3 ร้านอาหารจานใหญ่ให้เยอะ เมืองโคราช ที่สายแข็งต้องไปโดน
  1. 3 ร้านอาหารจานใหญ่ให้เยอะ เมืองโคราช ที่สายแข็งต้องไปโดน

3 ร้านอาหารจานใหญ่ให้เยอะ เมืองโคราช ที่สายแข็งต้องไปโดน

อิ่มฟินถึงใจ กับอาหารจานใหญ่แต่ราคาประหยัดในโคราช ที่เหมาะกับการพาชาวแก๊งไปลิ้มลอง จะต้นเดือน กลางเดือนหรือปลายเดือน ไม่มีสิ้นใจ กินได้ชิลล์ ๆ ทุกวัน !
14 มี.ค. 2018 · โดย

ร้านอาหารเด็ดในโคราชมีอยู่เพียบเลยค่ะ แต่หากนึกถึงเฉพาะร้านอาหารจานใหญ่ยักษ์ที่จัดเต็มไปด้วยเนื้อแน่น ๆ เครื่องเน้น ๆ แต่ราคาไม่แรง เหมาะสำหรับสายแข็งที่มีขนาดปริมาณของพื้นที่ในกระเพาะแบบล้นเหลือ หรือคนที่ชื่นชอบการเซลฟี่อวดเมนูอาหารแบบอลังปังไม่เหมือนใครลงในโซเชียล วันนี้ทีมงาน Wongnai โคราช ขอนำเสนอ 3 ร้านอาหารจานใหญ่ให้เยอะ ในโคราช ที่เปิดรอให้ผู้กล้าสายแข็งทั้งหลายมาท้าประลอง จะมีร้านไหนบ้าง ว่าแล้วก็ตามมาดูกันเลย

1ยาโภชนา

ถ้าพูดถึงร้านอาหารตามสั่งที่ให้เยอะในโคราชจะต้องมีร้าน “ยาโภชนา” ติดโผอยู่ในร้านอันดับต้น ๆ ที่ทุกคนจะต้องคิดถึงอย่างแน่นอน ด้วยเอกลักษณ์การให้แน่นทั้งข้าวและเครื่องจนพูนจาน จัดจ้านทั้งรสชาติอาหารและฝีปากของเจ้าของร้าน จนโดดดังในโซเชียลอย่างมากเมื่อปีที่แล้ว ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 50 - 100 บาท ปริมาณสมราคา ร้านนี้ลูกค้าประจำมีเยอะมาก ผ่านทีไรคนแน่นตลอด เอาเป็นว่าถ้าหิวมาก ๆ แนะนำให้ผ่านไปก่อน เพราะต่อจานใช้เวลาทำอยู่พอสมควร แต่ถ้าใครรักจริงหวังจุกแบบพวกเรา ก็จะได้อิ่มแบบจัดเต็มเยี่ยงนี้แล

อาหารจานใหญ่ โคราช
ร้านอยู่ริมทางตรงบ้านเกาะ ซอย 2 ข้ามทางรถไฟมา แล้วเลี้ยวขวา จะเจอหอพักชมดาวอยู่ซ้ายมือ เลยมาอีกนิดจะเจอร้านยาโภชนา
อาหารจานใหญ่ โคราช
    ข้าวกะเพราปลาหมึก 40 บาท  
อาหารจานใหญ่ โคราช
ข้าวกะเพราหมูกรอบ 40 บาท
อาหารจานใหญ่ โคราช
จัดเต็มแบบแน่นจาน นานไปหน่อย แต่โดยรวมดี

