อัพเดทดวงรายปี 2567 ทั้ง 12 ราศีกับแม่หมอบิวตี้ มาน้อมรับคำทำนายดี ๆ
  1. อัพเดทดวงรายปี 2567 ทั้ง 12 ราศีกับแม่หมอบิวตี้ มาน้อมรับคำทำนายดี ๆ

อัพเดทดวงรายปี 2567 ทั้ง 12 ราศีกับแม่หมอบิวตี้ มาน้อมรับคำทำนายดี ๆ

อัพเดทดวงรายปี 2567 กับแม่หมอบิวตี้ ปีมังกรนี้ ดวงราศีไหนดีที่สุด หรือมีเคล็ดลับเสริมดวงยังไงให้รู้สึกสบายใจไปตลอดทั้งปีบ้าง มาดูกัน !
writerProfile
30 ธ.ค. 2023 · โดย

ใกล้จะปีใหม่แล้ว หลาย ๆ คนก็เตรียมพร้อมเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ หลายอย่าง แต่อีกอย่างหนึ่งที่เชื่อว่าเพื่อน ๆ ชาว Wongnai Beauty ของเรา จะต้องวางแผนกันอย่างแน่นอน คือวางแผนชีวิตในปีหน้า เพื่อให้การวางแผนของเรามีโอกาสที่จะเวิร์ค ! หยิบจับอะไรแล้วปัง ! แม่หมอบิวตี้จะมาเปิดดวงรายปี 2567 เปิดดวงชะตาของเพื่อน ๆ ในปีหน้า พร้อมทั้งเคล็ดลับเสริมดวงมาให้เพื่อน ๆ ได้วางแผนชีวิตล่วงหน้ากันได้ แม่หมอบิวตี้จะแบ่งการอ่านดวงออกเป็น 3 ช่วง ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึงเดือนเมษายน) กลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึงเดือนสิงหาคม) และปลายปี (เดือนมิถุนายน ถึงเดือนธันวาคม) พร้อมมีเคล็ดลับเสริมดวงมาฝากด้วย ดวงรายปี 2567 ของเพื่อน ๆ จะเป็นอย่างไร ไปเช็กเลย !

ดูดวงรายปี 2567 ดูดวงไพ่ยิปซีแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ทั้ง 12 ราศี

ดูดวงรายปี 2567 ราศีมังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.) 

ดูดวงรายปี 2567 ดูดวงไพ่ยิปซีแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ทั้ง 12 ราศี


ภาพรวมดวงในปี 2567 นี้ ราศีมังกร เรียกได้ว่า “อยู่ในช่วงของการ มีการเดินทางเยอะ” เพราะมีเกณฑ์เดินทางค่อนข้างเยอะในปีนี้ บางคนถึงขั้นได้เดินทางข้ามประเทศ หรือแค่จะขึ้นเหนือ ลงใต้ก็ได้ เป็นการเดินทางไปในที่ไกล ๆ บางคนได้ไปเรียนต่อต่างประเทศ หรือบางคนได้ไปอยู่ไกลบ้าน ได้ย้ายที่ทำงานไปอยู่ในที่ ๆ ไกลบ้าน ได้ห่างจากอ้อมอกพ่อแม่ อะไรแบบนั้น ดวงมีเกณฑ์ในเรื่องของความไกลห่าง เพราะฉะนั้น ในปีนี้ ชาวราศีมังกรมีสิ่งที่ต้องกังวล จะเกิดความรู้สึกที่ว่า “เราจะอยู่ได้ไหมนะ” , “เราจะทำได้ดีไหมนะ” , “จะสำเร็จตามที่เราคิดไหมนะ” มีความกังวลค่อนข้างเยอะ เพราะฉะนั้น ราศีมังกร เนื่องจากในปีนี้จะต้องอยู่ไกลบ้าน

สิ่งที่ต้องระวังในปีนี้คือ
1. ให้ระวังการเจ็บไข้ได้ป่วย เพราะอยู่ไกลบ้าน ไม่มีใครคอยดูแลเท่าไหร่ ก็อาจจะมีความเจ็บไข้ได้ป่วยเกิดขึ้นทำให้ต้องระวัง และอาจจะทำให้รู้สึกหมดไฟกับชีวิตได้เพราะอาการเจ็บไข้ได้ป่วย ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องชีวจิตของตัวเราด้วย 

2. ระวังเรื่องของการจัดการทางการเงิน เพราะต้องไปไกล มีการเดินทาง ต้องใช้เงินอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้น ให้วางแผนในเรื่องของการเงินของตัวเองให้ดี 

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

ถ้าเกิดว่าใครที่มีคู่ หรือมีแฟนอยู่แล้ว ให้พยายามคุยกันเยอะ ๆ คุยกันในที่นี้คือการวางแผนอนาคตร่วมกันว่าในปีนี้ เราจะทำอะไรพิเศษ ๆ ร่วมกันไหม จะมีเรื่องอะไรพิเศษระหว่างเราหรือเปล่า เพราะว่าในช่วงกลางปีและปลายปี ตัวเราจะโฟกัสกับชีวิตของตัวเองมาก ๆ เพราะฉะนั้น ช่วงต้นปี ให้พยายามคุยกับคนรักของเราเยอะ ๆ วางแผนอนาคตร่วมกันกับคนรักเยอะ ๆ เพื่อที่ว่าเวลาที่เหลือ ชาวราศีมังกรจะได้เอาไปโฟกัสตัวเราเองด้วย และในเมื่อมีการตั้งเป้าหมายกับคนรักไว้แล้วว่าเราจะทำอันนั้นอันนี้ร่วมกัน ถ้ามีเป้าหมายอยู่แล้ว จะได้ไม่ต้องคิดเยอะ ในช่วงกลางปีกับปลายปีให้โฟกัสที่ตัวเอง เพราะฉะนั้นดวงรายปี 2567 ชาวราศีมังกร เน้นโฟกัสตัวเองให้มาก ๆ
 

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม)  

อย่างที่แม่หมอบิวตี้บอกไปแล้วว่า ดวงปี 2567 นี้ ชาวราศีมังกรมีการเดินทางบ่อย และจะยิ่งเดินทางบ่อยมาก ๆ ในช่วงกลางปี (เดือน 5 6 7 8) ช่วงนี้จะเป็นเดือนแห่งการเดินทาง การเคลื่อนย้าย เลยจะทำให้ชีวิตหรืออะไรหลาย ๆ อย่างอาจจะยังไม่ลงตัว เพราะฉะนั้น ต้องมีการไปนู่น มานี่ เคลื่อนย้าย ทำอย่างนู้น ทำอย่างนี้อยู่เรื่อย ๆ ให้ชาวราศีมังกรตั้งรับไว้ให้ดีกับการเปลี่ยนแปลง หรือทำใจหน่อยในข่วงกลางปี

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

ปลายปี 2567 ของชาวราศีมังกร เป็นช่วงของการเน้นคอนเนคชั่น ด้วยการที่เราเดินทางบ่อย เราไปนู่นมานี่บ่อย ทำให้ได้เจอผู้คนเยอะ สำหรับคนโสด อันนี้เป็นข่าวดีอย่างนึงตรงที่ว่า ชาวราศีมังกรคนไหนที่โสดอยู่ และอายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไปก็มีเกณฑ์ที่จะได้เจอคนรักในช่วงนี้ ต้องเน้น ย้ำ! เลยว่าอายุ 25 ปีขึ้นไป จะได้เจอคนรัก คนที่เข้ามาเติมเต็มชีวิตของเรา ใครที่รู้สึกเหนื่อย รู้สึกท้อกับการเดินทาง โฟกัสเกี่ยวกับตัวเองมันเหนื่อยมาก ! ก็จะมีคนเข้ามาแบ่งเบาภาระในเรื่องของความเครียด หรือเข้ามาช่วยให้เรา หันมาโฟกัสตัวเราเองด้วย มันดีมาก ! สำหรับคนที่อยากมีความสัมพันธ์ใหม่ ๆ แล้วก็ ด้วยความที่มีคนเข้ามาในชีวิตเยอะขึ้น ก็จะทำให้ตัวเรามีความคิดพัฒนาไปอีกขั้นนึงในเรื่องของการงาน การเงิน แม่หมอบิวตี้มองว่าจะมาจากเรื่องของการงาน และการเดินทาง ถ้าใครไม่ได้ทำงาน ก็จะเป็นในเรื่องของการเรียน การศึกษานั่นเอง คอนเนคชั่นจะเป็นตัวบ่งชี้และนำทางชีวิตเราในปีต่อ ๆ ไป ในเรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องของการงานและการเงินของเรา 

ไอเทมเสริมดวง : ให้ทำอะไรก็ได้ที่เป็นเรื่องดี ๆ สำหรับใครที่ชอบทำบุญ ก็ให้ทำบุญเกี่ยวกับสัตว์ อาจจะเป็นน้องหมาน้องแมวก็ได้ หรือทำบุญกับสัตว์สงวน สัตว์หายาก อะไรก็ตามที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับสัตว์ สัตว์สี่ขา สัตว์สองขา สัตว์ไม่มีขาก็ได้ สัตว์อะไรก็ได้ที่เป็นการช่วยเหลือเกื้อกูลเพื่อนร่วมโลก จะช่วยเติมเชื้อไฟในชีวิตได้ เพราะเรามีการเดินทางบ่อย ย้ายไปนู่น ย้ายไปนี่บ่อย อาจจะเกิดอาการหมดไฟเพราะว่าเราเหนื่อย ถ้าเกิดว่าเราทำบุญเกี่ยวกับเรื่องนี้ จะเสริมดวงของเราเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ จะเป็นการเติมไฟให้กับชีวิตให้เรารู้สึกว่า ยังไปได้อีก ยังสู้ได้อีก ยังอดทนได้ต่อ อะไรแบบนั้น 

ดูดวงรายปี 2567 ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 14 มี.ค.)

ดูดวงรายปี 2567 ดูดวงไพ่ยิปซีแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ทั้ง 12 ราศี

คนเกิดราศีกุมภ์ ปี 2567 นี้ แม่หมอบิวตี้ แนะนำว่าให้เพื่อน ๆ เน้นเรื่องสปิริตของตัวเราเอง ในปีนี้ถ้า ชาวราศีกุมภ์อยากเก็บเงินเยอะ ๆ ก็จะเก็บเงินได้เยอะมาก หรือถ้าอยากจะขวนขวายหาความรู้ในชีวิตเพิ่มเติม ก็จะได้ความรู้เยอะมาก หรือปีนี้ ถ้าอยากจะทำอะไรเป็นพิเศษ ก็แนะนำว่าให้ตั้งเป้าแค่ 1 อย่าง ให้ทำทีละอย่างจนกว่าจะสำเร็จพอ เช่น จะตั้งใจเก็บเงิน จะตั้งใจเรียน หรือจะทำชีวิตคู่ให้ดี หรือตั้งใจเกี่ยวกับการต่อเติมหรือการสร้างสรรค์อะไรบางอย่าง หรือการหาแพชชั่น แม่หมอบิวตี้แนะนำให้เพื่อน ๆ ชาวราศีกุมภ์วางแผนก่อน แล้วค่อยลงมือทำ แล้วตลอดทั้งปีจะโฟลวมาก จะสามารถทำตามเป้าหมายได้ดี และจะไม่มีอะไรติดขัดเลย ปีนี้เป็นปีของการทำตามใจตัวเอง ถ้าตัดสินใจทำในสิ่งที่ใจตัวเองเรียกร้องแล้ว จะทำได้ดีมาก ๆ ด้วย หูย ! น่าอิจฉามาก สำหรับคนที่ทำตามแพชชั่นของตัวเองอย่างชาวราศีกุมภ์ในปี 2567 นี้นะคะ 

