ตะลุยชิมของเด็ดใน The Mall FoodHall โฉมใหม่ @ เดอะมอลล์โคราช
  1. ตะลุยชิมของเด็ดใน The Mall FoodHall โฉมใหม่ @ เดอะมอลล์โคราช

ตะลุยชิมของเด็ดใน The Mall FoodHall โฉมใหม่ @ เดอะมอลล์โคราช

เดอะมอลล์โคราชเพิ่มเฟสใหม่แล้ว The Mall FoodHall ก็ปรับปรุงโฉมใหม่เหมือนกันนะรู้ยัง? คราวนี้จัดเต็มอาหารเด็ดๆ ชวนฟินมากมาย มาดูกันเล้ย!
writerProfile
27 ธ.ค. 2016 · โดย

หลังจากเดอะมอลล์โคราชปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่มาสักพัก โซน FoodHall เองก็มีส่วนที่ปรับเปลี่ยนใหม่กับ "The Bar" คอนเซ็ปต์ใหม่ของการรับประทานอาหาร ปรุงสดใหม่ต่อหน้าคุณ พร้อมเสริฟความอร่อยให้คุณทุกวัน วันนี้ Wongnai เลยขออาสาพาเดินชมโซน FoodHall ว่ามีร้านอะไรมาใหม่บ้าง

ร้านแรกที่เดินผ่านแล้วรู้สึกสะดุดตาทันทีคือร้าน “Coco’ICHIBANYA” เคยเห็นมีแต่ที่กรุงเทพฯ มานานวันนี้มาเปิดที่เดอะมอลล์โคราชแล้ว เราก็ไม่พลาดที่จะเข้าไปแวะชิมสักหน่อยกับเมนูแนะนำ “ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่หมูทอด” และ “ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ไก่ทอด” สองเมนูยอดฮิตที่ใครมาที่นี่มักจะสั่งกันเป็นประจำ ทางร้านเองยังมีเมนูที่อยากให้ลองชิมอีก 2 เมนูคือ “ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ครีมเห็ด” กับ “ข้าวแกงกะหรี่หมูชุบเกล็ดขนมปังทอด”

ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่หมูทอด
นี่ไง! ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่หมูทอด 
ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ไก่ทอด
ต่อด้วย ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ไก่ทอด ควันฉุยๆ
ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ครีมเห็ด
ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ครีมเห็ด จานนี้ละมุนมาก
ข้าวแกงกะหรี่หมูชุบเกล็ดขนมปังทอด
 และปิดท้ายกับ ข้าวแกงกะหรี่หมูชุบเกล็ดขนมปังทอด กรอบนอก นุ่มใน

ร้านต่อมาที่อยากแนะนำคือร้าน “HonAji Ramen” เป็นร้านราเมนต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่นที่ใช้วัตถุดิบชั้นดี ทุกอย่างสดใหม่ อย่างเมนูที่เราสั่งคือ “ทัมตัมเมน” ใครเป็นคนชื่นชอบราเมนรสจัดต้องห้ามพลาดกับเมนูนี้ ส่วนประกอบของน้ำซุปมีงาบด น้ำมันเผ็ด แล้วก็น้ำมันรายุ ซึ่งให้กลิ่นหอมในแบบฉบับของญี่ปุ่น

ทัมตัมเมน
 ทัมตัมเมน เส้นเหนียวนุ่ม พร้อมน้ำซุปรสชาติเยี่ยม

ส่วนใครชื่นชอบเมนูราเมนแบบแห้งต้องห้ามพลาดกับเมนู “ยากิโซบะ” เป็นราเมนผัดพร้อมกับหมูสามชั้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานเผ็ด เด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถทานได้ 

ยากิโซบะ
ยากิโซบะ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี

คราวนี้เราเดินมาในโซนของ Food Court บ้าง เหลือบไปเห็นแผ่นโปรโมชั่น 

Food Court

ตอนนี้สมาชิก M Card แลกบัตร Food Card มูลค่า 100 บาท รับเพิ่ม 100 บาททันที หมดเขตวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560

ในโซนนี้มีร้านที่น่าสนใจอยู่ 2 ร้าน ร้านแรกที่เราพาไปคือร้าน “บะหมี่กวางตุ้งเจ๊เสี่ยม”

บะหมี่กวางตุ้งเจ๊เสี่ยม

โดยสืบทอดกิจการมาเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว เปิดมานานกว่า 57 ปี เมนูแนะนำของทางร้านคือ “บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง” เส้นบะหมี่ทางร้านทำเองโดยใช้แป้งข้าวสาลีเป็นวัตถุดิบที่มีปริมาณโปรตีนที่พอเหมาะทำให้เส้นมีความเหนียวนุ่มไม่เหมือนใคร 

บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง

เมนูที่ 2 คือ “บะหมี่หยกใบเตยเป็ดย่าง” ความพิเศษของเมนูนี้ คือทางร้านทำบะหมี่หยก ที่มีส่วนผสมจากใบเตยและผักกวางตุ้งทำให้เกิดสีเขียว และไม่มีการใส่สีแน่นอน เป็ดย่างเองทางร้านก็ใส่เครื่องเทศพิเศษทำให้กลิ่นของเนื้อเป็ดหอมมาจากข้างใน 