2ป้าหน้าหม้อ ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์โคราช

 ใครเบื่อที่จะกินก๋วยเตี๋ยวแบบธรรมดา ๆ แล้วบ้าง วันนี้เรามีเมนูก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองชิมกันที่ร้าน “ป้าหน้าหม้อ ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์โคราช” พิกัดซอย 30 กันยา รับรองว่ากินชามเดียวอิ่มท้องไปจนถึงพรุ่งนี้เลย เพราะว่าชามที่ใส่มาให้ ซึ่งไม่แน่ใจว่าชามหรือกะละมังกันแน่ มันใหญ่อลังการมาก สามารถเลือกเส้นใส่ได้ถึง 4 อย่าง ก็จะตามมาด้วยลูกชิ้นหมู, ตับลวก, หมูชิ้น กากหมูและหมูตุ๋น น้ำหนักโดยรวมประมาณ 3 กิโลกรัมได้ ราคา 289 บาท หารกันก็ตกคนละ 70 บาท เขาจะแยกน้ำซุปมาให้ใส่ถ้วยใครถ้วยมัน เติมน้ำซุปได้ไม่อั้น ผักสดก็หยิบกันได้เองแบบมันส์มือไปเลย แน่นอนว่าขนาดมากัน 4 ชีวิต ยังจัดการชามนี้ไม่หมดเลย ห่อสิคะงานนี้

จานใหญ่ โคราช
ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์ ราคา 289 บาท
จานใหญ่ โคราช
ชามนี้ 4 คนยังไม่หมด

3กะเพราถาดเบ้อเร้อ

หลังจากช่วงนึงที่มีส้มตำถาดฟีเวอร์จนเปิดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ก็ถึงคราวของกะเพราถาด และอาหารตามสั่งใส่ในถาดกันบ้าง บอกก่อนว่าร้านอาหารใส่ถาดในโคราชมีอยู่เพียบ สุดท้ายก็มาจบที่ร้านใหม่ย่านหัวทะเล ที่แตกต่างจากร้านอื่นตรงที่ราคาถูกมาก แน่น ๆ ใหญ่ ๆ แบบนี้ ถาดละ 40 บาททุกเมนู ทั้งคะน้าหมูกรอบ, ข้าวผัดต้มยำ, ผัดพริกแกง ฯลฯ ปรุงสดใหม่ทุกถาด แถมไข่ดาวให้ด้วย พร้อมกับน้ำซุปกระดูกรสชาติหวานหอม คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม ร้านนี้รอไม่นานแต่ติดตรงที่อาจจะไกลจากตัวเมืองหน่อยนึง แต่คุ้มค่าเกินราคา เหมาะกับคนหิวกระเพาะกว้างแต่อยากประหยัดอย่างแท้จริง

จานใหญ่ โคราช
ร้านอยู่ริมถนนขับมาทางแยกไฟว์สตาร์ มาทางวัดหงษาราม
จานใหญ่ โคราช
                 ข้าวคะน้าหมูกรอบ 40 บาท      
จานใหญ่ โคราช
ข้าวผัดต้มยำ 40 บาท
จานใหญ่ โคราช
 ถาดละ 40 บาททุกเมนู

เป็นยังไงกันบ้างคะกับอาหารจานใหญ่ให้เยอะที่พวกเรามาแนะนำกันในวันนี้ จริง ๆ นักกินสายแข็งทั้งหลายอย่าพลาดที่จะไปตามรอยเด็ดขาด เพราะเราคัดสรรมาแล้วว่าเด็ดจริง! แต่ถ้าใครอยากแนะนำร้านเด็ด ๆ ตรงไหนในโคราชที่พวกเราไม่ควรพลาด ก็แนะนำกันเข้ามาได้ที่เพจ we korat ได้เลยนะจ้ะ วันนี้ต้องขอตัวก่อน เพราะอิ่มแน่นเหลือเกิน แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้าจ้า

แผนที่

จากถนนสุรนารายณ์ เข้ามาทางบ้านเกาะซอย 2(ติดกับอบต.บ้านเกาะ) ข้ามทางรถไฟมา เลี้ยวขวา ตรงมาตามทาง จะเจอหอพักชมดาวอยู่ซ้ายมือ เลยมาอีกนิดจะเจอร้านยาโภชนา