เช็ครสชาติร้านหมูกรอบเจ้าดังทั่วกรุง! วัดระดับความฟินกันแบบชิ้นต่อชิ้น
  1. เช็ครสชาติร้านหมูกรอบเจ้าดังทั่วกรุง! วัดระดับความฟินกันแบบชิ้นต่อชิ้น

เช็ครสชาติร้านหมูกรอบเจ้าดังทั่วกรุง! วัดระดับความฟินกันแบบชิ้นต่อชิ้น

ใครชอบหมูกรอบโปรดมาทางนี้! พาเช็ครสชาติร้านหมูกรอบเจ้าดังรอบกรุง มาจับวัดระดับความฟิน ร้านไหนเด็ด ร้านไหนโดน ไปดูกันเลย!
19 ธ.ค. 2016 · โดย

ปฎิเสธไม่ได้ค่ะว่า “หมูกรอบ” เป็นอาหารชวนอ้วนแต่ก็ชวนฟินไปไม่น้อยหน้ากันเลย! ใครที่กำลังมีวันแย่ๆ หมูกรอบที่ดีจะเยียวยาทุกสิ่งเอง! วันนี้เราจะพาคนรักหมูกรอบไปวัดระดับความฟินจาก 5 ร้านหมูกรอบเจ้าดังทั่วกรุงกันแบบชิ้นต่อชิ้นเลยค่ะ โดยร้านที่เราเลือกมามีดังนี้ค่ะร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ, ร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบ ศรีวัช, ร้านข้าวหมูแดงสีมรกต, ร้าน Ah Yat Abalone และ ร้านก๋วยจั๊บนายเอ๊ก

1ร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ

ร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ

ถ้าพูดถึงหมูกรอบแล้ว ร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจก็เป็นหนึ่งในร้านที่โผล่เข้ามาในหัวเราเป็นร้านแรกๆ เราสั่งเป็นแบบหมูกรอบล้วนค่ะ กล่องละ 110 บาท มีทั้งหมดสองขีด ค่อนข้างเยอะเลย มาพร้อมน้ำจิ้มซีอิ๊วหวาน

2ร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบ ศรีวัช

ร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบ ศรีวัช

บอกก่อนเลยว่า ไม่เคยได้ยินชื่อของร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบศรีวัชมาก่อน แต่ได้อ่านรีวิวของร้านมากมายแล้ว ความรู้สึกบอกได้ว่า ร้านนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่! หมูกรอบของทางร้านถ้าสั่งเป็นหมูกรอบอย่างเดียว ทางร้านจะขายขีดละหกสิบบาทค่ะ มาพร้อมกับน้ำจิ้มหวานและซอสราดหมูแดง ชอบตรงที่ร้านนี้จะมีแตงกวาให้แก้เลี่ยนด้วยค่ะ

3ร้านข้าวหมูแดงสีมรกต

ร้านข้าวหมูแดงสีมรกต

ร้านข้าวหมูแดงสีมรกต เป็นอีกหนึ่งร้านหมูกรอบชื่อดัง ที่เชื่อว่าน้อยคนที่จะไม่รู้จักค่ะ ร้านเลื่องชื่อแบบนี้ หากไม่นำมาอยู่ในลิสต์ก็คงไม่ได้! หากสั่งหมูกรอบทางร้านจะขายแยกเป็นกล่องค่ะ โดยราคาอยู่ที่กล่องละ 120 บาท มาพร้อมน้ำราดซอสหมูแดงที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน

4ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก

ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก

ด้วยความที่พี่เราไม่เคยทาน ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก ซึ่งเราก็อยากลองทานด้วย เลยขอยกร้านนี้มาอยู่ในลิสต์เช็คความฟินด้วยแล้วกันค่ะ! หมูกรอบของร้านก๊วยจั๊บนายเอ็กอยู่ที่ราคาขีดละหกสิบบาทค่ะ มาพร้อมซอสราดถุงเล็ก

5ร้าน Ah Yat Abalone

Ah Yat Abalone

ร้านนี้เป็นตัวเลือกที่แหวกแนวออกจากร้านอื่นที่เป็นสตรีทฟู้ด แต่เราขอหยิบมาเป็นอีกหนึ่งร้านหมูกรอบชวนฟินที่จะนำมาเช็ครสชาติในวันนี้ ด้วยความเลื่องชื่อของหมูกรอบทางร้าน หมูกรอบของร้าน Ah Yat Abalone ขายอยู่ที่จานละ สี่ร้อยบาท เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกสองอย่าง

รู้จักร้านหมูกรอบทั้งห้าร้านดังทั่วกรุงไปแล้ว การเช็ครสชาติหมูกรอบเจ้าดังทั่วกรุงครั้งนี้ เราขอลิสต์เป็นหัวข้อใหญ่ๆ สามหัวข้อ แบ่งเป็นความหนาและความนุ่ม, ความมัน และความกรอบของหนัง 

