5 ร้าน Burger ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ โดย itan แทนไร้เทียมทาน
  1. 5 ร้าน Burger ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ โดย itan แทนไร้เทียมทาน

5 ร้าน Burger ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ โดย itan แทนไร้เทียมทาน

งานนี้ไม่อ้วนฟรี อ้วนทั้งทีต้องอร่อย มาดูกันว่า Hamburger ในเมืองไทยที่ แทน ไร้เทียมทาน ยกให้ใครบ้างเป็น Burger ไร้เทียมทาน !

ขอบคุณทาง Wongnai มากที่ให้โอกาส แทน ไร้เทียมทาน ได้ขยับขยายจากใน Instagram @itan ออกมาวาดลวดลายอยู่ในสื่ออีกแห่ง รับรอง งานนี้ไม่อ้วนฟรี อ้วนทั้งทีต้องอร่อย และอร่อยครั้งแรกทั้งที งานนี้ชอประเดิมด้วยอาหารโดนใจตามสมัยนิยม อย่าง Hamburger ว่าในเมืองไทย แทน ไร้เทียมทาน ยกให้ใครบ้างเป็น Burger ไร้เทียมทาน งานนี้บอกไว้ก่อน ว่าเราไม่ได้มีการตัดสินว่าใครใน 5 เจ้านี้เป็นที่ 1 หรือว่าใครอร่อยกว่าใครยังไง เราอยากให้ไปลองกันแล้วกลับมาบอกว่าใครชอบสไตล์ไหน เพราะเชื่อว่าลิ้นใครลิ้นมัน แต่เอาเป็นว่ารับประกัน อร่อยทุกร้าน เราจะรีวิวกันทีละร้านอย่างเร็วๆ ให้สมกับเป็น Fast Food สำหรับวัยรุ่นใจร้อน

Firehouse

เริ่มด้วยร้าน "Firehouse" เพราะเชื่อว่าถ้ามีการจัดอันดับร้าน Burger ที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพ ร้าน "Firehouse" คงติดอันดับต้นๆเป็นแน่นอน เพราะร้านนี้เน้นเมนู Burger เป็นหลัก มีทั้งเนื้อหมูไก่ครบทุกสไตล์ ถูกใจตั้งแต่เข้าร้าน มีถังถั่วให้แทะเล่นระหว่างรอ เมนูหลากหลายทั้งแบบเลือกไว้ให้และแบบตามใจเรา อย่างชิ้นนี้สั่งพิเศษเลือกเองเลย ใส่เนื้อ Angus สุกระดับ Medium ชิ้นโต โปะด้วย Cheese หลายชนิดแล้วแต่ใครชอบกลิ่นไหนแบบใด ชิ้นนี้เลือกใส่ Cheddar Chesse ตามด้วย Swiss Cheese ไปอีกแผ่น ปิดท้ายให้สะใจด้วย Brie Cheese หอมทุกแผ่น เยิ้มท่วมเนื้อย่างสุกกำลังดี นุ่มเนียนแน่น มาบนขนมปังกรอบขอบแต่นุ่มใน ใส่หอมตบท้ายให้รสหวานตัดรสของ Cheese อร่อยไร้เทียมทาน ร้านอยู่สุขุมวิท 11 หาไม่ยาก ไปไม่ถูกโทรถาม 02-651-3643
ดูรีวิวร้าน Firehouse บนวงใน >> คลิก

Daniel Thaiger

ต่อเลยกับร้านเอาใจวัยรุ่นที่เติบโตจาก Food Truck สีแดงคันจิ๋วจอดในซอยสุขุมวิท 38 จนวันนี้โด่งดังจนพลาดไม่ได้ที่จะเอามาติดอันดับใน ครั้งนี้ ร้านนี้มีชื่อว่า "Daniel Thaiger" ทำ Burger สไตล์ลุยๆไม่หรูหรามากแต่รสชาติข้ามชั้นไปชกรุ่นใหญ่กับร้านระดับโรงแรมได้เลย ขนมปังแป้งนุ่นแน่นหนึบประกบเนื้อตรงกลางที่หมักมาอย่างดี แต่ชิ้นในรูปนี้พิเศษกว่าใครเพราะใช้ เนื้อหมู ทำ แต่ไร้เทียมทานเลือกแล้วว่าล้ำมากสำหรับหมูที่นี่ ใครไม่ทานเนื้อบอกเลย Burger หมูที่ Daniel Thaiger นี่อร่อยอันดับต้นๆที่ไร้เทียมทานเคยลอง ตอนนี้เค้าขายอยู่ 2 ที่คือเป็นรถจอดในซอยสุชุมวิท 38 กับขายในร้าน Game Over Lounge ตึก Liberty ท้ายซอยทองหล่อ ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 084-549-0995
ดูรีวิวร้าน Daniel Thaiger บนวงใน >> คลิก

