จันทรโภชนา ร้านอาหารพื้นเมืองอยู่คู่เมืองจันท์มานานกว่า 50 ปี!
  1. จันทรโภชนา ร้านอาหารพื้นเมืองอยู่คู่เมืองจันท์มานานกว่า 50 ปี!

จันทรโภชนา ร้านอาหารพื้นเมืองอยู่คู่เมืองจันท์มานานกว่า 50 ปี!

จันทรโภชนา ร้านอาหารพื้นเมืองจันทบุรีที่ไม่ได้หากินได้ง่าย ๆ เสิร์ฟแต่เมนูเด็ด เมนูเปลี่ยนตามฤดูกาลเพราะนำผลไม้ประจำฤดูมาทำ
writerProfile
5 ก.ค. 2021 · โดย

ถ้าพูดถึงร้านอาหารพื้นเมืองร้านเด็ดร้านดังของจังหวัดจันทบุรีก็จะขาดร้านจันทรโภชนาไปไม่ได้ จันทรโภชนา มี 2 สาขา สาขาแรกจะตั้งอยู่ที่ถนนเบญจมราชูทิศ และสาขาที่เราจะพูดถึงคือสาขาที่สอง อยู่ที่ถนนมหาราช จันทรโภชนา เป็นร้านอาหารพื้นเมืองจันทบุรีที่ประยุกต์ผลไม้และสมุนไพรมารังสรรค์เป็นเมนูของทางร้าน อีกทั้งยังอยู่คู่เมืองจันท์มายาวนานกว่า 50 ปีอีกด้วย การันตีร้านเด็ดด้วยรางวัล LINE MAN Wongnai Users' Choice 2021 รางวัลร้านอาหารของคนไทย

จันทรโภชนา
บรรยากาศหน้าร้าน รูปภาพโดยคุณ Ampza

จันทรโภชนา" ร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดจันทบุรี ได้รับ LINE MAN Wongnai Users' Choice 2021 ด้วย ร้านอยู่ติดตลาดนัดเซนทริค สามารถจอดรถได้รอบ ๆ ตลาดค่ะ รถเยอะนิดหน่อยแต่หาที่จอดไม่ได้ยากมากเท่าไร ตัวร้านใหญ่โตพอสมควรเลย ลูกค้ามีมาเรื่อย ๆ ไม่ขาดสาย ร้านมีทั้งส่วนที่เป็นตัวร้านอาหาร และขายของฝากในที่เดียวกัน ถือว่าครบวงจรมาก ๆ มีทั้งของฝากพวกขนม น้ำ ไปถึงเสื่อเลยล่ะ” รีวิวโดยคุณ aaeaae

จันทรโภชนา
บรรยากาศในร้าน มีมุมของฝากให้เลือกซื้อ รูปภาพจากคุณ Reviewwa

“เราได้ลอง แกงหมูชะมวง อันนี้คือดี หมูนุ่มไม่แข็งเลย ใบชะมวงเปรี้ยว ๆ อร่อย กินกับข้าวสวยคือที่สุด อร่อยจนวันกลับต้องแวะมาซื้อแบบแพ็คกลับไปกินที่กรุงเทพ อีกอย่างที่สั่งคือ ลอมาจู เป็นแกงส้มญวน น้ำซุปซดร้อน ๆ คล่องคอมาก รสชาติออกหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ มีเผ็ดแทรกมานิด ๆตอนท้าย ในตัวน้ำซุปจะตอกไข่ใส่ลงไปเพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัสด้วย ส่วนพระเอกคือปลากะพงที่อยู่ในซุปเพราะเนื้อหวานดีจัง” รีวิวโดยคุณ Jeannie

จันทรโภชนา
แกงหมูชะมวง รูปภาพโดยคุณ Puntaree Kachawong
จันทรโภชนา
ลอมาจู รูปภาพโดยคุณ Mod X Purnananda

จ๋าหย่อทอด (120.-) เป็นเหมือนปอเปี๊ยะทอด แต่ข้างในจะเป็นไส้หมูผสมกับพวกแครอทกับผักอื่น ๆ กินกับน้ำจิ้มออกหวาน ๆ คืออร่อย แป้งกรอบมาก ไม่อมน้ำมัน ส่วนเนื้อข้างในนุ่ม อร่อยดีครับ ให้ B+ เส้นจันท์ผัดปู (เล็ก 50.-) จานเล็ก แต่เสิร์ฟมาพอดีสำหรับสองคน เส้นจันท์คล้าย ๆเส้นผัดไทย แต่เล็กกว่า ตัวน้ำผัดเคลือบเส้นมาดี ทำให้รสเข้าเส้น รสชาติออกหวาน ๆ เผ็ด ๆ คล้าย ๆ พริกเผา มีเอกลักษณ์ดีครับ เสิร์ฟพร้อมกับปูตัวเล็ก ๆ ที่กรอบกินได้ทั้งตัว และผักสด จานนี้ให้ B+" รีวิวโดยคุณ Nix Bannasarn

จันทรโภชนา
เส้นจันท์ผัดปู รูปภาพโดยคุณ Pheungmim Khwanrat
จันทรโภชนา
จ๋าหย่อทอด รูปภาพโดยคุณ Nix Bannasarn

" มัสมั่นไก่ ใส่ทุเรียน 250 บาท เมนูหาทานยากจริง ๆ มัสมั่นที่ใช่ทุเรียนมาต้มแทนมันฝรั่งครับ เนื้อทุเรียนไม่มีกลิ่นเลย บางจนไม่รู้สึก แต่มีความมัน และเนียมลิ้นเอามาก ๆ เมนูนี้เสิร์ผพร้อมกับอาจาดครับ ต้องลอง" รีวิวโดยคุณ Deaw' Danai Sup'

จันทรโภชนา
มัสมั่นทุเรียน รูปภาพจากคุณ Bird Athika

สำหรับใครที่อ่านแล้วอยากลอง ตอนนี้ช่วงล็อกดาวน์ทางร้านมีเปิดขายเป็นอาหารแช่แข็งให้ทุกคนได้ซื้อกลับไปกินที่บ้านได้ง่าย ๆ อีกด้วย ใครมีโอกาสแวะเวียนไปที่จันทบุรีอย่าลืมไปแวะชิมที่ร้านจันทรโภชนาได้ทั้งสองสาขาเลย หรือโทรสอบถามร้านได้ที่เบอร์ 039-327-179

เมนูห้ามพลาด

แกงหมูชะมวง, ลอมาจู, เส้นจันท์ผัดปู, มัสมั่นทุเรียน

แผนที่

static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 039327179,0659962644
Line : @chanthorn
Instagram : chanthorn_ig
86/20 ถนนมหาราช ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี 22000,เมืองจันทบุรี
ประเภท