จิ้มจุ่มหม้อดิน กะหลิม จิ้มจุ่มริมทะเลภูเก็ต เริ่มที่ 179 บาท!
  1. จิ้มจุ่มหม้อดิน กะหลิม จิ้มจุ่มริมทะเลภูเก็ต เริ่มที่ 179 บาท!

จิ้มจุ่มหม้อดิน กะหลิม จิ้มจุ่มริมทะเลภูเก็ต เริ่มที่ 179 บาท!

สตรีทฟู้ดในบรรยากาศดี ๆ ริมทะเลภูเก็ต ร้าน “จิ้มจุ่มหม้อดิน” หน้าหาดกะหลิม ร้านจิ้มจุ่มที่มาพร้อมวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า จัดเต็มด้วยวัตถุดิบสดสะอาดแบบวันต่อวัน!
writerProfile
20 ม.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน จิ้มจุ่มหม้อดิน หาดกะหลิม ภูเก็ต เป็นร้านสตรีทฟู้ด นั่งกินบนเสื่อริมทะเล
  • อัดแน่นด้วยวัถุดิบจัดเต็ม แบบฉบับฮาลาล มีทั้ง เนื้อ, ไก่, ซีฟู้ด และผักรวม
  • แนะนำให้ไปตั้งแต่ 18.00 น. เพราะร้านเพิ่งเปิดคิวไม่เยอะ และได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตก
จิ้มจุ่มหม้อดิน หน้าหาดกะหลิม
ฟีลดี ใกล้ชิดทะเลภูเก็ต

จุ่มจนอิ่ม จิ้มจนจุก เตรียมท้องไว้ให้ดี เพราะวันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะพาเพื่อน ๆ ไปเยือนร้านเด็ดของตลาดกะหลิม ตลาดสตรีทฟู้ดชื่อดังของย่านกะหลิม และย่านป่าตอง ใครอยากได้ฟีลเก๋ ๆ กินอิ่มแบบจุก ๆ ไปพร้อมวิวทะเลสวย ๆ แต่จ่ายเงินไม่ถึง 200 บาท ให้ปักหมุดไว้เลย กับร้าน “จิ้มจุ่มหม้อดิน” ร้านจิ้มจุ่มฮาลาลเจ้าดังของที่นี่ จัดเต็มด้วยวัตถุดิบสดใหม่ครบครัน กินไปถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกไป อยากรู้ว่าฟินแค่ไหนตามไปดูกันเลยยย

จิ้มจุ่มหม้อดิน หน้าหาดกะหลิม
วิวพระอาทิตย์ตกริมทะเล

ร้าน “จิ้มจุ่มหม้อดิน” ตั้งอยู่ที่ตลาดกะหลิม ฝั่งซ้ายมือ ร้านจิ้มจุ่มหม้อดินตั้งอยู่ร้านแรก ๆ ของตลาด สามารถหาที่จอดรถได้ทั้ง 2 ฝั่งข้างทาง แนะนำให้ไปตั้งแต่ 18.00 น. เพราะร้านเพิ่งเปิดคิวไม่เยอะ และได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกทอแสงกับคลื่นทะเล สีทองอร่ามตา ให้ ได้ถ่ายรูปวิวดี ๆ เป็นกำลังใจก่อนกินกันหน่อย

จิ้มจุ่มหม้อดิน หน้าหาดกะหลิม
บรรยากาศหน้าร้าน “จิ้มจุ่มหม้อดิน” หน้าหาดกะหลิม

เมนูของร้าน “จิ้มจุ่มหม้อดิน” หน้าหาดกะหลิม มีให้เลือกหลากหลาย โดยจะขายเป็นชุด ๆ มีทั้งชุดเนื้อ, ชุดไก่, ชุดทะเล มาในราคาชุดละ 179 บาท ส่วนชุดรวม (เนื้อ, ไก่, ทะเล) ราคา 199 บาท และชุดรวมพิเศษราคา 220 บาท โดยทุกชุดจะมาพร้อมกับ Set ผักแบบจุก ๆ ทั้งผักบุ้ง, ผักกาดขาว, วุ้นเส้น และไข่ไก่ ปริมาณของแต่ละชุดกินได้ประมาณ 2 - 3 คน ในส่วนของน้ำจิ้มรสเด็ด มีให้เลือก 2 รส คือน้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มแจ่ว เพื่อน ๆ สามารถขอเพิ่มได้แบบไม่อั้น

