บะหมี่ช้างดำ ร้านก๋วยเตี๋ยวโคราช บะหมี่ไข่สดใหม่วันต่อวัน!
  1. บะหมี่ช้างดำ ร้านก๋วยเตี๋ยวโคราช บะหมี่ไข่สดใหม่วันต่อวัน!

บะหมี่ช้างดำ ร้านก๋วยเตี๋ยวโคราช บะหมี่ไข่สดใหม่วันต่อวัน!

ชวนกิน “บะหมี่ช้างดำ” ร้านก๋วยเตี๋ยวโคราชย่าน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี กับทีเด็ดบะหมี่ไข่ สดใหม่วันต่อวัน ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่สารกันบูด คนแน่นทุกเที่ยง
writerProfile
10 ก.ย. 2019 · โดย

เด็กเส้นทั้งหลายตามมาทางนี้เลยจ้า วันนี้พวกเราทีมงาน wongnai มีร้านก๋วยเตี๋ยวโคราชย่าน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มาให้เพื่อน ๆ รู้จักกัน บอกเลยว่าร้านนี้ลูกค้าแน่นทุกวัน ถ้าใครมาบ่ายไม่ได้กิน! นอกจากก๋วยเตี๋ยวก็มีข้าวหมูแดง หมูกรอบ ต้มเลือดหมู ที่ใช้วัตถุดิบอย่างดี ส่งตรงจากประเทศจีนซะด้วย จะน่าสนใจขนาดไหน เอาเป็นว่าเดินหน้าเข้าร้านไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

บะหมี่ช้างดำ
ร้าน บะหมี่ช้างดำ อยู่ใกล้กับ 7-11 โรงเรียนสารสาสน์โคราช

ร้านก๋วยเตี๋ยวโคราชร้านนี้ชื่อว่า “บะหมี่ช้างดำ” อยู่ข้างกับโรงเรียนสารสาสน์ เส้น มทส.ประตู 1 จริง ๆ เปิดมานานแล้วแต่หยุดขายไปปีกว่า เพิ่งกลับมาเปิดใหม่ได้ไม่นาน ที่ชื่อว่า บะหมี่ช้างดำ นั่นก็เพราะตั้งมาจากฉายาของพี่หนุ่ม เจ้าของร้านนี่แหละค่ะ ความโดดเด่นที่ทำให้ลูกค้าติดตรึมก็เพราะใช้บะหมี่ไข่ทำเอง สดใหม่วันต่อวัน ไม่มีสารกันบูด และไม่ใส่ผงชูรส

บะหมี่ช้างดำ
 บรรยากาศภายในร้าน บะหมี่ช้างดำ 

ว่าแล้วก็ลองเลยดีกว่า “บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงหมูกรอบ” (50 บาท) แอบสังเกตว่าหลังจากลวกเส้น ยกขึ้นมาสะเด็ดแล้วเขาก็เอาเส้นบะหมี่ลงแช่น้ำเย็นทันที เส้นบะหมี่เลยเหนียวนุ่มมาก ๆ ขนาดทิ้งไว้นานแล้วก็ยังไม่อืด เผลอคีบเส้นเข้าปากรัว ๆ แป๊บเดียวหมด ใครอยากลองบะหมี่ไข่ทำเองแบบนี้ต้องรีบหน่อย เพราะที่ร้านจะทำออกมาแค่วันละ 5 ถุงเท่านั้นเด้อ

บะหมี่ช้างดำ
บะหมี่ไข่ ไม่ใส่สารกันบูดและผงชูรส
บะหมี่ช้างดำ
     หมูแดงอบเครื่องเทศ หอมกลิ่นพะโล้
บะหมี่ช้างดำ
 บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงหมูกรอบ 
บะหมี่ช้างดำ
เกี๊ยวหมูบดไส้แน่นเต็มคำ

“ข้าวหมูแดงหมูกรอบ” (50 บาท) ขอโฟกัสที่หมูกรอบ เพราะกรอบจริงกรอบจัง กรอบสะท้านเหงือก หมูแดงก็ออกหวาน หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นพะโล้ กินพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ ราดด้วยน้ำราดหมูแดงหวานเข้มกลมกล่อม ที่ใช้ส่วนผสมอย่างดีจากแป้งเท้ายายม่อม แล้วตบด้วย “ต้มเลือดหมู” (40 บาท) น้ำซุปดีมาก หอมเครื่องเทศขึ้นคอในทุกคำ เครื่องในก็สะอาดดี ชามเดียวก็ไม่พอ!

บะหมี่ช้างดำ
ข้าวหมูแดงหมูกรอบ
บะหมี่ช้างดำ
ต้มเลือดหมู  
บะหมี่ช้างดำ
  เครื่องในสะอาดไม่มีกลิ่น

ใครที่อยากมาลิ้มลองความเหนียวนุ่มของบะหมี่ไข่ทำเอง รวมถึงหมูแดงหมูกรอบรสเด็ด ก็มากันได้เลยที่ร้าน บะหมี่ช้างดำ แต่แนะนำว่าควรไปเช้าหน่อย ไม่งั้นของหมดอดนะจ้ะ และอย่าลืมกดไลก์ กดติดตามเพจ we korat ไว้ จะได้ไม่พลาดทุกรีวิวร้านเด็ดโคราชนะค้า

การเดินทาง

  • ตามมาชิมได้ที่ร้าน บะหมี่ช้างดำ อยู่ริมถนนเส้น มทส.ประตู 1 ติด 7-11 ใกล้โรงเรียนสารสาสน์โคราช
  • เปิดทุกวัน 06.30 - 14.00 น.

แผนที่

ข้างโรงเรียนสารสาสน์ ใกล้กับ7-11 เส้นถนน มสท.ประตู 1
static-map

การติดต่อ

บะหมี่ช้างดำ
Phone number : 093-596-5969
ถนนมหาวิทยาลัย,เมืองนครราชสีมา