ปักหมุด! 6 ร้านสตรีทฟู้ดในตำนาน @Central Food Hall, CentralWorld ชั้น7
  1. ปักหมุด! 6 ร้านสตรีทฟู้ดในตำนาน @Central Food Hall, CentralWorld ชั้น7

ปักหมุด! 6 ร้านสตรีทฟู้ดในตำนาน @Central Food Hall, CentralWorld ชั้น7

เมนูเด็ดในตำนานใช่ว่าจะหายากเสมอไป! เปิดวาร์ป ตระเวนชิม 6 ร้านสตรีทฟู้ดเจ้าเด็ดในตำนาน ณ โซน Take Home @Central Food Hall
[Ad] • 26 เม.ย. 2019 · โดย

สตรีทฟู้ด อีกหนึ่งวัฒนธรรมการกินที่ค่อนข้างโดดเด่นในประเทศไทยเรา เพราะนอกจากมีความหลากหลายแล้ว ยังมีบางเจ้าที่ขายกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นปู่เรา ซึ่งการที่จะได้ลิ้มรสเมนูสตรีทฟู้ดเด็ด ๆ เหล่านี้อาจไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป เพราะไหนจะต้องเดินทาง ตากรังสี UV จากแสงแดดที่เรียกได้ว่าร้อนขึ้นทุกวัน และที่พีกสุดคือมีโอกาสมาเก้อ เพราะทางร้านอาจหยุดโดยไม่บอกล่วงหน้า หรือของหมดก่อนไปถึงร้านก็มี แต่วันนี้ปัญหาทั้งหมดนี้จะไม่ใช่อุปสรรค์อีกต่อไป เพราะวันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai ขอเปิดวาร์ป ตระเวนชิม 6 ร้านสตรีทฟู้ดเจ้าเด็ดในตำนาน ณ โซน “Take Home” ซึ่งเป็นร้านอาหารสตรีทฟู้ดในห้าง CentralWorld อยู่บนชั้น 7 ตรงบันไดเลื่อนข้างหน้า Central Food Hall พอดี ซึ่งโซนนี้จะเป็นศูนย์รวมเมนูสตรีทฟู้ดเจ้าเด็ดทั้งคาวหวานมากเอกลักษณ์ ที่เลื่องชื่อมานานแสนนาน แค่ได้กลิ่นกระเพาะทั้งทีมก็เริ่มคำราม เราไปดูกันว่ามีร้านไหนและเมนูอะไรกันบ้าง Let’s Go!

บรรยากาศ โซน Take Away @Central Food Hall
บรรยากาศ โซน “Take Home” ที่ “Central Food Hall”

ประเดิมกันแบบคลาสสิกสุด ๆ ที่ร้าน “จุ๋ยก้วยตลาดน้อย 100 ปี” ความพิเศษของร้านนี้คือประสบการณ์เพราะร้านนี้ขาย “จุ๋ยก้วย” (65 บาท) มาแล้วถึง 3 รุ่นแล้วด้วยกัน (ร้านเปิดทำการตั้งแต่ พ.ศ. 2470) “จุ๋ยก้วย” แปลว่า “ขนมข้าวน้ำ” เป็นขนมนึ่งสูตรจีนโบราณจากสิงคโปร์ ทำจากแป้งข้าวเจ้าผสมน้ำ รสสัมผัสเหนียวนุ่ม ท็อปด้วยหัวไชโป๊ผัด เพื่อรสชาติที่เข้มข้น ยิ่งกินคู่กับซอสพริกยิ่งแซ่บสะใจ

เมนู "จุ๋ยก้วย" ของ “จุ๋ยก้วยตลาดน้อย 100 ปี”
จุ๋ยก้วยสูตรโบราณ หารับประทานได้ไม่ค่อยง่ายนัก

