[รีวิว] I love flower Farm สัมผัสทุ่งดอกไม้ คาเฟ่ผู้พลิกชีวิตทั้งชุมชน
  1. [รีวิว] I love flower Farm สัมผัสทุ่งดอกไม้ คาเฟ่ผู้พลิกชีวิตทั้งชุมชน

[รีวิว] I love flower Farm สัมผัสทุ่งดอกไม้ คาเฟ่ผู้พลิกชีวิตทั้งชุมชน

หน้าหนาวแบบนี้จะมีอะไรดีกว่าการได้ไปสัมผัสลมหนาวเชียงใหม่ พร้อมทั้งไปถ่ายภาพสวย ๆ ที่ I love flower Farm คาเฟ่ทุ่งดอกไม้แดงที่เปิดเพียงปีละครั้ง!
writerProfile
11 พ.ย. 2020 · โดย

ลมหนาวเริ่มเข้ามาทักทายเป็นกราย ๆ บอกให้เราได้รู้สึกถึงครึ่งปีท้ายที่แสนอบอุ่น หนาว ๆ แบบนี้จะมีที่ไหนน่าไปได้เท่ากับ เชียงใหม่ สถานที่ที่ทำหน้าที่ฤดูหนาวได้ดีที่สุด และต้องบอกว่าปีนี้น่าจะยิ่งขึ้นด้วยการเปิดตัว ทุ่งดอกไม้แดงครั้งแรกในประเทศ! ที่เรียกได้ว่าทำเอาหลายต่อหลายคนตั้งหน้าตั้งตารอกันอย่างใจจดใจจ่อเพื่อจะไปบันทึกภาพที่ทางคาเฟ่แห่งนี้เปิดเพียงปีละครั้งเท่านั้น และคาเฟ่ที่สร้างความน่าประทับใจทุกปีจนกลายเป็นที่จับตามองประจำจังหวัดเชียงใหม่จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่  I love flower Farm อีกหนึ่งคาเฟ่เชียงใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

I Love Flower Farm
พลิกโฉมทุ่งดอกไม้ให้กลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดฮิต! ขอบคุณรูปภาพจาก I Love Flower Farm

“โดยที่นี่เป็นอีกหนึ่งดรีมเดสติเนชั่นของเมืองเชียงใหม่ สวนดอกไม้ขนาด 8 ไร่ ในชุมชนเหมืองแก้ว อ.แม่ริม แต่เดิมเป็นเพียงสวนดอกไม้ปลูกตัดดอกขาย ต่อมาในปี 62 เริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมสวนด้วย เป็นการสร้างรายได้และชื่อเสียงให้กับชุมชน และตอนนี้เริ่มกระจายรายได้ต่อไปยังสวนข้างเคียงอีกด้วย

I Love Flower Farm
ตั้งแต่สวนแห่งนี้กลายเป็นที่นิยม รายได้คนในชุมชนก็มีมากขึ้น ขอบคุณรูปภาพจาก I Love Flower Farm

ปีนี้ เป็นธีมดอกไม้โทนสีแดง ใช้ 'ดอกซีโลเซีย (Celosia) หรือดอกสร้อยไก่เซนจูรี่ (Century Series) นั่นเอง ไล่โทนแดง ส้ม เหลือง กันไปสวยงาม เค้าว่าเป็นดอกไม้พันธุ์เดียวกันกับที่ปลูกในฮอกไกโดเลยน้า

I Love Flower Farm
ค่าเข้ารวมน้ำและขนมให้แล้ว รูปภาพโดยคุณ Phon

ค่าเข้าสวนเบ็ดเสร็จ 90 บาท รวมอาหารว่างขนมไทยและน้ำผลไม้ 1 ชุด และรถพ่วงรับ-ส่งจากจุดจอดรถไปยังสวน” (รีวิวโดยคุณ Phon)

I Love Flower Farm
ถ่ายรูปและเดินเล่นเหนื่อย ๆ ก็มีน้ำให้กินชื่นใจ รูปภาพโดยคุณ Phon
I Love Flower Farm
มีเครื่องดื่มสลับกันไปในแต่ละวัน รูปภาพโดยคุณ Phon
I Love Flower Farm
มีมุมให้พักผ่อนหย่อนใจหลากหลายมุม รูปภาพโดยคุณ Phon

โดยฤดูกาลนี้ สวนเปิดตั้งแต่ช่วง 31 ต.ค. 63 - 31 มี.ค. 64 เพื่อป้องกันไม่ให้แปลงดอกไม้เสียหาย ทางสวนจึงจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวไม่เกิน 200 คนต่อวันเท่านั้น ใครอยากไปสัมผัสอากาศดี ๆ ดอกไม้สวย พร้อมขนมและน้ำผลไม้ให้ชื่นใจ ก็สามารถแวะไปได้นะเออ แต่ต้องรีบจองละ เดี๋ยวจะอด!

แผนที่

static-map

การติดต่อ