ตลาดนัดจตุจักร ชลบุรี ศูนย์อาหารเปิดใหม่ที่มีร้านกว่า 100 ร้าน
  1. ตลาดนัดจตุจักร ชลบุรี ศูนย์อาหารเปิดใหม่ที่มีร้านกว่า 100 ร้าน

ตลาดนัดจตุจักร ชลบุรี ศูนย์อาหารเปิดใหม่ที่มีร้านกว่า 100 ร้าน

ศูนย์อาหารเปิดใหม่ที่รวบรวบร้านอาหารชลบุรีทั้งของกินเล่น, เครื่องดื่ม, ข้าว, ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ กว่า 100 ร้าน @ตลาดนัดจตุจักร ชลบุรี
writerProfile
14 ก.พ. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ศูนย์อาหารเปิดใหม่ที่มีร้านอาหารกว่า 100 ร้าน
  • มีที่จอดรถกว้างขวาง แถมยังเดินทางสะดวก
  • เปิดตั้งแต่ 11.00 น. แต่ร้านจะเปิดเยอะในช่วงบ่ายเป็นต้นไป
เฉานิเจ้าตุ้ยพามาเที่ยวศูนย์อาหารเปิดใหม่จ้า
เฉานิเจ้าตุ้ยพามาเที่ยวศูนย์อาหารเปิดใหม่จ้า

มาบูฮาย~ เพื่อน ๆ ทุกคนหลังจากที่ไฮโซเฉาห่างหายหน้าไปจากวงการเสื้อผ้าถูกไปนาน วันนี้ Comeback แล้วจ้า แต่ว่าไม่ได้พาไปชอปปิงเสื้อผ้าที่ไหนหรอกนะ เพราะวันนี้ไฮโซเฉาจะขอแปลงร่างเป็นเฉานิเจ้าตุ้ยพาทุกคนไปตะลุยกินกันที่ศูนย์อาหารเปิดใหม่ ศูนย์รวมร้านอาหารชลบุรีของ “ตลาดนัดจตุจักร ชลบุรี” นั้นเองจ้า

แต่สำหรับคนที่ไม่เคยมา “ตลาดนัดจตุจักร ชลบุรี” เฉานิขอเล่าให้ฟังสักนิดว่า ตลาดแห่งนี้จะเป็นตลาดที่ขายเสื้อผ้า ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง คล้ายกับที่จตุจักรกรุงเทพฯเลยจ้า แต่ในส่วนของโซนอาหารก็มีอยู่แล้วนะแต่ตอนนี้ได้ปรับปรุงให้สวยงามมากขึ้น! จัดล็อคให้เป็นระเบียบยิ่งขึ้น! และมีร้านอาหารให้เลือกสรรกว่า 100 ร้าน พร้อมทั้งจัดโซนสำหรับคนที่อยากนั่งกินที่ตลาดให้มีพื้นที่กว้างขวาง สะอาดสะอ้าน และมีโต๊ะมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดีเว่อร์

โซนอาหารโฉมใหม่ สวยขึ้น! ใหญ่ขึ้น!
โซนอาหารโฉมใหม่ สวยขึ้น! ใหญ่ขึ้น!
มีโซนให้นั่งกินที่ตลาดพื้นที่กว้างขว้าง ไม่แออัด
มีโซนให้นั่งกินที่ตลาดพื้นที่กว้างขว้าง ไม่แออัด

เม้าท์มอยจนคอแห้ง แวะดื่มน้ำกันหน่อยกับร้าน “Coconut Best” ชื่อร้านขนาดนี้เมนูเด็ดจะเป็นอะไรได้นอกจาก แตงโมปั่น (หยอก) “น้ำมะพร้าวน้ำหอมปั่น” สิจ๊ะ (ราคา 40 บาท) มะพร้าวน้ำหอมแท้ปั่นแบบ Smoothie เนื้อข้น ๆ ขาวนวลชวนให้ลิ้มลอง ดูดคำแรกนิหอมเตะจมูก รสชาติหวานกำลังดี ได้แก้วนี้ไปมีแรงเดินต่อเลยจ้า

“Coconut Best”
“Coconut Best” 
มะพร้าวน้ำหอมแท้ หวานละมุน
มะพร้าวน้ำหอมแท้ หวานละมุน

เริ่มหิวขึ้นมาหน่อย ๆ เฉานิเจ้าตุ้ยก็ไม่พลาดที่จะหาของกินเล่น รองท้องก่อนจะไปกินอาหารจานหลัก โดยร้านเป็นร้านโปรดที่เฉานิกินบ่อยมาก ๆ ร้านนี้ก็คือ “กุ๋ยฉ่ายทอดกรอบ” (ราคา 3 ชิ้น 20 บาท) กุ๋ยฉ่ายห่อแป้งตัวอ้วนกลม ทอดจนเหลืองทองอร่าม กินคู่กับซอสพริกรสเผ็ดหวาน โอโห้ฟินมาก ยิ่งถ้าได้กินตอนร้อน ๆ นะ 100 ตัวก็กินไว้จ้า

