เที่ยวงาน “งานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร” จ.ภูเก็ต
  1. เที่ยวงาน “งานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร” จ.ภูเก็ต

เที่ยวงาน “งานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร” จ.ภูเก็ต

เดินเที่ยวงานประจำปีที่คนภูเก็ตห้ามพลาด กินอาหารพื้นเมือง ชมการแสดงแสงสีเสียง อิงประวัติศาสตร์ถลาง กับ “งานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร” ประจำปี 2561
15 มี.ค. 2018 · โดย

ทุก ๆ ในช่วงของเดือนมีนาคม ที่อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต จะมีการจัดงานสำคัญอีกหนึ่งงานขึ้น ถ้าเป็นคนพื้นที่ก็จะทราบดีว่าเป็นงานอะไร และวันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ได้มีโอกาสมาสัมผัสและเก็บภาพบรรยากาศของ “งานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร” ประจำปี 2561 มาฝากทุกคนกันค่ะ และต้องบอกว่าปีนี้การจัดงานจะแตกต่างกับทุก ๆ ปีที่ผ่านมา แต่จะแตกต่างอย่างไรและมีอะไรน่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย

“งานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร” ประจำปี 2561
บรรยากาศของ “งานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร” ประจำปี 2561
“งานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร” ประจำปี 2561
บรรยากาศของงานเหมือนได้ย้อนไปอยู่ในอดีตจริง ๆ ค่ะ

“งานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร” เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเชิดชูเกียรติประวัติของท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร ให้คนรุ่นหลังได้ตระหนักถึงวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ที่ได้เสียสละเลือดเนื้อและชีวิต ในการปกป้องรักษาแผ่นดินไว้ให้ลูกหลานจนถึงทุกวันนี้นั้นเองค่ะ โดยงานจะจัดที่ อนุสรณ์สถานเมืองถลาง อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่วันนี้จนถึง วันที่ 15 มีนาคม 2561

“งานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร” ประจำปี 2561 , ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต
ท้าวเทพกระษัตรี และ ท้าวศรีสุนทร เป็นวีรสตรีไทยที่ป้องกันเมืองถลางให้พ้นจากข้าศึกได้ในสงครามเก้าทัพ สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ท้าวเทพกระษัตรี มีชื่อเดิมว่า "ท่านผู้หญิงจัน" ท้าวศรีสุนทร เป็นน้องมีชื่อเดิมว่า "คุณมุก" ทั้งสองเป็นบุตรีของจอมรั้งเจ้าเมืองถลาง

ต้องบอกว่าในงานมีกิจกรรมเยอะมาก ๆ เลยค่ะ แต่มากับ Wongnai อันดับแรกก็ต้องไปที่ของกินกันก่อนเลย เพราะในนอกจากจะมีลานศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน, จำหน่ายสินค้าพื้นเมือง, สินค้าโอท็อป และที่โดดเด่นสุด ๆ ในงานนี้ก็คือ “อาหารพื้นเมืองภูเก็ต” ที่มีให้เลือกกันจนตาลายเลยค่า

บรรยากาศของ “งานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร” ประจำปี 2561
"โซนอาหารพื้นเมืองภูเก็ตคึกคักมาก"
“งานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร” ประจำปี 2561 , ช่อม่วง
"ขนมไทยโบราณหาทานยากก็มีขายในงานนี้"
“งานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร” ประจำปี 2561
"มีอาหารหลากหลายจนเลือกไม่ถูกเลยค่ะ"
“งานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร” ประจำปี 2561
"ค่อย ๆ รับประทานแบบหญิงไทยนะเจ้าค่ะ"

กระแสการแต่งชุดไทยกำลังฮิตสุด ๆ งานนี้ก็ไม่พลาดค่ะ เพราะมีบริการเช่าชุดไทยสำหรับใส่เดินเที่ยวงาน ราคาเริ่มต้นที่ 100 - 500 บาท สำหรับเงินค่าเช้าชุดจะนำเข้าการกุลศลอีกด้วยค่ะ มางานนี้ได้ทั้งสัมผัสบรรยากาศย้อนยุค และรูปภาพสวย ๆ แถมอิ่มท้องกลับบ้านไปอีกด้วยละค่ะ

ถ่ายรูปชุดไทย
"มีบริการถ่ายรูปด้วยนะเจ้าค่ะออเจ้า"
เช่าชุดไทย
"แต่งชุดไทยไปเที่ยวงาน"
เช่าชุดไทย
"ออเจ้ารอคุณพี่หมื่นพาไปเที่ยวงาน"
ถ่ายรูปชุดไทย
"ใส่ชุดไทยถ่ายรูปในงานมุมไหนก็สวย"

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงานนี้ก็คือการแสดงละคร แสงสีเสียง อิงประวัติศาสตร์ถลาง ระหว่างวันที่ 13-15 มีนาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 20.30 - 23.00 น. ณ บริเวณพื้นที่อนุสรณ์สถานเมืองถลาง เรื่องว่ายิ่งใหญ่อลังการมาก ๆ เลยค่ะ

ละคร แสงสีเสียง อิงประวัติศาสตร์ถลาง
"การแสดงละคร แสงสีเสียง อิงประวัติศาสตร์ถลาง"
ละคร แสงสีเสียง อิงประวัติศาสตร์ถลาง
"อลังการสมจริงสุด ๆ"

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ “งานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร” ประจำปี 2561 มีใครได้ไปเดินเที่ยวชมกันบ้างแล้วเอ่ย แต่ถ้าใครยังไม่ได้ไปต้องรีบแล้วนะคะ งานจะมีไปจนถึงวันที่ 17 มีนาคม 2561 นี้เท่านั้นนะคะ ใครพลาดต้องรออีกทีปีหน้ากันเลย และใครที่ไม่อยากพลาดข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ ใน จ. ภูเก็ต ก็สามารถติดตามได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง รับรองว่ามีแต่เรื่องเด็ด ๆ รออยู่เพียบ