HO-MU ร้านชานมไข่มุก บางแสน ต่อคิวยาวตั้งแต่ยังไม่เปิดร้าน!
  1. HO-MU ร้านชานมไข่มุก บางแสน ต่อคิวยาวตั้งแต่ยังไม่เปิดร้าน!

HO-MU ร้านชานมไข่มุก บางแสน ต่อคิวยาวตั้งแต่ยังไม่เปิดร้าน!

ชานมไข่มุกสุดฮอตในย่านบางแสน ขวัญใจชาว ม.บูรพา กับร้าน “HO-MU” ร้านชานมไข่มุก ที่มีชานมรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม แถมไข่มุกลาวาที่เหนียวหนึบเคี้ยวเพลิน ๆ
writerProfile
7 ก.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • จากความที่ชอบกินชานมไข่มุก ลองชิมมาทุกร้าน สู่การเปิดร้านชานมไข่มุกเป็นของตัวเอง ที่คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพนำเข้าจากต่างประเทศ ทั้งญี่ปุ่น และไต้หวัน
  • ไข่มุกลาวาและวิปพ่นไฟ เจ้าแรกในบางแสน
  • ร้านชานมไข่มุกในย่านบางแสนที่มีรสชาติเฉพาะเป็นสูตรของตัวเอง

ช่วงนี้เมนูน้ำที่ฮิตสุด ๆ คงหนีไม่พ้น “ชานมไข่มุก” เพราะยุคนี้มันยุคของชานมไข่มุกจริง ๆ ถ้าใครชอบกินชานมไข่มุกก็ขอให้ยกมือขึ้น! วันนี้เราจะพาไปชิมชานมไข่มุก ที่ถือว่าฮอตสุด ๆในบางแสนตอนนี้! กับ ร้าน “HO-MU” ร้านชานมไข่มุก บางแสน ที่มีคนต่อแถวยาวไปยันถนนอีกฝั่งเลยทีเดียว แถมคิวแน่นทุกวัน แต่งานนี้แม้แถวจะยาวแค่ไหนเราก็ไม่หวั่น อยากกินต้องได้กิน! ว่าแล้วก็ตามไปลองกันเลย~

HO-MU บางแสน
บรรยากาศหน้าร้าน HO-MU บางแสน

มาถึงซอยสดใสเราก็มองหาร้านก่อนเลยครับ ร้านตั้งอยู่ริมถนน สังเกตป้ายโลโก้ร้านได้เลยที่มีแก้วชานมไข่มุก ที่ร้าน HO-MU บางแสน คนจะต่อแถวกันเยอะ ๆ หน่อย คิวแน่นสมคำล่ำลือจริง ๆ ร้านนี้

HO-MU บางแสน
เมนูชานมไข่มุกร้าน HO-MU บางแสน
HO-MU บางแสน
เจ้าของร้าน HO-MU

พอมาถึงเราก็จะเจอกับพี่เจ้าของร้านที่คอยแนะนำเมนูให้กับลูกค้า พร้อมกับยื่นบัตรคิวให้กับทางลูกค้า คนเยอะมากจนทางร้านต้องทำบัตรคิวแจกกันเลยทีเดียวเชียว เมื่อถึงคิวของผม ผมก็ได้แอบถามเจ้าของร้านถึงความเป็นมาของ ร้าน HO-MU ได้ความมาว่า พี่เขาชอบกินชานมไข่มุกมาก ๆ ตะเวนกินทุกร้านแต่ไม่มีร้านไหนถูกใจเลย~ จึงคิดว่าถ้ามีร้านที่มีรสชาติเฉพาะที่เป็นสูตรของตัวเอง มันคงจะดีมากเลย จึงได้เปิดร้านนี้ขึ้นมากลายเป็นร้านชานมไข่มุก บางแสน ที่ฮอตสุด ๆ ไปเลยจ้า~

HO-MU บางแสน
ชานมไข่มุกลาวา และวิปพ่นไฟ วิปนมสดโรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายแดง

ในที่สุดก็ถึงเวลาของการชิมชานมเข้มข้น เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน คือไข่มุกลาวา และวิปพ่นไฟ วิปนมสดโรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายแดง นำมาเบิร์นไฟ ทำให้น้ำตาลมีความหอม กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน ฟิน ๆ เกินห้ามใจ ซึ่งเราสามารถเลือกระดับความหวานได้ ใครชอบหวานมากหวานน้อยก็เลือกได้เลย เย้~

HO-MU บางแสน
ไข่มุกลาวา ทีเด็ดของร้าน HO-MU บางแสน
HO-MU บางแสน
เบิร์นไฟละลายน้ำตาลทรายแดงกันไปเลยจ้า~
HO-MU บางแสน
ชานมไต้หวัน
HO-MU บางแสน
ชานมฮอกไกโด

เริ่มกันที่แก้วแรกกันเลย “ชานมไต้หวัน” (40 บาท) ไม่ต้องไปถึงไต้หวันก็กินได้ ชานมเนื้อจะออกครีม ๆ รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานบาดคอ ไม่จืดจนกินไม่ได้ มีความหอมน้ำตาลทรายแดงที่เบิร์นกับไฟ กลิ่นตีจมูกมาก ๆ ครับ มาต่อกันที่แก้วที่ 2 กันเลย “ชานมฮอกไกโด” (45 บาท) นมมีความหอมหวาน แบบหวานนวล ๆ เมนูนี้ผมชอบนะ เหมือนมันเป็นรสชาติของนมที่คุ้นชินอย่างบอกไม่ถูก ดีต่อใจจริง ๆ

HO-MU บางแสน
โรยน้ำตาลทรายแดงแบบจัดเต็ม!

หลังจากได้ชิมชานมไข่มุกของร้าน HO-MU บางแสน บอกได้เลยครับว่า ต้องมาโดนกันแล้ว ราคาไม่แรง สามารถเลือกระดับความหวานได้ รสชาติน่าจะถูกอกถูกใจวัยรุ่น มีให้เลือกหลายเมนูได้ลองชิมกันแบบจุใจ ใครรู้ตัวว่าชอบกินชานมไข่มุกตามมาลองกันได้ตามลายแทงข้างล่าง! ใครที่อยู่ชลบุรีก็อย่าลืมแวะไปกินกันได้ และถ้าอยากหาตามหาร้านเด็ด ๆ ในชลบุรีร้านอื่นอีก อย่าลืมไปกดติดตาม ชลบุรีกินอะไรดี กันด้วยนะครับ

พิกัด : ซอยสดใส บางแสน

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - ศุกร์ เปิด 16:00 น. - 21:00 น. (จนกว่าของหมด)

เสาร์ - อาทิตย์ เปิด 13:00 น. - 20:00 น. ( จนกว่าของหมด )

แผนที่

การติดต่อ

MENU_393452wZ_1581597262
Phone number : 083-122-3389
8, ซอยบางแสนสาย 4 ใต้, ตำบลแสนสุข, อ.เมืองชลบุรี, จ.ชลบุรี, 20130, ประเทศไทย,เมืองชลบุรี