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)
ชาวราศีกุมภ์จะได้พบข่าวดี หรือเจอเรื่องดี ๆ เกี่ยวกับเรื่องของการงาน การเงิน และการเรียน อยู่ที่ว่าเพื่อน ๆ กำลังมุ่งเน้นในเรื่องของอะไร เช่น คนที่เป็นนักเรียน นักศึกษา ที่กำลังเน้นในเรื่องของการเรียน อยากจะสอบได้ หรืออยากจะเรียนในสิ่งที่ตัวเองสนใจ ก็จะสามารถทำได้ดีและจะก้าวหน้ามาก ๆ แต่ถ้าใครที่อยู่ในวัยทำงาน ถ้าอยากจะเปลี่ยนงานใหม่ ต้นปีนี้ จะเหมาะกับการเปลี่ยนงาน หรือถ้าอยากจะเริ่มต้นโปรเจกต์ใหม่ อะไรก็ตามที่อลังการณ์ เปิดตัวปัง ๆ ! ดูเป็นโปรเจกต์ที่ไกลตัว แต่เราจะสามารถทำได้ เพราะในช่วงต้นปี เป็นช่วงของการได้รับผลงานที่ดี หรือถ้าสนใจเรื่องอะไร ก็ให้เน้นไปที่เรื่องนั้น แล้วจะทำได้ดีมาก จะเห็นดวงความสำเร็จภายในต้นปีแรกเลยสำหรับดวงปี 2567 ของชาวราศีกุมภ์

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม) 
ช่วงกลางปี ชาวราศีกุมภ์อาจจะมีปัญหาในเรื่องของการงานเข้ามาเล็กน้อย แต่ปัญหาที่ว่าจะแก้ไขได้ดี ด้วยความที่ชาวราศีกุมภ์สตาร์ทต้นปีมาดีมาก กลางปีก็เลยเป็นเรื่องของการที่เราจะเลือกว่าจะทำอะไรดี มีอะไรหลายอย่างให้หยิบจับ จะมีงานมาให้เราสองสามอย่างให้เราเลือกหยิบ เลือกจับ แต่ปัญหาคือในงานสองสามอย่างที่เข้ามา จะต้องเลือกโฟกัสงานใดงานหนึ่งมาก ๆ ฉะนั้น ก็เลยเป็นปัญหาหนักใจว่าจะเลือกโฟกัสที่งานไหนเป็นหลักดี เราจะทำงานไหนดี จะมีปัญหาเรื่องการเปรียบเทียบว่า งานไหนที่ได้เงินมากกว่า หรืองานไหนที่จะเป็นประโยชน์ต่อตัวเราในอนาคตมากกว่า เพราะก็ค่อนข้างถูกใจทั้งคู่ เรียกได้ว่าช่วงกลางปีนี้ ชางราศีกุมภ์ค่อนข้างเนื้อหอมเลยทีเดียว ความเนื้อหอมเป็นเหตุสังเกตได้ ! 

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)
ช่วงปลายปี จะเกิดปัญหา “รักพี่เสียดายน้อง” สมมุติว่ามี 3 โปรเจกต์ หรือ 3 งาน / 3 วิชา / 3 อย่างในชีวิต เข้ามาให้เราต้องเลือกและต้องตัดสินใจในช่วงปลายปี ชาวราศีกุมภ์อาจจะเลือกอันที่หนึ่ง แต่อันที่สอง อันที่สาม เราจะรู้สึกเสียดาย กลายเป็นว่างานจะล้นมือ เพราะว่าความเสียดายนี้เอง ที่ทำให้เราอยากหยิบจับอะไรหลาย ๆ อย่าง และส่งผลในเรื่องของสุขภาพตามมา หนึ่ง อาจจะมีอาการนอนน้อย สอง อาจจะทำให้เรามีเวลาให้ตัวเองน้อยลง เพราะเราจะต้องทุ่มเทเวลาไปกับสิ่งนั้น เพื่อให้มันออกมาสมบูรณ์แบบ เพราะว่าชาวราศีกุมภ์ แอบเป็นคนเพอร์เฟกต์ชันนิสต์ด้วย ถ้าเกิดหยิบจับอะไร หรือตั้งใจจะทำอะไรแล้วเนี่ย จะทำงานหนัก ตั้งใจหนัก เลยทำให้ไม่มีเวลาให้กับตัวเอง แม่หมอบิวตี้ขอให้เพื่อน ๆ รักตัวเองให้มาก ๆ นะ โฟกัสกับตัวเองให้มาก ๆ พยายามบาลานซ์ตัวเอง แล้วจะรู้เองว่าต้องควรปล่อยวางอะไร และอะไรที่ควรเก็บไว้ ให้เรียนรู้เรื่องของการปล่อยวางให้เป็น สำหรับชาวราศีกุมภ์ในเดือนนี้ เพราะจะเกิดอาการรักพี่เสียดายน้องจนเกินไปนะคะ 

เคล็ดลับเสริมดวง : ด้วยความที่การงาน หรือส่ิงที่เพื่อน ๆ ต้องโฟกัสอย่างแน่วแน่ มีความตั้งใจและสามารถทำได้ดีด้วย ได้ดีจนเกินคาดกว่าที่คาดด้วยซ้ำ ทำให้รู้สึกว่าตัวเองเก่งขึ้น เราเป็นคนที่มีแพชชั่นในตัวเองมากขึ้น และเพิ่รู้ตัวด้วยวว่าจริง ๆ เราก็เป็นคนเก่งขนาดนี้เลยนี่นา เพราะฉะนั้น สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของอีโก้ ด้วยความที่ทำอะไรหลาย ๆ อย่างได้ดี มีความพัฒนาแบบก้าวกระโดด รู้สึกเก่งขึ้นมาก ก็อาจจะทำให้มีเรื่องของอีโก้เข้ามา สิ่งที่แม่หมอบิวตี้อยากจะบอกคือ ให้พยายามลดอีโก้ของตัวเอง ไม่ต้องไปพยายามทำบุญอะไรเพิ่มเติมแล้ว ไม่ต้องหาไอเทมมาเสริมดวง แต่ให้มาดูที่ตัวเอง ด้วยความที่โฟกัสที่ตัวเองเยอะ เลยอาจจะทำให้เรามีอีโก้สูง ด้วยความที่ทำงานเยอะ ก็อาจจะรักตัวเองน้อยลงเพราะว่าเรามาโฟกัสในเรื่องของการทำงานและหน้าที่มากเกินไป แต่โฟกัสตัวเองน้อยลง ก็อาจจะทำให้อีโก้ของเรา ทำให้เกิดปัญหาได้ อะไรผ่อนได้ ให้ผ่อน หรือใครก็ตามเข้ามาพูดอะไรในสิ่งที่เรารู้อยู่แล้ว หรือพูดอะไรที่ทำให้เรารู้สึกคัดค้าน เห็นแย้ง ก็พยายามฟังเอาไว้ก่อน อย่าไปฉะกับเขา พยายามอย่าเอาความคิดของตัวเองไปฉะกับใครเพราะอาจจะมีปัญหาได้ในอนาคต ไม่ดีหรอกเพราะฉะนั้นพยายามลดอีโก้ของตัวเองลง ฟังคนให้เยอะขึ้น ความเชื่อมั่นในตัวเองเป็นสิ่งที่ดี แต่อย่างพยายามอย่าเอาความคิดตัวเองไปทะเลาะกับคนอื่น ระวังเรื่องของการทะเลาะที่มาจากอีโก้นั่นเอง

ดูดวงรายปี 2567 ราศีมีน (15 มี.ค.-12 เม.ย.)

ดูดวงรายปี 2567 ดูดวงไพ่ยิปซีแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้ทั้ง 12 ราศี


ราศีมีน ดวงปี 2567 จะค่อนข้างเด่นในเรื่องของการ Work Life Balance ชีวิต เหมือนช่วงที่ผ่าน ๆ มา ราศีมีนจะรู้สึกเหนื่อยกับชีวิตจังเลย เจอความผิดหวังเยอะ ท้อเยอะ หรือเจอเรื่องที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจเยอะ ก็เลยกลายเป็นว่าในปี 2567 นี้จะค่อนข้างปลง ในปีนี้ เพื่อน ๆ ชาวราศีมีนจะรู้สึกปลงกับชีวิต อาจจะปลงเกี่ยวกับเรื่องของชีวิตรักก็ได้ เรื่องของชีวิตการงาน การเงิน เรื่องของครอบครัวก็ได้ ไพ่ขึ้นว่า มีแต่ความปลงเต็มไปหมดเลย เพราะฉะนั้น ปีนี้สำหรับชาวราศีมีน เลยเป็นปีของการ Work Life Balance อะไรที่คิดจะปล่อย ก็จะปล่อยได้ง่ายมาก ! อะไรที่ปล่อยไม่ได้ ยังต้องทำอยู่ ก็จะทำได้แบบ ไม่ได้ดีที่สุด แล้วก็ไม่ได้แย่ ในปีนี้ ชีวิตของชาวราศีมีนจะกลาง ๆ ค่อนข้างบาลานซ์ชีวิตของตัวเอง เป็นปีของความสงบสุขของชาวราศีมีน เพราะว่าไม่ได้คาดหวังอะไรมาก และสามารถบาลานซ์ตัวเองได้ดีในปีนี้นั่นเองค่ะ  

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

ช่วงต้นปีสี่เดือนแรก จะเป็นช่วงที่กำลังจะเริ่มปลง หมายถึง ช่วงที่กำลังเคลียร์ตัวเอง อะไรที่รู้สึกว่าเราเอาออกได้ เราจะเอาออก อะไรที่รู้สึกว่าเรายังต้องทำต่อ ก็จะยังทำอยู่ แต่จะอยู่ในจุดกลาง ๆ จะไม่ไปคาดหวังหรือคาดคั้นอะไรกับมันมาก เพราะฉะนั้นในช่วงต้นปีอาจจะวุ่นวายนิดนึงเพราะว่าเรากำลังเคลียร์ตัวเองให้ได้คลีนที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม่หมอบิวตี้ขอเอาใจช่วยเพื่อน ๆ ชาวราศีมีน ให้ผ่านช่วงนี้ไปให้ได้นะคะ 

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม) 

พอเราคลีนอะไรตัวเองสำเร็จ เราจะหันมาโฟกัสเกี่ยวกับคนรอบตัว ถ้าเกิดว่าใครที่ยังไม่เคยมีแฟน ในช่วงนี้ก็อาจจะเจอคนคุย หรือเจอคนที่ทำห้เรารู้สึกกระชุ่มกระชวยหัวใจ แต่ด้วยความที่รู้สึกปลง ชาวราศีมีนก็จะมีความเผื่อใจไว้ เพราะกลัวว่า เขาจะจริงใจกับเราหรือเปล่านะ มันจะดีกับเราจริง ๆ หรือเปล่านะ เขาโอเคกับเราจริง ๆ หรือเปล่านะ เราจะคิดเยอะมากขึ้น เพราะว่าก่อนหน้านั้นราศีมีนอาจจะคิดไปในทางที่ไม่ได้เผื่อใจไว้ แต่ครั้งนี้จะเผื่อใจมากขึ้น ถามว่าเขาดีไหม แม่หมอบิวตี้ก็ขอบอกเลยว่าให้ตัวเราเองลองตัดสินด้วยตัวเอง ไม่ต้องไปพึ่งดวง ไม่ต้องไปพึ่งอะไร ลองคุยกับเขา หรือลองพัฒนาความรู้สึกกับเขาดู แล้วด้วยความที่เราไม่ได้เผื่อใจให้เขาร้อยเปอร์เซนต์ ถ้าความสัมพันธ์มันดี ก็ดีไป แต่ถ้ามันไม่ดี ก็จะไม่ได้เจ็บหนัก เพื่อน ๆ จะรู้สึกขอบคุณตัวเอง ที่สามารถบาลานซ์ตัวเองได้ดีขนาดนี้ในปี 2567 นี้ 

