“Baroffee Cafe” ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ จิบกาแฟ กินข้าว หน้าร้านตัดผม
  1. “Baroffee Cafe” ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ จิบกาแฟ กินข้าว หน้าร้านตัดผม

“Baroffee Cafe” ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ จิบกาแฟ กินข้าว หน้าร้านตัดผม

ร้านกาแฟหน้าร้านตัดผมสุดฮิปย่านคลองเรียน อิ่มเอมยามเช้ากับ Breakfast จุก ๆ ราคาคุ้มค่า กาแฟสด และเครื่องดื่มโดยลูกพี่แม็ก บาริสต้าระดับแชมป์ “Baroffee Cafe” หา

วงในบอกมา

  • เครื่องดื่มทุกแก้ว ชงโดยลูกพี่แม็ก บาริสต้าระดับแชมป์
  • อาหารเช้าแต่ละเมนูให้ปริมาณเยอะ แนะนำว่าอย่าวู่วามเวลาสั่งอาหาร
  • เมนูห้ามพลาด “เอ้กโทสต์หน้าแฮมชีส”
อาหารเช้า ร้าน Baroffee Cafe
"อาหารเช้า ร้าน Baroffee Cafe จานใหญ่ ให้เยอะ ไข่เยิ้ม" 

แดดส่องฟ้าเป็นสัญญาณวันใหม่ เอ้กอีเอ้กเอ้ก… ตื่น ๆ กันค่าทุกคน ตื่นปุ๊บก็หิวปั๊บเลย น้องจิย์เลยเปิดแอปพลิเคชัน Wongnai ค้นหาร้านอาหารเช้าในหาดใหญ่ แล้วก็สะดุดตากับร้าน “Baroffee Cafe” ร้านกาแฟหน้าร้านตัดผม ล้ำมาก แค่ชื่อก็เท่แล้ว มีหรือที่น้องจิย์ และทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ จะพลาด ชักช้าอยู่ไยตามน้องจิย์มาเลยค่า ʕ≧ᴥ≦ʔ

บริเวณหน้าร้าน ร้าน Baroffee Cafe ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่
“บรรยากาศยามเช้า คนยืนรอเต็มหน้าร้านเลย”

โอ้โห... คนเยอะมาก น้องจิย์ว่าตื่นเช้าแล้วนะ มาถึงก็เจอคนรอคิวกันแน่น เต็มหน้าร้านเลย TT แต่น้องจิย์จะไม่ย่อท้อ ถึงแม้คนจะเยอะสักเพียงใด น้องจิย์อดทนได้ เพราะความหิวชนะทุกอย่างค่ะ ฮ่า ๆ รออยู่สักพัก ก็ถึงคิวได้เข้ามาในร้านละค่า เย่! Go Go!

บรรยากาศภายในร้าน ร้าน Baroffee Cafe ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่
“บรรยากาศภายในร้าน คนแน่นเต็มทุกโต๊ะ”

ระหว่างรออาหาร น้องจิย์ก็แอบเห็นป้ายรางวัลการแข่งขันกาฟงกาแฟ ลาเต้อาร์ตอะไรต่าง ๆ ของทางร้าน ธรรมดาซะที่ไหนล่ะ ว่าแล้วก็ขอไปทำความรู้จักกับเจ้าของรางวัลกันสักหน่อยแล้ว "สวัสดีลูกพี่แม็กและพี่ฟาง เจ้าของร้าน Baroffee Cafe ค่า !!"

พี่แม็ค และพี่ฟาง เจ้าของร้าน Baroffee Cafe ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่
“ลูกพี่แม็กและพี่ฟาง เจ้าของร้าน Baroffee Cafe

“เขาไม่กินหรอก กาแฟ ถ้าชงด้วยเครื่องแบบนี้มันกระจอก” คำพูดของลูกค้าที่มาที่ร้าน Baroffee Cafe ในช่วงแรก ๆ เป็นข้อความที่ฟังกระทบจิตใจอันอ่อนโยนของน้องจิย์เหลือเกิน แต่ประโยคเหล่านี้ไม่เคยทำให้พี่ฟางกับพี่แม็กย่อท้อเลย

พี่ฟางเล่าให้น้องจิย์ฟังอีกนะว่า ก่อนจะเป็นมาร้าน Baroffee Cafe อย่างทุกวันนี้ เส้นทางชีวิตไม่ง่ายเลย เริ่มต้นจากร้านกาแฟหาดใหญ่เล็ก ๆ ที่มีบาร์ขายน้ำเล็ก ๆ มีโต๊ะให้นั่งกินหน้าร้านเพียงโต๊ะ สองโต๊ะเองค่ะคุณ แต่ด้วยความพยายาม พี่แม็กก็เริ่มจับพลัดจับผลูเข้าสู่วงการกาแฟอย่างเต็มตัว พี่ฟางเองก็ไม่นิ่งเฉย ปิ๊งไอเดียคิดสูตรอาหาร จนได้เป็นอาหารเช้าในสไตล์ที่ตัวเองชอบ คัดสรรวัตถุดิบ และพัฒนาสูตรเรื่อย ๆ จนกลายเป็น Baroffee Cafe ในแบบนี้

พี่ฟาง เจ้าของร้าน Baroffee Cafe ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่
“พี่ฟางทำอาหารเช้าอย่างพิถีพิถันแบบจานต่อจาน น่ากินมากค่า” 
เมนู French Toast ร้าน Baroffee Cafe ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่
  “French Toast”

