“ผัดไทยเชิงสะพานนวรัฐ” ผัดไทยโบราณเชียงใหม่ กับรอยยิ้มของสองยาย
  1. “ผัดไทยเชิงสะพานนวรัฐ” ผัดไทยโบราณเชียงใหม่ กับรอยยิ้มของสองยาย

“ผัดไทยเชิงสะพานนวรัฐ” ผัดไทยโบราณเชียงใหม่ กับรอยยิ้มของสองยาย

วิกฤตไวรัสโควิด-19 ไม่เคยทำให้ยายหมดความสุขได้ เมื่อมันเกิดขึ้นยายก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมค่อยคิดค่อยทำให้ทุกวันดีขึ้น @ผัดไทยเชิงสะพานนวรัฐ เชียงใหม่

#วงในบอกมา

  • ผัดไทยโบราณใช้เส้นสดโฮงก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2
  • เริ่มขายมาตั้งแต่ราคา 2.50 สตางค์ ปัจจุบันราคา 35-40 บาท
  • ใช้ไฟจากเตาถ่าน และน้ำมันหมูจะช่วยเพิ่มกลิ่นความหอมของผัดไทยเป็นเท่าตัว
“ร้านผัดไทยเชิงสะพานณวรัฐ เชียงใหม่”
ผัดไทยเตาถ่านสูตรโบราณเจ้าเก่าวัยเก๋าพี่น้องสองยาย

ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามอยู่เสมอ! ในวันที่ท้องฟ้าใสสะอาดและอากาศหมอกควันสีขุ่นกำลังเปลี่ยนเป็นสีฟ้าราวกับว่าเมืองเชียงใหม่กำลังจะกลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง เมื่อฟ้าเปิดก็ได้เวลาทีมงาน Wongnai เชียงใหม่ จะออกไปสูดอากาศดี ๆ ให้ชุ่มฉ่ำใจอีกครั้ง ใช้ชีวิตแบบตะตอนยอน มองหาความสุขเล็ก ๆ ที่สำคัญคือเรื่องกิน(ฮ่าๆๆ)ต้องไม่พลาด เราจะไป ต๊ะต๋อนยอน ที่ “ร้านผัดไทยเชิงสะพานณวรัฐ เชียงใหม่” สัมผัสความสุขเล็ก ๆ ของพี่น้องสองยายเจ้าของร้านวัยเก๋า!  

บรรยากาศ“ร้านผัดไทยเชิงสะพานณวรัฐ เชียงใหม่”
ร้านเล็ก ๆ แต่ดูอบอุ่นด้วย"รอยยิ้ม"
“ร้านผัดไทยเชิงสะพานณวรัฐ เชียงใหม่”
ยาย "น้อง" มือผัดของเราแรงไม่มีตกเลยจ้า

“ร้านผัดไทยเชิงสะพานณวรัฐ เชียงใหม่” ร้านผัดไทยเชียงใหม่เจ้าเก่าวัยเก๋า เปิดขายมาตั้งแต่รุ่นแม่ ช่วยแม่ขายมาตั้งแต่อายุ 7-8 ขวบ เริ่มจากราคา 2.50 สตางค์(ใส่ไข่ด้วยนะฮ่าๆๆ) มันนานมากจนตอนนี้ก็มาเป็นร้านของยายสองคนที่ต้องสืบต่อช่วยกันทำจนกว่าจะมาเปิดร้านไม่ไหว

บรรยากาศ“ร้านผัดไทยเชิงสะพานณวรัฐ เชียงใหม่”
บรรยากาศหน้าร้านที่ดูแสนจะเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์การทำอาหาร

บ้านเมืองกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดสิ่งแรกที่คุณยายทำคือ? ช่วงแรกที่มีประกาศเคอร์ฟิวขึ้นมา ยายสองคนก็ค่อย ๆ ตั้งสติช่วยกันคิดว่าจะทำอย่างไรต่อดีตามประสาของยายก็ต้องค่อยเป็นค่อยไป ยายสองคนก็เริ่มปรับตัวทำอาหารให้เร็วขึ้น เตรียมของห่อตองผัดเส้นก๋วยเตี๋ยวมาจากที่บ้าน ปกติเราจะผัดหน้าเตาสดใหม่ทุกครั้ง ตอนนี้ก็ต้องปรับเปลี่ยนไม่งั้นยายสองคนทำไม่ทันเวลาแน่นอน และอีกอย่างไวรัสโควิดไม่เคยทำให้ยายหมดความสุขได้นะเมื่อมันเกิดขึ้นยายก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมค่อยคิดค่อยทำให้ทุกวันดีขึ้น

เจ้าของ “ร้านผัดไทยเชิงสะพานณวรัฐ เชียงใหม่”
พี่น้องสองยาย
เมนูผัดไทยเตาถ่าน “ร้านผัดไทยเชิงสะพานณวรัฐ เชียงใหม่”
ผัดสดใหม่กลิ่นหอมจากเตา
เมนูผัดไทยเตาถ่าน “ร้านผัดไทยเชิงสะพานณวรัฐ เชียงใหม่”
โรยด้วยถั่วงอกสดและสะอาด

