ร้าน "ไก่ทอดสปัน" เชียงใหม่ เจ้าแห่งสมรภูมิไก่ทอดกว่า 19 ปี!
  1. ร้าน "ไก่ทอดสปัน" เชียงใหม่ เจ้าแห่งสมรภูมิไก่ทอดกว่า 19 ปี!

ร้าน "ไก่ทอดสปัน" เชียงใหม่ เจ้าแห่งสมรภูมิไก่ทอดกว่า 19 ปี!

ร้านไก่ทอดสปันเจ้าเก่า ย่านประตูสวนดอก ลั่นไกทอดไก่มานานกว่า 19 ปี พกรสชาติความเข้มข้น ดุดัน มาโจมตีเหล่าพลอาหารให้ติดอกติดใจกันทั่วหน้า

#วงในบอกมา

  • ไก่ทอด และหมูทอดที่ร้าน จะลงทอดทีละชิ้น แป้งจึงกรุบกรอบสีสันสวยงาม
  • น้ำพริกที่ร้านทุกชนิด เป็นน้ำพริกรสมือของพี่สปัน
  • ร้านมีข้าวสวย และข้าวเหนียวร้อน ๆ ไว้ให้กินกันที่ร้านด้วยนะ

ทั้งหมดแถวตรง! พลอาหารชาว Wongnai เชียงใหม่ ทั้งหลาย วันนี้แอบได้ยินว่ามีจุดสมรภูมิรบ ที่เสิร์ฟความกรุบกรอบเลือดพล่าน ในย่านประตูสวนดอกมาแล้วกว่า 19 ปี! ถ้าพร้อมพลีชีพเพื่อชาติไก่ทอด ยกทัพรับความเดือดระอุนี้ที่ร้าน “ไก่ทอดสปัน” เชียงใหม่

บรรยากาศร้าน "ไก่ทอดสะปัน"

พี่สปัน เจ้าของสมรภูมิเล่าว่า พี่สปันได้คิดค้นกลยุทธ์การทอดไก่สูตรเด็ด จนได้เป็นอาวุธหนักประจำมือไว้รับมือกับเหล่าพลอาหาร ขอเตือนไว้ก่อนว่า ใครที่ได้ย่างกรายเข้ามาแล้ว ไม่มีใครได้ออกจากสมรภูมิไก่ทอดเชียงใหม่นี้ได้ง่าย ๆ แน่นอน เพราะความพิถีพิถันที่ใส่ใจในการทอด และรสชาติทุกอย่างคือจุดเด่นของร้าน “ไก่ทอดสปัน” เชียงใหม่

เจ้าของร้านไก่ทอดสะปัน

เตรียมตัวรับอาวุธหนักประจำร้านเมนู “ปีกไก่ทอด” (15-20 บาท) และ “สะโพกไก่” (30-50 บาท) บอกเลยแป้งทอดไก่สัมผัสกรุบกรอบ เหมือนเสียงปืนกลรัวเวลาเคี้ยว เนื้อด้านในนุ่มชุ่มฉ่ำ รสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศ กินคู่กับน้ำจิ้มที่ทางร้านเสิร์ฟให้ บอกได้คำเดียวว่า ร้อนแรงเสียงกรุบกรอบดั่งเสียงกระสุน

ไก่ทอดสะปัน

ลั่นไกต่อกับเมนู “หมูตั้ง” (30-35 บาท) เนื้อหมูสันนอกที่ถูกหมักกับเครื่องเทศที่หอมเตะจมูก ถูกโรยตัวชุบแป้ง ลงไปทอดในน้ำมันที่ดุเดือด จนได้เป็นหมูตั้ง ที่สัมผัสข้างนอกกรอบเคี้ยวเพลิน กับสัมผัสเนื้อด้านในที่นุ่มชุ่มฉ่ำอย่างลงตัว สำหรับใครที่รักความมัน ๆ นัว ๆ ลิ้น ทางร้านก็มี “หมูสามชั้นทอด” (70-75 บาท) เนื้อหมูสามชั้นเป็นแถว ราวกับแผงกระสุนที่พร้อมสาดความมัน ๆ ลงไปทอดจนได้สีเหลืองทอง หนังกรอบ มีมันแทรกเล็กน้อย ให้ได้ความชุ่มฉ่ำ และเนื้อเด้ง ๆ แน่น ๆ จัดได้ว่าเป็นอาวุธสังหารเลยที่เดียว

หมูตั้งร้านไก่ทอดสะปัน

ปิดท้ายกับอาวุธลับให้ครบมืออย่างเมนู “น้ำพริก” (10 บาท) มีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกอ่อง, น้ำพริกหนุ่ม, น้ำพริกปลาทู เอาไว้เชือดเฉือนพลอาหารให้ตายเมื่อกินคู่กับไก่ทอดและหมูทอด น้ำพริกสูตรเด็ดรสมือพี่สปัน จัดจ้าน ถึงเครื่องน้ำพริกแต่ละตัว ถ้ามาแล้วไม่ควรพลาดที่จะหยิบมาลิ้มลอง และที่ร้านมี ข้าวเปล่า, ข้าวเหนียวร้อน ๆ (10 บาท) ให้กินได้ที่ร้านด้วยนะ ถ้าใครอยากกินไก่ทอดสดใหม่ร้อน ๆ ไม่อยากห่อกลับก็มาลองกินที่ร้านดู

น้ำพริกอ่องร้านไก่ทอดสะปัน
ข้าวไก่ทอดสะปัน
น้ำจิ้มไก่ร้านไก่ทอดสะปันสูตรไก่ทอดเชียงใหม่

เมื่อผ่านสมรภูมิที่แสนดุเดือดอย่างร้าน “ไก่ทอดสปัน” เชียงใหม่ มาแล้ว แรงยังเหลือเอาไว้ออกรบกับร้านอาหารเชียงใหม่อีกมากมาย ก็ลองกดติดตามเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ดู รอบหน้าจะพากระโดดสู่สมรภูมิไหนอีก เตรียมตัวไว้เลย

การเดินทาง

  • เดินทางเส้นคูเมืองฝั่งสวนดอก ให้เลี้ยวซ้ายก่อนจะถึงประตูสวนดอก เข้าไปอีก 50 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ
  • เบอร์ติดต่อ : 086-916-3770
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 15.00 - 22.00 น.

เมนูห้ามพลาด

ไก่ทอด, สามชั้นทอด, หมูตั้ง, น้ำพริก

แผนที่

ถ้ามาจากทางคูเมืองฝั่งวัดพระสิงห์ ให้เลี้ยวซ้ายตรงร้านปั้นเปาตรงไปประมาณ100เมตรจะเจอร้านอยู่ด้านขวามือ
static-map

การติดต่อ

ไก่ทอดสปัน
Phone number : 086-916-3770
ถนน อารักษ์ 5,เมืองเชียงใหม่
ประเภท