กุ๋ยฉ่ายทอดกรอบ
กุ๋ยฉ่ายทอดกรอบ
ทอดจนเหลืองทองอร่าม
ทอดจนเหลืองทองอร่าม

แต่ถ้าสาว ๆ กลัวอ้วนละก็ เรามาเบิร์นไขมันด้วยของเผ็ด ๆ ร้อน ๆ กันบ้างกับร้าน“พิต๋า หม่าล่า”ร้านนี้เนี่ยแค่เดินผ่านก็น้ำลายสอแล้ว กลิ่นหม่าล่านี่กวักมือเรียกหยิก ๆ ๆ ชวนให้เข้าไปกิน โดยเมนูก็มีตั้งแต่หมู, ไก่, เห็ด, ผัก, ลูกชิ้น ฯลฯ ขายเพียงราคาเดียวไม้ละ 10 บาทเท่านั้น กินแล้วเพลินมากแถมชาสุด แบบที่ว่าหน้าชา ปากชา ขาชา ไอ้นั้นก็ชา แม้แต่ปรอทก็วัดไม่ได้ ตั้งแต่มีเธอนั้นเดินเข้ามา แฮร่!

“พิต๋า หม่าล่า”
“พิต๋า หม่าล่า” 
ราคาเดียวไม้ละ 10 บาทเท่านั้น

เดินกินไม่พักแต่ถามว่าอิ่มไหม ตอบเสียงดังฟังชัดเลยว่า ไม่! ชื่อเฉานิเจ้าตุ้ยเนี่ยไม่ได้มาเพราะโชคช่วยนะจ๊ะ พูดแล้วหาว่าคุยเดียวจะกินโชว์ให้ดูกับร้านอาหารชลบุรี “กระเพาะปลาคุณดา” กระเพาะปลาแท้เคี่ยวในน้ำซุปรสเข้มข้นโดยที่ร้านจะมีเครื่องทั้งไก่และปูเลยนะ แต่อีกหนึ่งทีเด็ดเลยคือ ใส่ยอดมะพร้าวอ่อนและก็แปะก๊วยด้วยแต่เห็นแบบนี้ราคาเบา ๆ แค่ชามละ 40 บาทและ 50 บาทเท่านั้นจ้า

กระเพาะปลาคุณดา
กระเพาะปลาคุณดา 
รสชาติเข้มข้ม เครื่องเยอะ
รสชาติเข้มข้ม เครื่องเยอะ

ปิดท้ายด้วยเมนูเส้น ๆ กับร้าน “ต่อปาก” ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นรสเด็ดที่ได้ลองกินสักครั้งแล้วจะติดใจ หมูนี่เปื่อย จนแทบจะละลายในปาก ลูกชิ้นนี่เด้งยิ่งกว่าสาว ๆ Girly Berry ส่วนทีเด็ดชามนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับเอ็นหมูตุ๋น มันกรุบกรับดีเสียเหลือเกินแต่ขอบอกไว้ก่อนว่าช้าหมดอดนะจ๊ะ ใครอยากลองต้องรีบมาจับจองกันเลยเริ่มต้นเพียงชามละ 40 บาทเท่านั้นจ้า

ร้านก๋วยเตี๋ยว ต่อปาก
ร้านก๋วยเตี๋ยว ต่อปาก 
หมูตุ๋นเอย ลูกชิ้นเอย น่ากินสุด
หมูตุ๋นเอย ลูกชิ้นเอย น่ากินสุด

น่ากินละสิ เห็นแล้วหิวเลยใช่ไหมนั้นอย่ารอช้ามาที่ “ตลาดนัดจตุจักร ชลบุรี” ให้ไวเลยร้านอาหารดี ๆ รอทุกคนอยู่ไม่ว่าจะเป็น ของกินเล่น, เครื่องดื่ม, ข้าว, ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ กว่า 100 ร้านเลยนะ มาแล้วท้องแตกกลับบ้านแน่นอน แถมยังได้เดินเล่นดูเสื้อผ้า ของเครื่องใช้ อีกด้วยนะ มาที่เดียวคุ้มเลย ส่วนครั้งหน้าเฉานิเจ้าตุ้ยจะพาทุกคนไปกินอะไร ชอปปิงที่ไหน ก็มาติดตามกันได้ที่เพจ ชลบุรีกินอะไรดี? นะคะ ส่วนวันนี้ลาไปก่อน See ya~

การเดินทาง

  • “ตลาดนัดจตุจักร ชลบุรี” อยู่ติดถนนสุขุมวิท (ขับมาบนถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าเข้าบางแสน ชลบุรี ตลาดจะอยู่ก่อนถึงแยกที่จะไปถนนข้าวหลามทางซ้ายมือ)
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น.

เมนูห้ามพลาด

กุ๋ยฉ่ายทอดกรอบ, กระเพาะปลา, ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

แผนที่

การติดต่อ

จตุจักร ชลบุรี
Phone number : 03-838-6111
222 หมู่ 4 ถนน สุขุมวิท,เมืองชลบุรี