ปาท่องโก๋กลมเกลียว ร้านปาท่องโก๋ขอนแก่น  เนื้อนุ่ม ไม่เหมือนใคร
  1. ปาท่องโก๋กลมเกลียว ร้านปาท่องโก๋ขอนแก่น เนื้อนุ่ม ไม่เหมือนใคร

ปาท่องโก๋กลมเกลียว ร้านปาท่องโก๋ขอนแก่น เนื้อนุ่ม ไม่เหมือนใคร

เติมพลังมื้อเช้ากับปาท่องโก๋ตัวเกลียว เนื้อนุ่ม ไม่เหมือนใคร “ปาท่องโก๋กลมเกลียว” ขอนแก่น ขายมานานกว่า 10 ปี
writerProfile
19 มี.ค. 2019 · โดย

สวัสดีค่ะสายกินทั้งหลาย ถ้าหากพูดถึงอาหารเช้ากินเล่น ที่ใครต่อใครก็ติดใจ เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมาลิ้มลองความฟิน ปาท่องโก๋ มาบ้างแล้ว เพราะร้านนี้เขาเปิดมาแล้วกว่า 10 ปี กันเลยทีเดียว วันนี้จะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับ “ปาท่องโก๋กลมเกลียว” ถนนหน้าเมือง ติดกับเซเว่นโต้รุ่งขอนแก่น ถ้าเห็นป้ายสีเหลืองแล้ว ใช่แน่นอนค่ะ ร้านเปิดตั้งแต่ 03:00 - 8:00 น. นอกจากจะเอาใจคนตื่นเช้าแล้ว ยังเอาใจคนทำงานดึก ยังไม่ได้นอนด้วยค่ะ

ปาท่องโก๋กลมเกลียว ขอนแก่น
แบบกลม
ปาท่องโก๋กลมเกลียว ขอนแก่น
ปั้นให้เป็นตัวเกลียว
ปาท่องโก๋กลมเกลียว ขอนแก่น
ใช้วันละ 10 กิโลกรัม ถ้าคิดเป็นตัวแล้วก็อยู่ราว ๆ 1,000 ตัว / วัน กันเลยทีเดียว

ที่ร้านจะเปลี่ยนกระทะสลับกันสองใบอยู่ตลอดค่ะ 1 กระทะจะใช่ทอดปาท่องโก๋ 2 - 3 ครั้งเท่านั้นนะคะ หลังจากนั้นก็เปลี่ยนกระทะและเพิ่มน้ำมันปาล์มเข้าไปค่ะ อีกหนึ่งเคล็ดลับของทางร้านก็คือการใช้ใบเตยลงไปทอดหลังจากเปลี่ยนกระทะค่ะ เพื่อความหอม ส่วนเรื่องความปลอดภัย ร้านนี้ได้รับการตรวจสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่นอยู่บ่อยครั้งค่ะ ไม่ต้องห่วงเด้อ ส่วน “ปาท่องโก๋กลมเกลียว” มาจาก ปาท่องโก๋ที่เป็นรูปเกลียวนี่เองค่ะ 

ปาท่องโก๋กลมเกลียว ขอนแก่น
ทอดไฟอ่อน ๆ เพื่อความนุ่ม
ปาท่องโก๋กลมเกลียว ขอนแก่น
สะเด็ดน้ํามันก่อนเอามาขายหน้าร้าน 

ความแตกต่างของที่ร้านคือใช้แป้งที่หมักใหม่ทุกเย็น จะมีความนุ่มไม่กรอบมาก คล้าย ๆ กับขนมปังค่ะ ที่ร้านจะมีปาท่องโก๋สองแบบนะคะ ปาท่องโก๋เกลียว 3 ชิ้น 5 บาท กรอบนอกนุ่มใน และปาท่องโก๋กลม ชิ้นละ 1 บาท จะต่างจากตัวเกลียวที่รสชาติค่ะ มีความหวานนิด ๆ เป็นของชอบเด็ก ๆ หลายคนเลย

ปาท่องโก๋กลมเกลียว ขอนแก่น
ปาท่องโก๋เกลียว 3 ชิ้น 5 บาท
ปาท่องโก๋กลมเกลียว ขอนแก่น
จิ้มนมหวาน ๆ มัน ๆ 
ปาท่องโก๋กลมเกลียว ขอนแก่น
ปาท่องโก๋กลม ชิ้นละ 1 บาท 
ปาท่องโก๋กลมเกลียว ขอนแก่น
เพิ่มความฟินด้วยสังขยา

นอกจากความกรอบนอกนุ่มในหน้าตาไม่เหมือนใครของปาท่องโก๋กลมเกลียว ยังมีอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ลูกค้าติดอกติดใจกัน ก็คงจะเป็นความเป็นกันเองของเเม่ค้านี่เเหละค่ะ ทำไปก็มีความสุข ทำให้ลูกค้าหลายคนกลับมาอุดหนุนอยู่ตลอดเวลา 10 กว่าปี

และสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากติดตามข่าวสารในจังหวัดขอนแก่นและรีวิวอาหารทั่วทั้งเมืองขอนแก่น ก็ขอฝากเพจ ขอนแก่น กินอะไรดี ? ไว้ด้วยนะคะ อย่าลืมไปกด Like และ See First กันเด้อ

แผนที่

ใกล้โต้รุ่ง ถ.หน้าเมือง ตัด ถ.รื่นรมย์