เมาธ์จนเพลิน เดินกลับมาที่โต๊ะอาหารก็พร้อมแล้ว ท้องร้องจ๊อก ๆ เลยเนี่ย น้องจิย์ไม่น่าสั่งตอนหิวเลยค่า อาหารแต่ละเมนูเสิร์ฟแบบจานใหญ่ใส่เต็ม ที่ร้านมีเมนูอาหารเช้าทั้งแบบไทย ๆ และแบบฝรั่งเลยนะ ถ้าใครชอบแบบไทย ๆ อาจจะสั่งเป็นเมนูข้าว อย่าง "ข้าวไข่ข้น", "ข้าวหน้าหมูอบไข่ออนเซ็น" หรือ "โจ๊ก" ร้อน ๆ ก็ได้นะ

เมนูข้าวหน้าหมูอบไข่ออนเซ็น ร้าน Baroffee Cafe ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่
“ข้าวหน้าหมูอบไข่ออนเซ็น”
เมนูอาหาร ร้าน Baroffee Cafe ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่
 “หมูสับผัดกับซอสสูตรเฉพาะกินกับ ไข่ข้น พูดเลยฟิน”

ส่วนใครชอบอาหารฝรั่ง ชอบขนมปัง น้องจิย์ผู้คัดสรรแต่สิ่งดี ๆ ขอแนะนำเมนูท็อปฮิต อย่าง "Egg Toast หน้าแฮม", "ชุด American Breakfast" หรือจะเป็น "แซนด์วิช" ก็เลิศน้า นี่แค่เบา ๆ นะ เพราะยังมีเมนูอีกเยอะมาก ใครกินครบทุกเมนูนี่น้องจิย์ขอคารวะเลยจ้า ʢᵕᴗᵕʡ

เมนู Egg Toast ร้าน Baroffee Cafe ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่
“Egg Toast ลาวาไข่ไหลเยิ้มเลย”
เมนูแซนด์วิช ร้าน Baroffee Cafe ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่
 “ได้กินจานนี้สักจาน คงจะฟินไปทั้งวัน”

อ๊ะ ๆ อย่าลืมว่าร้านนี้เขาไม่ได้เด่นแค่อาหารเช้านะ แต่ยังขึ้นชื่อเรื่องกาแฟ ที่ดูแลโดย "ลูกพี่แม็ก" ผู้มีดีกรีรางวัลมากมาย เครื่องดื่มทุกแก้ว ลูกพี่แม็กจะทำเองทั้งหมด ตั้งแต่กาแฟสดยันน้ำชง ล่าสุดที่ลูกพี่แม็กไปแข่งคือรายการ Thailand Creative Barista Challenge By Boncafe (ปี 2019) ซึ่งลูกพี่แม็กของเราได้ อันดับ 4 ของประเทศเลยจ้า ปรบมือรัว ๆ ! ได้บาริสต้าระดับแชมป์มาชงกาแฟให้แบบนี้ น้องจิย์รู้สึกได้รับเกียรติมากจริง ๆ และแน่นอนค่ะ เราจะปิดเช้านี้แบบสวย ๆ ด้วย "ลาเต้อาร์ตลายผึ้งน้อย" 1 แมตช์ ไปลองกันเลย!

พี่แม็ค เจ้าของร้าน ร้าน Baroffee Cafe ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่
“ลูกพี่แม็กกำลังทำลาเต้อาร์ต”
เมนูกาแฟ ร้าน Baroffee Cafe ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่
 “ลาเต้อาร์ตแก้วนี้ต้องเป็นของน้องจิย์แน่ ๆ เลย”

เสร็จสิ้นภารกิจตามล่าอาหารเช้าแบบพุงกางไปเลยจ้าแม่ คุ้มค่ากับการยืนรอคิวจริง ๆ น้องจิย์คอนเฟิร์ม! แต่ถ้าใครไม่อยากรอนาน ก็สามารถโทรไปสอบถาม หรือจองคิวกับทางร้านได้เลย ร้านเปิดตั้งแต่ 06.00 - 11. 00 น. ขอเตือนว่าอย่าตื่นสายนะ เดี๋ยวเมนูฮิต ๆ จะหมดเสียก่อน อดกินไม่รู้ด้วยน้า ^3^

เมนูกาแฟ ร้าน Baroffee Cafe ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่
“จิบกาแฟลายน้องผึ้งน้อยยามเช้า”
เมนูกาแฟ ร้าน Baroffee Cafe ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่
 “น้องจิย์ขอชิมหน่อยนะค้า”

ใครที่อยากกินอาหารเช้าที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย หรืออยากลิ้มลองกาแฟหอม ๆ จากบาริสต้าฝีมือดี ต้องห้ามพลาด “Baroffee Cafe” ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ ที่ไม่ได้มีดีแค่อาหาร แต่ยังมากล้นไปด้วยประสบการณ์ทางด้านกาแฟที่พร้อมจะเสิร์ฟความพิเศษให้คุณ อยากรู้เป็นอย่างไรต้องแวะมาสัมผัสความฟินเหมือนน้องจิย์กันนะค้า… และอย่าลืมติดตามเพจเพื่ออัปเดตบทความกินเที่ยว และบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai ค่า ʕ≧ᴥ≦ʔ

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่บนถนนคลองเรียน 2 ซอย 2 หาดใหญ่ (หากขับมาจากทางเส้นอุดม เลี้ยวซ้ายเข้าถนนคลองเรียน ประมาณ 200 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ หน้าร้านตัดผมคลองเรียนบาร์เบอร์เก่า ใกล้กับร้านโจ๊กคลองเรียน)
  • ร้าน Baroffee Cafe เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 - 11.00 น. (ปิดทุกพุธ)
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร. 084-343-5129
  • FB : Baroffee Cafe' กาแฟหน้าร้านตัดผม คลองเรียนบาร์เบอร์

แผนที่

การติดต่อ

รวมๆ
Phone number : 0843435129
Line : @pongpst.p
เลขที่ 126 ถ.คลองเรียน 2,หาดใหญ่