[รีวิว] เต้าหู้ทอดสวัสดี ชิ้นละ 5 บาท ทอดไม่ยั้งกว่า 5,000 ชิ้นต่อวัน
  1. [รีวิว] เต้าหู้ทอดสวัสดี ชิ้นละ 5 บาท ทอดไม่ยั้งกว่า 5,000 ชิ้นต่อวัน

[รีวิว] เต้าหู้ทอดสวัสดี ชิ้นละ 5 บาท ทอดไม่ยั้งกว่า 5,000 ชิ้นต่อวัน

เต้าหู้ถูกปาก ราคาถูกใจ แวะกินได้ทุกวันกับร้าน “เต้าหู้ทอดสวัสดี” เต้าหู้โฮมเมดทำเองทุกขั้นตอน กินคู่น้ำจิ้มสูตรเด็ดเคี่ยวนานกว่า 4-5 ชั่วโมง
writerProfile
8 พ.ค. 2022 · โดย

สำหรับใครที่ชอบกินเต้าหู้ทอดหรือเผือกทอด เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะไม่ได้ร้านที่ชอบเจาะจง ไปตลาดนัดแล้วก็ซื้อกลับมากินที่ออฟฟิศเพลิน ๆ แต่วันนี้ทีมงาน Wongnai ได้ไปเจอร้านเต้าหู้ทอดเจ้าเด็ดที่ราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 5 บาทเท่านั้น กับร้าน “เต้าหู้ทอดสวัสดีแม่โอเล่” หรือจะเรียกสั้น ๆ ว่า “เต้าหู้ทอดสวัสดี” ก็ได้ ซึ่งทีมงานได้เจอกับคุณโอเล่ (สิรีธร สวัสดี) เจ้าของร้านเต้าหู้ทอดสวัสดีแม่โอเล่ เป็นร้านบ้าน ๆ ที่คิวแน่นอย่างไม่น่าเชื่อ เรามาดูกันว่าเต้าหู้ทอดของคุณโอเล่มันจะเด็ดเบอร์ไหน! /โดนป้ายยาแน่ ๆ

เต้าหู้ทอดสวัสดี
เจอแล้ว! คุณโอเล่ เจ้าของร้าน “เต้าหู้ทอดสวัสดีแม่โอเล่”

“เต้าหู้ทอดสวัสดี” เปิดมานานหรือยัง แล้วมีที่มาอย่างไร

ร้านเต้าหู้ทอดสวัสดีเปิดมาทั้งหมดปีนี้เป็นปีที่ 38 แล้วค่ะ ส่วนพี่จะเป็นรุ่นที่ 2 สืบทอดจากคุณพ่อคุณแม่ เมื่อก่อนพ่อพี่เขาจะเป็นคนทำรถซาเล้งบ้าน ๆ ริมทาง แต่ว่าคุณพ่อจะขับรถไปตามตรอกซอกซอยเรื่อย ๆ ในโซนห้วยขวาง ในโซนสุทธิสาร ลาดพร้าว อะไรแบบนี้ค่ะ และถ้าพูดถึงร้าน “เต้าหู้ทอดสวัสดีแม่โอเล่” สาขาต้นตำรับดั้งเดิมก็ต้องเป็นสาขาสุทธิสาร

เต้าหู้ทอดสวัสดี
แค่เห็นน้องลงทอดก็มีความสุขแล้ว~

จุดเด่นที่ทำให้เราไม่เหมือนร้านอื่น ๆ

เราเน้นความใส่ใจ เน้นคุณภาพและปริมาณเยอะ เต้าหู้ของเราแตกต่างจากที่อื่นเพราะที่บ้านเราทำเต้าหู้เอง ทำเองทุกขั้นตอนเลย ไม่ว่าจะเป็น เต้าหู้ทอด เผือกทอด หัวไชเท้าทอด เราเลือกใช้วัตถุดิบเกรดเอ ถึงจะออกมาแบบบ้าน ๆ แต่เราก็จะทำเองทุกอย่างเลย ซึ่งวิธีการทำเต้าหู้ของ “เต้าหู้ทอดสวัสดี” นะคะ เราจะใช้ถั่วเหลืองคุณภาพดี ทำใหม่สดวันต่อวัน ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีแป้ง ไม่มีสารกันบูดผสมในตัวเต้าหู้ มีกลิ่นหอมถั่วเหลืองเพราะทางร้านจะใช้ถั่วเหลือง 100% คนที่กินจะสัมผัสได้ ซึ่งครัวกลางจะอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี คุณน้าเขาก็จะมาขายให้เรามาเป็นเวลา 38 ปีแล้วค่ะ 

เต้าหู้ทอดสวัสดี
เต้าหู้ถูกปาก ราคาถูกใจ มีเงิน 20-50 บาท ก็สามารถกินได้
เต้าหู้ทอดสวัสดี
นอกจากเต้าหู้ที่ทำสดใหม่ ข้าวโพดก็เนื้อเนียนคุณภาพดีมากเช่นกันค่ะ

ที่ร้าน “เต้าหู้ทอดสวัสดี” ขายอะไรบ้าง

ที่ร้านของเรานะคะ ก็จะมีเต้าหู้ทอด ข้าวโพดทอด เผือกทอด หัวไชเท้าทอด แต่สำหรับเผือกเนี่ยเราจะมีแบบ ห่อฟองเต้าหู้และไม่ห่อฟองเต้าหู้ก็คือ เผือกกรอบ เผือกนิ่ม มีทั้งสองแบบค่ะ

