Canon EOS R8 มิเรอร์เลสฟูลเฟรม ผู้ช่วยสายคอนเทนต์ ฟังก์ชั่นเพียบ!
  1. Canon EOS R8 มิเรอร์เลสฟูลเฟรม ผู้ช่วยสายคอนเทนต์ ฟังก์ชั่นเพียบ!

Canon EOS R8 มิเรอร์เลสฟูลเฟรม ผู้ช่วยสายคอนเทนต์ ฟังก์ชั่นเพียบ!

Canon EOS R8 น้องใหม่ในตระกูลกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรม ผู้ช่วยคนใหม่ของสายคอนเทนต์ อัดแน่นฟังก์ชั่นสุดปังทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ
writerProfile
9 มิ.ย. 2023 · โดย

คอนเทนต์ยุคนี้จะปังแค่เนื้อหาไม่ได้ เรื่องภาพสวย วิดีโอชัดก็มีส่วนช่วยให้คอนเทนต์ปังขึ้นอีกหลายส่วน ยิ่งถ้าเราได้ผู้ช่วยเรื่องการถ่ายภาพ ถ่ายคลิป อย่าง Canon EOS R8 น้องใหม่ในตระกูลกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมที่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่นสุดปังมาเป็นผู้ช่วยให้ภาพสวยยิ่งขึ้น คลิปวิดีโอธรรมดา กลายเป็นคลิปวิดีโอแบบมืออาชีพได้ รับรองว่าคอนเทนต์ของเราต้องดึงดูดคนให้มาสนใจได้มากขึ้นแน่

Canon EOS R8

ด้วยตัวกล้องที่น้ำหนักเบาพกพาง่ายแค่ 461 กรัม ซึ่งถือว่าเป็นกล้องแบบฟูลเฟรมที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในซีรีย์ EOS R ของ Canon ในขณะนี้ แต่ถึงจะตัวเล็กแต่บอกเลยว่า EOS R8 ตัวนี้อัดแน่นด้วยฟังก์ชันปังเพียบบบบ

Canon EOS R8

EOS R8 ใช้ซิปประมวลผลภาพ DIGIC X ตัวเดียวกันกล้องโปรฯ หลักแสน ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล มาพร้อม Dual Pixel CMOS AF II X EOS iTR X AF vs Dual Pixel CMOS AF : ระบบออโต้โฟกัสรุ่นที่ 2 ที่เก่งและฉลาดขึ้น ทำงานกับ Ai เชิงลึกใน EOS iTR X AF (Intelligent Tracking and Recognition AF - เทคโนโลยีการติดตามและจดจำอัจฉริยะ) ตรวจจับ ติดตามและจดจำดวงตามนุษย์ สัตว์และยานพาหนะได้อย่างแม่นยำ แถมเก็บทุกโมเมนต์ที่ประทับใจไม่มีพลาด เพราะ EOS R8 มีเซนเซอร์ภาพแบบฟูลเฟรม 24.2 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพต่อเนื่องได้แบบรัว 40 เฟรมต่อวินาที โฟกัสแม่นยำ ทันทุกช็อตแน่นอน ซึ่งความละเอียดของภาพและความสามารถในการถ่ายต่อเนื่องนี้ เป็นแบบเดียวกับ EOS R6 Mark II เลยทีเดียว

Canon EOS R8

มาดูจุดเด่นฝั่งวิดีโอกันบ้างดีกว่า EOS R8 สามารถบันทึกวิดีโอสูงสุด 4K UHD 60p แบบ 6K-oversampled และไม่โดน crop การประมวลผลแบบ Oversampling จะทำให้ได้วิดีโอ 4K คุณภาพสูงกว่าที่คมชัดกว่าและมีเงาแปลกปลอมน้อยลงอีกด้วย

Canon EOS R8

ใครเป็นสาย VLOG ถูกใจแน่นอนเมื่อจับคู่กับเลนส์ kit RF24-50mm f/4.5-6.3 IS STM ที่มีกันสั่น 4.5 สต็อป บวกเปิดใช้กับ Digital Movie IS ได้อีก 2 ระดับในกล้อง ก็ทำให้การ VLOG ง่ายขึ้นไม่ต้องกังวลเรื่องภาพสั่นเลย สามารถถ่ายสโลโมชัน FHD 180P และหน้าจอฟลิป เซลฟี่ง่าย แถมทัชสกรีนเต็มรูปแบบ ใช้งานง่ายเหมือนสมาร์ทโฟน

Canon EOS R8

สายไลฟ์สตรีมรีวิวสินค้าสามารถเปลี่ยน EOS R8 เป็นกล้อง Webcam คุณภาพสูงได้ด้วยสาย USB-C เพียงเส้นเดียว ไม่ต้องผ่านโปรแกรมให้ยุ่งยาก ออกทั้งภาพและเสียง จับโฟกัสสินค้าได้รวดเร็ว ไม่ต้องมีมือบังตาแล้ว กดเปิดโหมด Close Up Demo

Canon EOS R8

มี Aspect Marker เป็นเส้นบอกขนาดเฟรม ให้เราไม่หลุดเฟรม แม้จะมาปรับเป็นวิดีโอแนวตั้งที่หลังทำสามารถจัดองค์ประกอบขณะบันทึกภาพทำได้ง่ายขึ้น

Canon EOS R8

เชื่อมต่อกับ Camera Connect ง่ายดาย โหลดเข้าสมาร์ทโฟนได้เร็วขึ้นด้วยสาย UCB-C ได้รวดเร็วมากยิ่งขั้น ใครสายคอนเทนต์ Real Time น่าจะถูกใจสิ่งนี้กันแน่นอน

Canon EOS R8

ปรับแต่งสีในขั้นตอนหลังการถ่ายทำได้ตามใจมากด้วย Canon Log 3  

สรุปแล้วว่ากล้อง Canon EOS R8 ถือเป็นกล้องมิเรอร์เลสแบบฟูลเฟรมที่มีฟังก์ชันครบทั้ง สามารถบันทึกวิดีโอคุณภาพสูงระดับ 4K 60P แบบไม่ครอป และในส่วนภาพนิ่งเองก็ให้ไฟล์ภาพที่คุณภาพสูง เพื่อการผลิตคอนเทนต์คุณภาพสูง ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการสร้างสรรค์ผลงานที่ยอดเยี่ยม ถือเป็นกล้องอีกตัวที่เหมาะกับสายคอนเทนต์