[รีวิว] งานหน้าศาลประจำปี 62 ประเพณีวิ่งควาย ชลบุรี กินเพลิน เดินสนุก
  1. [รีวิว] งานหน้าศาลประจำปี 62 ประเพณีวิ่งควาย ชลบุรี กินเพลิน เดินสนุก

[รีวิว] งานหน้าศาลประจำปี 62 ประเพณีวิ่งควาย ชลบุรี กินเพลิน เดินสนุก

งานที่รอคอยกันมาทุกปี รวบรวมความสนุกทั้งเครื่องเล่น, เกม, ดนตรี และยังมีอาหารอีกมากมายแบบที่ว่า กินเพลิน เดินสนุก กับงานหน้าศาลประจำปี 62 ประเพณีวิ่งควาย ชลบุรี
9 ต.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • งานหน้าศาลประจำปี 62 ประเพณีวิ่งควาย ที่ทำให้คุณได้ฟีลเหมือนเดินงานวัด
  • รวบรวมความสนุกทุกรูปแบบทั้งเครื่องเล่นทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เกมมากมายและดนตรีสุดโจ๊ะ
  • ชมการแข่งขันในตีมงานต่าง ๆ และพิเศษสุดกับเชิญชมแห่ริ้วขบวนเกวียนกัณฑ์ พร้อมกับประเพณีวิ่งควาย

วอร์มเส้น วอร์มร่างกายให้พร้อมเพราะ เราจะไปลุย “งานหน้าศาลประจำปี 62 ประเพณีวิ่งควาย ชลบุรี” งานที่เราจะพุ่งเข้าไปในความสนุกหลากหลายแบบ งานนี้เกิดขึ้นจากจังหวัดชลบุรี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเทศบาลเมืองชลบุรี จัดงานขึ้นครั้งที่ 148 งานนี้เรียกได้ว่าผมเนี่ยเป็นแฟนตัวยง เริ่มตั้งแต่วันที่ 6-12 ตุลาคม 2562 จัดขึ้นตรงสนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรี และสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี พร้อมกันหรือยัง ถ้าพร้อมก็ขึ้นรถมอเตอร์ไซค์คันเก่งของผมขึ้นมาได้เลย!

บรรยากาศงานหน้าศาลประจำปี 62 ประเพณีวิ่งควาย ชลบุรี
บรรยากาศงานหน้าศาลประจำปี 62 ประเพณีวิ่งควาย ชลบุรี

เดินเข้ามาในงาน สายตาของผมก็จับจ้องไปที่เกม “ยิงปืนลม” เกมที่ผมเซียนมาตั้งแต่เด็ก กวาดรางวัลมากว่า 100 ตัว ผมหยิบแบงค์สีเขียวพร้อมกับความมั่นใจที่ใส่มาเต็มกระเป๋า ผมหยิบปืนพร้อมกับกระสุน เกมนี้ผมต้องคว้าชัยชนะแน่นอน นัดแรกผ่านไป นัดที่สอง นัดที่สาม สงสัยจะล้างเวทีมานาน ไม่เป็นไรครับเกมต่อไปผมไม่พลาดแน่นอน ปั้ง โดนเต็ม ๆ ตุ๊กตาร่วงเป็นแถว บอกแล้วครับผมที่แหละเซียนตัวจริง

ใส่ลูกกระสุนพร้อมยิง
ใส่ลูกกระสุนพร้อมยิง
เล็ง! ยิง!
เล็ง! ยิง!

อีกเกมที่ยอดฮิต ใครมางานนี้ก็ต้องแวะผ่าน “ปาโป่ง” เรียงล่อตาล่อใจ ให้นักปาโป่งตัวยงต้องมาท้าทาย เกมนี้ก็ราคาเท่ากับเกมยิงปืนลม ราคาเริ่มต้น 20 บาท เกมในงานค่อนข้างหลากหลาย ทั้งช้อนปลา, โยนห่วง, บิงโก และอีกหลาย ๆ อย่าง สนุกสนานได้ทั้งเด็กและก็ผู้ใหญ่

“ปาโป่ง” เกมสุดคลาสสิค
“ปาโป่ง” เกมสุดคลาสสิค

แต่ถ้าใครที่ชอบความตื่นเต้นก็ต้องมาที่โซนนี้เลยครับ “เครื่องเล่นปลาหมึกยักษ์” และ “ชิงช้าสวรรค์” ทั้งสูงทั้งหนาวสามารถเห็นวิวทั้งงานได้เลยทีเดียว ใครเป็นสายตื่นเต้น ผาดโผน แนะนำลองเล่นเครื่องเล่นปลาหมึกยักษ์เลยครับ เลือดสูบฉีดดีเลยทีเดียว ใครเป็นสายชอบถ่ายรูป แนะนำเลยครับชิงช้าสวรรค์ ได้วิวสวย ๆ กลับไปลงโซเชียลแน่นอน

