Holy Pokee Burger เมื่อ “กัญชา” แปลงร่างเป็น “เบอร์เกอร์”
  1. Holy Pokee Burger เมื่อ “กัญชา” แปลงร่างเป็น “เบอร์เกอร์”

Holy Pokee Burger เมื่อ “กัญชา” แปลงร่างเป็น “เบอร์เกอร์”

Holy Pokee Burger นำเอากัญชามาสร้างสรรค์เป็นเมนูใหม่ มากกว่าเพียงแค่เอาใบกัญชามาแปะเป็นกิมมิกเฉย ๆ
writerProfile
2 เม.ย. 2021 · โดย

อย่างที่ทราบกันว่า อย. มีนโยบายประกาศปลดล็อกให้ทั้งส่วนลำต้น ราก และใบของพืชกัญชา พ้นจากรายชื่อยาเสพติดให้โทษประเภท 5 จนมีผู้ทั้งประกอบการเริ่มทำเมนูกัญชาออกมามากขึ้น เช่นเดียวกับ “Holy Pokee Burger” ร้านเบอร์เกอร์เดลิเวอรีในเครือของแจ่มจันทร์ บาร์ แอนด์ บิสโทร ล่าสุดเกาะกระแส “กัญชา” เหมือนกัน โดยเชฟกฤช ประเทืองสุข ได้นำเอากัญชามาสร้างสรรค์เป็นเมนูใหม่ มากกว่าเพียงแค่เอาใบกัญชามาแปะเป็นกิมมิกเฉย ๆ

กัญชา
เมนูเบอร์เกอร์  4 ชนิด ของร้าน


เชฟกฤชอาศัยกระแสของใบกัญชาทำเป็นเบอร์เกอร์ในเวอร์ชันที่ต้องบอกว่าสมัยใหม่มากและใช้เทคนิคการทำอาหารเพื่อดึงเอากลิ่นรสของกัญชาออกมาให้ได้มากที่สุด แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่สุดของกัญชาก็คือรส “อุมามิ” แต่มีปัญหาเรื่องกลิ่นที่ไม่โดดเด่น

“Holy Hippie” เบอร์เกอร์กัญชาของเชฟกฤช มีขั้นตอนที่กว่าจะได้ออกมาต้องบอกว่า “ยอมจ่าย” เพราะเชฟนำเอาใบกัญชาราคากิโลกรัมละหมื่นบาทมาทำใหม่ในแบบที่คราฟท์มาก

กัญชา
Holy Hippie เบอร์เกอร์เนื้อวากิวเพสโต้กัญชา
กัญชา
เพสโต้กัญชาที่ผ่านการรมควัน


“เราพยายามดึงรสชาติของกัญชาออกมาให้ได้มากที่สุด โดยใช้วิธีการเดียวกับที่สกัดดอก เราเอาใบสดไปกงฟีน้ำมันที่ 80 องศา เพื่อละลายอะไรที่เหลือ ดึงออกมาทั้งกลิ่นรส แล้วเอามาบดกับกระเทียม และใส่ใบกะเพราลงไปหน่อยนึงให้มีกลิ่นชวนกิน ได้ออกมาเป็นเพสโต้ทาบนแพตตี้เนื้อวากิว เนื่องจากใบกัญชาไม่มีกลิ่น มันแค่มีกลิ่นอะไรเขียว ๆ อย่างเดียว เราเอาไปรมควันด้วยใบกัญชาแห้งอีกทีหนึ่ง เราสร้างกลิ่นที่คนมองหาขึ้นมาจากกัญชา การเผาไหม้นั่นเอง เอาควันเสริมเข้าไปเพื่อรำลึกเฉย ๆ”

กัญชา
Holy Oppee


นอกจากนี้ Holy Pokee Burger ยังมีเมนูเบอร์เกอร์อื่น ๆ ให้สั่งเดลิเวอรี อาทิ “Holy Mexi-Cali” เบอร์เกอร์สไตล์ Tex-Mex ที่เชฟดองพริกจาลาเปโนเอง เชฟบอกว่าดองแบบเอสคาเบเช่ที่ใช้วิธีการผัดก่อนแล้วใส่เครื่องเทศลงไป เสิร์ฟคู่กับพิโคเดกาโยซัลซ่าที่ได้จากหัวหอม มะเขือเทศ และพริก 

กัญชา
Holy Money
กัญชา
Holy Mexi-Cali


“Holy Oppee”
เบอร์เกอร์สไตล์เกาหลีที่เชฟนำเอาวัฒนธรรมการกินของเวสต์โคสต์ในแคลิฟลอเนียมาทำในแบบของตัวเอง นำเอาแพตตี้ไปหมักกับซอสบลูโกกิก่อนนำไปย่าง แล้วโปะด้วยหัวหอมผัดอีกที กินคู่กับกิมจิ 
และ “Holy Money” เบอร์เกอร์ซอสครีมทรัฟเฟิลที่เชฟใส่หัวหอมผัดลงไปด้วยเพิ่มกลิ่นเอิร์ธตี้ที่เข้ากับเห็ดทรัฟเฟิลเช้ามาอีกทีหนึ่ง

กัญชา
สั่งเลยผ่าน LINE MAN


ใครอยากลองเบอร์เกอร์กัญชาบอกเลยว่าแนะนำร้านนี้ เพราะเชฟมีกระบวนการที่ทำมากกว่าแค่เอาใบกัญชามาวางแล้วจบไป เชฟทดลองจนถึงที่สุดว่ารสชาติแบบไหนที่ต้องการนำเสนอให้คนกินอย่างเรา 

แผนที่

ในปั๊ม ปตท. ตรงป้อมพระสุเมรุ ถนนพระอาทิตย์

การติดต่อ

image
Phone number : 0655742878,022823932
Instagram : holypokee
9 ถนน พระสุเมรุ แขวง ชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย,พระนคร