วอร์มต่อมรับรสกับ “จุ๋ยก้วย” หนึ่งในอาหารเช้าเมนูโปรดของคนสิงคโปร์กันไปแล้ว มาต่อกันด้วย “อ้วนนะ หมูกรอบชาชู” หมูกรอบสูตรเด็ดสุดฮอตทั้งในโลกโซเชี่ยล ที่ต้องใช้เวลานานถึง 3 วันกว่าจะได้มา เริ่มแรกคือการคัดหมูสามชั้นที่ดีที่สุด นำมาม้วน มัดเชือก แล้วค่อยต้มไฟอ่อน ๆ จนนุ่มได้ที่ (เทคนิคเดียวกับการเตรียมหมูชาชูสำหรับเสิร์ฟคู่กับราเมง) เสร็จแล้วค่อยตากแดด อบในเตาอบด้วยอุณหภูมิต่ำ แล้วค่อยทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนหนังฟูกรอบ กลายเป็น “หมูกรอบ” (เริ่มต้น 150 บาท) ที่หนังกรอบละเอียดแต่เนื้อในยังคงซึ่งความนุ่มชุ่มฉ่ำ รับประทานควบคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ ๆ ที่ทางร้านทำเอง หรือซีอิ๊วดำสูตรพิเศษสำหรับคนไม่กินเผ็ด ก็ยิ่งฟินเพิ่มอีกหนึ่งระดับ

เมนู "หมูกรอบ" ของ “อ้วนนะ หมูกรอบชาชู”
หมูกรอบที่ดูยังไงก็มั่นใจว่ากรอบชัวร์ !

ถึงจุดนี้ใคร ๆ ก็คงคิดว่าเรามาถึงจุดสูงสุดของความฟินแล้ว…ผิดครับ เพราะถึงแม้ “อ้วนนะ หมูกรอบชาชู” เปรียบเสมือนหอกที่แทงทะลุทุกอย่าง “ขนมจีบต้มเฮียเสก วัดกัลยาณมิตรคลองสาน” ก็เปรียบเสมือนโล่ที่ไม่มีวันบุบ ที่มาของร้านนี้คือ เฮียเสก (นาย ชัยสิทธ์ วณิชพันธุ์) เจ้าของร้านเป็นคนที่ชื่นชอบการทำอาหารตั้งแต่เล็กจึงมีโอกาสช่วยคุณพ่อซึ่งในขณะนั้นได้เปิดกิจการร้านก๋วยเตี๋ยว ซึมซับเทคนิกการทำครัว รวมไปถึงการห่อเกี๊ยว ผนวกกับที่ตัวเองชอบกินขนมจีบตั้งแต่ไหนแต่ไร จึงเป็นที่มาของ “ขนมจีบต้ม” (หมู เริ่มต้น 40 บาท/ กุ้ง เริ่มต้น 60 บาท) ซึ่งเป็นขนมจีบลูกโตไส้แน่นล้นทะลัก ปั้นสดกับมือพร้อมกับแผ่นเกี๊ยวทำเองในจำนวนจำกัดเพื่อความสดใหม่ 

เมนู "หมูกรอบ" ของ “อ้วนนะ หมูกรอบชาชู”
อ้วนนะ หมูกรอบชาชู - หอกที่แทงทะลุทุกอย่าง
หน้าร้าน “ขนมจีบต้มเฮียเสก วัดกัลยาณมิตรคลองสาน”
ขนมจีบต้มเฮียเสก วัดกัลยาณมิตรคลองสาน -โล่ที่ไม่มีวันบุ
เมนู "ขนมจีบต้ม" ของ “ขนมจีบต้มเฮียเสก วัดกัลยาณมิตรคลองสาน”
 ต้มในน้ำร้อนเดือด ๆ จนแป้งฟูนุ่ม ไส้ในสุกทั่วถึง 
เมนู "ขนมจีบต้ม" ของ “ขนมจีบต้มเฮียเสก วัดกัลยาณมิตรคลองสาน”
ได้ลองชิมสักคำเป็นต้องร้องว่า “สวรรค์ !” 

ดื่มด่ำกับของคาวกันไปแล้ว เรามาดับความร้อนเพิ่มความสดชื่นกับ “นัฐพร ไอศกรีมกะทิสด แพร่งภูธร” ร้านไอศกรีมกะทิสด ประจำแพร่งภูธรย่านเก่า ซึ่งดำเนินกิจการมาแล้วกว่า 7 ทศวรรษ! ทางร้านมีไอศกรีมให้เลือกถึง 4 รสด้วยกัน มีทั้งรส “กะทิสด” “กาแฟ” “ชานม” และ “ช็อกโกแลต” (ทุกรสลูกละ 45 บาท) ซึ่งทางเราจัดเต็มกับ “ไอศกรีม 1 ลูก + ท็อปปิง 3 อย่าง” (55 บาท) ไอศกรีมกะทิสดหวานสดชื่น เข้ากันได้ดีกับท็อปปิงทั้งหมดได้อย่างกลมกล่อมสุด ๆ

หน้าร้าน “นัฐพร ไอศกรีมกะทิสด แพร่งภูธร”
หน้าร้าน “นัฐพร ไอศกรีมกะทิสด แพร่งภูธร”
เมนู "ไอศกรีม 1 ลูก + ท็อปปิง 3 อย่าง" ของ “นัฐพร ไอศกรีมกะทิสด แพร่งภูธร”
ไอศกรีม 1 ลูก + ท็อปปิง 3 อย่าง จัดเต็มสุด ๆ สดชื่น ชื่นใจ!