ชิงช้าสวรรค์
ชิงช้าสวรรค์
เครื่องเล่นปลาหมึกยักษ์
เครื่องเล่นปลาหมึกยักษ์

มาสนุกกันต่อเลยครับกับ “เรือถีบ” ปั่นไปเลยครับ เรื่อย ๆ ชิล ๆ ได้ทั้งคืน เป็นเครื่องเล่นที่เป็นขวัญใจเด็กเลยทีเดียว เป็นเครื่องเล่นที่ได้ยินแต่เสียงหัวเราะ

เรือถีบ
เรือถีบ

เครื่องเล่นสุดคลาสสิคอีกอย่างของงานประจำปีนั่นก็คือ “สไลเดอร์บ้านลม” เด็ก ๆ กระโดดกันใหญ่เลยครับ เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นที่สามารถทำให้นาฬิกาเดินเร็วขึ้นเลยครับ เพราะมันเพลินจริง ๆ แถมได้ออกกำลังกายอีกด้วย ส่วนตัวผมเข้าไปเล่นไม่ได้นะครับ ความสูงเกิน ฮ่า ๆ

สไลเดอร์บ้านลม
สไลเดอร์บ้านลม
แวะให้นมน้องแพะซะหน่อย
แวะให้นมน้องแพะซะหน่อย

เล่นกันจนมาจนเหนื่อยมากแล้วครับ หาของกินก่อนจะกลับบ้านซะหน่อย! “ขนมโป๊งเหน่ง” (ราคา 20 บาท) เป็นขนมที่คิดถึงสุด ๆ เวลามางานที่มีบรรยากาศแบบนี้ต้องกินขนมโป๊งเหน่งสิครับมันถึงจะได้ฟีล รสชาติ หอมหวานแป้ง มีไส้กรอกอยู่ข้างใน เวลากินต้องกินให้โดนไส้กรอกนะครับ ถึงจะได้รสสัมผัสแบบเต็มคำ!

ขนมโป๊งเหน่ง
ขนมโป๊งเหน่ง

มาต่อกันด้วย “หอยทอด” (ราคา 40 บาท) งานประจำปีที่ไหนยังไงก็ต้องมีหอยทอด ไม่พูดพร่ำทำเพลงสั่งใส่จานแล้วกินให้มันรู้ไป รสชาติกรอบ หอยเยอะ แน่น กินคู่กับซอสพริก คงจะเยี่ยมน่าดู!

หอยทอด
หอยทอด

“ขนมถังแตก” (ราคา 20 บาท) พลาดไม่ได้เมื่อเห็นขนมหวานที่ไส้ทะลักขนาดนี้! กัดไปคำแรกรสสัมผัสของไส้มันพุ่งพล่านแบบสุด ๆ ไส้แน่นมากครับ เต็มคำดี แป้งกรอบ รสชาติหวานมันของมะพร้าวมันช่างเข้ากันกับแป้งดีเหลือเกิน เยี่ยมไปเลยครับ

ขนมถังแตก
ขนมถังแตก

“หมูปิ้งนมสด” (ราคา 10 บาท) เมนูสุดฮิตไม่ว่าจะกินเวลาไหนก็เยี่ยมเป็นที่สุด หลังจากเล่นเครื่องเล่นมาเหนื่อย ๆ ก็แวะกินสักหน่อย รสชาติของหมูนุ่ม หวานนมสด กลมกล่อมมากครับ ได้กินคู่กันกับข้าวเหนียวร้อน ๆ มีแรงไปเล่นเครื่องเล่นต่ออย่างแน่นอนครับ

หมูปิ้งนมสด
หมูปิ้งนมสด

ใครที่คิดถึงบรรยากาศงานประจำปีแบบนี้ ห้ามพลาดเลยนะครับกับ งานหน้าศาลประจำปี 62 ประเพณีวิ่งควาย ชลบุรี กินเพลิน เดินสนุก รับรองไม่มีผิดหวัง ได้เล่นเครื่องเล่นสนุก ๆ ได้ช้อปปิ้ง แถมยังได้ของกินกลับไปกินที่บ้านอีก เยี่ยมไปเลยใช่ไหมหล่ะครับ ถ้าอยากตามหาร้านเด็ด ๆ ในชลบุรีร้านอื่น ๆ อีก อย่าลืมไปกดติดตาม ชลบุรีกินอะไรดี กันด้วยนะครับ ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ

การเดินทาง

  • พิกัด : สนามหน้าศาลแขวงชลบุรี เยื้องกับโรงเรียนชลกันยานุกูล
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดตั้งแต่วันที่ 6 - 12 ตุลาคม 2562 เวลา 15.00 - 00.00 น.