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

ช่วงปลายปีไม่ค่อยมีปัญหา ถ้าเทียบกับราศีอื่น ๆ ราศีมีน ในปี 2567 นี้ ไม่มีปัญหาให้เครียดเท่ากับราศีอื่น ๆ ก็มีเครียดบ้าง แต่ไม่ได้ถึงกับขั้น โอ๊ย ! ปวดหัว โอ๊ย ! เครียดจังเลย ท้อกับชีวิตจังเลย เหมือนที่ผ่าน ๆ มา เวลาเราเจอเรื่องไม่ดี หรือเมื่อเทียบกับราศีอื่นแล้ว ราศีมีน เป็นราศีที่มีเรื่องให้คิดน้อย และเบาใจที่สุดในปี 2567 นี้แล้ว เพราะฉะนั้นในปลายปี ให้ใช้โอกาสนี้ เปลี่ยนเป็นโอกาส ในการตั้งเป้าหมายของปี 2568  เพราะว่ามันเป็นช่วงที่มีความเบา เรื่อย ๆ ไม่ต้องคิดเยอะ และเป็นช่วงที่รู้สึกเข้าใจตัวเองมากขึ้น ฉะนั้นในช่วงปีต่อไป เราก็จะรู้แล้วว่าสิ่งที่เราอยากทำคืออะไร อยากโฟกัสเรื่องอะไร อยากทำเรื่องอะไรได้ดี ช่วงปลายปีจะเป็นช่วงของการคิด วางแผนเผื่อปีหน้า ชีวิตในปีนี้ค่อนข้างราบเรียบ ซึ่งมันดีมาก ๆ เพราะหมายถึงว่าเพื่อน ๆ สามารถบาลานซ์ชีวิตตัวเองได้ดีนั่นเองค่ะ 

เคล็ดลับเสริมดวง : หาเวลาไปเพิ่มความนิ่งให้กับตัวเอง จะไปวิปัสสนา หรือไปในพื้นที่ที่สงบก็ได้ บางคนไม่ได้นับถือศาสนาพุธ หรือไม่ถนัดไปวิปัสสนา หรือไม่สะดวกไปเยี่ยมชมพุทธสถานหรือวัดวาอาราม ก็หาเวลาซักอาทิตย์หนึง หรือสามวัน-สี่วันขึ้นไปเพื่อเปลี่ยนที่นอน ลองไปนอนรีสอร์ทในจังหวัดหรือพื้นที่ ๆ เรารู้สึกว่าอยากไปนอนตรงนั้น หรืออยากไปพักผ่อนที่นั่น ให้เราหาช่วงเวลาเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ อาจจะเป็นช่วงต้นปีหนึ่งครั้ง กลางปีหนึ่งครั้ง ปลายปีหนึ่งครั้ง เป็นการพักผ่อนที่พักผ่อนจริง ๆ เพราะว่าเป็นปีแห่งความสมดุล ให้เก็บเกี่ยวเอาไว้ให้เยอะที่สุดแล้วปีถัดไปจะดีมาก ๆ สำหรับชาวราศีมีนค่ะ 

ดูดวงรายปี 2567  ราศีเมษ (13 เม.ย.-14 พ.ค.)

ดูดวงรายปี 2567  ราศีเมษ (13 เม.ย.-14 พ.ค.)


ดวงปี 2567 สำหรับชาวราศีเมษ ปีนี้ คือปีแห่งการใช้อารมณ์ ถ้าเกิดว่าควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ดี ให้อยู่รอดตลอดทั้งปี มู้ดก็จะดี พยายามอย่าคิดลบ ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไรก็ตาม ถ้าให้พูดแบบบ้าน ๆ คือเป็นปีของการคิดเยอะ เป็นคนปสด. ท่านหนึ่งได้เลย แม่หมอบิวตี้ก็อยากให้เพื่อน ๆ ระวังหน่อยนะ สำหรับชาวราศีเมษ ถ้าเกิดว่าใครเป็นเจ้านาย หรือมีเพื่อนร่วมงานอะไรก็แล้วแต่ พยายามอย่าคิดเผื่อเขา อย่าเข้มงวด หรืออย่าไปบังคับคนอื่นจนเกินไป อะไรที่ไม่ไ้ดัดั่งใจ ให้เก็บเอาไว้ หรือหาที่ผ่อนคลาย หรือระบายด้วยวิธีอื่นที่ไม่ได้เป็นการใช้อารมณ์ อาจจะมีมู้ดอารมณ์ของความเครียดเยอะหน่อย หรือบางคน ถ้าไม่ได้อยู่ในจุดที่สามารถบังคับ หรือว่าคนอื่นได้ ไม่ได้เป็นหัวหน้า รุ่นพี่ ไม่ได้อยู่ในจุดนั้น เป็นจุดที่ต้องเริ่มต้น เป็นลูกน้อง อยู่ในตำแหน่งที่ไม่สามารถโวยวาย หรือไม่สามารถที่จะสั่งใครได้ ก็ใ้ห้ระวังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการคาดวังจนเกินไป เครียด และเป็นซึมเศร้าได้ ระวังเรื่อของอารมณ์ ความรู้สึกที่เป็นเรื่องของซึมเศร้าด้วย คนราศีเมษในปีนี้ มีเกณฑ์ที่จะเป็นโรคซึมเศร้า หรือเรื่องของชีวจิตค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะย้ำคิดย้ำทำ ซึมเศร้า สองบุคลิก ไบโพล่า ให้ระวังอาการเหล่านี้ให้มาก ๆ ระวังเกี่ยวกับเรื่องของมู้ด ของอารมณ์ ในปีนี้ อะไรที่ดีก็เก็บไว้ สร้างความสุขให้ตัวเอง มอบพลังบวกให้กับตัวเองเยอะ ๆ ส่วนอะไรที่ไม่ดี อะไรที่เครียด มีเรื่องที่เก็บไว้กับตัวเองมากเกินไป ให้ชาวราศีเมษพยายามปล่อยวางให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะว่าไม่อย่างนั้น ทุกอย่างจะมาลงที่ตัวเองหมดเลย ไม่ได้มีคนมาแบ่งเบามู้ดอารมณ์ในช่วงนั้น ต้องจัดการอารมณ์ตัวเองให้ดี  


ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

ดูจากไพ่แล้ว ก็ไม่แปลกใจที่จะเครียด เพราะว่าในช่วงต้นปี ใครที่เป็นช้างเท้าหน้า หรือเสาหลักของบ้าน ก็อาจจะมีเรื่องให้เสียเงินค่อนข้างเยอะ เสียเงินก้อน หรือมีเหตุที่จะต้องจ่ายเงินก้อนเยอะ แล้วทำให้รู้สึกว่าเครียด โมโห และรู้สึกเหนื่อย ต้นปีก็อาจจะมีคำพูดที่ไม่ดี หรือการใช้อารมณ์ที่มากเกินไป ให้ระวัง ! เพราะฉะนั้นในต้นปี ก็อาจจะมีเรื่องให้ต้องเสียเงินค่อนข้างเยอะ เรื่องของเอกสาร และการจัดการเผื่อคนอื่น เนื่องจากตัวเราเองด้วยที่หยุมหยิมและน่ารำคาญ มีเรื่องค่อนข้างเยอะ ฉะนั้น แม่หมอบิวตี้ก็อยากให้เพื่อน ๆ รักษาอารมณ์ของตัวเองให้คงเส้นคงวาหน่อยนะคะ
 

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม) 

มีเกณฑ์ในเรื่องของการตัดสินใจเกิดขึ้น อาจจะเป็นเรื่องของการตัดสินใจเปลี่ยนงาน หรือการย้ายงานก็ได้ เครียด ! ไม่ไหวแล้ว หรือว่าจะเป็นการตัดสินใจเกี่ยวกับโปรเจกต์ หรืองานอะไรก็ตามที่มันเป็นเรื่องของอนาคต เพราะว่าการตัดสินใจนี้ ถ้าตัดสินใจดี มันก็จะดี แต่ถ้าตัดสินใจไม่ดี มันจะทำให้เรารู้สึกแย่กับตัวเองไปตลอดทั้งปี เพราะว่า ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้แล้ว ในเรื่องของการตัดสินใจ ให้คิดดี ๆ อย่างถี่ถ้วน อย่าใช้อารมณ์เป็นหลัก 

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

ช่วงปลายปีจะเริ่มเบาหน่อย เพราะช่วงต้นปีและกลางปี จะเป็นช่วงที่ใช้ความคิดค่อนข้างเยอะ พอปลายปี จะเริ่มรู้สึกค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป ไม่เครียด ไม่กดดันตัวเองมากจนเกินไปแล้ว ไม่กดดันคนอื่นจนทำให้ตัวเองรู้สึกอึดอัดใจแล้ว หรือไม่มีความรู้สึกว่าคนนู้นจะต้องทำแบบนี้เพื่อฉัน คนนี้จะต้องไปในทิศทางนี้แบบที่ฉันต้องการนะ เราจะนิ่งมากขึ้น ถ้าถามเรื่องการงานช่วงปลายปีว่าจะดีไหม แม่หมอบิวตี้บอกเลยว่าดี ! จริง ๆ ต้น กลาง ปลายปี ดวงการงานดีนะ เพียงแต่ว่ามันเครียด เครียดจนมองเห็นแต่ข้อเสีย ข้อดีหายไปหมด อะไรแบบนั้น เรื่องของการเงินเป็นอย่างไรบ้าง ก็มีให้จับจ่าย มีให้ใช้จ่าย เพราะว่าต้องมีเงินพอสำหรับการจับจ่ายหรือต้องใช้จ่ายตลอดเวลา ก็เลยทำให้รู้สึกปวดหัวนั่นเอง ถ้าถามว่าดวงสุขภาพเป็นอย่างไร นอกจากเรื่องของชีวจิตที่ต้องระวังก็ไม่มีเรื่องไหนแล้วที่น่าเป็นห่วงเท่าเรื่องนี้ ในปีนี้จะไม่มีเรื่องอุบัติเหตุหรือโรคอะไรที่ร้ายแรงมาก แต่ชีวจิตก็สำคัญนะ เพราะว่ามันคือระบบประสาท ก็ให้ระวังเรื่องนี้ให้ดีที่สุดแค่นั้นเอง

เคล็ดลับเสริมดวง : สำหรับชาวราศีเมษ ในปีนี้มีเรื่องของอารมณ์เข้ามาค่อนข้างเยอะ สิ่งที่ชาวราศีเมษต้องระวังให้มาก ๆ ในปีนี้คือการใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลเป็นหลัก เคล็ดลับเสริมดวงคือการทำสมาธิ อาจจะต้องนั่งสมาธิ หรือสวดมนต์เสริมดวงบ่อย ๆ อยู่กับตัวเองเยอะ ๆ หายใจเข้า หายใจออก ทำยังไงก็ได้ให้ตัวเราเองอารมณ์เย็น และใจเย็นอยู่ตลอดเวลาดุจดั่งสายน้ำที่สุด ไม่ต้องคิดเยอะ ไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องคิดเผื่อใคร สิ่งนี้จะเป็นเคล็ดลับเสริมดวงที่ดีที่สุดของชาวราศีเมษในปี 2567 นี้ค่ะ 

ดูดวงรายปี 2567 ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

ดูดวงรายปี 2567 ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.)


