[รีวิว] บุญโภชนา ร้านอาหารจีนเสฉวน ห้ามพลาดไก่ฉีกสูตรเด็ด!
  1. [รีวิว] บุญโภชนา ร้านอาหารจีนเสฉวน ห้ามพลาดไก่ฉีกสูตรเด็ด!

[รีวิว] บุญโภชนา ร้านอาหารจีนเสฉวน ห้ามพลาดไก่ฉีกสูตรเด็ด!

ใครอยากกินร้านอาหารจีนแท้ ๆ แต่รสชาติถูกปากคนไทยอย่างเรา ต้องห้ามพลาดร้าน “บุญโภชนา” กับเมนูเด็ดอย่าง “ไก่ฉีก” สไตล์จีนเสฉวน ที่ทำให้ลูกค้าติดอกติดใจมานานหลายปี
writerProfile
9 ก.พ. 2021 · โดย

ใกล้เทศกาลตรุษจีนแล้ว ใครกำลังหาร้านอาหารจีนต้นตำรับแท้ ๆ ไปกินกับครอบครัวอยู่บ้าง ? จะว่าไป ร้านอาหารจีนในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะใจกลางเมืองก็มีอยู่มากมาย แต่ถ้าใครต้องการกินร้านที่รสชาติสไตล์จีน-เสฉวนแท้ ๆ แต่ก็กลัวว่าจะกินยาก ปัญหานี้จะหมดไป! เพราะ ร้าน “บุญโภชนา” ตำนานร้านอาหารจีนใจกลางย่านสีลม พร้อมให้คุณได้ไปลิ้มลอง รสชาติทั้งกินง่ายและถูกปากคนไทยแน่นอน

ร้าน “บุญโภชนา” ถือเป็นอีกร้านอาหารจีนเก่าแก่ในย่านสีลม ตั้งอยู่ในตรอกเล็ก ๆ ด้านหลังภัตตาคารเชียงการีล่า ถึงแม้จะเป็นอาหารจีนต้นตำรับที่รสชาติใกล้เคียงกับเมืองจีน แต่เชฟมีการปรับรสชาติหลาย ๆ เมนู ให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น เช่น ใส่พริกขี้หนูซอยเพื่อเพิ่มความจัดจ้านและลดความเค็มลง เป็นต้น จึงไม่แปลกใจที่ร้านได้กลายเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้าจนได้รับรางวัล Wongnai Users' Choice ติดต่อกันหลายปี

“รายการอาหารเขามีหลากหลายราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 100 บาท สำหรับจานผักและจานยำ ไปจนถึง 600 บาท สำหรับจานปลาและจานเนื้อสัตว์ วัตถุดิบที่นี่ก็ดี แถมยังปรุงชั้นเลิศ ราคาถือว่าไม่แพงมากจนเกินไป

บรรยากาศร้าน บุญโภชนา
บรรยากาศภายในร้านบุญโภชนา
(รูปภาพโดยคุณ Bandit Phinyovadtanachip)

“ไก่ฉีก” (ทั้งตัวราคา 400 บาท) เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูดังของทางร้านเลยทีเดียว เป็นเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง ลักษณะคล้ายไก่ไหว้เจ้ามาฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ เนื้อไก่ที่ทำมารสชาติดีเนื้อแน่น ไม่เหนียว มีกลิ่นเครื่องเทศอ่อน ๆ กินกับน้ำจิ้มของทางร้านแล้วรสชาติดีมาก เป็นไก่ที่ไม่เหมือนที่ไหนเลย

ไก่ฉีกร้านบุญโภชนา
"ไก่ฉีก" ในตำนาน ของเด็ดห้ามพลาดของร้าน
(รูปภาพโดยคุณ หลุมดำผู้ดูดกลืน)
ไก่ฉีกร้านบุญโภชนา
กินกับน้ำจิ้มสไตล์จีนเสฉวน
(รูปภาพโดยคุณ หลุมดำผู้ดูดกลืน)

ส่วน “ยำเต้าหู้ไข่เยี่ยวม้า” (ราคา 120 บาท) เมนูนี้ทางร้านใช้เต้าหู้อ่อน ราดน้ำยำสไตล์จีน ด้านบนสุดเป็นไข่เยี่ยวม้า รสชาติเปรี้ยวนำ เผ็ดตามนิด ๆ น้ำราดมีความมัน แต่เนื่องจากรสชาติค่อนข้างจัด ทำให้ไม่เลี่ยนจนเกินไป

