Edokkkk! น้ำแข็งไสปากจัด รั่วหลุดโลกที่สุดในบางแสน “Eส้มโอ”
  1. Edokkkk! น้ำแข็งไสปากจัด รั่วหลุดโลกที่สุดในบางแสน “Eส้มโอ”

Edokkkk! น้ำแข็งไสปากจัด รั่วหลุดโลกที่สุดในบางแสน “Eส้มโอ”

เจาะลึกถึงเบื้องหลัง กว่าจะมาเป็นน้ำแข็งไสอันร้อนระอุจากฝีปากอีเจ๊ส้มโอ บางแสน
writerProfile
25 ส.ค. 2017 · โดย

“Eดอกกกกกกก~!!” เสียงด่าออกไมค์ของเจ๊ส้มโอดังดังขึ้นท่ามกลางซอยสดใส เป็นสัญญาณให้ทุกคนรู้ว่า ’กูเปิดร้านแล้วนะยะ’ จริง ๆ ผมก็ได้ยินชื่อเสียงมานานถึงความปากจัดของร้านน้ำแข็งไส ”Eส้มโอ” แต่ไม่เคยมีโอกาสได้พบปะเจ๊ส้มโอตัวจริงเสียงจริงสักที วันนี้โคตรโชคดีที่แวะมาที่ร้านแล้วเจอเจ๊แก ตอนแรกก็ไม่รู้หรอกว่าใครคือเจ๊ส้มโอ เห็นแต่ผู้ชายหุ่นแมนหนวดเข้มนั่งคุยกับเพื่อนอยู่ในร้าน พอเดินเข้าไปใกล้ ๆ ได้ยินน้ำเสียงดัดจริตของเฮียแกนั่นแหละ ถึงกับบางอ้อว่านี่แหละ อีส้มโอ

Eส้มโอ น้ำแข็งไส น้ำแข็งปุยนุ่น บางแสน
ร้าน E ส้มโอน้ำแข็งสายไหมกับคนขายปากจัด บางแสน

เป็นที่รู้กันดีถึงสไตล์การขายน้ำแข็งไสสุดแหวกของเจ๊ส้มโอ ที่บอกเลยว่ามันทั้ง “โหด มัน ฮา ดิบ เถื่อน” วันไหนอารมณ์ดีเจ๊แม่งก็เปิดเพลงเต้นซะงั้น วันไหนคึกหน่อยก็เปิดลำโพงร้องเพลง แต่ถ้าวันไหนอารมณ์เสียนะ สั่งดีก็โดนด่า สั่งไม่ดีก็โดนด่า แต่บอกเลยว่าทุกอย่างอยู่บนพื้นฐานคำว่า ‘พอดี’ คือเจ๊แกจะออกไปทางฮาแบบ18+ เสียมากกว่า ไม่ได้ไปด่าพ่อล่อแม่คนอื่น และมันก็ทำให้น้อง ๆ นักศึกษาหลายคนชื่นชอบในตัวอีเจ๊ส้มโอ

Eส้มโอ น้ำแข็งไส น้ำแข็งปุยนุ่น บางแสน
ทำไมป้ายเมนูมันแปลก ๆ วะครับ 555

ใครจะรู้ว่า กว่าจะมาเป็นอีเจ๊ส้มโอสุดฮาได้เนี่ยเบื้องหลังชีวิตเจ๊แกแม่งอย่างเศร้า! เจ๊เล่าว่า “แต่ก่อนสมัยรุ่น ๆ เจ๊ทำงานอยู่พัทยา โคโยตง โคโยตี้ เอาตรง ๆ ก็ Curry นั่นแหละ ช่วงนั้นฟุ้งเฟ้อมาก ได้เงินมาเราก็เอาไปช็อป ไปเที่ยว ไปเปย์แหลกลาน คือเงินที่ได้มามันเป็นเงินร้อนไง” “ก็ใช้ชีวิตแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ไม่มีเงินเก็บสักบาท ยิ่งพอเริ่มแก่ตัวลงเราก็เริ่มสู้คนอื่นไม่ได้ งานก็เริ่มไม่มี ถึงขนาดไม่มีกินจนต้องคุ้ยเศษตังที่เหลือรวม ๆ แล้ว 50 บาทไปซื้อข้าวกิน"

“ตอนนั้นใช้ชีวิตเหมือนคนเร่ร่อน หาที่นอนไปเรื่อย บ้านเพื่อนคนนั้นคนนี้บ้าง ศาลาข้างทางบ้าง พอดีช่วงนั้นมีแขกเก่าของเจ๊เปิดร้านอาหาร เลยดึงตัวเจ๊ไปช่วยงาน มีอะไรก็ทำหมด เขาก็เลี้ยงดูปูเสื่อเราจนเราพอมีเงินเก็บบ้าง”

