หมูกรอบจิ้มแจ่ว ร้านอาหารหน้าตลาดเคหะ โคราช ที่ขายแต่หมูกรอบ
  1. หมูกรอบจิ้มแจ่ว ร้านอาหารหน้าตลาดเคหะ โคราช ที่ขายแต่หมูกรอบ

หมูกรอบจิ้มแจ่ว ร้านอาหารหน้าตลาดเคหะ โคราช ที่ขายแต่หมูกรอบ

เอาใจสาวกหมูกรอบ ร้านหมูกรอบจิ้มแจ่ว ร้านอาหารโคราชที่ขายแต่เมนูหมูกรอบเพียงอย่างเดียว สะอาด คัดแต่คุณภาพ ร้านเล็ก ๆ ข้างโลตัสเคหะ ที่ไม่ค่อยมีใครรู้
writerProfile
7 พ.ย. 2018 · โดย

ถ้านึกถึงเมนูที่คิดถึงเมื่อไหร่ก็ชวนน้ำลายสอ และเป็นที่ถูกอกถูกใจใครต่อหลายคน ก็ต้องคิดถึงเมนู “หมูกรอบ” ด้วยความกรอบนอกนุ่มใน ฉ่ำลิ้นของเนื้อหมู ไม่ว่าจะเอาไปทำเมนูอะไรก็เริ่ด ส่วนใหญ่เราจะเห็นหมูกรอบอยู่ในร้านอาหารตามสั่งหรือร้านข้าวหมูแดงใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราขอแนะนำร้านเปิดใหม่ ที่ขายแต่หมูกรอบเพียงอย่างเดียว ชื่อว่าร้าน หมูกรอบจิ้มแจ่ว

หมูกรอบจิ้มแจ่ว โคราช
  ร้าน หมูกรอบจิ้มแจ่ว อยู่ติดโลตัสเอ็กซ์เพรสเคหะ

จำได้ว่าวันก่อนเราขับรถผ่านเคหะฯ เห็นร้าน หมูกรอบจิ้มแจ่ว อยู่ข้างทาง ประกอบกับชอบกินหมูกรอบอยู่แล้วเลยลองแวะดู เป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ติดโลตัสเอ็กซ์เพรสเคหะเลยค่ะ ถ้าไม่สังเกตอาจจะขับผ่านได้นะ ความประทับใจแรกก็คือความสะอาด ถึงแม้จะขายข้างทาง แต่ภาชนะที่เขาใช้ปรุงรวมถึงภายในร้านสะอาดสะอ้านมากเลย 

หมูกรอบจิ้มแจ่ว โคราช
  หมูกรอบสูตรที่ทางร้านทำกินเองประจำ ทำวันต่อวัน

พี่พร หนึ่งในเจ้าของร้านเล่าว่าเดิมทีเป็นร้านยา แล้วก็ขายกับข้าวไปด้วย ส่วนหมูกรอบที่นำมาขายเป็นเมนูที่ทางบ้านชอบกินมาก ทำกินกันเป็นประจำอยู่แล้วเลยลองมาขายดู วัน ๆ หนึ่งทำหมูกรอบออกมาขายไม่เยอะค่ะ เห็นเท่าที่แขวนเลย ทำสดใหม่วันต่อวัน ฉะนั้นใครจะมากินต้องรีบหน่อยเด้อ 

หมูกรอบจิ้มแจ่ว โคราช
หมูกรอบไม่เยอะ มีเท่าที่แขวนเลย 
หมูกรอบจิ้มแจ่ว โคราช
 เนื้อแน่น หนังกรอบ มันน้อย   

เมนูมีอยู่แค่ 3 อย่าง จานนี้คือ หมูกรอบจิ้มแจ่ว ราคา 40 บาท ใช้ข้าวหอมมะลิ หมูกรอบเนื้อนุ่ม หนังกรอบไม่อมมันดี จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสชาติเปรี้ยวหวาน ถ้าใครจะสั่งเป็นหมูกรอบเปล่า ๆ ก็ได้ จานละ 90 บาท ส่วนจานนี้เหมือนของกินเล่น หมูกรอบคลุกบาบีคิวหม่าล่า ราคา 60 บาท 

หมูกรอบจิ้มแจ่ว โคราช
 ข้าวหมูกรอบจิ้มแจ่ว 
หมูกรอบจิ้มแจ่ว โคราช
  หมูกรอบล้วนจิ้มแจ่ว
หมูกรอบจิ้มแจ่ว โคราช
น้ำจิ้มแจ่วเปรี้ยวหวานดี  
หมูกรอบจิ้มแจ่ว โคราช
    หมูกรอบบาบีคิวหม่าล่า

ถ้าถามว่าชอบเมนูไหนสุด เราขอยกให้ หมูกรอบน้ำตก ราคา 60 บาท ถ้าสั่งแบบราดข้าว 40 บาทนะ กลมกล่อมกำลังดีเลย กินแล้วมันตัดเลี่ยนหมูกรอบได้ แล้วทุกเมนูที่ปรุงไม่มีผงชูรสด้วย คือดี งานนี้ยอมอ้วน

หมูกรอบจิ้มแจ่ว โคราช
       หมูกรอบน้ำตก

ร้าน หมูกรอบจิ้มแจ่ว เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00-19.00 น. อยู่ติดโลตัสเอ็กซ์เพรสเคหะ ร้านเล็ก ๆ สังเกตดี ๆ แล้วตามมาลองกันนะจ้ะ เพื่อน ๆ สามารถติดตามรีวิวร้านเด็ดอื่น ๆ หรือแนะนำร้านได้ที่เพจ we korat นะค้า

แผนที่

ติด Lotus Express การเคหะฯ
static-map

การติดต่อ