“Cafe 2 14” คาเฟ่หัวหินเปิดใหม่ อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุข
  1. “Cafe 2 14” คาเฟ่หัวหินเปิดใหม่ อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุข

“Cafe 2 14” คาเฟ่หัวหินเปิดใหม่ อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุข

“Cafe 2 14” คาเฟ่หัวหิน สุดร่มรื่น เคียงข้างสวนเล็ก ๆ ภายในบ้าน พร้อมกับเบเกอรีและเครื่องดื่มโฮมเมด แค่เข้าไปนั่ง ก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความสุข

วันหน่าย ๆ ยามบ่าย อยากจะหาเครื่องดื่มแก้วโปรดสักแก้ว ที่จะมาเติมความสดชื่นยามบ่าย เติมความผ่อนคลายให้เป็นวันสบาย ๆ ของเรา วันนี้เราขอแนะนำคาเฟ่น้อย ๆ ในบ้าน นั่นคือ “Cafe 2 14” คาเฟ่หัวหินเปิดใหม่ เป็นคาเฟ่สุดร่มรื่นที่อยู่เคียงข้างสวนเล็ก ๆ ภายในบ้านเลขที่ 2/14 แห่งนี้ เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็ได้รับการต้อนรับด้วยรอยยิ้มแจ่มใสของเจ้าของร้าน ที่ทำให้สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นของสถานที่แห่งนี้

Cafe 2 14 huahin
“Cafe 2 14”คาเฟ่น้อย ๆ ในบ้านสุดร่มรื่น

“Cafe 2 14” แห่งนี้ เจ้าของร้านนั้นสร้างขึ้นมาภายในพื้นที่เล็ก ๆ ภายในบ้าน “โดยสร้างจากความรักในการทำขนมและอยากจะแบ่งปันความสุขให้กับลูกค้าที่ได้แวะเวียนเข้ามาที่นี่” เจ้าของร้านกล่าว โดยร้าน “Cafe 2 14” ภายในจะเน้นโทนสีขาวตัดกับสีเขียวใบไม้ เปิดโล่งด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ให้เห็นสวนเล็ก ๆ ภายในบ้าน ให้ความรู้สึกร่มรื่นและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

Cafe 2 14 huahin
บานหน้าต่างบานใหญ่เปิดโล่ง ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย

เครื่องดื่มของที่นี่ก็จะมีทั้ง ชา กาแฟ และเครื่องดื่มโฮมเมดที่เป็นสูตรของที่ร้านเอง เราเลยสั่งเครื่องดื่มมาให้เข้ากับบรรยากาศ ร้านสีเขียวเลยขอสั่งชาเขียวแล้วกันนะ ~ แก้วแรกที่สั่งคือ “Iced Matcha Latte” (ราคา 85 บาท) ชาเขียวลาเต้เย็นรสชาติกลมกล่อมสุดเข้มข้น แต่ทว่ายังคงความนุ่มนวล ข้างบนโปะด้วยฟองนมนุ่ม ๆ อีกชั้น และยังหอมกลิ่นชาเขียวอีกด้วย คอชาเขียวไม่ควรพลาดแก้วนี้ แถมที่ร้านยังใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้หลอดกระดาษอีกด้วย

Cafe 2 14 huahin
มุมยอดฮิตของที่ร้าน
Cafe 2 14 huahin
Iced Matcha Latte

แก้วถัดมา ขอลองชิมเครื่องดื่มสูตรโฮมเมด ที่ในเมนูบอกไว้ว่า Non Caffeine ส่วนมากจะเป็นเครื่องดื่มที่เป็นการผสมผสานของผลไม้ ดอกไม้ และสมุนไพรพื้นบ้านเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น น้ำขิงโซดา, ชาตะไคร้มะนาว เราเลยขอสั่ง “ราสป์เบอร์รีกุหลาบโซดา” (ราคา 75 บาท) สีชมพูสดใสเหมือนสีกุหลาบแก้วนี้ เมื่อได้ดื่มไปครั้งแรก ได้รสชาติเปรี้ยวหวานจากราสป์เบอร์รีพร้อมกับกลิ่นหอมของกุหลาบขึ้นมาเตะจมูกทันที เป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นเหมาะกับช่วงเวลายามบ่ายจริง ๆ ค่ะ

Cafe 2 14 huahin
เลือกเครื่องดื่มเเก้วโปรดได้ตามใจ จากเมนูใบนี้
Cafe 2 14 huahin
 ราสป์เบอร์รีกุหลาบโซดา

เพื่อน ๆ ที่มองหาคาเฟ่หัวหินสักร้าน เพื่อเป็นที่นั่งผ่อนคลายยามบ่าย “Cafe 2 14” ถือว่าเป็นร้านน่านั่งหัวหินอีกร้านที่น่ามาลอง มาดื่มด่ำกับบรรยากาศที่ร่มรื่นพร้อมกับสั่งเครื่องดื่มสักแก้ว ซึ่งอาจจะกลายเป็นเครื่องดื่มแก้วโปรดของเพื่อน ๆ ไปเลยก็ได้ และถ้าเพื่อน ๆ ไม่อยากพลาดคาเฟ่สวย ๆ แบบนี้ก็ต้องกดติดตามพวกเราได้ที่เพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดและยังจะได้รับข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ จากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • 2/14 หัวหิน 45 ประจวบคีรีขันธ์ (เข้าซอยหัวหิน 45 ตรงมาออกเส้นแนบเคหาสน์ เลี้ยวซ้ายหน้าปากซอยจะเป็นร้านชุบชีวา)
  • ศุกร์ - อังคาร 11:00 - 18:00 (ปิดทุกวันพุธ-พฤหัสบดี)
  • โทร : 062-743-9974

เมนูห้ามพลาด

Iced Matcha Latte, ราสป์เบอร์รีกุหลาบโซดา

แผนที่

เข้าซอย หัวหิน 45 ตรงมาออกเส้นแนบเคหาสน์ เลี้ยวซ้ายหน้าปากซอยจะเป็นร้านชุบชีวา

การติดต่อ

Cafe 214
Phone number : 062-743-9974
Instagram : Cafe 214
2/14 หัวหิน 45,หัวหิน