน อย่างร้าน After Yum ถึงได้ฮิตปรอทแตกจนคนต่อคิวยาวพอ ๆ กับเครปป้าเฉื่อย รอนานแค่ไหนก็ไม่บ่นไม่ด่า เพราะยำที่นี่คือดีจริง ของสด น้ำยำรสเด็ดสมคำร่ำลือ แถมแม่ค้าเค้าก็อารมณ์ดี พูดน้ำไหลไฟดับ ไฟไม่ดับไม่หยุด! ใครมากินที่นี่คือได้อรรถรสทั้งเสียงและรสชาติ 4D สุดอะไรสุด เจ้าหญิงแห่งวงการยำอย่างดิฉันขอคาราวะพร้อมกับกราบงาม ๆ สามที และถ้าใครอยากรู้ว่าทางเราจะไปพิสูจน์ความเด็ดของร้านยำพัทยาร้านไหนอีกก็อย่าลืมกดติดตามเพจ ชลบุรีกินอะไรดี กันด้วยนะจ้ะ จะได้มีเรื่องไปคุยกับชาวบ้านชาวช่องเค้า!

พิกัด: อยู่ในปั๊ม Caltex พัทยากลาง ริมถนนสุขุมวิท ร้านสีแดงอยู่ข้าง Big C
เวลาเปิด - ปิด: 18.00-00.00 น. หยุดทุกวันที่ 10, 20, 30 ของทุกเดือน
โทร: 080-0909456

เมนูห้ามพลาด

ยำกุ้งสด, ยำหอยแครง, หมูสามชั้นทอด

แผนที่

ในปั้มคาลเท็กพัทยากลาง

การติดต่อ

After Yum พัทยา
Phone number : 096-984-3564
อยู่ในปั้มคาลเท็กซ์ พัทยากลาง ถนน สุขุมวิท,บางละมุง