ความหนาและความนุ่ม

มาเริ่มด้วยความหนาและความนุ่มกันก่อนเลยค่ะ! เราได้นำหมูกรอบของแต่ละร้านมาวางเทียบกันให้เห็นชิ้นต่อชิ้นไปเลย! จะเห็นได้ว่าเรื่องความหนาและนุ่มนั้น ต้องยกให้กับร้าน Ah Yat Abalone ด้วยรูปทรงคล้ายลูกเต๋าชิ้นหนา สามารถจับตั้งฉากกับโต๊ะได้โดยไม่ล้มเลยล่ะ! ลองลงมาต้องยกให้กับร้านหมูแดงหมูกรอบ ศรีวัช เห็นได้ว่าทางร้านจะหั่นแต่ละชิ้นออกมาค่อนข้างหนาเป็นพิเศษ ส่วนของร้านข้าวหมูแดงสีมรกตและร้านก๋วยจั๊บนายเอ๊ก จะรูปร่างคล้ายๆ กันค่ะ เพียงแต่หมูกรอบของทางร้านข้าวหมูแดงสีมรกตจะถูกหั่นชิ้นเล็กกว่าร้านก๊วยจั๋บนายเอ๊กครึ่งหนึ่ง ส่วนเรื่องความหนานั้นขอบอกเลยว่าถึงร้านข้าวหมูแดงสีมรกตจะชิ้นเล็กกว่าแต่เรื่องความหนานี่ ชนะค่ะ หมูกรอบร้านที่มีความหนาน้อยที่สุดคือร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ

ทดสอบหมูกรอบกับ line man delivery

ความมัน

ถ้าพูดถึงความดีงามของหมูกรอบ ก็คงไม่พ้นกับความมัน ซึ่งความมันขอยกให้ร้าน Ah Yat Abalone ด้วยความหนาของชิ้นหมูกรอบทั้งชั้นมัน ทำให้หมูกรอบมีความนุ่มละมุนลิ้นอย่างพอดีสุดๆ ร้านที่มีระดับความมันและความนุ่มลองลงมาขอยกให้ร้านหมูแดงหมูกรอบ ศรีวัชและร้านข้าวหมูแดงสีมรกต มีความมันและนุ่มพอๆ กันเลยค่ะ ส่วนร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจจะมีในส่วนของชั้นเนื้อหมูค่อนข้างเยอะทำให้มีมันและนุ่มน้อยที่สุด

ทดสอบหมูกรอบกับ line man delivery

ความหนังกรอบ

ไฮไลท์ของหมูกรอบก็คือตรงส่วนหนังหมูกรอบนี่แหล่ะค่ะ! ร้านที่มีหนังหมูกรอบเยอะและฟูมากที่สุด เราขอยกให้ร้านหมูแดงหมูกรอบ ศรีวัช มีความฟูและกรอบสุดๆ รองลงมาคือหมูกรอบจากร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ ก๋วยจั๊บนายเอ๊ก ข้าวหมูแดงศรีมรกต และ Ah Yat Abalone ตามลำดับ

ทดสอบหมูกรอบกับ line man delivery

จากการนำร้านหมูกรอบเจ้าดังรอบกรุงมาวัดระดับความฟินกัน จะเห็นได้ว่าจริงๆ แล้วแต่ละร้านก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป และชูโรงความฟินของหมูกรอบแตกต่างกัน อย่าง ร้าน Ah Yat Abalone ถึงแม้จะมีความกรอบและฟูน้อยกว่าร้านอื่น แต่ในเรื่องของความนุ่มและความมันก็ไม่แพ้ร้านไหน ส่วนเรื่องรสชาติ ต่างคนก็ต่างสไตล์ต่างความชอบกัน มาดูสรุปกันอีกทีค่ะ!

ทดสอบหมูกรอบกับ line man delivery

อ่านมาจนถึงตอนนี้ คงอยากชิมหมูกรอบเด็ดๆ ตามเรากันบ้างแล้วรึเปล่าคะ? ใครที่อยากกินแต่ไม่อยากออกจากบ้าน...ก็ไม่ต้องออกค่ะ แค่กดสั่งอาหารเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN DELIVERY ได้เลย รับรองส่งถึงที่แน่นอนค่ะ! วิธีการง่ายๆ แค่เข้าวแอพพลิเคชั่นวงใน กดเสิร์ชหาชื่อร้าน กดปุ่มสีเขียวที่มีคำว่า LINE MAN DELIVERY แล้วกดสั่งเมนูต่างๆ ได้เลย แค่นี้ก็นอนตีพุงฟินๆ กินหมูกรอบได้ที่บ้านละ!!

wongnai lineman
LINEMAN
LINEMAN

แผนที่

ก่อนถึงวัด เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 50 เมตรร้านอยู่ขวามือ

การติดต่อ

ก๋วยจั๊บ
Phone number : 02-213-3007
309/8, ถนนจันทน์, วัดพระยาไกร, กรุงเทพมหานคร, 10120, ประเทศไทย,บางคอแหลม