ดวงราศีพฤษภ ปี 2567 นี้จะเด่นในเรื่องของการงาน ยิ่งหน้าที่การงานเป็นงานที่เกี่ยวกับการใช้ความคิด หรือเรื่องของการใช้จินตนาการ ถ้าถามว่ามีงานอะไรบ้าง เช่น อาร์ตติส ครีเอทีฟ ดารา คนทำงานในวงการ บันเทิง หรือคนที่ทำงานดีไซน์ คนที่ใช้ความติสต์ ความครีเอทีฟของตัวเองสูง ๆ อันนี้จะเหมาะมาก ๆ เพราะคนราศีพฤษภจะทำได้ดีมาก สำหรับคนที่อยู่ในสายอาชีพเหล่านี้ในปีนี้ ไม่ต้องกลัวอะไรเลย ขออย่างเดียวคือแค่ขยัน แค่ “ขยัน” คำเดียวก็พอ เพราะยิ่งขยันก็จะยิ่งหาเงินได้เยอะ สำหรับคนที่ทำงานสายอาชีพนี้ แต่สำหรับชาวราศีพฤษภที่ทำงานสายวิชาการไม่ต้องน้อยใจไป เพราะการงานในปีนี้ก็ปังเหมือนกัน แต่ว่า ด้วยความที่งานเป็นแพทเทิร์น ก็เลยจะทำให้เรารู้สึกว่า ก็เหมือนเดิมนี่ ก็ไม่ได้มีอะไรที่แตกต่าง ตัดภาพไปที่คนที่ทำงานสายครีเอทีฟ อยู่กับตัวเองเยอะ จะมีอะไรให้เล่น ให้ทำใหม่เรื่อย ๆ และทำให้เกิดความรู้สึกสนุกนั่นเอง ยิ่งสนุกก็ยิ่งทำได้เยอะ ตัดภาพมาที่สายวิชาการ ทุก ๆ อย่างลงตัวไปหมดแล้ว เลยไม่ได้มีอะไรให้รู้สึกตื่นเต้น ก็จะเรื่อย ๆ ธรรมดา แต่ดีตรงที่ว่าไม่ได้มีอุปสรรคในเรื่องของการงาน เพราะฉะนั้น ในเรื่องของการงาน แม่หมอบิวตี้บอกเลยว่าให้สบายใจได้ 

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

ต้นปีเป็นอย่างไรบ้าง ช่วงต้นปีเป็นช่วงของการ Work Life Balance นะ เพราะว่าในช่วงต้นปีแรก งานจะเยอะ คนที่ทำงานสายครีเอทีฟ งานหลั่งไหลมา เทมา แม่หมอบิวตี้ไม่ได้จะบอกว่าให้พักผ่อน ถ้าพูดถึงเรื่อง Work Life Balance อาจจะรวมไปถึงการพักผ่อนด้วย แต่นาน ๆ ทีจะมีอะไรปัง ๆ เข้ามาเนอะ เพราะฉะนั้นก็ เก็บเกี่ยวให้ได้มากที่สุด เรื่องของการงาน ก็ให้เก็บเกี่ยวให้ได้มากที่สุด ยิ่งใครทำฟรีแลนซ์ ให้ทำไปเลย เก็บไปเลย แล้วค่อยไปพักช่วงกลางปีหรือปลายปี หรือค่อยไปพักตอนที่เรารู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว ขอพักหน่อยแล้วกัน ในช่วงที่เซ้นส์หรือร่างกายของเราบอกว่า ไม่ไหวแล้ว พอก่อน ต้องพักแล้ว ไม่งั้นเดี๋ยวมีปัญหา ช่วงต้นปี สี่เดือนแรก ให้อดทนนิดนึงตรงที่ว่ามีงานหลั่งไหลเข้ามาเยอะ ถ้าเกิดว่าใครอยากจะเก็บเงิน หรืออยากจะสร้างชื่อเสียง สร้างฐานให้กับตัวเอง ช่วงสี่เดือนแรกจะเหมาะที่สุดสำหรับคนราศีพฤษภค่ะ  

 

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม) 

อย่างที่บอกไปว่าช่วงต้นปีทำงานหนักหน่อยได้ แล้วช่วงกลางปีค่อยพัก ช่วงกลางปีจะเป็นช่วงของกิเลสตันหา หมายถึงว่าเป็นช่วงสนองนี้ดตัวเอง เงินที่เก็บมา อาจจะใช้ไปกับการท่องเที่ยว หรืออะไรที่ต้องใช้เงินเยอะ หรือสิ่งที่เราตั้งใจไว้แล้วว่าจะใช้เงินซื้อมัน บางคนอาจจะใช้เงินสำหรับการไปเที่ยวต่างประเทศก็ได้ เก็บเงินตั้งแต่ต้นปี ตอนกลางปีก็ขอไปเที่ยวหน่อยแล้วกัน สนองนี้ดตัวเอง อะไรแบบนั้น ช่วงกลางปีจะเป็นช่วงที่ดีมาก เพราะเป็นช่วงใช้เงินที่หามาได้สนองนี้ดตัวเอง หรือเป็นช่วงของการออกไปหาแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง ถ้าทำงานสายครีเอทีฟก็จะดีมาก เพราะยิ่งออกไปเที่ยว ออกไปหาแรงบันดาลใจ ก็จะยิ่งได่แรงบันดาลใจกลับมาทำงาน จากคอนเนคชั่นที่เราปูมาตั้งแต่ต้นปีอยู่แล้ว ช่วงปลายปีจะเป็นช่วงที่ได้เห็นผลลัพธ์ที่ดี มีอะไรให้คิดให้ทำได้ดี ช่วงกลางปี ออกไปหาแรงบันดาลใจ ใช้กิเลสให้หมด แล้วช่วงปลายปีก็เป็นช่วงที่กลับมาทำงาน เริ่มคิด เริ่มได้แพชชั่นมากขึ้นอีก 

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

อย่างที่แม่หมอบิวตี้บอกไปแล้วว่าช่วงปลายปี จะเป็นช่วงที่เรามีแพชชั่นมากขึ้น ทำอะไรได้คล่องมากขึ้น เพราะว่าช่วงกลางปีเป็นช่วงที่ออกไปหาแรงบันดาลใจให้ตัวเองแล้ว ช่วงต้นปีว่างานเยอะแล้ว ช่วงปลายปี งานเยอะกว่าเดิมเข้าไปอีก เพราะฉะนั้น ตัวเราเองก็จะมีพลังในเรื่องของการที่จะเลือกรับงานได้ มีพลังในเรื่องของการใช้ฐานแรงขับให้เกิดประโยชน์ได้ ในช่วงปลายปีจะเป็นช่วงที่ดีมาก ๆ สำหรับคนที่ทำงานสายครีเอทีฟ ปีนี้เป็นปีทองของคุณ ส่วนใครที่ทำงานสายวิชาการก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะว่าอย่างน้อย ๆ ช่วงกลางปีก็อาจจะได้ไปเที่ยว หรืออาจจะได้ออกไปหาแรงบันดาลใจให้กับตัวเองเหมือนกัน แต่สำหรับชาวราศีพฤษภ มีเปอร์เซ็นต์น้อยมาก ๆ ที่จะทำงานอะไรที่อยู่กับที่ เป็นรูทีนซ้ำ ๆ เพราะว่าคนราศีพฤษภส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ใช้ความครีเอทีฟ ใช้ความคิดสร้างสรรค์อยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้น ปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับการเติมไฟ การได้รับไฟ และได้ใช้ไฟในการทำงานให้เกิดประโยชน์ ถือว่าดีมาก ๆ 

เคล็ดลับเสริมดวง :สำหรับชาวราศีพฤษภที่ทำงานสายครีเอทีฟ แนะนำให้บูชาองค์พ่อพระพิฆเนศ หรือบูชาเทพเจ้าที่เกี่ยวกับเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ ให้ไปไหว้หรือไปขอพรกับท่านเกี่ยวกับเรื่องของการงาน อย่างแรกที่ต้องขอเลย คือขอให้เราร่างกายแข็งแรงพอที่จะทำงานได้เยอะ เรื่องที่สองคือเรื่องของการงาน ให้งานและเงินหลั่งไหลมาเทมา อย่าลืมขอพรเรื่องเงินด้วยนะ เพราะไม่งั้นจะมาแต่งาน เงินอาจจะได้น้อย ให้พูดว่า “ขอให้มีงานหลั่งไหลเข้ามา ขอให้มีเงินเยอะ ๆ เข้ากระเป๋า” ขอพรกับท่านแบบนี้ สำหรับใครที่ทำงานสายวิชาการก็สามารถไปขอพรกับองค์พ่อพระพิฆเนศได้เหมือนกัน หรือองค์พ่อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับเรื่องของความสำเร็จและเมตตากรุณา ให้ท่านช่วยเมตตากรุณา ให้เจ้านายมีความเมตตากรุณาต่อเรา อาจจะได้รับการโปรโมตหรือเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งอะไรแบบนี้ก็ได้ 

ดูดวงรายปี 2567  ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-14 ก.ค.) 

ดูดวงรายปี 2567  ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-14 ก.ค.)


ชาวราศีเมถุน ดวงปี 2567 นี้จะเป็นปีที่ค่อนข้างมีความเครียด เครียดในที่นี้ อาจจะหมายถึงเรื่องที่อยู่อาศัย บางคนต่อเติมบ้าน ทำบ้านใหม่ สร้างบ้านใหม่ ถ้าใครที่มีแพลนเกี่ยวกับเรื่องบ้าน ให้ระวังเรื่องการคุยกับผู้รับเหมา หรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ดี หรือถ้าใครมีแพลนเกี่ยวกับการโอนย้ายมรดก ก็ให้ระวังปัญหาที่จะเกี่ยวกับเรื่องมรดกด้วย ให้คุยให้ดี จัดแจง ดูรายละเอียดให้ดี อะไรก็ตามที่เป็นเรื่องของการงานและการเงิน ที่ต้องมีการเซ็นสัญญา เซ็นรับรู้ รับทราบอะไร ให้เช็กให้ดีที่สุด เป็นปีของการที่ต้องเช็ก ต้องรอบคอบ เพราะว่าในปีนี้มีเกณฑ์ที่จะมีปัญหาเกี่ยวกับการทำเอกสาร ถ้าเกิดว่าทำงานที่เกี่ยวกับการดูเรื่องของเอกสาร หรืองานอะไรที่เกี่ยวข้องกับลายลักษณ์อักษร ให้อ่านอย่างดีก่อนเซ็น แล้วจะไม่มีปัญหาเกิดขึ้น และจะโฟลวไปทั้งปี แต่ว่าถ้าช่วงต้นปี มีการเซ็นรับรู้หรือรับทราบอะไร แล้วเราตรวจสอบได้ไม่ดีหรือไม่รอบคอบพอ ก็อาจจะทำให้มีปัญหาไปทั้งปี เพราะฉะนั้น ถ้าต้นปีเริ่มต้นได้ดียังไง ทั้งปีก็จะดีอย่างนั้น เริ่มต้นปีแบบมีปัญหา ก็อาจจะทำให้มีปัญหาแบบนั้นทั้งปี แม่หมอบิวตี้ก็อยากให้เพื่อนๆ ระวังเรื่องนี้ให้มาก ๆ

 

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

จะมีเรื่องให้รับรู้ รับทราบ หรือต้องตัดสินใจ อย่างที่แม่หมอบิวตี้บอกไปแล้วว่าอาจจะมีเรื่องเกี่ยวกับเอกสาร การงาน การเงิน การเรียน หรืออะไรก็ตามแต่ ที่ระบุเป็นลายลักษณ์อักษรเกิดขึ้น ให้พิจารณาและดูให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าช่วงต้นปี ผ่านเรื่องราวเหล่านี้ไปได้ ทั้งปีก็จะผ่านไปอย่างราบรื่นและชีวิตจะดีไปทั้งปี เพราะจะไม่มีปัญหาจากสิ่งนี้มากวนใจ แต่ว่าหากเกิดปัญหาละ จะเป็นอย่างไร แม่หมอบิวตี้บอกเลยว่าค่อนข้างหนัก เพราะจะเครียดไปทั้งปีอย่างที่แม่หมอบอกไปตอนต้นนั่นเอง

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม) 

ค่อนข้างที่จะต้องทำบุญให้หนัก หมายถึง ถ้าเกิดว่าตัดสินใจผิดพลาด อาจจะต้องทำบุญรัว ๆ เลย ทำบุญเพื่อให้จิตใจเรานิ่งสงบ อาจจะไม่ได้มีผลอะไรมากมายต่อพื้นดวงด้านนี้หรอก แต่ว่าจะทำให้ใจเราสงบนิ่ง และทำให้เรารู้ว่าควรจะต้องตัดสินใจอย่างไร เพราะจิตใจเราสงบ บวกกับที่ว่าช่วงกลางปี จะมีคนเข้ามาคาดหวังกับเราเยอะ เช่น ถ้าเกิดว่าเป็นนักเรียน นักศึกษา แล้วต้องเลือกที่เรียนเพื่อศึกษาต่อ หรือะไรก็แล้วแต่ คนในครอบครัวจะค่อนข้างคาดหวังในตัวเราจนน่าอึดอัด หรือชาวเมถุนบางคน ครอบครัวอาจจะคาดวังกับเพื่อน ๆ ในเรื่องของการเงินหรือการงาน ก็อาจจะขอเงินไม่หยุด หรือเจอหน้ากันทีไรก็จะพูดแต่เรื่องนี้เดิม ๆ ซ้ำ ๆ ไม่หยุดจนเรารู้สึกอึดอัด และไม่อยากเจอหน้าคนเหล่านั้น และจะมีเรื่องพวกนี้วนเวียนอยู่ในสมองตลอดทำให้เรารูสึกเครียด
 