Eส้มโอ น้ำแข็งไส น้ำแข็งปุยนุ่น บางแสน
Eส้มโอ น้ำแข็งไส น้ำแข็งปุยนุ่น บางแสน

“เราใช้เงินเก็บที่ได้จากการทำงานร้านอาหารไปลงสมัครเรียนทำน้ำแข็งไสในอินเตอร์เน็ต เพราะเห็นว่าน่าสนใจและเริ่มอยากมีอะไรเป็นของตัวเอง พอเรียนเสร็จก็ลงทุนไปเปิดร้าน เปิดมาหลายที่ ย้ายมาหลายที่ ช่วงนั้นขายไม่ออกเลย เราก็เริ่มกลายเป็นคนเครียด ๆ จนได้ย้ายมาอยู่ที่บางแสน”

Eส้มโอ น้ำแข็งไส น้ำแข็งปุยนุ่น บางแสน

“ตอนนั้นรู้ตัวเลยว่าตัวเองอาการหนัก หงุดหงิดบ่อยมาก ลูกค้าสั่งอะไรไม่ถูกใจตนก็ด่า สมัยก่อนหน้าร้านมีป้ายใหญ่ ๆ เป็นบอร์ดแปะรูปลูกค้าที่มาทาน เจ๊ก็ทุ่มบอร์ดใส่มันเลย 555 บางทีก็ไล่กลับไปเรียนหนังสือแล้วค่อยมาสั่งใหม่”

“ปรากฏว่าคนมันก็เอาไปพูดกันปากต่อปาก ด่าเจ๊ใน facebook บ้างอะไรบ้าง พร้อมติดแฮชแท็กร้านเราทำนองว่าน้ำแข็งไสปากจัด ทีนี้ก็เกิดเป็นกระแสคนตามมากิน ช่วงนั้นเรามีแฟน เขาก็บอกให้เราเพลา ๆ ลงเรื่องด่า เราเลยพลิกให้เป็นโอกาสเปลี่ยนเป็นสไตล์ฮา ๆ 18+ แทน และผลตอบรับก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ”

“ทุกวันนี้อยู่ตัวแล้ว เราซื้อบ้านซื้อรถด้วยเงินของตัวเองล้วน ๆ” เจ๊พูดจบผมนี่แอบสะอื้น ปลื้มใจแทนเจ๊แกจริง ๆ ครับ

Eส้มโอ น้ำแข็งไส น้ำแข็งปุยนุ่น บางแสน

น้ำแข็งไสร้านเจ๊มีสองแบบให้เลือก
1.น้ำแข็งปุยนุ่น (เนื้อละเอียด ราดไซรัปรสนม ใส่ถ้วย) เจ๊ย้ำมาด้วยว่า มีรสนมอยางเดียวนะคะ *อย่าควาย*

-ท็อปปิง 2 อย่าง 39 บาท
-ท็อปปิง 3 อย่าง 49 บาท
-ท็อปปิง 4 อย่าง 59 บาท

2.น้ำแข็งสายไหม (เนื้อไอศกรีม มีหลายรสให้เลือก ใส่จาน) มีรสให้เลือกดังนี้ รสนม บลูเบอร์รี นมน้ำผึ้ง ช็อกโกแลต วานิลลา ยาคูลย์ (ยาคูลท์) ลิ้นจี่ กาแฟ เสาวรส ชานม ชาเขียว สตรอว์เบอร์รี เต้าหู้นม มะนาว ชาโคล ไมโล

-ฟรีท็อปปิ้ง 1 อย่าง-เพิ่มท็อปปิงอย่างละ 10 บาท

Eส้มโอ น้ำแข็งไส น้ำแข็งปุยนุ่น บางแสน
Eส้มโอ น้ำแข็งไส น้ำแข็งปุยนุ่น บางแสน
Eส้มโอ น้ำแข็งไส น้ำแข็งปุยนุ่น บางแสน
ซอสราดเองนะครับ มีให้เลือกทั้งสตรอว์เบอร์รี ช็อกโกแลต นมข้ม คาราเมล
Eส้มโอ น้ำแข็งไส น้ำแข็งปุยนุ่น บางแสน
น้ำแข็งสายไหม
Eส้มโอ น้ำแข็งไส น้ำแข็งปุยนุ่น บางแสน
น้ำแข็งสายไหม
Eส้มโอ น้ำแข็งไส น้ำแข็งปุยนุ่น
น้ำแข็งปุยนุ่น
Eส้มโอ น้ำแข็งไส น้ำแข็งปุยนุ่น
น้ำแข็งปุยนุ่น

หากเพื่อนๆ คนไหนริอาจอยากลองดีกับเจ๊ส้มโอหรือกำลังหาน้ำแข็งไสเครื่องแน่น ๆ วัตถุดิบคุณภาพในราคาไม่แรงอยู่ล่ะก็ ร้าน Eส้มโอ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวครับ นอกจากจะได้กินของหวานแล้วยังได้อารมณ์ดีจากฝีปากเจ๊แกอีกด้วย ใครผ่านมาแถวนี้ไปอุดหนุนเจ๊แกด้วยนะครับ เพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านในตำนานหรือร้านอาหารเด็ดๆ ในเมืองชลบุรีได้ที่นี่ ชลบุรีกินอะไรดี

แผนที่

ตลาดนัดทางรถไฟบางพระ
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0652363163
K7, K บางพระ ศรีราชา ชลบุรี,ศรีราชา