“ข้าวหมูทอด เฮียวงศ์” ข้าวไม่อั้น มื้อเที่ยงขวัญใจเมสเซนเจอร์
  1. “ข้าวหมูทอด เฮียวงศ์” ข้าวไม่อั้น มื้อเที่ยงขวัญใจเมสเซนเจอร์

“ข้าวหมูทอด เฮียวงศ์” ข้าวไม่อั้น มื้อเที่ยงขวัญใจเมสเซนเจอร์

แม้จะเหลือเงินอยู่ไม่กี่สิบบาท แต่ก็อิ่มได้กับข้าว(ฟรี)หมูทอดไข่ยางมะตูมและน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด มื้อเที่ยงขวัญใจเมสเซนเจอร์ @ข้าวหมูทอด เฮียวงศ์
writerProfile
22 ก.พ. 2019 · โดย

ในวันที่เร่งรีบ (แทบทุกวันเลยค่ะ) ก็ไม่วายต้องหาข้าวกินเพื่อไม่ให้ท้องร้องจ๊อก ๆ บนรถไฟฟ้า และอยากเปลี่ยนบรรยากาศกินแซนด์วิชแบบฝรั่งมาเป็นอาหารจานด่วนกินเอามันให้ได้เนื้อ ๆ เน้น ๆ บ้าง พอดีเจอ ร้านข้าวหมูทอด เฮียวงศ์ บริเวณรถไฟฟ้าสถานีวงเวียนใหญ่ เห็นคนต่อคิวซะยืดดดดยาวววว เลยต้องแวะฝากท้องก่อน

หน้าร้านหมูทอด เฮียวงศ์
หน้าร้านข้าวหมูทอด เฮียวงศ์

ยังไม่ทันจะเข้า ร้านข้าวหมูทอด เฮียวงศ์ ก็ต้องยืนต่อคิวหน้าร้านซะแล้ว เพราะคนเยอะมากค่ะ และเฮียแกยืนทอดหมูอยู่หน้าร้านเลย เสียงหมูชุบแป้งที่ลงกระทะน้ำมันร้อน ๆ ยิ่งชวนเรียกน้ำย่อย ตอนคีบหมูขึ้นมาสับโชะ ๆ เป็นจังหวะนี่ต้องกลืนน้ำลายดังเอื้อก!

หน้าร้านหมูทอด เฮียวงศ์
หน้าร้านบรรยากาศแบบลูกทุ่ง มาแล้วได้นั่งกินข้าวแบบถึงใจไม่มีโต๊ะก็ยืนกินได้

เมื่อมาถึงคิวของวาฬเฮียก็ถามไถ่ว่าจะรับอะไรดี ด้วยความที่มาครั้งแรกจึงถามเฮียไปว่าที่ร้านมีอะไรบ้าง เฮียตอบกลับมาว่าที่ร้านก็มีแค่ข้าวหมูทอดกับไข่นี่แหละ (โถ่ นึกว่ามีหลายเมนูซะอีก) วาฬจึงสั่ง ข้าวหมูทอดธรรมดา (35 บาท) แล้วเฮียก็ถามต่อว่าจะเอาหนังไหม ถ้าไม่เอาจะตัดออกให้ ด้วยความไม่เคยเจอคนขายหมูทอดที่ไหนถามว่าจะเอาหนังไหมก็งงเลยค่ะ แต่พอกินเข้าไปแล้วรู้เลยทำไมจึงต้องถามว่าไม่เอาหนัง

ข้าวหมูทอดของร้านหมูทอด เฮียวงศ์
ข้าวหมูทอด
ข้าวหมูทอดของร้านหมูทอด เฮียวงศ์
ข้าวหมูทอด+ไข่ยางมะตูม

เพราะหมูทอดของเฮียวงศ์กรอบนอกนุ่มในได้รสชาติโดยที่ไม่ต้องราดน้ำจิ้มแจ่ว เคี้ยวมันเคี้ยวเพลินไม่มีสะดุด ไม่เหนียวหนังหมู และยังคงความชุ่มฉ่ำของมันหมูสามชั้นอย่างครบถ้วน แต่ถ้าอยากเพิ่มเติมความแซ่บให้ราดน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดลงไปเยอะ ๆ คลุกเคล้าให้ทั่วจนความจัดจ้านกระจายทั่วจาน

ข้าวหมูทอดของร้านหมูทอด เฮียวงศ์
ข้าวหมูทอดคลุกน้ำจิ้มแจ่ว
ข้าวหมูทอดของร้านหมูทอด เฮียวงศ์
ไข่ยางมะตูมเยิ้ม ๆ
ข้าวหมูทอดของร้านหมูทอด เฮียวงศ์
ฟินทั้งหมูทอดและไข่ยางมะตูมสุดเยิ้ม