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

ช่วงต้นปีและปลายปีที่ผ่านมา ถ้าใครรู้สึกเครียด รู้สึกอึดอัด เพื่อน ๆ จะผ่านเรื่องราวเหล่านั้นมาได้ และในช่วงปลายปี จะเป็นช่วงที่ชาวราศีเมถุนเริ่มทำอะไรให้ตัวเอง ไม่ต้องทำเพื่อใคร หรือเราทำเพื่อคนที่รักจริง ๆ เราจะไม่เอาความคิดเห็นของคนอื่นมาแขวนกับตัวเรา เราจะไม่ให้ใครมาคาดหวังกับตัวเรา ว่าเราจะต้องเป็นแบบนู้น แบบนี้ตามที่เขาต้องการ ใครจะคาดหวังก็คาดหวังไป แต่เรารู้ว่าตัวเราทำอะไร เราจะมีหนทาง เราจะแก้ไขมันได้ และเราจะปลงกับมันได้ ทำให้เรารู้สึกเครียดน้อยลง เพราะฉะนั้นช่วงปลายปีจะเป็นช่วงเวลาแห่งการคลี่คลาย เป็นช่วงที่เรารู้แล้วว่าจะต้องวางตัวอย่างไร หรือเราจะต้องทำตัวอย่างไรนั่นเองค่ะ 

เคล็ดลับเสริมดวง : เคล็ดลับเสริมดวง อย่างที่แม่หมอบิวตี้บอกไปแล้วว่าให้ทำบุญเยอะ ๆ เพื่อให้ตัวเราสงบนิ่ง หรือสำหรับคนโสด ยังไม่มีแฟน ยังครองโสดอยู่ และตอนนี้อยู่ในวัยที่เรียนจบแล้วหรือกำลังทำงาน เป็นช่วงของการที่ใช้ความคิดเยอะ มีความเครียด เป็นช่วงที่จะต้องเป็นเสาหลักของครอบครัวหรืออะไรแบบนี้ ถ้าเกิดว่ามีคู่หรือมีคนรักจะดีมาก เพราะคนรักของชาวราศีเมถุน จะช่วยแบ่งเบาภาระความเครียดนี้ไป และมาช่วยส่งเสริมชีวิตของเราให้ดีขึ้น แต่ถ้าเกิดว่าใครยังไม่มีคู่ ไม่ได้คุยกับใครเลย ก็ให้ไปลองคุย ลองมีหวานใจดู ก็จะดีเหมือนกัน แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่าการมีหวานใจมันเป็นภาระ หรือไม่ใช่เรื่องที่ทำให้เราแฮปปี้ซักเท่าไหร่ อาจจะต้องหาอย่างอื่นมาแบ่งเบา เช่น ไปเข้าวัดทำบุญ ฟังพอดแคสต์ หรือการออกไปพักผ่อนหย่อนใจที่ไหนซักที่ เพื่อหลีกเลี่ยงและเอาตัวเองออกจากปัญหา แล้วอยู่กับตัวเอง อันนี้ก็จะเป็นการเสริม และเพิ่มพลังงานของตัวเราเองได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น สำหรับชาวราศีเมถุน สิ่งที่ต้องการมาก ๆ เลย หนึ่ง คือกำลังใจ สอง คือคนที่เข้ามาแบ่งเบาภาระความเครียด และสาม คือสถานที่ ๆ ทำให้รู้สึกว่าเป็นเซฟโซน ให้หาสามสิ่งนี้ให้เจอ เพราะเป็นเคล็ดลับในการเสริมดวงของชาวราศีเมถุนในปี 2567 นี้ 

ดูดวงรายปี 2567  ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-15 ส.ค.)

ดูดวงรายปี 2567  ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-15 ส.ค.)


 ในปีนี้ เป็นปีแห่งการที่ ไม่ Move on ถ้าเกิดว่าชาวราศีกรกฎคนไหนมีความรัก หรือเพิ่งเจอความรักที่ไม่ดีมา เพราะฉะนั้นปีนี้ก็อาจจะรู้สึกยังไม่มูฟออน ยังรู้สึกคิดวน ]ย้ำคิดย้ำทำ เรื่องนั้น หรือถ้าเกิดว่าใครที่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องความรัก ก็อาจจะเครียดเรื่องงานได้ด้วยเช่นกัน อาจจะมีอาการไม่มูฟออนจากการทำงาน อาจจะรู้สึกเครียดเกี่ยวกับการงาน ต้องวางแผนชีวิตเกี่ยวกับการทำงานใหม่ เคาะนู่น เคาะนี้ จัดการอะไรใหม่ ๆ เกี่ยวกับเรื่องของการงาน เป็นปีที่เครียดเกี่ยวกับเรื่องของตัวเอง และเรื่องของอนาคตตัวเองล้วน ๆ เลย ไม่ได้มีความเครียดของคนนู้น คนนี้เข้ามา ที่ทำให้เรารู้สึกสับสน แต่เป็นความเครียด ความกังวล และความหม่นหมองของตัวเราทั้งนั้นเลย เพราะฉะนั้น พยายามดูแล ฮีลใจของตัวเองให้ดี อะไรที่แฮปปี้ มีความสุข และเป็นแพชชั่น ก็ให้ทำมันเยอะ ๆ ส่วนอะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่าไม่เป็นตัวของตัวเอง เครียด ถ้าปล่อยวางได้ก็ให้ปล่อยวาง  

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

เป็นช่วงของการเฉลิมฉลอง เพราะมีช่วงเวลาดี ๆ เข้ามา มีการเฉลิมฉลอง เช่น ถ้าไปสอบหรือตัวเราจะต้องไปเจอความสัมพันธ์ใหม่ ๆ เจอเพื่อนใหม่ เจอคนใหม่ หรือเจอใครก็ตามที่เป็นช่วงของการสังสรรค์ ในช่วงสี่เดือนแรกตอนต้นปี ให้เราเก็บเกี่ยวในส่วนนี้ เต็มที่กับมันให้ได้มากที่สุด หาคอนเนคชั่นจาการเฉลิมฉลอง พบปะ พบเจอคนใหม่ ๆ หรือไปหาคนรู้จักที่เราไม่ได้คุยกับเขานานแล้ว เพราะฉะนั้นในช่วงต้นปี ให้ไปสังสรรค์ให้เต็มที่ และให้เราพยายามหาคอนเนคชั่นให้เยอะ ๆ เพราะว่าสิ่งนี้ จะเป็นตัวชี้นำดวงของช่วงกลางปีและปลายปีได้เลย พยายามทำตัวร่าเริงเข้าไว้ในช่วงต้นปี 

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม) 

อย่างที่แม่หมอบิวตี้บอกไปแล้ว ว่าคอนเนคชั่นในครั้งนี้จะต้องมีผลประโยขน์ เลยจะทำให้เรารู้สึกว่า สิ่งที่ทำมาตั้งแต่ช่วงต้นปี มีผลในช่วงกลางปีนี้ เช่น ถ้าเราเป็นฟรีแลนซ์ หรือทำงาน รับจ็อบ 2 จ็อบ 3 เพิ่มเติม คอนเนคชั่นจะนำพาให้งานส่วนนี้เยอะขึ้น ให้มีการเงินหลั่งไหลเข้ามาในช่วงนี้ เพราะฉะนั้น ต้นปี-หาคอนเนคชั่น ส่วนกลางปี ทำงานให้หนัก 

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

ค่อนข้างสะบักสะบอม ทุลักทุเลนิดนึง เนื่องด้วยว่าจะมีความรู้เข้ามาในหัวเยอะ เลยทำให้เราดูเป็นคนย้ำคิดย้ำทำ สิ่งที่ตามมา อาจจะทำให้งานมีปัญหา เรื่องที่เราปูทางไว้ตั้งแต่ต้นปีและกลางปี อาจจะมีปัญหาได้ ถ้าเกิดว่าตัวเรายังย้ำคิดย้ำทำ ก็ให้รักษาตัวเอง หรือดูแลเรื่องชีวจิตให้ดี ระวังเรื่องความคิดหมุนวนของตัวเองเข้าไว้ ช่วงต้นปีและกลางปี ที่เราไ้ด้ปูทางมาทั้งหมด ปลายปีก็จะทำให้เราสามารถประคับประคองสถานการณ์ไปได้จนจบปี ให้เรื่องราวต่าง ๆ คงเส้นคงวา ไม่ได้มีอะไรที่น่าเป็นห่วง หรือไม่ได้มีอะไรที่สะบักสะบอมเท่าที่มันสมควรจะเป็น พูดง่าย ๆ ว่าอาจจะเป็นการฝืนตัวเองนั้นแหละ ให้พยายามหน่อย พยายามต่ออีกซักพักหนึ่ง ถ้าหมดไฟก็พยายามไปต่อให้มันมีไฟให้ไปต่อได้ หรือถ้างานมีปัญหา 

ก็มูฟออน ก้าวผ่านไปให้ได้ ไม่ก็หางานใหม่ หาสิ่งใหม่มาทดแทน หรือถ้าเจอความสัมพันธ์ที่ไม่ดี ให้ปล่อยวาง แล้วก็มองหาความสัมพันธ์ใหม่ พูดง่าย ๆ คือต้องมูฟออนให้เร็ว ทำให้ดี 

เคล็ดลับเสริมดวง : ไพ่ค่อนข้างเน้นในเรื่องของการมูฟออนและการเติมไฟในชีวิต เคล็ดลับเสริมดวงคือการบริจาคธูปเทียนให้กับวัดที่เขาขาดแคลนในส่วนนี้ก็ได้ หรือบริจาคค่าน้ำ-ค่าไฟ บริจาคหลอดไฟ บริจาคอะไรก็ตามที่เป็นการมอบแสงสว่างให้กับคน จะเป็นเคล็ดลับเสริมดวงในเรื่องของการเติมไฟให้ชีวิตได้ดีมาก หรือการเติมน้ำมันในตะเกียงของชีวิตเราเองก็ดีเหมือนกัน ไปวัด ทำบุญเติมน้ำมันตะเกียงตามวันเกิด ขอพรก่อนเติมน้ำมันในตะเกียงว่าขอให้สิ่งนี้เติมไฟในชีวิต ให้เรามีไฟเพื่อก้าวข้ามผ่านความเครียดใดๆทั้งหมดทั้งมวลไปได้ 

ดูดวงรายปี 2567  ราศีสิงห์ (16 ส.ค.-16 ก.ย.)

ดูดวงรายปี 2567  ราศีสิงห์ (16 ส.ค.-16 ก.ย.)