จิ้มจุ่มหม้อดิน หน้าหาดกะหลิม
ชุดเนื้อ 179 บาท
จิ้มจุ่มหม้อดิน หน้าหาดกะหลิม
ชุดรวมพิเศษ 220 บาท

พอได้มาครบก็ใส่ทุกอย่างลงไปในหม้อดินที่ทางร้านได้ใส่น้ำซุปร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อมปรุงสำเร็จมาให้แล้ว ตั้งบนเตาถ่านร้อน ๆ เพิ่มอรรถรสในการกินขั้นสุด เรียกได้ว่าจุ่มปุ๊บสุกปั๊ป พร้อมกินทันที กินไปซดน้ำซุปร้อน ๆ ไป ฟินอย่าบอกใครเลยทีเดียว

จิ้มจุ่มหม้อดิน หน้าหาดกะหลิม
สายเท
จิ้มจุ่มหม้อดิน หน้าหาดกะหลิม
ไข่ไก่
จิ้มจุ่มหม้อดิน หน้าหาดกะหลิม
รอแปปเดียวก็ได้ฟินแล้ว

“จิ้มจุ่มหม้อดิน” ของที่นี่ การันตีความเด็ดนั่งแล้วห้ามลุก เพราะมีคนต่อคิวกันแบบไม่ขาดสาย ย้ำอีกครั้งว่า ทั้งหมดนี้อิสลามกินได้แน่นอน เพราะมีตราฮาลาลรับประกันจ้า กินกันอิ่มก็อย่าเพิ่งไปไหนกันไกล เพราะตลาดกะหลิมแห่งนี้เปิดถึงเที่ยงคืน ถ้ามีเวลาว่างก็เดินช้อปของกินกันต่อได้เลย มีทั้งคาว ทั้งหวาน ตรึม! เดินกินยามดึก รับลมทะเลฟิน ๆ ก็เก๋ไม่แพ้กัน

จิ้มจุ่มหม้อดิน หน้าหาดกะหลิม
น้ำจิ้มแจ่ว 
จิ้มจุ่มหม้อดิน หน้าหาดกะหลิม
น้ำจิ้มสุกี้ 

เชื่อแล้วใช่ไหมล่ะ ว่าของเขาดีจริง ๆ นอกจากจะอิ่มท้องกันแล้ว ยังอิ่มตาไปกับวิวสวย ๆ กันอีกด้วย สำหรับร้าน “จิ้มจุ่มหม้อดิน” ตลาดกะหลิม ภูเก็ต เปิดทุกวัน เวลา 18:00 - 24:00 น. ส่วนใครได้ลองแล้วอยากจะเขียนรีวิวให้ร้านนี้ก็สามารถดาวน์โหลด App Wongnai แล้วเขียนรีวิวกันได้เลย และยังสามารถเข้าไปติดตามรีวิวร้านอาหารอื่น ๆ ในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai อีกหนึ่งช่องทางนะคะ

การเดินทาง : ร้าน “จิ้มจุ่มหม้อดิน” ตลาดกะหลิม ภูเก็ต ไปตามเส้นทางเดียวกันกับหาดป่าตอง เมื่อถึงตัวหาดป่าตอง เลี้ยวขวาตรงทางแยกก็จะถึงหาดกะหลิม จะสังเกตเห็นตลาดกะหลิม เป็นร้านเล็ก ๆ เรียงรายกันอยู่ริมถนนฝั่งซ้ายมือ ร้านตั้งอยู่ร้านที่ 2 เมื่อเดินจากต้นตลาด สามารถจอดรถพื้นที่ว่างริมถนนทั้ง 2 ฝั่งข้างทางได้เลย 

แผนที่