Sweet Pista

ร้านต่อไปบอกไว้เลยว่าเอาใจคอจักรยาน เพราะเดิมทีร้านนี้เป็นขวัญใจนักปั่นจากการตั้งอยู่ข้างร้านจักรยานชื่อดังอย่าง Sixty Bike สุขุมวิท 31 แม้ตอนนี้จะย้าย แต่ไม่ไกลที่เดิม แค่ระยะตีลังกากลับหลังเจอเลย คือใกล้มากๆ และเมนูที่เอามาฝากคือ "Cheese Burger" ธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดามากๆ Cheese Burger ของที่นี่เด็ดตั้งแต่ ขนมปังนุ่มๆ เนื้อเนียน รสหวานกำลังดี นาบกระทะพอสุกกรอบนิดๆ วางประกบ เนื้อบดสุกแบบ Medium-rare เลือดซึมๆ เพิ่มความสุดขีดด้วย ชีสเยิ้มที่สุดในซอย อร่อยไร้เทียมทาน ร้านนี้มีชื่อว่า "Sweet Pista" อยู่ซอยสุขุมวิท 31 เข้าไปเหมือนจะทะลุออกถนนเพชรบุรีเจอแน่ แต่ไปไม่ถูกโทรถาม 02-662-2866
ดูรีวิวร้าน Sweet Pista บนวงใน >> คลิก

Buddy Boy’s Diner

ต่อด้วยร้านขวัญใจเด็กแนว ร้านนี้เหมือนหลุดเข้าไปในอีกประเทศทันทีที่เข้าลานจอดรถของร้าน Buddy Boy's Diner ราชพฤกษ์ บรรยากาศเทพมาก เหมือนอยู่อเมริกา (ไม่เคยไปหรอก ดูหนังมา) มันเหมือนในหนังจริงๆนะ แบบเป็น American Diner มีมุมแบบสไตล์ดิบๆ garage อะไรประมาณนั้น เรียกไม่ถูก แต่เท่มาก ประทับใจตั้งแต่เลี้ยวรถเข้าไปเลย แต่ยังประทับใจไม่พอ เพราะหลังจากสั่ง “Onion Cheesy Burger” ที่น่าจะเป็น Signature ของที่ร้าน (อันนี้คิดเอง เพราะถามเมนูแนะนำไป เค้าตอบว่า "อร่อยหมดทุกอย่าง แล้วแต่ชอบ" ) แต่นับว่าเลือกถูก จานนี้โดนมาก แป้งกรอบนอกนุ่มใน สไตล์เราชอบเลย เนื้อชิ้นเป้งๆพริกไทยจัด คนชอบเผ็ดถูกใจแน่ โปะด้วยชีสเยิ้มๆ 3 ชนิดเลย เด็ดจับใจ แถมด้วยเบคอนและหอมทอดเพิ่มรสสัมผัสให้เต็มอิ่ม ก่อนจะราดด้วยซอสหัวหอม ให้ครบแบบมีทั้ง เค็มมันเผ็ดหวานกรอบนุ่มหนึบ อร่อยจริงๆ ใครอยากทานตามไป "Buddy Boy's Diner" ตรงข้าม The Circle ราชพฤกษ์ ไปไม่ถูกโทรถาม 089-926-4220
ดูรีวิวร้าน Buddy Boy’s Diner บนวงใน >> คลิก

25 Degrees

ปิดท้ายด้วยร้านนี้ ร้านเดียวที่เปิด 24 ชั่วโมง แถมอยู่ใจกลางเมือง จอดรถสะดวกสบายอีกต่างหาก ร้านชื่อ "25 Degrees" อยู่ในโรงแรม Pullman Bangkok สีลม ร้านนี้ทีเด็ดคือ Burger เราสั่งเมนูขายดีมาชิมตามสูตร จะได้รู้ว่าเค้าดังเพราะอะไร "Number One Burger" ชื่อง่ายๆแต่ใส่เพียบ จัดเต็มตั้งแต่ เนื้อชั้นดีเลือกความสุกได้ ย่างมากำลังดี Juicy สุดๆ ต่อด้วย Caramelized Onion หัวหอมผัดจนหวานหอม , Crescenza และ Prelibato Gorgonzola ชีส 2 ชนิดละลายเยิ้มเข้ากันกลมกลืน มันและเข้มข้นมาก ตามด้วย Bacon กรอบกรุบ และปิดท้ายด้วย Arugula คือผักชนิดหนึ่งซึ่งเรามักเรียกมันว่า Rocket นั่นเอง ปิดท้ายด้วยซอส Thousand Island ให้ฟินกันทุกคำเลยจริงๆ แต่ยังไม่พอ เราต้องทรมานต่อด้วย Onion Ring ที่แถมมา ทอดได้กรอบกรุบ ทานคู่กันไร้เทียมทานทั้งจานกันเลยทีเดียว ไปไม่ถูกโทรถาม 02-238-1991
ดูรีวิวร้าน 25 Degrees บนวงใน >> คลิก

แผนที่

ตรงข้ามร้าน V8 Diner