ดวงปี 2567 สำหรับชาวราศีสิงห์ ปีนี้ เป็นปีแห่งความเหนื่อย เพราะปีนี้เป็นปีของวัยรุ่นสร้างตัว เหนื่อยในสิ่งที่อยากจะได้ อยากจะมี บางคนอยากซื้อบ้านใหม่ อยากได้รถใหม่ ต้องเก็บเงินเท่าไหร่นะ ต้องทำยังไง ถึงจะได้ตามที่หวัง และฉันจะต้องได้ตามที่หวังภายในปีนี้ เพราะฉะนั้นปีนี้เลยเป็นปีที่ชาวราศีสิงห์จะต้องทำงานอย่างหนัก เป็นปีที่เหนื่อยเพราะมีสิ่งที่อยากได้ มีสิ่งที่อยากจะทำค่อนข้างเยอะ แต่เป็นการหาทำในสิ่งที่ดี เนื่องจากเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความก้าวหน้าของชีวิต ไม่ใช่กิเลสตัณหาในทางที่ไม่ดี 

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

ค่อนข้างที่จะเหนื่อยในเรื่องของการเก็บเงิน เพราะว่ามีเป้าหมายในสิ่งที่เราอยากจะได้อยากจะมี ช่วงต้นปีเลยเป็นช่วงของการวางแพลนว่า จะต้องเก็บเงินอย่างไร ต้องวางแผนชีวิตอย่างไรถึงจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายจริง เพราะฉะนั้นต้นปี ชาวราศีสิงห์จะเหนื่อยนิดนึง เพราะว่าแพลนอะไรหลาย ๆ อย่างยังไม่เข้าที่เข้าทาง แพลนค่อนข้างจะมีความสะเปะสะปะ และค่อนข้างที่จะตึงมาก ๆ แต่อยู่ไปซักพัก ก็จะค่อย ๆ มีความยืดหยุ่นให้มันไม่ตึงจนเกินไปเอง

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม) 

อย่างที่แม่หมอบิวตี้บอกไปว่า ช่วงต้นปี แพลนจะค่อนข้างตึง ช่วงกลางปีก็ค่อนข้างจะยืดหยุ่น และเริ่มรู้แล้วว่าอันไหนที่ควรตึง อันไหนที่ควรยืดหยุ่น ชาวราศีสิงห์ในช่วงกลางปี จะบาลานซ์ชีวิตของตัวเองได้ดีขึ้น บวกกับสิ่งที่เราคาดหวัง อยากจะได้ อยากจะมี เริ่มใกล้เข้ามาแล้ว เริ่มรู้แล้วว่าถ้าทำแบบนี้ มันเป็นไปได้ มันจะเกิดผลดี จะมีสิ่งดี ๆ เข้ามา สิ่งที่วางแผนไว้ มันมีความเป็นไปได้ ถ้าเราทำให้มันเกิดขึ้นจริงขึ้นมา ได้เรียนรู้ว่า ถ้าเราทำแบบนี้ ถ้าเราลดสิ่งนี้ หรือเพิ่มสิ่งนี้ จะสามารถทำให้เราเข้าใกล้เป้าหมายได้เร็วขึ้น เราจะเริ่มจับต้นชนปลายในสิ่งที่เราอยากจะทำถูก เพราะฉะนั้นกลางปีถือเป็นช่วงที่ดี สำหรับชาวราศีสิงห์  

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

เป็นช่วงของการเร่งจังหวะชีวิตของตัวเอง เร่งสปีดกับแพลนชีวิต สิ่งที่ต้องการ สิ่งที่อยากจะได้ ถ้าไม่ใช่เรื่องที่ใหญ่มาก ปลายปีก็สามารถทำได้สำเร็จตามที่หวังไว้ แต่ถ้าแพลนชีวิตใหญ่มาก ๆ สุด ๆ ไปเลย อาจจะสำเร็จได้แค่ขั้นที่หนึ่ง ขั้นที่สอง ขั้นที่สาม ส่วนขั้นที่สี่ ห้า หก ค่อยว่ากันในปีถัด ๆ ไปถ้าเรายังมีแรงอยู่ เพราะฉะนั้น ชาวราศีสิงห์จะเป็นคนที่คิดอยู่ตลอดดเวลา อยากหาทำอยู่ตลอดเวลา และทำจริงด้วย ไม่หยุดอยู่กับที่ และมองเกี่ยวกับอนาคตได้ขาดสุด ๆ เพราะฉะนั้นในช่วงปลายปีของเรา จะสามารถประเมินได้ และรู้ได้ว่า อะไรที่สามารถเกิดขึ้นได้จริง และอะไรที่ยังจะต้องรอก่อน เพราะฉะนั้นปีหน้าก็ให้เอาอีก เพิ่มอีก จัดการเพิ่ม ทบๆๆเข้าไปอีก เพราะฉะนั้นปี 2567 แม่หมอบิวตี้ขอนิยามสำหรับชาวราศีสิงห์ คือ ปีเริ่มต้นสำหรับการคิดจะทำการใหญ่ สิ่งใหญ่ ๆ สิ่งที่จะสำเร็จ จะเป็นบันไดขั้นที่ 1 ขั้นที่ 2 และขั้นที่ 3 4 5 จะตามมาในปีถัดๆไปเอง  

 

เคล็ดลับเสริมดวง : เรียนรู้ให้มาก คำว่าเรียนรู้ให้มาก หมายถึงอัพสกิลของตัวเองอยู่ตลอด เช่น ถ้าเกิดว่าเราอยากได้สิ่งนี้ เราจะต้องมีสกิลในด้านนี้นะ เราจะต้องมีสิ่งนี้นะ เราก็จะหามา เหมือนเป็นการเก็บเลเวลของชีวิตไปเรื่อย ๆ ซึ่งชาวราศีสิงห์ทำได้ดี ยังไงแม่หมอบิวตี้ก็ขอเอาใจช่วย อัพสกิลของตัวเองให้เยอะ แล้วก็อะไรที่เราประเมินว่ามันเป็นไปได้ในปีนี้ ขอให้สำเร็จอย่างรวดเร็ว ส่วนอะไรที่ประเมินแล้วจะสามารถเป็นไปได้ในปีถัด ๆ ไป ก็ขอให้ไม่เหนื่อยมาก และขอให้สำเร็จอย่างรวดเร็วเช่นกันนะคะ เป็นกำลังใจให้ชาวราศีสิงห์ สำหรับเก็บแต้มเลเวลชีวิตในปีนี้และปีถัดไปค่ะ  

ดูดวงรายปี 2567  ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ดูดวงรายปี 2567  ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)


ดวงปี 2567 ปีนี้เป็นปีของความยิ่งใหญ่สำหรับชาวราศีกันย์ ถ้าใครยังเป็นเด็กก็อาจจะยังไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรมาก เป็นช่วงของการที่ผู้ใหญ่จะเมตตาเอ็นดู หรือมอบสิ่งดี ๆ ให้กับเรา พยายามทำตัวเองให้น่ารัก หรือทำตัวให้ถูกใจ ให้ผู้ใหญ่รู้สึกเอ็นดูเราอยู่เสมอ เพราะว่าผู้ใหญ่จะเป็นแบคสำคัญ สำหรับความก้าวหน้าในชีวิตของเรา ส่วนใครที่มีอายุประมาณนึงแล้ว เป็นคนที่มีลูกน้องประมาณนึง หรือพูดง่าย ๆ ว่าเป็นคนมีอิทธิพลท่านหนึ่ง ก็มีเกณฑ์ที่จะได้รับสิ่งใหญ่ ๆ หรือสิ่งดี ๆ มากขึ้น จากที่เคยได้รับสิบเท่า ก็จะได้รับมากกว่าเดิมเป็นร้อยเท่า เป็นปีแห่งความยิ่งใหญ่ของคนราศีกันย์เลย ถ้าเกิดว่าอยากจะทำการใหญ่ คิดการใหญ่ อยากจะทำอะไรให้ทำเลย อยากจะได้รับโชค หรืออยากที่จะได้รับสิ่งตอบแทนอะไร ให้มองว่าต้องทำอย่างไรถึงจะได้สิ่งนั้นแล้วให้เราลงมือทำ เป็นปีที่ค่อนข้างที่จะมีขวากหนามน้อย บวกกับว่ามีคนคอยดันหลังเยอะ เพราะฉะนั้น ปีนี้ถ้าอยากทำอะไรให้ทำเลย ใครยังเป็นผู้น้อยอยู่ก็ให้เต็มที่กับการเข้าหาผู้ใหญ่เพื่อให้มีแบคที่ดี ส่วนใครที่เป็นผู้ใหญ่ โตแล้ว หรือว่ามีลูกน้อง ก็ให้รู้จักใช้คน แล้วทำให้เขายิ่งอยากเข้าหาเรา ให้เขายิ่งอยากนับถือเรามากขึ้น ให้ทำตัวเป็นผู้ใหญ่ที่ดี ที่น่าเคารพ ก็จะเป็นการเสริมสร้างบารมีของเราให้มากขึ้นนั่นเองค่ะ 

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

ใช้คำว่าแม่พระได้เลย เพราะจะมีคนเข้าหาเยอะ หรือว่าจะมีคนที่แนะนำคนนู้นคนนี้ให้เรารู้จักเยอะ ให้เราพยายามทำตัวดี ๆ เข้าไว้ สร้างบุคลลิกที่ดี หรือสร้าง first impression ที่ดีให้กับเขา ให้เขารู้สึกว่าเราดูน่าเชื่อถือจัง เราเป็นคนที่เก่งจังเลย เราดูเป็นคนที่จะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อเขาในอนาคต และในขณะเดียวกัน ก็ให้เรามองคนด้วยว่า คนที่เข้ามาในช่วงนี้ จังหวะนี้ เขาจะมีผลประโยชน์ หรือจะมีอะไรดี ๆ ให้กับเราบ้างในอนาคต ให้รู้จักใช้คน และทำให้คนเห็นคุณค่าของเรานั่นเอง

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม) 

ใช้คำว่าไฟลุก ในที่นี้หมายถึงการงาน การเรียน การเงิน อะไรต่าง ๆ มีอะไรให้หยิบจับเยอะแยะเต็มไปหมด ถ้าเกิดว่าใครที่อยากก่อร่างสร้างตัว แต่ยังเป็นผู้น้อยอยู่ ก็เน้นทำงานให้หนัก ในช่วงกลางปี 2567 จะมีเกณฑ์ได้ทำงานหนักมาก ๆ สำหรับใครที่เคยทำงานหนัก 10% ของปีก่อน ๆ ปีนี้ 20% ให้พยายามทำงานให้หนักกว่าเดิม ให้เจ้านายเห็นความขยัน สิ่งนี้คือบ่อเกิดของความสำเร็จ ส่วนใครที่เป็นผู้ใหญ่ ไม่ใช่ผู้น้อย เป็นคนที่มีความก้าวหน้า ก้าวไกล และเป็นคนที่มีอำนาจ มีความเป็นผู้นำสูง อันนี้ก็ให้เน้นในเรื่องของการมองการณ์ไกลและสร้างมากขึ้น จากที่มีสิ่งที่สร้างไว้เยอะอยู่แล้วประมาณนึง ก็ให้เพิ่มขึ้นไปอีกเท่านึง หรือมากกว่านิดหน่อย ให้มีความเปลี่ยนแปลง มีการพัฒนา ไม่หยุดอยู่กับที่ เป็นการเสริมดวงตัวเราด้วย ให้ตัวเราได้เดินต่อไป ไม่ใช่นั่ง ๆ นอน ๆ อยู่เฉย ๆ และสอง เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือของตัวเราด้วย ให้มีความก้าวหน้าอยู่ตลอดเวลา เหมือนเป็นวงล้อวัฎจักรชีวิตว่าให้ไปต่อ ไม่ให้หยุดอยู่กับที่ เมื่อไหร่ที่มีอำนาจ แล้วรู้สึกว่าพอใจแล้ว อิ่มแล้ว อยากหยุดอยู่กับที่ ไม่ได้เลยนะ !  ปีนี้ 2567 ต้องก้าวไปข้างหน้า ต้องสู้ ๆๆให้เต็มที่ ให้กงล้อหมุนเพิ่มไปอีก ถึงแม้ว่าเราอยากจะหยุด อยากจะพัก หรืออะไรก็ตามแต่ ก็ไม่ควรที่จะพัก ให้ทำเพิ่มเติมเข้าไปอีก อย่างน้อย  ๆให้มีอะไรเปลี่ยนแปลงซักนิดซักหน่อยก็ยังดี อันนี้จะเป็นการบอกกงล้อชีวิตของตัวเองว่าเราจะไปเรื่อย ๆ เราจะไม่มีการหยุดกับที่  

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

จะมีเรื่องของคนมาขอความช่วยเหลือ หรือยืมไม้ ยืมมือว่าให้ไปช่วยเหลือ ช่วยไปจัดการตรงนี้หน่อย มีเรื่องไหว้วานให้เราไปช่วย ถ้ามองว่าไม่ได้เหลือบ่ากว่าแรงก็ให้ลองทำดู ก็ให้ไปช่วยเขา หรืออะไรที่เรารู้สึกว่า มันเหนือบ่ากว่าแรงหรือเสียเวลาตัวเรา ให้เรามองหา พยายามช่วยเหลือเขา ด้วยการมองหาคนที่จะสามารถช่วยเหลือได้ ให้เขาได้รับรู้ว่าอย่างน้อย ๆ เราช่วยเขาไม่ได้ แต่เราก็เต็มที่กับการหาคนมาจัดการในส่วนนี้ให้เขา ให้มันมีการสร้างคอนเนคชั่น ให้มีการไปต่อ เป็นปีของการไม่หยุดนิ่งและปีแห่งการสร้างคอนเนคชั่นสำหรับชาวราศีกันย์ 

