"เฉาก๊วยนมสด" ภูเก็ต อัดเครื่องแน่นจนล้นถ้วย เมนูหวานเย็นชื่นใจ
  1. "เฉาก๊วยนมสด" ภูเก็ต อัดเครื่องแน่นจนล้นถ้วย เมนูหวานเย็นชื่นใจ

"เฉาก๊วยนมสด" ภูเก็ต อัดเครื่องแน่นจนล้นถ้วย เมนูหวานเย็นชื่นใจ

ร้อนขนาดนี้ ต้องห้ามพลาดกับเมนูหวานเย็นชื่นใจของร้าน “เฉาก๊วยนมสด” ภูเก็ต ได้เครื่องแน่นเต็มถ้วย ไม่ว่าจะน้ำเชื่อมหรือนมสดก็เด็ดโดนใจคนทุกวัย 30 บาทก็ฟินได้!
writerProfile
9 ก.ค. 2018 · โดย

อากาศร้อนของจังหวัดภูเก็ตเรียกว่าทะลุปรอทไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนความร้อนก็ไม่เคยหมดไปจริง ๆ วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอออกตระเวนหาเมนูคลายร้อนมาช่วยดับความฮอตของทุกคนกันหน่อย และเราก็ได้ไปเจอกับร้าน “เฉาก๊วยนมสด” ภูเก็ต แต่รสชาติและความเด็ดของร้านนี้จะเป็นยังไง ตามเราไปดูกันค่ะ

เฉาก๊วยนมสด
ร้าน “เฉาก๊วยนมสด” ภูเก็ต จะจอดขายอยู่ตรงข้ามโรงแรมออนออน

ร้าน “เฉาก๊วยนมสด” ภูเก็ต เป็นรถสามล้อที่จะจอดขายอยู่ตรงข้ามโรงแรมออนออน ติดกับธนาคารกรุงเทพ สาขาภูเก็ต คิดว่าใครที่ใช้เส้นทางนี้ น่าจะเคยเห็นและมีโอกาสได้แวะลิ้มลองรสชาติ “เฉาก๊วยนมสด” ของร้านนี้กันมาบ้างแล้ว ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ก็เช่นกันค่ะ ไปถึงร้านปุ๊บก็ไม่รอช้า รีบสั่งเฉาก๊วยนมสดมาดับร้อนกันแบบด่วน ๆ เลย ระหว่างรอได้มีโอกาสพูดคุยกับ “พี่แป้น” (เจ้าของร้าน) เลยได้รู้ว่าร้านนี้เปิดขายมา 5 ปีเต็มแล้วค่ะ ช่วงแรกก็จะมีแต่เมนู “เฉาก๊วย” อย่างเดียว หลังจากนั้นก็คิดสูตรการทำเมนูอื่นมาเรื่อย ๆ จนถึงตอนนี้ค่ะ

เฉาก๊วยนมสด
“พี่แป้น” (เจ้าของร้าน) 

เมนูของที่ร้านจะมีด้วยกัน 2 แบบ คือ น้ำเชื่อมและนมสด ส่วนท็อปปิงจะมีให้เลือกทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 10 อย่าง ในแต่ละวันก็จะหมุนเวียนกันไป และแต่ละอย่างก็หน้าตาน่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น มันเชื่อม, ฟังทองเชื่อม, รากบัว, พุทราจีน, ลำไย, ข้าวโพด, วุ้นมะพร้าว, ลูกเดือย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “เฉาก๊วย” นั้นเองค่ะ โดยสามารถเลือกใส่ได้ 3 อย่าง ราคา 30 บาท และใส่ทุกอย่าง ราคา 40 บาทเท่านั้น

เฉาก๊วยนมสด
ท็อปปิงจะมีให้เลือกทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 10 อย่าง
เฉาก๊วยนมสด
เฉาก๊วยนุ่มนิ่ม

ไหน ๆ ก็มาถึงร้านแล้ว เราก็ลองให้ครบทั้ง 2 เมนูกันเลย อย่างแรกคือเมนู “เฉาก๊วยนมสด” (ราคา 40 บาท) ใส่เครื่องครบทุกอย่าง ที่เห็นแล้วถึงกับร้องว้าวเลยค่ะ เพราะเครื่องเยอะและแน่นสุด ๆ ส่วนนมสดที่ใช้จะผสมน้ำเชื่อมกับคาราเมล ทำให้ได้ความหอมหวานมัน ครบรสเลยค่ะ จากที่เราเห็น “พี่แป้น” (เจ้าของร้าน) ทำเฉาก๊วยนมสด คือจะใส่น้ำแข็งลงไปแค่ครึ่งถ้วยและเทนมสดตามลงไป หลักจากนั้นก็จะตักเครื่องที่เราสั่งใส่จนเต็มถ้วย ปิดท้ายด้วยการโรยน้ำตาลทรายแดงและราดด้วยคาราเมลอีกครั้ง

เฉาก๊วยนมสด
ตักเครื่องใส่ไม่ยั่ง
เฉาก๊วยนมสด
เครื่องแน่นเต็มถ้วย
เฉาก๊วยนมสด
เฉาก๊วยนมสด
เฉาก๊วยนมสด
ตักกี่ครั้งก็เจอเครื่อง

อีกเมนูก็ไม่ต่างกันค่ะ แต่เปลี่ยนจากนมสดเป็นน้ำเชื่อม “พี่แป้น” (เจ้าของร้าน) บอกกับเราค่ะ ว่าน้ำเชื่อมและท็อปปิงทั้งหมดทำเอง ไม่ได้ซื้อสำเร็จเลยค่ะ อย่างน้ำเชื่อมของที่ร้านจะใช้น้ำตาลมะพร้าวอย่างดีในการทำค่ะ ต้องใช้เวลาในการเคี่ยวจนได้น้ำเชื่อมที่หวานกำลังดี และไม่มีกลิ่นไหม้ เพราะอยากให้ลูกค้าได้กินของดี ๆ อีกอย่างคือ “มันเชื่อม” เมนูนี้ก็เชื่อมเองโดยใช้เป็นมันฝรั่งในการเชื่อม เพราะจะได้เนื้อแน่น ไม่เละ อันนี้ก็ลองผิดลองถูกอยู่นานจนได้สูตรที่ลงตัว ขอบอกเลยว่าเป็นหนึ่งในท็อปปิงของร้านที่ขายดีที่สุด และทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ชอบที่สุดอีกด้วย พูดแล้วก็อยากกินอีกเลยค่ะ

เฉาก๊วยนมสด
น้ำเชื่อมทรงเครื่อง
เฉาก๊วยนมสด
พุทราจีน
เฉาก๊วยนมสด
รากบัว

หวานเย็นชื่นใจสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมคะ กับร้าน “เฉาก๊วยนมสด” ภูเก็ต ใครที่กำลังมองหาเมนูดับร้อนก็สามารถมาลิ้มลองกันได้ทุกวันค่ะ ตั้งแต่เวลา 11.00 - 17.30 น. หรือโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 080-696-3707 ส่วนครั้งหน้าทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะพาไปชิมร้านเด็ดร้านดังที่ไหนอย่าลืมติดตามกันที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ 

แผนที่

ปากซอยมีร้านกาแฟ LAFF

การติดต่อ

image
Phone number : 0814809608
183 ซอยบุญถม สุขุมวิท 50,