ต่อด้วย “ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ด เยาวราช” ซึ่งเป็นขนมปังปิ้งเตาถ่านสอดไส้ในตำนานอีก 1 เจ้า ทางเราจัดหนักกับเมนู “ขนมปังปิ้งเนย-นม” (30 บาท) “ขนมปังปิ้งเนย-สังขยา” (30 บาท) และ “ขนมปังปิ้งเนย-ช็อกโกแลต” (30 บาท) แต่ละไส้ล้วนมีความหวานเป็นเอกลักษณ์ แต่ที่แน่นอนที่สุดคือ ไส้ล้นทะลักสะใจสุด ๆ จึงไม่แปลกที่เป็นที่ชื่นชอบมากว่า 3 ชั่วอายุคน

เมนู "ขนมปังปิ้ง" ของ “ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ด เยาวราช”
หน้าร้าน “ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ด เยาวราช”
เมนู "ขนมปังปิ้ง" ของ “ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ด เยาวราช”
รสชาติที่เป็นที่ชื่นชอบมากว่า 3 ชั่วอายุคน

ปิดท้ายด้วย “ขนมครกร่อน ทองหล่อ” ขนมครกในตำนาน เป็นเจ้าแรกในไทยที่ใช้เทคนิคการร่อน หลังจากที่หยอดแป้งและน้ำเชื่อมลงหลุม ทางร้านจะยกถาดขนมครกขึ้นร่อน จนกว่าแป้งจะกระเซ็นออกมานอกเบ้า กลายเป็น Crust บาง ๆ เพิ่มอรรถรสในการกินอย่างไม่น่าเชื่อ พอสุกได้ที่พวกเราไม่รอช้า สั่ง “ขนมครก” (เริ่มต้นที่ชุดละ 40 บาท) อย่างไม่ลังเล ส่วนรสชาติ… ทางเราขอสปอยล์ว่า ถ้าคุณชอบขนมครกเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว… รีบมาเลยครับ ไม่ผิดหวัง

เมนู "ขนมครก" ของ “ขนมครกร่อน ทองหล่อ”
หน้าร้าน “ขนมครกร่อน ทองหล่อ”
เมนู "ขนมครก" ของ “ขนมครกร่อน ทองหล่อ”
กลิ่นหอมเย้ายวนใจ แผ่นแป้งบางกรอบชวนเคลิ้ม รสชาติหอม เค็ม หวานมันกำลังดี

เผลอแป๊บเดียวพวกเราก็อิ่มพุงกางกันเป็นแถบ เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์สตรีทฟู้ดแบบ High-end ที่ทั้งสะดวก สบาย และที่สำคัญรสชาติเหมือนกับไปกินที่ร้านต้นตำรับไม่ผิดเพี้ยน ใครที่ชื่นชอบรสชาติหรือหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของสตรีทฟู้ด ทางเราขอคอนเฟิร์มเลยครับว่า โซน “Take Home” ของ Central Food Hall “Take your senses to new heights.” คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่ พรีเมียม สะอาด ปลอดภัย นับเป็นประสบการณ์ที่ควรค่าแก่การมาลอง พร้อมรับสิทธิพิเศษเพียงแค่ Add LINE

รวมพลเมนูเด็ดจากโซน Take Away
มาชิมกันให้ได้นะครับ

การเดินทาง

โซน “Take Home” เป็นร้านสตรีทฟู้ดในห้าง Central Food Hall อยู่บนชั้น 7 ที่ ห้างสรรพสินค้า CentralWorld สามารถเดินบน Sky Walk จากสถานีบีทีเอส ชิดลม จบวันนี้ไปต้องบอกว่า Central Food Hall “Take your senses to new heights.” นั้นได้สร้างความประทับใจให้กับพวกเราเป็นอย่างมาก พร้อมรับสิทธิพิเศษอีกเพียบเพียงแค่ Add LINE

แผนที่

Central Food Hall ชั้น 7

การติดต่อ