เคล็ดลับเสริมดวง : ด้วยความที่ปีนี้ต้องเจอคนเยอะ หรือว่ามีความก้าวหน้า และเรื่องการงานเข้ามาเกี่ยวข้องเยอะ ไอเทมเสริมดวงในเดือนนี้ ให้พยายามหาของที่มีสัญลักษณ์ อินฟินิตี้ เข้ามาในชีวิตเยอะ ๆ เช่น แหวน รูปอินฟินิตี้ แหวนทอง แหวนเงิน เอามาใส่นิ้วชี้ด้านซ้ายสำหรับผู้หญิง และใส่นิ้วชี้ด้านขวาสำหรับผู้ชาย หรือถ้าเรามีความมูขึ้นมาอีกนิดนึง ให้จำเอาไว้ว่า ด้านขวา-คือเก็บมา ด้านซ้าย-คือจ่ายออกไป ถ้าเกิดว่าเราต้องการให้มีคนเข้าหาเราเยอะ ๆ เราอยากจะเก็บเข้ามาเยอะ ๆ ใส่เข้ามาเยอะ ๆ ทำให้เราเยอะ ๆ ให้เราใส่แหวนที่นิ้วข้างขวา นิ้วชี้คือการชี้เข้ามาสำหรับตัวเอง ส่วนด้านซ้ายคือการชี้ออกไป เช่น คนที่โตแล้ว มีลูกน้อง ให้เขาชี้เพื่อให้ลูกน้องตอบรับกลับมาเป็นในเชิงของการที่ อาจจะไม่ได้ยิ่งใหญ่มาก แต่เป็นเรื่องของความจงรักภักดี และเป็นเรื่องของการเข้ามาช่วยเหลือ เมตตา มือขวาคือมือที่ทำเพื่อให้ได้มากขึ้น มือซ้ายคือเรื่องของเมตตามหานิยม เพราะฉะนั้น ไอเทมเสริมดวงก็อาจจะเป็นแหวนอินฟินิตี้เอามาใส่มือขวาหรือซ้ายตามสิ่งที่เราต้องการ หรือนำสร้อยอินฟินิตี้นำมาห้อยคอ เป็นสัญลักษณ์ของการหมุนเวียนอยู่ตลอดเวลาและจะไม่มีการหยุด 


ดูดวงรายปี 2567  ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ดูดวงรายปี 2567  ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.)


ดวงปี 2567 ของชาวราศีตุลย์ เป็นปีของการเก็บเกี่ยว เป็นปีที่เก็บเงิน พยายามเก็บเงินให้ได้มากที่สุด ถ้าเกิดว่าราศีตุลย์ ใครที่ผ่าน ๆ มารู้สึกว่ามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการเงิน เงินไม่พอใช้ หรือรู้สึกว่าอยากจะทำอะไร ก็จะติดปัญหาในเรื่องเงิน ปี 2567 นี้เป็นปีของเพื่อน ๆ แล้ว เพราะฉะนั้น อยากจะลงทุนอะไรให้มองให้ดี ๆ ให้ดูให้ดี ๆ ถ้ามั่นใจแล้วก็ลงมือทำเลย หรือเรามีความรู้สึกว่าเราต้องการเรื่องของการเก็บเงิน เก็บเอาไว้ ยังไม่รู้จะทำอะไรแต่ก็เก็บเอาไว้ก่อน ในปีนี้จะมีงานเข้ามาเยอะแยะเลย สำหรับชาวราศีตุลย์ในช่วงต้นปี เพราะฉะนั้นในปีนี้ทำให้เยอะและเก็บให้แยะ แยกให้เป็นกิจจะลักษณะ อะไรที่เรารู้สึกว่าอยากได้ ให้เก็บไว้ก่อนอย่าเพิ่งซื้อ อย่าเพิ่งไปจัดการมัน เก็บไว้เป็นเงินก่อน พอได้เงินมาจำนวนหนึ่งแล้ว ค่อยมาชั่งใจจริง ๆ ว่าเราจะใช้จ่ายไปกับอะไรที่มันสำคัญกว่าก่อนดี แต่อย่างที่แม่หมอบิตี้บอกไปแล้วว่าปีนี้เป็นปีสำคัญกับชาวราศีตุลย์ในเรื่องของการงาน จะมีงานหลั่งไหลเข้ามา เพราะชาวราศีตุลย์เป็นที่พูดถึงเกี่ยวกับเรื่องของการงานในช่วงปี 2567 นี้ และถ้างานอะไรที่มันเล็ก ๆ น้อย ๆ หรืองานอะไรที่ดูจะเป็นอะไรที่ต้องจ้างคน เขาอาจจะเลือกผลงานของชาวราศีตุลย์ก่อน เพราะว่าเขามีความรู้สึกว่าคุยกับคนราศีตุลย์เรื่องงานแล้วคุยง่าย แล้วก็ทำงานได้ค่อนข้างตรงใจ อะไรแบบนั้น ปีนี้เป็นปีที่ไม่มีอะไรมาบังตาแล้ว ถ้ามีอะไรก็จะได้เงินเยอะ ก้าวหน้า ได้ดี ไปในทิศทางที่ดี เป็นปีของการทำงานของชาวราศีตุลย์  
 

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

ค่อนข้างคิดหนักนิดนึงตรงที่ว่าจะวางแผนการเงินอย่างไร อย่างที่แม่หมอบิวตี้บอกไปตอนต้นแล้วว่า ให้คิดให้ดีก่อนว่า พอได้เงินมาแล้วจะเอาไปซื้ออะไรดี เอาไปทำอะไรดี จะเก็บดีไหม หรือว่าจะซื้อดี แม่หมอบิวตี้แนะนำว่าให้เก็บก่อน ค่อยเอาไปใช้ จริง ๆ ช่วงที่จะใช้จ่ายเงินคือช่วงปลายปี เพราะว่าต้นปีกับกลางปีจะเป็นช่วงที่เราทำงานอย่างหนักเลย บวกกับที่ว่ามีงานเข้ามาในช่วงต้นปีด้วย เลยทำให้ตัวเราเองคิดเยอะ พอมีเงินเข้ามา ก็อยากสนองนี้ดตัวเอง อยากให้ของขวัญตัวเองซะงั้น ทั้ง ๆ ที่มันอาจจะไม่ได้เยอะเท่าที่ควรเลยด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นให้เก็บเงินเยอะ ๆ มาก ๆ จริง ๆ ก่อน ค่อยควักเงินซื้อของที่เราอยากได้จริง ๆ และแม่หมอบิวตี้ขอเตือนให้ระวังด้วย เพราะเพื่อน ๆ ชาวราศีตุลย์จะประสบปัญหาใช้เงินเยอะในช่วงนี้ 

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม) 

เป็นช่วงของการวางรากฐาน เริ่มมีความรู้แล้วมีคนสนใจเราเยอะ มีคนเข้ามาจ้างงานเราเยอะ หรือมีคนเห็นคุณค่าว่าเราเป็นคนเก่งคนนึงเลยนะ ก็เลยจะทำให้เพื่อน ๆ ราศีตุลย์รู้ว่าเรามีข้อดีอย่างไร เราจะฉายมันออกมาให้มากขึ้นอีก และจะทำให้มีคนอยากเข้าหา อยากจะคุย อยากจะขอความช่วยเหลือจากเรา หรือมีคนอยากจ้างงานเรามากขึ้นนั่นเอง 

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

ช่วงปลายปีจะเก็บเงินได้เยอะ และจะทำให้รู้ว่าช่วงต้นปีกับกลางปีหาเงินได้เยอะมากและใช้เงินน้อยมาก เพราะเก็บเงิน อดเปรี้ยวไว้กินหวาน เพื่อไปซื้อของที่อยากได้จริง ๆ ช่วงปลายปี แล้วปลายปีจะได้ใช้เงินอย่างสบายใจ เพราะว่าเรารู้แล้วว่า เราเก็บเงินในช่วงต้นปีและกลางปีมาเพื่อสิ่งนี้ และเรารู้ว่ามันจะเก็บได้เยอะ ถึงเราซื้อไปแล้วเงินก็เหลือเอาไปทำธุรกิจหรือต่อยอดทำอะไรซักอย่างนั่นเอง เพราะฉะนั้นในปีนี้ เป็นปีของคุณ ให้ดูแลเรื่องของการงาน และมีสติจับจ่ายในเรื่องของการเงินก็จะดี บวกกับเป็นปีที่จะรู้ว่าเรามีข้อดีอะไรจริง ๆ และข้อเสียคืออะไร และเราจะสามารถใช้ข้อดีนั้นในการหางาน หาเงินให้กับเรามากขึ้นอีกหน่อย เราจะรู้ตัวตนในด้านนี้ของตัวเองมากขึ้น และทำให้เราใช้ข้อดีของตัวเองเป็น  เก็บเกี่ยวให้เยอะ ๆ เพราะปีนี้เป็นปีของชาวราศีตุลย์ค่ะ 

เคล็ดลับเสริมดวง : ให้เน้นเรื่องเมตตามหานิยม ความรัก และความเอ็นดูจากผู้ใหญ่และคนรอบข้างค่ะ

ถ้าสายมูหน่อย ก็จะแนะนำให้พกสาริกาไว้กับตัว หรือสีผึ้ง เพื่อการเจรจา สื่อสาร เสริมสเน่ห์ แต่ถ้าไม่สะดวกพก หรือหามาไว้กับตัวไม่ได้ แนะนำว่าก่อนนอน หรือก่อนทำการใหญ่ที่คาดหวังเรื่องความเมตตาเอ็นดู ให้สวดมนต์บทเจ้าแม่นางกวัก หรือ บทบูชาพระแม่ลักษมีเดวี คู่กับ บทสวดขอพรพระพิฆเนศ พร้อมกับขอพรที่อยากได้ เพียงครั้งละ 1 ข้อเท่านั้น แม่หมอบิวตี้แนะนำให้ขอเป็นทีละอย่างไป พอสมหวังแล้วค่อยเปลี่ยนสิ่งที่ขอไปเรื่อย ๆ ก็จะทำให้พรที่ขอสำเร็จสมหวังได้ง่ายขึ้น 

ดูดวงรายปี 2567 ราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ดูดวงรายปี 2567 ราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)


ดวงปี 2567 สำหรับชาวราศีพิจิก เป็นปีแห่งการเกิดใหม่ เพราะว่าก่อนหน้านี้เราอาจะมีเหตุการณ์อะไรที่หน้าสิ่วหน้าขวานเยอะมาก เช่น อาจจะป่วยหนัก หรือตัวเราเองอาจจะมีปัญหาในเรื่องของการเงินค่อนข้างเยอะหน่อย หรือเรื่องของการเปลี่ยนงาน มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นในชีวิตจนเรารู้สึกว่าทำไมมันเหนื่อยจังเลย ในปี ๆ นึงต้องเจออะไรเยอะจัง ต้นปี กลางปี ปลายปี มีปัญหาช่วงต้นปีหนึ่งเรื่อง กลางปีหนึ่งเรื่อง ปลายหนึ่งเรื่อง อะไรแบบนี้ มีเรื่องอะไรให้คิดเยอะแยะเต็มไปหมด เพราะฉะนั้นในปีนี้จะเป็นปีที่ได้เกิดใหม่ เพราะเรื่องพวกนั้นมันจะไม่เกิดขึ้น จะเป็นปีที่โฟลว ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป และถ้าเราแอคทีฟ เราก็จะไ้ด้อะไรกลับมาเยอะแยะ แต่ถ้าเราไม่แอคทีฟ เรื่อย ๆ ชีวิตก็จะเรื่อย ๆ ไม่ได้มีอะไรมาขัดขวาง 