บะหมี่หยกใบเตยเป็ดย่าง

เมนูสุดท้ายคือ “บะหมี่ชาร์โคลเป็ดย่างหมูแดง” โดยเส้นบะหมี่ชาร์โคลประกอบไปด้วยแป้งข้าวสาลีและผงถ่านไม้ไผ่ ใครรักสุขภาพต้องชอบเมนูนี้อย่างแน่นอน เพราะผงถ่านไม้ไผ่นั้นช่วยดูดซับสารพิษและช่วยเรื่องระบบขับถ่ายให้ดีขึ้นด้วย 

บะหมี่ชาร์โคลเป็ดย่างหมูแดง

มาต่อกันที่ร้าน “เป็ดทองเมืองย่า” หากใครเป็นคนชื่นชอบการทานเป็ดแล้วล่ะก็ต้องห้ามพลาดเลย เพราะร้านนี้มีสูตรพิเศษโดยเฉพาะตัวเป็ดนั้นเนื้อนุ่มหอมและยังทำใหม่ทุกวันอีกด้วย 

เป็ดทองเมืองย่า

ห้ามพลาดกับเมนูประจำร้าน “ข้าวหน้าเป็ด” ที่มีรสชาติพอเหมาะเหมาะกับทุกวัย ที่เด็ดอยู่ที่น้ำราดเป็ดที่ใครหลายคนมาลองชิมแล้วบอกว่ารสชาติเด็ดไม่เหมือนใคร  

ข้าวหน้าเป็ด

เมนูที่ 2 กับเมนู “บะหมี่แห้งเป็ดย่าง” เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำจากทางร้าน 

บะหมี่แห้งเป็ดย่าง

หลังจากตระเวณทานของคาวไปแล้วมาปิดท้ายกับร้านของหวานกันบ้างดีกว่า “Sweet Cafe” เป็นร้านคาเฟ่ที่จัดร้านได้ปลอดโปร่ง นั่งสบาย เมนูมีทั้งเป็นอาหารคาวและของหวาน 

Sweet Cafe

เมนูแนะนำของร้านนี้ที่อยากให้ทุกคนได้ลองชิมคือ “ขนมปังในกระทะร้อน” ที่เสิร์ฟพร้อมซอสที่มีให้เลือกสามรสชาติได้แก่ ชาไทย, สังขยา และโอวัลติน ด้วยความร้อนของกระทะเวลาราดซอสลงไปยิ่งทำให้ขนมปังมีกลิ่นหอมน่ารับประทานมากขึ้น 

ขนมปังในกระทะร้อน

หากอยากลองสั่งเมนูให้เข้าคู่กันเราขอแนะนำ “สตรอว์เบอร์รีออนไอซ์” กับ “สตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ตมูส” 

สตรอว์เบอร์รีออนไอซ์, สตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ตมูส
สีสวย น่าทานสุดๆ

นอกจากนั้นทางร้านยังมีเมนูของคาวที่อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน “ข้าวผัดต้มยำทะเล” ด้วยรสชาติที่ไม่เผ็ดมากนักจึงเป็นเมนูที่เหมาะกับทุกคน

สปาเกตตีแฮมเบิร์กสเต๊กหมูสอดไส้ชีส

เมนูสุดท้าย “สปาเกตตีแฮมเบิร์กสเต๊กหมูสอดไส้ชีส” ใครที่ชื่นชอบอาหารฟิวชันต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ ได้ทานหลากหลายอย่างในจานเดียว 

สปาเกตตีแฮมเบิร์กสเต๊กหมูสอดไส้ชีส

จบแล้วกับการเดินชิมร้านใหม่ๆ จาก FoodHall ในเดอะมอลล์โคราชโฉมใหม่ หากนึกไม่ออกว่าจะไปทานอาหารที่ไหนดี ลองเดินดูในเดอะมอลล์ก่อนสิ เราเชื่อว่ามีร้านที่ถูกใจชาวโคราชแน่นอน :)

พิเศษสุด ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 โปรแรง!! สุดๆ กับ FoodHall เดอะมอลล์ นครราชสีมา แห่งเดียวเท่านั้น

Food Court ทุกร้านค้านำเสนอเมนูเด็ดมาให้เลือกอิ่มอร่อย ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาทเท่านั้น ซื้อกลับบ้านไม่ต้องเพิ่มเงิน และคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เพียงแค่โชว์บัตร M Card พร้อมแลกบัตร Food Card มูลค่า 100 บาท รับเพิ่มทันที 100 บาท!!

FoodHall
FoodHall
FoodHall
FoodHall

ยังค่ะ!! ยังไม่หมดแค่นี้เดอะมอลล์ นครราชสีมา ยังมีโปรดีๆ กับเบเกอรี่ ให้เลือกเป็นของฝากสุดคุ้ม ขอกระซิบ!! โปร์นี้ ถึง 15 มกราคม 2560 นะคะ เมื่อซื้อเบเกอรี่ 1 ชิ้น รับเพิ่มกันไปเลยอีก 1 ชิ้น ทุกร้านสำหรับโซน Bakery Showcase

คุ้มแบบนี้ต้องพากันไปอิ่มอร่อย ที่ FoodHall เดอะมอลล์ นครราชสีมา กันให้ได้นะคะ เริ่มตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 ขอย้ำที่ FoodHall เดอะมอลล์ นครราชสีมาแห่งเดียวเท่านั้นแล้วที่ชั้น 1 เดอะมอลล์โคราช