ยำเต้าหู้ไข่เยี่ยวม้า ร้านบุญโภชนา
"ยำเต้าหู้ไข่เยี่ยวม้า" ด้านบนเป็นไข่เยี้ยวม้าลูกเบิ้ม ๆ มาเลย
(รูปภาพโดยคุณ ใบหม่อน 🐲 🐲)

“กุ้งแม็กกี้” (ราคาตามน้ำหนักและราคาตลาด) เป็นกุ้งชุบแป้งบาง ๆ ทอดจนกรอบทั้งเปลือก กินได้ทั้งตัว รสชาติออกเค็มนำจากแม็กกี้ กินพร้อมข้าวหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวเพลิน ๆ ดี” (รีวิวโดยคุณ ใบหม่อน 🐲 🐲)

กุ้งแม็กกี้ ร้านบุญโภชนา
"กุ้งแม็กกี้" แค่เห็นรูปก็รู้แล้วว่าจะกรอบขนาดไหน
(รูปภาพโดยคุณ หลุมดำผู้ดูดกลืน)

“นอกจากเมนูกับข้าวแล้ว ทางร้านยังมี “สุกี้” ให้ลองกันอีกด้วย น้ำซุปแยกเป็น 2 ชนิด คือ น้ำใส (ราคา 120 บาท) ใส่เครื่องสมุนไพรจีนรสอ่อน ๆ แต่เด่นหอมรากผักชีกับน้ำซุปหมาล่า (ราคา 120 บาท) สามารถเลือกเครื่องมาใส่ในสุกี้ได้ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อวัว และผักต่าง ๆ อีกมากมาย (ราคาขึ้นอยู่กับเมนู)” (รีวิวโดยคุณ Pouy)

สุกี้ร้านบุญโภชนา
สุกี้น้ำใสและน้ำซุปหมาล่า
(รูปภาพโดยคุณ Pouy)
สุกี้ร้านบุญโภชนา
มีเครื่องให้เลือกมากมาย
(รูปภาพโดยคุณ Pouy)

“ตอนคิดเงินจะตรวจค่อนข้างยาก เพราะทางร้านจดเป็นภาษาจีนทั้งหมด ต้องพยายามจำราคาตั้งแต่แรก แต่ทางร้านรับแต่เงินสดนะ อย่าลืมเตรียมกันมาให้พร้อม ส่วนเรื่องความสะอาดภายในร้านถือว่าดีเลยทีเดียว” (รีวิวโดยคุณ TeakaDET)

เมนูหลากหลายขนาดนี้ เหมาะกับการมาเป็นครอบครัวสุด ๆ เพราะยิ่งคนเยอะ ยิ่งได้กินหลายเมนู สำหรับใครที่อยากจะตามรอยไปกินไก่ฉีกร้านบุญโภชนา เดินทางมาไม่ยากเลย เพราะร้านตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่างย่านสีลม ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 2 ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-23.00น. สามารถเดินทางด้วยรถส่วนตัวเพราะมีที่จอดหน้าร้านแต่พื้นที่ค่อนข้างจำกัด หรือจะนั่ง BTS ลงสถานีช่องนนทรีแล้วเดินมาประมาน 400 เมตรเท่านั้น ส่วนใครที่มากินตอนค่ำ ๆ อย่าลืมโทรมาจองไก่ฉีกกันก่อนที่เบอร์ 02-237-2764 เพราะไก่จะหมดเร็วมาก ยังไม่พอ ใครที่อยากเลี้ยงกันที่บ้านก็สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ที่นี่ เลย

เมนูห้ามพลาด

ไก่ฉีก, ยำเต้าหู้ไข่เยี่ยวม้า, กุ้งแม็กกี้

แผนที่

เข้าซอยข้างร้านแชงการีล่า สีลมสุดซอย มีที่จอดรถพอควร

การติดต่อ

บุญโภชนา 食得福
Phone number : 022372764,0817211368,0860426688
152/18-19 ถนนสีลม แขวงสุรวงศ์ เขตบางรัก กทม. 10500,บางรัก
ประเภท