ซึ่งตลอดการกินข้าวหมูทอดเฮียวงศ์อารมณ์ดีเหลือเกินพูดคุยทักทายลูกค้าทุกคน ถามก่อนทุกครั้งต้องการหมูทอดแบบไหน ผู้ชายหรือผู้หญิงกิน เพราะจะได้ตัดหนังออกให้ ไม่งั้นหากหญิงใดได้กินจะเข้าใจผิดคิดว่าเราแอบว่าเขาทางอ้อมว่าหนังเหนียว พลางหันมาเล่าให้วาฬฟังว่าเฮียแกเริ่มมาขายหมูทอด เพราะขายเล่น ๆ เพื่อความสนุกและอยากลองทำดู สูตรหมูทอดก็ปรับมาเรื่อยเพื่อให้ถูกปากลูกค้ามากที่สุด

ข้าวหมูทอดของร้านหมูทอด เฮียวงศ์
เฮียวงศ์บอกว่าเป็นคนจ.นครศรีธรรมราช แต่หน้าตาจะออกทางเหนือหน่อย และหน้าตาดีจนลูกค้าบางคนอิจฉา 
หมูทอดของร้านหมูทอด เฮียวงศ์
ก่อนจะนำหมูไปทอดต้องมาชุบแป้งที่ปรุงรสสูตรลับซะก่อน
หมูทอดของร้านหมูทอด เฮียวงศ์
นำหมูทอดลงในกระทะร้อน
หมูทอดของร้านหมูทอด เฮียวงศ์
หมูทอดต้องกินตอนร้อนจะได้ความกรอบแทรกอยู่ทุกอณู!

นอกจากเมนูข้าวหมูทอดแล้วที่ ร้านข้าวหมูทอดเฮียวงศ์ ก็ไม่มีเมนูอื่นให้ลิ้มลองหรอกค่ะ และเฮียมักจะถามลูกค้าที่สั่งกลับบ้านว่าจะเอาไปกินกับข้าวหรือข้าวเหนียว เพราะถ้ากินกับข้าวจะหั่นหนาไปไม่ได้ เดี๋ยวจังหวะการเคี้ยวข้าวกับหมูจะไม่พอดีกัน และถ้ากินกับข้าวเหนียวจะหั่นบางก็ไม่ได้ เพราะเดี๋ยวจะไม่ได้รสสัมผัสของหมูเลย นับว่าเฮียวงศ์นี่ช่างใส่ใจการกินของลูกค้าเสียจริง (ถึงแม้เฮียจะบอกเองว่า ชอบรู้เรื่องราวชาวบ้านเขา)

ข้าวหมูทอดของร้านหมูทอด เฮียวงศ์
ข้าวหมูทอดท่ีกินอิ่มเพียงแค่ 35 บาท เท่านั้น แถมข้าวยังฟรีด้วย

ก่อนจะออกจากร้านเฮียวงศ์บอกลูกค้าคนหนึ่งว่า คิดซะว่ามากินข้าวที่นี่ฟรี จ่ายแค่ค่าหมูทอดกับไข่ แต่ถ้าเอาจานใหม่คิดค่าน้ำยาล้างจานแค่ 5 บาท เท่านั้น จะว่าไปเฮียวงศ์ช่างเป็นคนใจกว้างและช่วยโลกโดยการลดใช้น้ำได้ดีเลยนะคะเนี่ย :) หากใครที่เป็นแฟนคลับสายหมูทอดตัวจริง วาฬพูดเลยว่า ร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่งที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ นะคะ

การเดินทาง

ร้านข้าวหมูทอด เฮียวงศ์ อยู่บริเวณรถไฟฟ้าสถานีวงเวียนใหญ่ ฝั่งไปถนนราชพฤกศ์ เมื่อเดินป้ายรถเมล์ไปหน่อยจะเจอกับร้านเล็ก ๆ ที่คนต่อคิวยาวออกมาหน้าร้าน นั่นแหละค่ะร้านหมูทอด

เมนูห้ามพลาด

ข้าวหมูทอด+ไข่ยางมะตูม

แผนที่

ร้านอยู่ริมทางใกล้ BTS วงเวียนใหญ่ เลยป้ายรถเมล์มาหน่อยนึง อยู่ฝั่งไปสถานีบางหว้า เกือบๆถึงแยกตากสิน
static-map

การติดต่อ