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

เป็นช่วงแห่งการเฉลิมฉลอง เพราะช่วงต้นปีต้องออกไปพบปะผู้คนเยอะ เฉลิมฉลองกับคนเยอะ เป็นการคีพคอนเนคชั่นเก่าๆ หมายถึงเพื่อนเก่า วนมาเจอกัน เข้ามาหากัน พูดคุยกัน ถามไถ่ ทำนู่นทำนี่ร่วมกัน และคีพคอนเนคชั่นเพื่อส่งเสริมในเรื่องของอนาคต เช่น การมีผลประโยชน์อะไรบางอย่างร่วมกัน การช่วยเหลือซึ่งกันและกันซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะฉะนั้น ต้นปีก็จะมีการพบปะผู้คนทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าเต็มไปหมด แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องของการคีพคอนเนคชั่นเก่า ๆ และมีคอนเนคชั่นใหม่ ๆ เพราะคอนเนคชั่นเก่า ๆแนะนำให้รู้จักนั่นแหละ 

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม) 

ถามว่าจะมีปัญหาไหม ก็จะมีปัญหาบ้าง แต่ปัญหาที่เจอ เราจะสามารถฟันฝ่าไปได้ ปัญหาที่เจอ ส่วนใหญ่ จะเป็นปัญหาที่เราโฟกัสอยู่ตอนนั้น เช่น เรากำลังเรียนอยู่ ก็อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเรียนบ้างให้เราได้จัดการ ซึ่งเราจะรับมือได้ เพราะชาวราศีพิจิกเป็นคนเก่งท่านหนึ่ง เราจะสามารถเอาชนะ ฟันฝ่าอุปสรรคนั้นไปได้ ถ้ามีปัญหาเรื่องเงินให้ต้องเครียด มีเรื่องรายจ่ายที่ต้องจ่าย อาจจะรู้สึกเครียดที่ว่า ค่านั่น ค่านี่ มาแล้วนะ แต่ท้ายที่สุดพอถึงเวลา ก็สามารถหาเงินมาจ่ายได้ มีเงินพอสำหรับจ่ายหนี้ และมีพอสำหรับให้เราใช้แบบไม่อดอยากด้วยซ้ำ เรื่องเงินไม่มีปัญหาอะไรเท่าไหร่ แต่ถ้าดูเรื่องของสุขภาพ อาจจะรู้สึกเหนื่อย รู้สึกท้อ สุขภาพดีอยู่ดี ๆ ไม่เคยป่วยแบบนี้นานแล้ว อยู่ ๆ ก็มาป่วยอีก อันนี้ก็จะแก้ไขได้ เพราะเราเคยป่วยมาแล้ว เราเคยเป็นสิ่งนี้มาแล้ว เราจะรู้วิธีแก้ไข และก็จะหาย พูดง่าย ๆ ว่าอุปสรรคทุกอย่างในชีวิตที่เข้ามา เราจะสามารถหาทางแก้ไขได้ และสามารถรับมือได้ดีด้วย ทำให้ผ่านอุปสรรคไปได้อย่างง่ายดาย เพราะเคยผ่านมาแล้ว 

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

เป็นช่วงของการหมดเอเนอร์จี้ โลวเอเนอร์จี้ ให้ระวังให้มาก ๆ การโลวเอเนอร์จี้ เช่น ช่วงต้นปี กลางปี เปิดตัวมาดีแล้วเรื่อย ๆ สามารถจัดการปัญหาได้ แต่ช่วงปลายปีจะรู้สึกเหนื่อย ปัญหาที่เจอ ไม่ใช่ปัญหาจากตัวเรา แต่เป็นปัญหาจากคนอื่นมาสร้างให้เรา เช่น มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน มีปัญหากับเพื่อนที่โรงเรียน มีปัญหาเกี่ยวกับคนในครอบครัว ซึ่งปัญหาที่ว่า มันเป็นปัญหาของคนอื่น แต่เราต้องไปช่วยเขา เพราะว่าเขาคือคนที่สนิทกับเรา หรือเราอาจจะมีผลกระทบต่อเรื่องของพวกเขาบ้าง ก็เลยทำให้เราต้องเข้าไปแก้ไขปัญหานั้นด้วย มันก็เลยทำให้เราหมดไฟ โลวเอเนอร์จี้เพราะว่าทำไมเราต้องไปเหนื่อยกับเรื่องของคนอื่นขนาดนี้ด้วยนะ อะไรแบบนั้น แม่หมอบิวตี้ก็ขอเป็นกำลังใจให้ พยายามฟันฝ่ามันไปให้ได้ อย่างที่บอกว่าเราจะผ่านอุปสรรคด้วยตัวเองไปได้ สำหรับชาวราศีพิจิก ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไร ก็จะหาวิธีแก้และจะเจอแสงสว่างเสมอ สามารถจัดการได้อยู่เสมอ 

เคล็ดลับเสริมดวง : ไพ่บอกว่า หนึ่งคือความอดทน ถ้าเราเจอปัญหาจากใครก็ตาม หรือปัญหาอะไรเข้ามา ให้คิดว่าเราจะไม่มีทางสะดุดกับมัน เพราะเราจะสามารถฟันฝ่ามันไปได้แน่นอน พยายามมองโลกในแง่บวกและรักษาเอเนอร์จี้ในแง่บวกเข้าไว้ และอีกอย่างหนึ่งที่เป็นไอเทมเสริมดวงคือไอเทมสีแดง ชาวพิจิก เป็นลูกพระเจ้าตาก มีเลือดนักสู้อยู่ในตัวกันทุกคน เพราะฉะนั้นอะไรที่เป็นสีแดง จะทาเล็บสีแดงก็ได้ หรือสำหรับผู้หญิง ใช้กระเป๋าสีแดง สวมชุดสีแดง ทำผมสีแดง อะไรก็ตามที่เป็นไอเทมสีแดง ให้มีไอเทมสีแดงอยู่ใกล้ตัวอยู่ตลอดเวลาเพื่อเสริมดวงและปลุกพลังเลือดนักสู้ให้กับชาวราศีพิจิก เพื่อให้สามารถฟันฝ่าอุปสรรคและทำให้ผ่านเรื่องราวร้าย ๆ ไปได้ในปีนี้ 

ดูดวงรายปี 2567 ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

ดูดวงรายปี 2567 ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)


ดวงปี 2567 ราศีธนู สิ่งที่เด่นสำหรับตัวเขามาก ๆ ในปีนี้เลย คือ เรื่องของความรัก ถ้าเกิดว่าใครที่อายุตั้งแต่ 30 ปี ขึ้นไปความรักจะเด่นมากกก ! ถ้าเกิดว่าใครที่แต่งงานไปแล้วจะเด่นเรื่องของการก่อร่างสร้างตัว ทำอะไรร่วมกัน หรือจะเป็นเรื่องของการ โอนที่ ซื้อที่ ย้ายบ้าน ย้ายทรัพย์สิน จะเป็นไปในทิศทางที่ดี เป็นความก้าวหน้าของชีวิต เพราะฉะนั้น ชาวราศีธนูที่อายุตั้งแต่ 30 เป็นต้นไปให้เน้นเรื่องของครอบครัว การสร้างครอบครัว อาจจะไม่ใช่ครอบครัวที่เราแต่งงาน จะเป็นพ่อแม่ของเราที่อยู่ในบ้านก็ได้ ถ้าเกิดว่าเสริมเรื่องของครอบครัว การงาน และการเงินจะไปในทิศทางที่ดี และไปในทิศทางเดียวกัน ถ้าเกิดว่าปีนี้ เราตั้งเป้าหมายอะไรเกี่ยวกับครอบครัวซักอย่างไปในทิศทางที่ดี การงานก็จะดีด้วย การเงินก็จะดี เพราะจะมาเสริมตัวเราให้มันง่ายมากขึ้น เพื่อจะมาจัดการสิ่งนี้ให้กับครอบครัว 

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

ค่อนข้างเครียด เครียดในที่นี้ หมายถึงว่าจะเอาอย่างไรดี บางคนสร้างบ้านใหม่ ทำบ้านใหม่ หรือเครียดเกี่ยวกับเรื่องของการเก็บเงินว่าจะทำอย่างไร หรือเครียดเกี่ยวกับการวางแผนชีวิต ในช่วงสี่เดือนแรกของปี เป็นช่วงของการวางแผนชีวิตอย่างหนัก เพียว ๆ เลย เพื่อวางรากฐานให้กับตัวเอง พูดง่าย ๆ ว่าจะทำอย่างไร ถ้าเราอยากได้สิ่งนี้ เช่น อยากทำบ้านใหม่ รีโนเวทบ้านใหม่ ซื้อบ้านใหม่ให้กับพ่อแม่เราเอง เพราะฉะนั้นสี่เดือนแรกค่อนข้างจะหนักหน่อย เพราะคิดในเรื่องของการวางแผน และค่อนข้างเครียดว่าจะหาเงินจากไหน เป็นการวางรากฐานนั่นเอง 

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม) 

พอช่วงต้นปี ได้วางรากฐานของตัวเองเรียบร้อยแล้ว ช่วงกลางปีจะดีมากในเรื่องของการงาน การงานปังนะ ! ใช้คำว่าการงานปังเลยดีกว่า เพราะว่ามีความก้าวหน้าเข้ามา และเริ่มรู้แล้วว่าจะทำอะไร จะได้เงินมาจากไหน จะหาเงินมาจากไหน เพราะฉะนั้นช่วงกลางปี ก็เลยเริ่มรู้วิธีหาเงิน และจะเก็บเงินได้เยอะ เพราะว่ามีเป้าหมายที่ชัดเจน

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

แผนที่สำเร็จ คือ ความสำเร็จจากแพลนที่วางเอาไว้หรือตั้งเป้าเอาไว้ของเราเองเมื่อต้นปี แปลว่า ช่วงที่สำคัญที่สุดของราศีธนู คือช่วง 4 เดือนแรกของต้นปี ให้ตั้งใจวางแผนชีวิตของตัวเองให้ดีที่สุด แล้วในช่วงกลางปีก็ให้ทำตามแผนเอาไว้ อย่าให้ผิดไปจากเดิม อาจจะมียืดหยุ่นบ้าง แต่ก็พยายามทำให้ได้ตามแผนที่ตั้งใจเอาไว้ ให้มีแพชชั่นกับตัวเอง และช่วงปลายปี สิ่งที่ตั้งเป้าเอาไว้ก็จะสำเร็จ 

ไอเทมเสริมดวง : ในปีนี้เป็นปีที่เน้นทำอะไรเพื่อครอบครัว พระในบ้าน หรือครอบครัวตัวเราเอง เพราะฉะนั้นเคล็ดลับเสริมดวง คือการทำบุญเกี่ยวกับบรรพบุรุษ ไหว้บรรพบุรุษ ไหว้ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เราอยากกราบไหว้ใคร อยากเคารพบูชาใครที่เป็นบรรพบุรุษให้ไปหาเขา อาจจะเป็นการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ก็ได้ หรือถ้าเขาล่วงลับไปแล้วก็ให้ไปไหว้หลุมศพ หรือทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้เขา แล้วบอกเรื่องเรื่องราวต่าง ๆ ที่เราวางแพลนเอาไว้ ว่าเราอยากจะให้มันสำเร็จภายในปี 2567 บอกท่าน และขอให้ท่านช่วยส่งเสริมตัวเรา เพราะฉะนั้น สิ่งที่ทำบุญด้วยและดีที่สุดคือบรรพบุรุษและพระในบ้าน การเคารพท่านจะช่วยเสริมดวงให้ดีที่สุดในปี 2567 นี้สำหรับชาวราศีธนูค่ะ  

 

และแม่หมอบิวตี้ก็เปิดดวงชะตา ดูดวง 2567 พร้อมบอกเคล็ดลับเสริมดวงในปี 2567 นี้ ให้กับเพื่อน ๆ ทุกราศีแล้วเรียบร้อย ถ้าชอบการดูดวงรายปี ดูดวงรายเดือน ดูดวงฟรี และชอบดูดวงแม่น ๆ แบบนี้ ก็มาเจอกับแม่หมอบิวตี้ได้ที่ เพจ Wongnai Beauty ได้ ทุก ๆ เดือนเลยนะคะ นอกจากจะดูดวงรายปี 2567 นี้แล้ว ก็ยังมีฤกษ์มงคล ให้เพื่อน ๆ ได้เช็กกัน รวมถึงบทสวดมนต์เสริมดวง ดสริมบารมีอีกด้วย ตามไปอ่านที่บทความด้านล่างนี้ได้เลย !

บทความสายมูอื่น ๆ ที่น่าสนใจ