สูตรผัดไทยของยายเป็นสูตรดั้งเดิมมาจากคุณแม่ไม่เคยเปลี่ยนสูตร ต้องใช้เส้นสดด้วยนะ ยายบอกว่าเป็นเส้นสดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เลยนะ(ฮ่าๆๆ) เมื่อก่อนจะมีร้านประจำเป็นโฮงก๋วยเตี๋ยวโบราณใช้มือนึ่งเป็นแผ่นขาว ๆ แล้วนำมาตัดเอง พอได้มาก็ใช้ซอสที่เคี่ยวจากน้ำอ้อยมาผัดให้ได้เส้นที่นุ่มกำลังดี และมีกลิ่นหอมหวานมาจากน้ำอ้อยให้ได้รสสัมผัสเส้นแบบเต็มคำ

เส้นก๋วยเตี๋ยวสด“ร้านผัดไทยเชิงสะพานณวรัฐ เชียงใหม่”
เส้นสงครามโลกครั้งที่ 2 
เมนูผัดไทยเตาถ่าน “ร้านผัดไทยเชิงสะพานณวรัฐ เชียงใหม่”
ผัดออกมาสีสันน่ากินมาก

เมนูผัดไทย(35-40 บาท) ใครอยากใส่ไข่เพิ่มอีกก็บอกยายได้นะ ผัดไทยโบราณรสหอมหวานผัดด้วยไฟเตาถ่านที่ร้อนระอุอยู่ตลอดเวลาจนทำให้ได้เส้นที่นุ่ม และวัตถุดิบที่ถูกความร้อนจากเตาถ่านก็ยกระดับกลิ่นความหอมในตัวของมันขึ้นมาเป็นเท่าตัว พอได้ตักเข้าปากแค่หนึ่งคำ ซอสและวัตถุดิบความร้อนก็ระเบิดออกมาเต็มปากเต็มคำแทบไม่ต้องปรุงก็ลงตัวจนหยุดกินไม่ได้!

เมนูผัดไทยเตาถ่าน“ร้านผัดไทยเชิงสะพานณวรัฐ เชียงใหม่”
ผัดไทยเพิ่มไข่ จุก ๆ ไปเลย
เมนูผัดไทยเตาถ่าน“ร้านผัดไทยเชิงสะพานณวรัฐ เชียงใหม่”
ผัดไทยโบราณห่อใบตอง

ถามว่าสนุกไหม? สนุกมากช่วงนี้ยายสองคนช่วยกันเตรียมของมาจากบ้านและเวลาเจอลูกค้ายายก็เป็นกันเองพูดคุยสนุกสนาน ตั้งใจทำสุดฝีมืออยากให้เขาได้กินของดี แม่ของยายใช้สูตรอย่างไรยายก็ทำอย่างนั้น เมื่อก่อนแม่ของยายจะผัดหน้าเตายายก็ยืนข้างหลังดูแล้วก็ให้ชิม แม่ของยายก็บอกยายว่าต้องผัดให้ได้รสนี้นะ ทุกวันนี้รสชาติก็ยังคงเดิมไว้ และวันไหนไม่ได้ออกมาขายก็รู้สึกเหมือนขาดอะไรไปอย่าง เพราะยายทำมานาน อยากขายไปนาน ๆ แต่ก็ต้องแล้วแต่สังขาล วันไหนเหนื่อยยายก็จะหยุดพัก ถ้าไม่เหนื่อย ไม่มีธุระก็ไม่ปิดเลยอยากออกมาขายแบบนี้ทุกวันเพราะมันคือ “ความสุข”

ยายเจ้าของ“ร้านผัดไทยเชิงสะพานณวรัฐ เชียงใหม่”
พี่น้องสองยาย เจ้าของ "ร้านผัดไทยเชิงสะพานนวรัฐ เชียงใหม่"

“ร้านผัดไทยเชิงสะพานนวรัฐ เชียงใหม่” ร้านยายก็ยังเปิดอยู่ทุกวันเมื่อมาถึงในวันที่เปลี่ยนแปลงยายก็ต้องปรับตัวป้องกันตัวเองเตรียมของให้เร็วขึ้นกว่าเดิมเพื่อให้ทันเปิดร้านขายในแต่ละวัน ตอนนี้เวลานี้ทุกคนก็ต้องสู้ค่อยคิดค่อยทำให้ทุกวันเป็นวันที่ดีนะลูก ๆ หลาน ๆ วันนี้ทีมงาน wongnai เชียงใหม่ ต้องบอกเลยว่าทั้งอิ่ม และได้รับพลังรอยยิ้มจากคุณยายสัมผัมความสุขเล็ก ๆ ของสองยาย เพื่อนชาวเชียงใหม่ใครที่ชอบกินผัดไทยหรืออยากมาอุดหนุนคุณยายก็มาลองได้นะรับรองว่าอิ่มท้องอิ่มใจ สู้ไปด้วยกันเราจะรอดกันหมด” #สู้ไปด้วยกัน #Saveร้านอาหาร #สู้ภัยCOVID-19 ใครอยากติดตามการอัปเดตสถานการณ์ร้านอาหารเชียงใหม่ ก็กดติดตามเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้ได้เลย

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่เชิงสะพานนวรัฐ เชียงใหม่ ขาเข้าไปทางประตูท่าแพ
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันเวลา 18.00 - 21.00 น.

เมนูห้ามพลาด

ผัดไทย

แผนที่

static-map

การติดต่อ

ผัดไทยเชิงสะพานนวรัฐเชียงใหม่
ร้านตั้งอยู่เชิงสะพานนวรัฐ เชียงใหม่ ขาเข้าไปทางประตูท่าแพ,เมืองเชียงใหม่