เต้าหู้ทอดสวัสดี
ไม่ต้องถึงบ้านขอกินหน้าร้านเลยละกัน
เต้าหู้ทอดสวัสดี
มีให้เลือกเพียบเลย ไม่ต้องกลัวว่าของหมด

นอกจากเต้าหูทอด เผือกทอดก็ไม่ธรรมดา

สำหรับเผือกทอด ของทางร้านจะมีแบบเผือกกรอบกับเผือกนิ่ม ทางร้านจะใช้เผือกหอมหัวใหญ่คุณภาพดีเลย ปอกให้สะอาด ขูดแล้วก็ผสมแป้งแล้วก็เอามาทอด รสชาติจะกลมกล่อม ทอดร้าน ๆ จะหอมเผือกมาก แต่ว่าจะทำสองแบบ แบบนิ่มกับแบบกรอบ ลูกค้าบางท่านเนี่ย เขาฟันไม่ดีเราก็เลยเลือกใช้แบบฟองเต้าหู้ห่อแบบนิ่ม ส่วนวัยรุ่นฟันดีหน่อยก็กินแบบกรอบไป ต้องการแบบไหนบอกทางร้านได้เลยจ้า

เต้าหู้ทอดสวัสดี
ทอดร้อน ๆ อยู่ตรงหน้าแบบนี้ใครจะอดใจไหว

ขายดีขนาดไหน?

ถ้าพูดถึงเผือกทอด นับ ๆ แล้วก็เป็น 100 กิโลกรัมเหมือนกันนะ ถ้านับเป็นชิ้นก็หลายพันชิ้น ทอดไม่หยุดไม่หย่อน แต่ถ้ารวม ๆ จำนวนชิ้นทั้งร้านเลยเกิน 5,000 ชิ้นแน่นอน คือทอดไม่หยุดเลย เพราะทางร้านเราขายถูก ราคาย่อมเยา ราคาชิ้นละ 5 บาทเท่านั้น ย้ำว่า 5 บาททุกอย่างเลยจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เต้าหู้ เผือก หัวไชเท้า ดังนั้นลูกค้าจึงสามารถกินได้บ่อย ๆ และซื้อได้ในปริมาณเยอะ

เต้าหู้ทอดสวัสดี
น้ำตาลเขาเคี่ยวนาน 4-5 ชั่วโมงเลยนะคะ

น้ำจิ้มมีความพิเศษไหม?

สำหรับน้ำจิ้มของทางร้านเราจะมีรสชาติกลมกล่อมก็คือว่า เปรี้ยว หวาน เผ็ด แต่ว่าทางร้าน เนี่ยพิเศษกว่าร้านอื่นก็คือว่า ร้านก็จะแยกพริกแยกถั่วไปให้นะคะ ลูกค้าสามารถสั่งได้เลย ถ้าลูกค้าชอบเผ็ด เผ็ดมากขอพริกเพิ่มได้ เผ็ดน้อย ของพริกน้อยได้ ทางร้านจะปรุงให้ใหม่ค่ะ ทางร้านก็จะมีสูตรแบบปรุงเฉพาะปรุงกลาง ๆ จะเป็นน้ำตาลเคี่ยวนาน 4-5 ชั่วโมงเวลาจิ้มจะแบบเหนียวติดตัวอาหารไป จะทำให้รสชาติดีมาก ๆ เลยค่ะ

เต้าหู้ทอดสวัสดี
ถ้าเราชอบกินเผ็ดก็สามารถขอพริกเพิ่มได้

พระเอกที่นักกินไม่ควรพลาด

ถ้าพูดถึงพระเอกกับนางเอกของทางร้าน พระเอกต้องเป็นเต้าหู้ทอดแน่นอน นางเอกต้องเป็นเผือกแน่นอน รองลงมาก็จะเป็นหัวไชเท้า

เต้าหู้ทอดสวัสดี
เห็นแล้วโหยเหลือเกิน! สั่ง LINE MAN เลยดีไหมนะ

ราคา 5 บาทมาตลอดเลยหรือเปล่า?

5 บาทมาตั้งแต่คุณพ่อเริ่มขายเลย ปีนี้ก็เป็นปีที่ 38 แล้วจ้ะ แต่สำหรับลูกค้าที่แบบว่าไปเดินตามห้างสรรพสินค้าอะไรแบบนี้ ก็จะมีที่ สยามพารากอน ในเครือเดอะมอลล์ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน เดอะมอลล์บางแค เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ถ้าเป็นในห้างก็จะเป็นชิ้นละ 15 บาท อย่าว่ากันนะคะ

เต้าหู้ทอดสวัสดี
ใครที่อยากกินเต้าหู้ทอดต้องปักหมุดแล้ว!

“เต้าหู้ทอดสวัสดี” มี 2 สาขา สาขาแรกสาขาสุทธิสารจะเปิดตั้งแต่ 06.00 -15.00 น. แต่จะหยุดทุกวันจันทร์ สาขาเรวดี 62 เปิด 06.00-15.00 น. เปิดทุกวันไม่มีวันหยุดนะคะ สำหรับคุณลูกค้าที่ไม่สะดวกมาหน้าร้านนะคะ คุณลูกค้าสามารถเข้าแอปพลิเคชัน LINEMAN แล้วพิมพ์ว่า ร้านเต้าหู้ทอดสวัสดีแม่โอเล่ จะขึ้นมาสองสาขาให้เลือกก็คือสาขาสุทธิสารและสาขาเรวดี 62 คุณลูกค้าเลือกสาขาใกล้บ้านได้เลย 

เมนูห้ามพลาด

เต้าหู้ทอด, เผือกทอด

แผนที่

static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 088-503-6489,084-727-1281
50 ถ.สุนิสารวินิจฉัย,ดินแดง